Chia sẻ phương pháp mở quyền truy cập Google Kind vô cùng đơn giản

Google Kind là 1 trong những công cụ tuyệt vời để tạo ra những biểu mẫu trực tuyến. Giả dụ đang dùng Google Kind cho mục đích chia sẻ thông tin hoặc thu thập ý kiến của phần lớn khách hàng, bạn cần nên mở quyền truy cập để cho phép mọi người có thể truy cập vào biểu mẫu của bạn. Trong bài viết này, Tino Group sẽ chia sẻ phương pháp mở quyền truy cập Google Kind vô cùng đơn giản.

Đôi nét về Google Kind

Google Kind là gì?

Google Kind là 1 công cụ miễn chi phí của Google được dùng để tạo ra những biểu mẫu trực tuyến, bao gồm những câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi dạng bảng điền thông tin, câu hỏi dạng tùy chọn và những câu hỏi dạng tự do để thu thập thông tin từ khách hàng.

Google Kind cũng phân phối cho khách hàng những tính năng tùy chỉnh như thiết lập quyền truy cập, thiết lập điều kiện hỏi đáp và những tùy chọn tạo báo cáo tự động. Những biểu mẫu tạo bằng Google Kind có thể được chia sẻ và nhúng vào những trang internet, giúp cho việc thu thập thông tin từ khách hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện.

Công cụ này hiện đang được dùng đa dạng trong giáo dục, buôn bán và những tổ chức để thu thập thông tin từ khách hàng, đối tác và viên chức. Có tính năng linh hoạt và dễ dùng, Google Kind là 1 công cụ hữu ích để tạo ra những biểu mẫu trực tuyến và thu thập thông tin từ khách hàng.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp xóa nhiều số cùng 1 lúc trong danh bạ iPhone

Khóa quyền truy cập Google Kind để khiến gì?

  • Bảo mật thông tin: Giả dụ bạn thu thập thông tin nhạy cảm từ khách hàng thông qua Google Kind, việc khóa quyền truy cập là siêu quan yếu để đảm bảo bảo mật thông tin của khách hàng. Giả dụ ko khóa quyền truy cập, bất kỳ ai đều có thể truy cập vào biểu mẫu của bạn và xem thông tin nhạy cảm của khách hàng.
  • Giảm thiểu spam và tấn công phishing: Giả dụ bạn ko khóa quyền truy cập Google Kind, khách hàng ko cần nên đăng nhập để truy cập vào biểu mẫu của bạn. Điều này dẫn tới nguy cơ bị spam hoặc tấn công phishing từ những kẻ xấu ý. Lúc khóa quyền truy cập, bạn có thể thiết lập những cấp độ quyền truy cập khác nhau để đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập vào biểu mẫu của bạn.
  • Quản lý dữ liệu: Khóa quyền truy cập cũng giúp bạn quản lý dữ liệu thu thập được từ khách hàng 1 phương pháp hiệu quả. Bạn có thể đảm bảo rằng chỉ những người được phép mới có thể truy cập vào dữ liệu và dùng nó cho mục đích thích hợp.
  • Kiểm soát quyền truy cập: Bạn có thể thiết lập quyền truy cập cho từng khách hàng và quản lý những quyền truy cập của họ để đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập vào biểu mẫu của bạn.
Xem Thêm  Subspace là gì? Toàn tập về tiền điện tử Subspace

Mở quyền truy cập Google Kind để khiến gì?

Mở quyền truy cập Google Kind cho phép khách hàng khác có thể truy cập vào biểu mẫu của bạn và thực hành những thao tác như sửa đổi, tạo mới hay xóa bỏ những câu hỏi. Điều này cũng giúp cho khách hàng dễ dàng chia sẻ biểu mẫu đấy cho những đối tượng khác mà ko cần nên chia sẻ toàn bộ quyền quản lý có họ.

Việc mở quyền truy cập cũng ưu thích có những trường hợp bạn muốn hợp tác có những thành viên trong đội ngũ của mình để hoàn thiện biểu mẫu. Bên cạnh đấy, việc mở quyền truy cập còn giúp cho người khác có thể đóng góp ý kiến, ý tưởng cho biểu mẫu của bạn, từ đấy giúp nâng cao chất lượng của nó.

Bên cạnh ra, lúc mở quyền truy cập Google Kind, bạn có thể lựa chọn cấp độ quyền truy cập khác nhau như chỉ xem, chỉnh sửa hoặc quản lý để đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể thực hành những thao tác trên biểu mẫu của bạn.

Chỉ dẫn phương pháp mở quyền truy cập Google Kind

Mở quyền truy cập trên giao diện Google Drive

Bước 1: Tại giao diện chính của Drive, bạn tìm tới file Google Kind rồi nhấn chuột nên, chọn Nhận đường hợp tác.

Bước 2: Tại đây, bạn có thể chọn như sau:

Giả dụ chỉ muốn mở quyền truy cập cho những người bạn muốn chia sẻ biểu mẫu, bạn hãy nhập gmail của người đấy vào ô Thêm người và nhóm rồi nhấn nút Gửi.

Giả dụ muốn mở quyền truy cập cho bất kỳ ai có đường hợp tác, bạn nhấn vào mục Hạn Chế -> Bất kỳ ai cũng có hợp tác.

Xem Thêm  Ví Blockchain: Phương pháp tạo và dùng ví Bitcoin trên Blockchain.information

Mở quyền truy cập trong biểu mẫu

Để mở quyền truy cập trong file Google Kind lúc đang thao tác biểu mẫu, bạn nhấn nút 3 chấm ở góc trên bên nên màn hình rồi chọn Thêm cùng tác viên.

Tiếp theo, bạn có thể thực hành thay đổi quyền truy cập như phương pháp trên.

Phương pháp khóa hợp tác, ko nhân câu trả lời cho biểu mẫu

Tại giao diện biểu mẫu, bạn nhấn vào tab Câu trả lời. Sau đấy, kéo thanh gạt Chấp nhận phản hồi để tắt và ko nhận câu trả lời cho biểu mẫu nữa.

Lúc có người lạ truy cập vào Google Biểu mẫu này, họ sẽ ko thể điền được thông tin.

Bạn cũng có thể thông tin cho người trả lời rằng biểu mẫu này ko còn chấp nhận phản hồi.

Để tiếp tục nhận câu trả lời cho biểu mẫu, bạn thực hành lại thao tác trên và kéo thanh gạt sang nên là xong.

Như vậy, để mở quyền truy cập Google Kind là 1 việc siêu đơn giản và cần thiết trong quá trình dùng biểu mẫu này. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp xử lý quyền truy cập Google Kind và tận dụng tối đa tính năng này để tạo ra những biểu mẫu chất lượng, hiệu quả hơn trong công việc của mình. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org