Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Fanpage bán hàng mới nhất

Bán hàng trên Fb là mô hình buôn bán đang siêu được ưa chuộng trong những 5 sắp đây. Để mở rộng hoạt động buôn bán, bạn cần có 1 Fanpage để tạo sự chuyên nghiệp, dễ quản lý cũng như dễ phát triển thành hơn. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xây dựng Fanpage bán hàng mới nhất 2023.

Tầm quan yếu của Fanpage sở hữu hoạt động buôn bán

Fanpage bán hàng là gì?

Fanpage bán hàng là trang Fb được lập bởi 1 cá nhân hoặc 1 công ty nào ấy nhằm chuyên dụng cho cho hoạt động buôn bán, giới thiệu dịch vụ/sản phẩm tới khách hàng.

Nội dung trên Fanpage bán hàng được xây dựng để tiếp cận 1 nhóm khách hàng tiềm năng có cùng sở thích, nhu cầu, cùng độ tuổi, ở cùng 1 vị trí địa lý,… Do ấy, 1 Fanpage có nhiều người theo dõi sẽ giúp việc bán hàng và nâng cao doanh thu hiệu quả hơn so sở hữu trang cá nhân.

Vai trò của Fanpage đối sở hữu hoạt động buôn bán

Mục tiêu quan yếu nhất của Fanpage Fb là tạo ra 1 cùng đồng lớn mạnh để họ hiểu rõ hơn về sản phẩm/dịch vụ do bạn phân phối. Những người biết tới Fanpage có thể là khách hàng tiềm năng và mang lại doanh thu cho bạn. Bên cạnh ra, Fanpage còn có những vai trò sau:

 • Là nơi để cá nhân/công ty chia sẻ những thông tin liên quan tới sản phẩm/dịch vụ tới khách hàng. Chẳng hạn như những những sự kiện đặc biệt sắp diễn ra, chương trình khuyến mãi, giảm giá, chiết khấu, quà tặng….
 • Tạo điều kiện để sự tương tác giữa khách hàng và người bán hoặc công ty diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Giúp quảng bá nhãn hiệu và hình ảnh của công ty tới đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể tận dụng khả năng viral của Fanpage để tiếp cận nhiều hơn đối tượng khách hàng.
 • Tương trợ xây dựng, duy trì và phát triển thành tệp khách hàng trung thành cho riêng mình.
 • Tạo sự chuyên nghiệp cho cá nhân buôn bán/công ty và tạo niềm tin cho khách hàng.
 • Fanpage có thể xuất hiện ở trang #1 trong kết quả kiếm tìm của Google. Điều này sẽ giúp cho nhiều khách hàng biết tới bạn nhiều hơn hơn.
 • Việc tạo và dùng Fanpage là hoàn toàn miễn phí tổn. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm siêu nhiều chi phí tổn cho advertising trong chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Chỉ dẫn bí quyết tạo Fanpage Fb để bán hàng

Để tạo Fanpage Fb, bạn cần sở hữu 1 account cá nhân. Tham khảo bài viết: Bí quyết tạo Fanpage trên Fb bằng điện thoại và máy tính để biết thao tác thực hành.

Xem Thêm  High 5 phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn phí tổn phải chăng nhất 2023

Lưu ý: Account cá nhân tạo Fanpage nên “sạch”, ko có lịch sử vi phạm chính sách Fb để giúp Fanpage phát triển thành ổn định sau này.

Bên cạnh ra, bạn cũng có thể chuyển đổi quản lý trang cá nhân thành Fanpage bằng bí quyết tham khảo bài viết: Bí quyết chuyển trang cá nhân thành Fanpage.

Kinh nghiệm xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả

Hiểu rõ thuật toán hiển thị của Fb

Thuật toán Fb là gì?

Thuật toán Fb là tập hợp những phép toán và công thức sở hữu nhiều biến số xếp hạng khác nhau. Chúng được dùng để dự đoán nội dung nào sẽ mang lại nhiều giá trị thông tin nhất cho 1 nhóm cùng đồng cụ thể và hiển thị trên Newsfeed.

Hiểu đơn giản, thay vì hiển thị mọi những nội dung lên Newsfeed của người mua, thuật toán sẽ chấm điểm, cân nhắc và lựa chọn từng nội dung dựa trên thói quen, sở thích, nhu cầu kiếm tìm thông tin,…của họ để hiển thị.

Hiện tại, Fb đang dùng thuật toán Edgerank.

Bí quyết thuật toán Edgerank hiển thị nội dung trên Newsfeed

Edgerank sẽ đánh giá và sắp xếp những nội dung qua:

 • Khoảng từ 5% – 20% người mua like, share, remark bài viết hoặc đã từng inbox cho Fanpage có thể sẽ thấy bài viết từ Fanpage của bạn.
 • Fanpage có lượt comply with nhiều hơn lượt like sẽ được hiển thị nội dung phải chăng hơn.
 • Fanpage có nhiều inbox, lượt đánh giá, lượt examine in, lượt ghé thăm, tỷ lệ phản hồi tin nhắn từ 80% trở lên,… sẽ có khả năng hiển thị phải chăng hơn.
 • Fanpage có hợp tác sở hữu Group của mình sẽ có khả năng hiển thị và tương tác phải chăng hơn.
 • Fanpage thường xuyên like, trả lời remark/inbox của khách hàng sẽ có khả năng hiển thị phải chăng hơn.
 • Fb ưu tiên hiển thị những nội dung mới. Những nội dung lặp lại và thời kì đăng lâu sẽ bị hạn chế xuất hiện trên Newsfeed.

1 số mẹo để tận dụng thuật toán Edgerank

 • Viết dòng Headline hấp dẫn trong bài viết
 • Nội dung hạn chế mang tính thương mại
 • Khuyến khích người mua remark và hăng hái reply remark
 • Dùng bài viết có video
 • Ưu tiên dùng hashtag
 • Tận dụng tối đa những tính năng mới

Bí quyết xây dựng Fanpage bán hàng

Đặt tên cho Fanpage

Đặt tên là việc làm cho trước tiên và siêu quan yếu để tạo tiền đề cho quá trình xây dựng Fanpage sau này. Dưới đây là 1 số lưu ý để lúc đặt tên Fanpage để lôi kéo khách hàng tiềm năng.

 • Tên Fanpage chứa tên sản phẩm và nhãn hiệu: Bí quyết đặt tên này sẽ biểu lộ rõ Fanpage của bạn đang buôn bán sản phẩm/dịch vụ nào. Điều này sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng sở hữu những đối thủ cùng ngành hàng.
 • Ko đặt tên Fanpage trùng sở hữu Fanpage khác: Điều này có thể giúp bạn sẽ ko sợ bị mất khách hàng vào tay đối thủ chỉ vì sự nhầm lẫn.
 • Đưa liên hệ vào tên Fanpage: Đặt tên Fanpage có chứa liên hệ của shop trường hợp bạn chỉ có 1 địa điểm duy nhất. Tuy nhiên, ko nên đưa liên hệ shop vào tên Fanpage trường hợp bạn xác định chỉ duy trì 1 Fanpage trong lúc mở rộng thêm nhiều shop.
 • Kích thích khách hàng bằng tên Fanpage ấn tượng, khác biệt: 1 tên Fanpage độc đáo, có điểm nhấn sẽ lôi kéo khách hàng ngay từ ánh nhìn trước tiên. Tên càng bí hiểm sẽ càng kích thích sự tò mò làm cho người mua truy cập vào để xem thông tin, biết rõ về sản phẩm/ dịch vụ của trang ấy.

Thiết lập thông tin công ty

Bạn cần bổ sung toàn bộ thông tin của công ty bao gồm liên hệ, số điện thoại, electronic mail, thời kì làm cho việc, web site (trường hợp có)…Những thông tin này ko chỉ tạo sự uy tín cho Fanpage sở hữu ứng dụng Fb mà còn giúp khách hàng tiếp cận sở hữu bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

Xem Thêm  Binance là gì? Chỉ dẫn đăng ký & dùng Binance

Bên cạnh ra, bạn nên đồng nhất giữa tên Fanpage và Username (tên người mua).

Fanpage của TinoHost là 1 dí dụ:

Chọn ảnh đại diện chất lượng và ảnh bìa đúng kích thước

Ảnh đại diện và ảnh bìa chuyên nghiệp sẽ giúp cho Fanpage của bạn nổi bật hơn so sở hữu những đối thủ khó khăn cũng như gây được ấn tượng tới thị giác người xem và lôi kéo được nhiều khách hàng lưu ý.

Tham khảo bài viết: Kích thước ảnh bìa Fb chuẩn để biết thêm chi tiết.

Phát triển thành, xây dựng nội dung cho Fanpage

Để xây dựng nội dung cho Fanpage hiệu quả, bạn cần thực hành những bước sau:

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu

Bạn cần xác định chính xác khách hàng mục tiêu của mình là những ai để xây dựng nội dung yêu thích sở hữu nhu cầu thực tế của họ.

Bước 2: Chọn chủ đề phát triển thành

Sau lúc xác định được khách hàng mục tiêu, bạn cần chọn chủ đề để phát triển thành trong xuyên suốt quá trình xây dựng Fanpage. Nên chọn chủ đề mới, được lưu ý và đánh đúng vào “điểm đau” của khách hàng.

Bước 3: Viết nội dung cho Fanpage dựa theo chủ đề

Những bài đăng thường có dạng Standing, hình ảnh hoặc video. Nội dung của bài đăng có thể là:

 • Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới
 • Giới thiệu tính năng, lợi ích của sản phẩm/dịch vụ
 • Chia sẻ kinh nghiệm/mẹo vặt liên quan tới sản phẩm
 • Chỉ dẫn dùng sản phẩm
 • Những bài viết mang tính tiêu khiển
 • ….

Nội dung hiển thị trên Fanpage cần đáp ứng những đề nghị sau:

 • Tối ưu hóa nội dung: Nội dung ngắn gọn, toàn bộ, hấp dẫn và mang tính kêu gọi
 • Chèn thông tin liên lạc: Hiển thị “chữ ký” bên dưới mỗi bài viết như số điện thoại, electronic mail, liên hệ shop, đường hyperlink tới những ứng dụng khác (trường hợp có) như Youtube, Instagram, Web site, Profile Fb,…

Để biết bí quyết viết content material hay, bạn có thể tham khảo bài viết: Phương pháp viết mẫu content material lôi kéo khách hàng.

Tối ưu hình ảnh sản phẩm chất lượng, sắc nét

Hình ảnh luôn tạo ấn tượng cho khách hàng tối hơn so sở hữu nội dung dạng văn bản. Dó thế, tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm chính là vấn đề siêu quan yếu trong việc xây dựng Fanpage hiệu quả.

Có góc chụp đẹp và chất lượng hình ảnh sắc nét, khách hàng sẽ đánh giá cao hơn về sản phẩm của bạn dẫn tới tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ nâng cao mạnh.

Bên cạnh ấy, bạn cần chú ý chèn brand nhãn hiệu vào hình ảnh để giảm thiểu bị đánh cắp. Hơn nữa, hình ảnh độc quyền sẽ tạo cho khách hàng ấn tượng phải chăng về chất lượng của sản phẩm.

Chọn “khuôn giờ vàng” để đăng bài viết

“Khuôn giờ vàng” là thời kì người mua rảnh rỗi để lướt Fb. Do ấy, đăng bài vào những thời điểm này sẽ hiệu quả hơn. Cụ thể như sau:

 • 7h – 8h: Thời điểm mọi người vừa mới thức dậy, ăn sáng nên họ sẽ tranh thủ lướt Fb, đọc báo và xem những tin tức nóng đầu ngày.
 • 11h-13h: Đây là thời điểm nghỉ trưa nên người mua on-line khá nhiều.
 • 18h-20h: Sau 1 thời kì làm cho việc 8 tiếng ở văn phòng, đây là khoảng thời kì để người mua thư giãn và lướt mạng xã hội. Mốc thời kì chạm đỉnh là 19h45.
 • 22h-0h: Đây là khoảng thời kì của “cú đêm”. Họ thường là những người trẻ.
Xem Thêm  ReactJS: Lifecycle của 1 element trong React (Phần 1)

Tuy nhiên, mỗi đối tượng khách hàng của từng lĩnh vực sẽ có “khuôn giờ vàng” khác nhau. Bạn nên thử nghiệm nhiều lần để chọn ra khuôn giờ yêu thích nhất.

Nâng cao tương tác cho Fanpage

Lượt tương tác trên Fb là khía cạnh vô cùng quan yếu đối sở hữu những người buôn bán on-line. Bên cạnh biểu lộ sự uy tín, tương tác cao còn giúp trang của bạn mở rộng phạm vi tiếp cận tự nhiên. Những bài viết có lượt tương tác cao còn giúp nâng cao sự uy tín của bạn sở hữu khách hàng.

Tham khảo bài viết: Thủ thuật nâng cao tương tác Fb để biết thêm chi tiết.

Chatbot

Chatbot là mẫu chat tự động – 1 chương trình máy tính dùng trí tuệ nhân tạo (AI – Synthetic intelligence) để mô phỏng cuộc trò chuyện sở hữu người mua của con người, đặc biệt là qua môi trường Web.

Có việc dùng Chatbot trên Fanpage, bạn có thể:

 • Cá nhân hóa quá trình bán hàng: Thu thập tên, tuổi, nam nữ, sở thích, nghề nghiệp,… và những thông tin cá nhân khác của khách hàng sau mỗi lần thanh toán.
 • Tiết kiệm chi phí tổn: Chatbot giúp tiết kiệm tiền thuê nhân sự đảm nhận toàn bộ nhiệm vụ từ giới thiệu sản phẩm, báo giá, tới chốt đơn hàng, xin suggestions, …
 • Phản hồi khách hàng nhanh chóng: Viên chức chỉ làm cho việc 8 tiếng/ngày. Trong lúc ấy Chatbot có thể hoạt động 24/7/365 ngày. Bên cạnh ra, tốc độ tiếp nhận và xử lý của Chatbot siêu nhanh chóng.

Chạy pr Fb Advertisements

Fb Advertisements là hình thức phân phối pr hiển thị tự động nhắm tới những đối tượng mục tiêu cụ thể dựa trên 1 số tiêu chí như: nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý,…

Những lợi ích nổi bậc lúc chạy pr Fb gồm:

 • Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng
 • Nâng cao khả năng lan truyền (viral)
 • Chi phí tổn thấp và hiệu quả cao hơn những ứng dụng pr khác
 • Tính linh hoạt cao sở hữu nhiều hình thức hiển thị pr

Để biết bí quyết pr Fb, bạn có thể tham khảo bài viết: Bí quyết chạy pr cho Fanpage.

Dùng KOLs

KOLs (Key Opinion Leaders) là những cá nhân có tầm tác động tới cùng đồng. Họ sẽ được những công ty mời tham dự vào những dự án Advertising và phát triển thành người đại diện để quảng bá, truyền tải thông điệp cho 1 sản phẩm nào ấy.

Có việc dùng KOLs, Fanpage của bạn có thể:

 • Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Nâng cao độ nhận diện nhãn hiệu
 • Nâng cao độ uy tín cho sản phẩm/dịch vụ
 • Liên quan doanh số, gia nâng cao lợi nhuận bán hàng

Tóm lại, Fanpage là chìa khóa siêu quan yếu để cá nhân và công ty mở rộng hoạt động buôn bán trên Fb. Xây dựng 1 Fanpage đúng quy trình sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng và nâng cao doanh số phải chăng hơn. Hy vọng bài viết này là 1 nguồn tư liệu hữu ích để bạn phát triển thành và quản lý Fanpage hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org