Chia sẻ phương pháp kiếm tiền từ Midjourney vô cùng hiệu quả

Có sự phát triển thành vượt bậc của khoa học, lĩnh vực AI đang tương trợ con người làm cho siêu nhiều việc trong cuộc sống. Midjourney là 1 công cụ AI hữu ích cho những ai muốn tạo ra những tác phẩm đồ họa chuyên nghiệp nhưng ko có kinh nghiệm hoặc ko muốn mất thời kì trong quá trình học tập và tìm hiểu khoa học. Vậy cụ thể Midjourney là gì? Trong bài viết hôm nay Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp kiếm tiền từ Midjourney vô cùng hiệu quả.

Đôi nét về Midjourney

Midjourney là gì?

Midjourney là dự án khoa học trí tuệ nhân tạo có khả năng chuyển đổi văn bản thành hình ảnh chuyên nghiệp. Dự án này được ra đời bởi David Holz, đồng sáng lập của Leap Movement. Dịch vụ Midjourney đã chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm mở từ tháng 7 5 2022. Phiên bản Midjourney AI alpha thứ 4 đã được phát hành vào tháng 11 5 2022.

Midjourney được đánh giá là 1 khoa học tiên tiến và tiềm năng trong lĩnh vực truyền thông quảng bá. Khác sở hữu nhiều công cụ AI phổ biến trên thị trường hiện nay, Holz tuyên bố rằng dịch vụ Midjourney đã mang về lợi nhuận từ tháng 8 5 2022. Dự án này đang dần được phổ biến trên nền móng Discord.

Midjourney hoạt động như thế nào?

Midjourney có khả năng tạo ra hình ảnh nhân tạo từ thông tin được phân phối bằng phương pháp dùng khoa học AI để phân tách dữ liệu người mua và trả về kết quả. Hệ thống này dùng 1 cơ sở dữ liệu lớn và thuật toán phức tạp để tạo ra những tác phẩm đồ họa, video hoặc hình ảnh động chuyên nghiệp chỉ trong vài phút từ những từ khóa liên quan.

Thực tế, Midjourney học vẽ bằng phương pháp ghép những chi tiết lại sở hữu nhau. Nói phương pháp khác, khoa học này ko thể tự tạo ra 1 bản vẽ mới hoàn toàn. Những sản phẩm do AI tạo đều là kết quả của 1 nguồn dữ liệu vô cùng lớn.

Cụ thể, Midjourney sẽ đọc hiểu văn bản mà người mua đề nghị. Có mỗi từ khóa phân tách được, AI sẽ kết nối sở hữu hình ảnh tương ứng trong cơ sở dữ liệu. Cuối cùng, hệ thống sẽ khởi đầu tổng hợp những hình ảnh yêu thích và ghép chúng lại thành bức ảnh hoàn chỉnh.

Cơ sở dữ liệu của Midjourney bao gồm những chi tiết và bản quyền tác fake của những bức tranh. Ấy là lý do khoa học này vẫn có thể phân phối những bức ảnh bị cho là vi phạm bản quyền. Trong trường hợp này, nhà phát triển thành sẽ buộc phải tuân thủ quy định của DCMA để gỡ bỏ những tác phẩm ấy.

Xem Thêm  Ví Fantom là gì? Chỉ dẫn tạo và dùng ví Fantom

Ưu điểm của Midjourney AI

 • Tiết kiệm thời kì và chi chi phí: Có Midjourney, bạn ko cần buộc phải tốn quá nhiều thời kì và chi chi phí để tạo ra những tác phẩm đồ họa chuyên nghiệp. Bạn có thể tạo ra những hình ảnh đẹp mắt chỉ trong vài phút mà ko cần buộc phải có tri thức chuyên môn về thiết kế đồ họa.
 • Tạo ra những tác phẩm đồ họa theo nhu cầu: Midjourney phân phối cho bạn những công cụ và tính năng để tạo ra những tác phẩm đồ họa chuyên nghiệp, yêu thích sở hữu nhu cầu của bạn. Những tác phẩm này có thể được dùng trong những chiến dịch quảng bá, advertising, trang net, mạng xã hội và siêu nhiều trường hợp khác.
 • Độ chính xác và tính linh hoạt cao: Midjourney dùng trí tuệ nhân tạo để tạo ra những tác phẩm sở hữu ấy độ chính xác và tính linh hoạt siêu cao. Bạn có thể tùy chỉnh những tác phẩm của mình theo ý muốn và đáp ứng nhu cầu của từng dự án.
 • Cập nhật liên tục những tính năng mới: Midjourney là 1 khoa học đang được phát triển thành và cập nhật liên tục những tính năng mới để đáp ứng nhu cầu của người mua. Vì vậy, bạn có thể luôn dùng những tính năng mới nhất và tạo ra những tác phẩm đồ họa độc đáo.

Chỉ dẫn phương pháp kiếm tiền từ Midjourney

Phương pháp dùng Midjourney

Bước 1: Truy cập vào trang net của Discord tại: https://discord.com/ và chọn mục mong muốn.

 • Giả dụ muốn dùng bản net, bạn chọn “Mở Discord trên trình thông qua”.
 • Giả dụ muốn tải phần mềm về máy tính, bạn chọn “Tải về cho Home windows”.
 • Còn đối sở hữu điện thoại, bạn có thể vào CH Play hoặc AppStore để tải ứng dụng.

Bước 2: Để đăng ký account, bạn nhấn vào mục Login, sau ấy chọn Đăng ký

Bước 3: Nhập 1 số thông tin cần thiết như trong hình rồi nhấn Tiếp tục

Sau lúc đăng ký thành công, bạn đăng nhập vào Discord (trên trình thông qua hoặc ứng dụng) để khởi đầu tham dự dùng Midjourney.

Bước 4: Truy cập vào liên hệ https://discord.gg/Midjourney và bấm chọn “Chấp nhận lời mời”.

Bước 5: Bạn có thể Truy cập vào bất cứ kênh nào có cụm từ “newbies”.

Bước 6: Nhập cụm từ “/think about” vào hộp tin nhắn, hệ thống sẽ hiển thị hộp thoại. Lúc ấy, bạn chỉ cần chọn vào hộp thoại như là được.

Bước 7: Nhập vào từ khóa mà bạn tạo ảnh. Lưu ý, toàn bộ từ khóa đều buộc phải được nhập bằng tiếng Anh vì hệ thống Midjourney ko nhận diện những ngôn ngữ khác.

Xem Thêm  3 Tip & Kinh nghiệm dùng Cross-chain Bridge hiệu quả

Bước 8: Nhấn Enter hoặc bấm nút gửi rồi chọn nút xanh lúc hệ thống hỏi.

Bước 9: Chờ đợi hệ thống Midjourney tạo sản phẩm đồ họa cho bạn.

Bạn có thể nhấn vào những phiên bản U1, U2, V1, V2,…để chọn phiên bản yêu thích rồi tiến hành chỉnh sửa trước lúc tải ảnh về.

 • U: Tạo ra duy nhất 1 bức ảnh hoàn chỉnh sở hữu độ phân giải và độ nét cao.
 • V: Tiếp tục tạo ra 4 bức ảnh mới có nội dung sắp như ban đầu.

Phương pháp kiếm tiền từ ảnh được tạo từ Midjourney

Bán bản quyền ảnh

Bạn có thể bán bản quyền của những bức ảnh được tạo ra bởi Midjourney AI cho những đối tác hoặc khách hàng. Điều này có thể được thực hành thông qua việc đăng ký account trên những trang net bán ảnh như Shutterstock, iStock hoặc Adobe Inventory. Bạn sẽ nhận được tiền tương đương sở hữu số lượt tải về hoặc số lượt dùng ảnh của bạn.

Trong số những nền móng này, Shutterstock có thể là 1 lựa chọn phải chăng để khởi đầu vì họ vừa hợp tác sở hữu OpenAI. Tuy nhiên, 1 số web site lại cấm buôn bán những bức ảnh được tạo ra bởi AI.

Vì vậy, hãy đánh giá chính sách nội dung của trang net bán ảnh trước lúc tải ảnh lên, đặc biệt là buộc phải đáp ứng 1 số đề nghị về chất lượng và tính sáng tạo. Bên cạnh ra, lúc đăng bán ảnh, bạn cần chú ý tới những từ khóa và thẻ để giúp khách hàng kiếm tìm ảnh của bạn dễ dàng hơn.

Dùng hình ảnh vào sản phẩm

Bạn có thể dùng những bức ảnh được tạo ra bởi Midjourney vào những sản phẩm như áo thun, mũ, túi sách, ốp lưng điện thoại, poster, bìa sách,.. Sau ấy, bạn có thể bán những sản phẩm này trên những web site thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki hoặc bán trên những nền móng mạng xã hội như Fb, Instagram,…

Điều quan yếu là đảm bảo rằng bạn có đủ quyền dùng hình ảnh ấy và ko vi phạm bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ nào.

Bên cạnh ra, trường hợp ko có kỹ năng thiết kế hay ko muốn tốn thời kì và công sức để thiết kế sản phẩm, bạn có thể dùng những trang net phân phối dịch vụ in ấn và bán sản phẩm như Printful, Teespring hay Redbubble. Những web site này cho phép bạn tải lên hình ảnh và tạo sản phẩm, sau ấy bán chúng trực tuyến. Bạn sẽ nhận được 1 phần hoa hồng từ mỗi sản phẩm bán được.

Dùng ảnh để làm cho ấn phẩm Advertising

Dùng ảnh được tạo ra từ Midjourney là 1 phương pháp hiệu quả để tạo ra những ấn phẩm advertising lôi kéo sự chú ý của khách hàng. Có khả năng tạo ra những hình ảnh độc đáo và sáng tạo, Midjourney giúp cho những ấn phẩm advertising trở nên nổi bật hơn.

Bạn có thể dùng ảnh để trang trí những banner, poster quảng bá hoặc trong những video quảng bá. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm của bạn trở nên bắt mắt và lôi kéo được sự lưu ý của khách hàng.

Xem Thêm  [CRM] Tích hợp Twilio

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc dùng những ảnh được tạo ra từ Midjourney có thể đề nghị sự đồng ý từ chủ sở hữu bản quyền. Do ấy, hãy đảm bảo rằng bạn đã đánh giá và tuân thủ những quy định về bản quyền trước lúc dùng bất kỳ hình ảnh nào.

Phát triển thành nhà thiết kế ảnh

Để trở nên nhà thiết kế ảnh trên Midjourney, bạn cần có khả năng dùng công cụ này để tạo ra những bức ảnh đẹp và sáng tạo. Bạn có thể khởi đầu bằng phương pháp thực hành tạo ra những bức ảnh đơn giản, sau ấy dần nâng cao khả năng của mình.

Bên cạnh ra, bạn cũng cần có tri thức về thiết kế đồ họa và sáng tạo, cùng sở hữu khả năng tạo ra những ý tưởng độc đáo để yêu thích sở hữu mục đích dùng của khách hàng. Bạn có thể tham khảo những khóa học trực tuyến hoặc tài liệu học tập về thiết kế đồ họa để cải thiện kỹ năng của mình.

Lúc đã có đủ kỹ năng, bạn có thể trở nên nhà thiết kế trên Midjourney và khởi đầu phân phối ảnh chất lượng cao cho khách hàng.

Bán “immediate” nghệ thuật AI

PromptBase đã gia nhập vào thị trường AI và cho phép bạn bán tri thức chuyên môn của mình về việc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật AI. Trên PromptBase, bạn có thể bán những mô tả văn bản chính xác để dùng trong Midjourney và nhận được kết quả như mong muốn. Những mô tả này ko buộc phải chỉ là những từ khóa đơn giản như “anime” hoặc “nail artwork”, mà là những mô tả chi tiết về tính thẩm mỹ của tác phẩm nghệ thuật, những khía cạnh cảnh quan để người mua có thể tạo ra tác phẩm tùy chỉnh hơn.

Người mua sẽ buộc phải trả từ 2 tới 5 đô la Mỹ, trong lúc PromptBase sẽ thu chi phí hoa hồng 20% cho việc bán mô tả. Người bán có thể giữ bản quyền tác phẩm của họ và nhận được phần còn lại của thu nhập từ việc bán mô tả.

Trên đây là 1 số thông tin tổng quan về công cụ AI Midjourney. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết phương pháp dùng và khai thác tối đa thu nhập từ công cụ này. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org