Chức vụ Affiliate là gì? Tìm hiểu thuật ngữ đang phổ biến trong công ty

Affiliate là thuật ngữ chỉ 1 vị trí đang trở nên phổ biến tại những tổ chức, công ty. Tuy nhiên, trong mỗi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, Affiliate lại mang 1 ý nghĩa riêng. Vậy cụ thể chức vụ Affiliate là gì? Quý khách hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Chức vụ Affiliate là gì?

Định nghĩa Affiliate

Trong tiếng Anh, thuật ngữ Affiliate được hiểu theo tính từ là tính hợp tác, hợp tác sở hữu nhau. Còn theo danh từ là sự hợp tác, cùng tác, đồng nghiệp, cùng sự hay đối tác.

Thuật ngữ này được ứng dụng trong nghề nghiệp để chỉ 1 vị trí công việc đang được nhắc tới siêu phổ biến trong những tin tuyển dụng, hợp đồng lao động hay những tài liệu chính thức khác.

Affiliate biểu hiện sự hợp tác trong công việc ở góc độ giữa những cá nhân hoặc có thể là sự hợp tác của những công ty, tổ chức để thực hành 1 mục tiêu chung. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy còn khá mơ hồ về khái niệm Affiliate cũng như công việc cụ thể của vị trí này.

Xét trên phương diện cùng sự trong marketing, Affiliate đề cập tới vị trí trợ lý. Họ là nhân tố tương trợ cho những vị trí cấp cao như quản lý, trưởng phòng hay giám đốc của 1 công ty. Nhiệm vụ chính của những Affiliate là tương trợ xây dựng kế hoạch và thực thi những nhiệm vụ, đề nghị do cấp trên đưa ra.

Affiliate là cầu nối quan yếu giữa những người lãnh đạo trong công ty sở hữu những viên chức cấp dưới. Bên cạnh ra, họ còn là những người đại diện cho nhãn hiệu đối sở hữu khách hàng (đối sở hữu vị trí Gross sales Affiliate).

Những chức danh của Affiliate trong công ty

Affiliate Supervisor

Đây là vị trí trợ lý cho trưởng phòng hoặc giám đốc của 1 công ty. Vai trò của vị trí này là tương trợ cấp trên điều hành hoạt động của những phòng ban. Affiliate Supervisor có thể khiến việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và thường thực hành nhiệm vụ dựa trên sự chỉ đạo của cấp trên 1 phương pháp quản lý.

Xem Thêm  Ví cứng là gì? 4 lưu ý lúc dùng ví cứng trong Crypto

Senior Affiliate

Đây là chức danh Affiliate cho trợ lý cấp cao. Họ sẽ giữ vai trò là người quản lý toàn bộ quy trình khiến việc. Đồng thời, Senior Affiliate cũng tổ chức thực hành chiến lược và quản lý những thành viên trong nhóm, sau đấy, báo cáo cho những cấp trên quản lý.

Lúc trở nên Senior Affiliate, bạn sẽ chịu trách nhiệm cho những công việc sau:

 • Khiến việc sở hữu những khách hàng và tiếp nhận đề nghị của họ. Đưa ra tiến trình thực hành dự án.
 • Phân công công việc cho cấp dưới yêu thích để đảm bảo họ sẽ đáp ứng tiến độ của dự án tối ưu nhất.
 • Cố vấn cho những thành viên khác trong nhóm. Đồng thời, liên quan tinh thần khiến việc cho họ và tiến hành đánh giá kết quả công việc định kỳ.
 • Tiến hành những buổi họp, giải quyết hoạt động xung đột, tập huấn viên chức cấp dưới, lập báo cáo,…

Affiliate Director

Trong công ty, Affiliate Director là vị trí Phó giám đốc sở hữu vai trò tương trợ giám đốc quản lý và điều hành hoạt động của công ty. Affiliate Director sẽ quản lý giám sát, chỉ đạo công việc hàng ngày của từng phòng ban để đảm bảo công ty luôn vận hành trơn tru, hiệu quả.

Thuật ngữ Affiliate trong từng lĩnh vực, ngành nghề

Trong từng lĩnh vực cụ thể, Affiliate sẽ biểu hiện ý nghĩa và nhiệm vụ khác nhau.

Affiliate trong kinh tế

Affiliate trong những ngành kinh tế nên có bằng THPT, đã có kinh nghiệm tại vị trí tương đương, có kỹ năng văn phòng phải chăng, giao tiếp phải chăng, tận tình và tận tình trong công việc. 2 lĩnh vực thường tuyển dụng vị trí Affiliate là Advertising Affiliate và Sale Associates.

Advertising Affiliate

Advertising Affiliate chịu trách nhiệm tương trợ lập kế hoạch và thực hành những hoạt động tiếp thị. Đây là vị trí dành cho những ai mới bước chân vào nghề và muốn trở nên 1 nhà Advertising chuyên nghiệp.

Vị trí này sẽ tương trợ phòng ban Advertising thực hành những công việc thường ngày để phòng ban luôn được vận hành 1 phương pháp suôn sẻ.

Những công việc chính của Advertising Affiliate bao gồm:

 • Thực hành nghiên cứu thị trường và xác định tiềm năng để marketing
 • Thu thập và phân tách dữ liệu nhằm mục đích nghiên cứu hành vi tiêu dùng cũng như đối thủ khó khăn
 • Thực hành báo cáo những số liệu về hiệu quả tiếp thị và hoạt động bán hàng
 • Tương trợ những chương trình, sự kiện khuyến mãi của công ty
 • Thực hành xây dựng và hoàn thiện những tài liệu về advertising hoặc nội dung quảng bá
Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp xóa nhiều số cùng 1 lúc trong danh bạ iPhone

Sale Associates

Công việc của 1 Sale Associates sẽ có sự thay đổi tùy theo từng công ty. Trong đấy, chủ yếu là thực hành nhiệm vụ tại điểm bán hàng quản lý và bán hàng on-line.

 • Bán hàng quản lý: Trách nhiệm của Sale Associates là đón tiếp, lắng nghe nhu cầu của khách hàng. Sau đấy, họ sẽ tư vấn những sản phẩm yêu thích sở hữu đề nghị của khách. Bên cạnh ra, viên chức còn nên chủ động điều hướng khách hàng sang những sản phẩm khác để nâng cao doanh số.
 • Sale Associates bán hàng on-line: Nhiệm vụ chính là xem xét sản phẩm, đăng bài và tư vấn khách hàng. Để khiến phải chăng công việc này, viên chức cần hiểu biết cụ thể về hoạt động tiếp thị và bán hàng trực tuyến.

Audit Affiliate

Audit Affiliate là trợ lý kiểm toán. Đây là vị trí khởi đầu trước lúc trở nên kiểm toán viên chuyên nghiệp. Công việc của viên chức sẽ khiến việc trong nhóm kiểm toán và thực hành những công việc đơn giản như: Đánh giá chứng từ, sổ sách, kiểm kê kho, xác nhận công nợ,…

Affiliate trong ngành luật

Affiliate trong ngành luật là vị trí cùng sự pháp lý. Thông thường, 1 cùng sự pháp lý được đề nghị nên có bằng cử nhân ngành luật hoặc thạc sĩ luật hoặc những bằng cấp tương đương. Do đặc thù ngành luật cần mức độ chính xác cao nên đề nghị về bằng cấp đều ở mức tiêu chuẩn cao.

Hơn nữa, Affiliate ngành luật cần nên sở hữu những kỹ năng quan yếu như: Kỹ năng lập luận, phê bình, giải quyết vấn đề, khả năng ra quyết định cũng như có thể chịu được áp lực công việc phải chăng.

Công việc của Affiliate ngành luật gồm:

 • Quản lý những trường hợp của khách hàng từ đầu tới cuối
 • Tư vấn cho khách hàng và thực hành nghiên cứu pháp lý cho họ
 • Chuẩn bị và đánh giá những tài liệu pháp lý trước phiên tòa
 • Xây dựng những chiến lược kiện tụng
 • Thu thập bằng chứng
 • Cập nhật và thảo luận sở hữu những cùng sự cấp cao
 • Giám sát những luật sư và trợ lý pháp lý

Affiliate trong ngành giáo dục

Affiliate Diploma

Affiliate Diploma là 1 loại chứng chỉ hợp tác hay còn được gọi là bằng cao đẳng hợp tác và được cấp chính thức cho sinh viên sau lúc hoàn thành 2 5 học trong những chương trình giáo dục cao đẳng. Tuy nhiên, thời kì cũng có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào nhu cầu học khác nhau của mỗi sinh viên.

Xem Thêm  Con đường phát triển thành đế chế tỷ đô của Fantom Basis

Affiliate Diploma mang tới khá nhiều lợi thế cho quý khách sinh viên vì có thể rút ngắn thời kì học tập, từ đấy mở ra nhiều thời cơ nghề nghiệp hơn

Affiliate Diploma gồm 4 loại bằng chủ yếu sau:

 • AA – Affiliate of Arts: Là loại bằng cao đẳng hợp tác những môn học về nghệ thuật tự do, nhân văn
 • AS – Affiliate of Science: Là loại bằng cao đẳng hợp tác về những môn học về khoa học tự nhiên.
 • AAA – Affiliate of Utilized Arts: Là loại bằng cao đẳng hợp tác về những ngành thiên về vươn lên là kỹ năng và kỹ thuật.
 • AAS – Affiliate of Utilized Science: Là loại bằng cao đẳng hợp tác về những ngành thiên về khoa học ứng dụng.

Trong đấy, chứng chỉ AA và AS thường bao gồm những chương trình học mang tính lý thuyết cao, phân phối những phương pháp phân tách, phê bình về những vấn đề khoa học hay nghệ thuật. Còn AAA và AAS phân phối những môn học, kỹ năng ứng dụng và những kỹ năng dùng kỹ thuật để khiến việc trong 1 ngành nghề cụ thể.

Nhìn chung, gần như những sinh viên sẽ dễ dàng chinh phục bằng Affiliate Diploma chỉ trong 2 5 học tập để có thể nhanh chóng tiếp cận công việc mơ ước và khiến nền móng để vươn lên là trên con đường sự nghiệp chuyên nghiệp hơn.

Affiliate Professor

Trong môi trường giáo dục, Affiliate Professor là vị trí Phó giáo sư – 1 học hàm do nhà nước phong tặng. Vai trò của Affiliate Professor là giảng dạy tại những trường học, tham dự hội thảo/hội nghị và thực hành những chương trình nghiên cứu. Bên cạnh ra, họ cũng giữ vai trò tư vấn trợ giảng, phân phối những tài liệu hay giáo trình cho những khóa học và giải quyết 1 số những công việc hành chính khác.

Như vậy, những thông tin trên bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Affiliate trong những lĩnh vực khác nhau. Hy vọng bài viết này sẽ phân phối thêm 1 tri thức hữu ích cho những ai đang có nhu cầu kiếm tìm việc khiến.

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org