Changpeng Zhao (CZ) Tour & Ý nghĩa những chuyến đi của CEO Binance

Có vị thế cùng những sản phẩm hàng đầu mà ông tạo ra, những động thái của ông dù chỉ thông qua 1 dòng tweet cũng đã có thể tạo nên 1 làn sóng xu hướng lớn nào ấy.

Đặc biệt, lúc hoạt động của ông có liên quan tới vấn đề mang tầm vĩ mô, như những chuyến thăm tới nhiều quốc gia thì nó càng có sức hút và trở nên đề tài chú ý chung của cùng đồng tham dự Crypto khắp nơi trên thế giới.

Tri thức trọng tâm:

 • CZ là KOLs lớn và có tầm liên quan lớn trong thị trường Crypto.
 • Ngành Crypto ngày càng phát triển thành thì hệ sinh thái của Binance sẽ phát sinh thêm lợi nhuận và tham vọng phủ sóng toàn cầu.
 • Những quốc gia và Binance đều được hưởng lợi nhất định lúc hợp tác cùng nhau.
 • Những chuyến thăm của CZ đều ít nhiều đạt được 1 số sự hợp tác về việc xin cấp phép marketing lẫn tư vấn về vấn đề pháp lý.
 • Trong số 12 nước ông đã ghé thăm, duy chỉ có Uruguay, El Salvador, Tây Ban Nha và Việt Nam là chưa đi tới những thỏa thuận chung nổi bật.
 • Việt Nam đang là quốc gia được CZ chú ý và đủ tiềm năng để trở nên điểm nóng blockchain khu vực châu Á.

Tổng quan về Changpeng Zhao (CZ) và Binance

Changpeng Zhao (CZ) là ai?

Changpeng Zhao (CZ)là nhà sáng lập và hiện là giám đốc điều hành (CEO) của sàn thanh toán tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới – Binance. CZ trước đây từng là thành viên của nhóm phát triển thành Blockchain.data và là cựu giám đốc khoa học (CTO) của OKCoin.

Tính tới tháng 1/2022, giá trị tài sản ước tính của ông đã lên tới 96 tỷ USD và lọt high 20 người giàu nhất thế giới.

Để hiểu rõ thêm về thân phận và hành trình trở nên tỷ phú của CZ, tìm hiểu chi tiết tại đây: Changpeng Zhao (CZ) là ai?

Ở thế giới crypto, chúng ta quen thấy siêu nhiều dự án luôn miệng sẽ đặt lợi ích người mua lên hàng đầu, nhưng hễ có chuyện, họ lại đánh đổi lợi ích của person để bảo vệ lợi ích của bản thân trước. Thế mà câu nói ấy đối có Binance ko chỉ là câu nói suông. Chính phong phương pháp và triết lý sống của CZ đã tạo ra văn hóa ở Binance hiện tại. Cùng khám phá câu chuyện của Changpeng Zhao (CZ) và hành trình gây dựng đế chế Binance tại đây!

Bối cảnh phát triển thành của Binance

yj9ogxFJ3zro19X5Laqo22FWHB4Rfqd-HdtGIrhJ3gNrSMZvVbZiyd7tBkuCQV0IJpYHgDZvxVGhM-IW3tqwp2CIh-PbODzYYqEhUmQrl3fYyT1wHX2J1O4IgqeWJ8mqHv91fXCm9JULUyYlN9P6dw

 • Sàn thanh toán Crypto lớn nhất thế nam nữ theo khối lượng thanh toán + Binance DEX ⇒ Tiềm lực tài chính hùng hậu.
 • Khoa học blockchain BNB Chain (Binance Sensible Chain trước đây) có hệ sinh thái lên tới 1,370 dự án đa dạng về thể loại + BNB Coin.
 • Mạng lưới mối quan hệ rộng khắp.
 • Nhãn hiệu cá nhân của CZ.
 • Tỷ phú giàu thứ 14 thế giới chưa bao gồm tài sản trong ví cá nhân.
 • Mạng lưới truyền thông mạnh, Binance đang sở hữu cổ phần của tạp chí Forbes nổi danh.
 • Cơ quan nghiên cứu Binance Analysis, Academy.
 • Quỹ đầu tư Binance Labs.
 • Tổ chức từ thiện – Binance Charity.
 • Những chi nhánh phụ khác như Binance Uganda, Binance Jersey, Binance Lite Australia, Binance US, Binance Singapore.
 • Nền móng ví Belief Pockets.

Những thứ CZ xây dựng nhắc trên có liên quan mật thiết tới những chi tiết sau:

 • CZ và những nguồn lực hiện có của ông ra sao?
 • CZ đang ở trong bối cảnh như thế nào để từ ấy hiểu được những chất xúc tác khiến cho ông nên sắp xếp những chuyến thăm tới nhiều nước.

Tham vọng của Binance

Binance đã hoạt động ở 5 quốc gia dưới dạng chi nhánh là Uganda, Mỹ, Jersey, Úc và Singapore. Đồng thời, sàn thanh toán này cũng có giấy phép marketing ở nhiều quốc gia và hiện đang là sàn thanh toán lớn nhất thế giới về quantity thanh toán xếp trên cả Coinbase và FTX.

Tuy nhiên, chừng ấy vẫn là chưa đủ có tham vọng trở nên sàn thanh toán chiếm thị phần lớn nhất trên toàn thế giới về lĩnh vực crypto của họ. CZ muốn đặt trụ sở Binance toàn cầu tại Dubai và ông đã có những chuyến đi lên tới nhiều nước ở những châu lục khác nhau như:

 • Châu Âu (Pháp).
 • Châu Mỹ (Mỹ, Uruguay, Brazil…).
 • Châu Á (Việt Nam).
 • Trung Đông (Bahrain, Dubai).
 • Châu Úc (Úc).

CZ tới những nước lớn ở từng châu lục cho thấy ông muốn xin giấy phép hoạt động ở những quốc gia chủ chốt trong từng khu vực. Qua ấy, những quốc gia khác trong khu vực ấy sẽ có những cân nhắc về lợi ích cũng như có 1 số sự khó khăn lẫn nhau trường hợp muốn hưởng lợi từ ngành này. Từ ấy, nó sẽ khiến bàn đạp cho Binance dần dần mở rộng tầm liên quan ra toàn cầu.

Những nước CZ đã tới thăm và kết quả của từng chuyến đi

lmFu7gVSUQHMndxKlsusaghqqaqwLhALlvrTo8NRt3jhJ3xOU8PofyaF_xkStqW6wKML-kFwA-q_nnBP6C3stux56g6h7BY2wtxP9azyJuwJt2pJH7e0tBj4gtd4mL8JyGOAnU1ilSs8K0l4sbXfxA

Cho tới hiện tại, CZ đã tới thăm hơn 12 quốc gia có những phấn đấu nhằm gia nâng cao sức liên quan của sàn Binance hoặc chỉ đơn giản là đàm phán nhằm xin giấy phép marketing, bao gồm: UAE, Pháp, Ý, Brazil, Uruguay, Argentina, El Salvador, Spain, Bahrain, Kazakhstan, Đức, Malaysia, Việt Nam và Philippines.

Động thái của CZ tại mỗi quốc gia được biểu hiện và phân tách ở phần bên dưới.

flOwa5N0dH_qh5anmweHoRQHJTBpnyRLHTwxakvJbtpcvKBFTACpjFrJ1NgGm3Q7vcFcSTYInUdUOMzVsHWbJHKgutBZRgBxLOmIMo773SRLJi_r4o3goDdpyxHVqSzmelJD6zdWUPdk34rb7Ljz-w

UAE

Việc đặt trụ sở tại Dubai của Binance ko liên quan quản lý tới khả năng nâng cao sức liên quan của doanh nghiệp lên thị trường crypto. Tuy nhiên, trường hợp CZ vì có gốc Trung Quốc mà chọn đặt trụ sở tại nước này thì việc marketing sẽ bị hạn chế đi siêu nhiều.

Chẳng hạn như trường hợp của sàn Huobi. Đây là sàn thanh toán lớn nhất đặt trụ sở tại Trung Quốc. Nhưng tới ngày 24/9/2021, họ cũng bị buộc nên dời trụ sở khỏi quốc gia này.

p2my2ZBcr9mMNfbvtHyu3kDOxp7T56e_EJfaWgKhU5veQYkeeUdCx1wEH8fo50htzzc6hEJG_hAA66u2z9vBfvO4VU591kF-7hQQHvWzMr10YEF-rqSRCZqO0n2ENfH_3TRk-zY6MtiaWejh_ndZfw

Sàn Huobi bị buộc nên ngừng hoạt động và doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị từ trước (báo Bloomberg đưa tin, ngày 5/10/2021).

Vì vậy, CZ cũng cần nên tìm cho Binance 1 nơi để “an cư lập nghiệp” cũng như ko nên lo ngại về vấn đề pháp lý. Và UAE là nơi được chọn.

Cuối 5 2021, CZ cũng đã xúc tiến việc này, tuy nó chỉ là 1 cuộc họp kín có quan chức chính phủ của Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM). Ở góc độ lợi ích giữa những bên thì việc đi tới thống nhất chung là hoàn toàn có cơ sở, chi tiết như sau:

 • Về phía UAE: Binance của CZ khiến về crypto, đây là 1 mảng mới đầy tiềm năng, kết quả marketing phải chăng và có thể đem nguồn thu về cho Abu Dhabi. Bên cạnh ra, việc cho Binance đặt trụ sở có thể tạo tiếng vang để những doanh nghiệp khoa học khắp nơi trên thế giới đổ về → Dòng tiền lại chảy vào quốc gia vùng Vịnh này.
 • Về phía Binance: Vì hoạt động trong ngành khoa học mới và trường hợp đi tới thỏa thuận chung mang tính phải chăng đẹp, sàn Binance sẽ được 1 số ưu đãi về thuế và được pháp luật bảo vệ phải chăng hơn. → Chi phí tổn hoạt động giảm và được pháp luật ở 1 quốc gia đổi mới bảo vệ → Khiến bàn đạp cho Binance phát triển thành và tạo tiền đề cho những dự định mở rộng trong tương lai.
Xem Thêm  Ngày thanh toán ko hưởng quyền là gì? Tìm hiểu 1 khái niệm phổ biến trong chứng khoán

⇒ Kết quả: Tính tới nay, Binance được phép trở nên nhà môi giới crypto tại Abu Dhabi. Binance cho biết họ đã được Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính của Thị trường Toàn cầu Abu Dhabi (thuộc UAE) phê thông qua “trên nguyên tắc” để hoạt động như 1 nhà môi giới-đại lý tài sản kỹ thuật số.

Bên cạnh ấy, CZ đã mua 1 căn nhà tại Dubai. Điều này mang tới 1 tín hiệu hăng hái của cuộc đàm thoại lần này giữa CZ và chính phủ Dubai.

FV83_wOQptaop3XafawmXHf0hYYLrRoR0rzkmh-4nlzpRRXsl_4lfqoIfpZgvdztpLDwtWGsiMXRG1V5hVhVHKctbD3G-tqBDfZ-dhTLA1fKQbe-mNe3xBT0XqvOqJB9miQyI7Ph-Vq_vmrBHfPDQ

Pháp

Tháng 4/2022, CZ đã có chuyến đi tới Pháp. Pháp là 1 thành viên trong liên minh châu Âu (EU). Vào 1 5 trước, hơn 12 nước bao gồm Anh, Đức, Ý đã có 1 số động thái cảnh báo về Binance và cũng là sự nhắc nhở chung đối có Pháp.

Về phia Binance, Pháp được họ định vị là trung tâm đầu não cho sự phát triển thành của Binance ở khu vực châu Âu. Vì thế, Binance đang siêu hăng hái trong việc hiện thực hoá chúng có lúc lên kế hoạch đầu tư 100 triệu Euro vào nước này (theo Reuters).

7sT3Mh5ov2GjpZqjKfTKu4m5T4Qr5r_OX4GIoAUN-iXCNXgqNf6EEt3FPKpejqgmIkGvbezTh2EyM_YwuEjNojZZp3jVZNpZjWLyVeyFgy2yHnqej6cMwwZFOo5yyeLYdv_s4go0QqZ0osey0gPMug

⇒ Kết quả: Tháng 5/2022, Binance có được giấy phép marketing và phân phối dịch vụ thanh toán crypto tại Pháp. Việc CZ xin được giấy phép hoạt động có tư phương pháp là nhà phân phối dịch vụ tiền điện tử (digital asset service supplier” – DASP), điều này sẽ khiến bàn đạp cho những nước khác trong khối EU cởi mở hơn có Binance.

Ý

Ngày 10/5/2022, CZ đã có chuyến thăm nước Ý. Ý là 1 trong những nước EU 5 2021 đã cảnh báo về sàn Binance. Thế nhưng, CEO Binance đã đặt chân tới thành phố Rome và có cuộc chia sẻ tại hội nghị “Khoa học blockchain trong thể chế xã hội”. Chương trình này được tổ chức bởi những công ty đổi mới ứng dụng blockchain do chính phủ cấp phép.

⇒ Kết quả: Binance đã chính thức có được giấy phép phân phối marketing tại Ý.

Góc nhìn hiện tại của nước Ý đối có khoa học Blockchain là khá cởi mở. Quốc gia này sở hữu những công ty địa phương chuyên về blockchain hoặc tương trợ những dự án khởi nghiệp về khoa học liên quan tới blockchain. Có thể nhắc tới như: AssoBit và Blockchain Italia. Đây đều là những công ty quan yếu của đất nước này trong việc gia nâng cao sức liên quan và tính khó khăn của những công ty Ý trong lĩnh vực blockchain trên trường quốc tế.

Vì vậy, động thái cho phép tổ chức những chương trình liên quan tới blockchain và cấp phép cho Binance marketing tại đất nước này chứng tỏ nước Ý muốn xây dựng vị thế mình trong lĩnh vực này.

Brazil

Ngày 16 – 17/3/2022, CZ tới tìm những nhà lập pháp Brazil có mong muốn thương thảo 1 hành lang pháp lý. Bên cạnh ra, ông cũng muốn tìm thêm nhân sự nhằm củng cố cho đội ngũ 100 người hoạt động cho doanh nghiệp Binance tại quốc gia này. Chưa hết, CZ còn muốn mua lại những doanh nghiệp tính sổ và nhà băng tại đây.

⇒ Kết quả: Binance đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) để mua doanh nghiệp môi giới chứng khoán Brazil – Sim. Đồng thời, Brazil đang có những điều luật đang chờ xử lý và sẽ bắc buộc những sàn thanh toán tiền điện tử (như Binance) lúc muốn hoạt động nên được cấp phép 1 phương pháp hợp lệ. Điều này có thể sẽ bắc buộc mở văn phòng địa phương hoặc mua lại 1 số nhà điều hành hiện hữu. Vì thế, Binance cũng đã nên mua doanh nghiệp Sim để có đủ điều kiện tiến vào Brazil.

Trong cập nhật mới nhất thì Binance đã phấn đấu trong việc thương thảo có những nhà chức trách và những chính trị gia tại Sao Paulo. Tuy nhiên, cho tới tháng 6/2022, Brazil chưa công bố thêm những thông tin chính thức về việc hợp tác có Binance.

Uruguay

Tháng 3/2022,CZ có chuyến thăm Uruguay – 1 quốc gia vùng châu Mỹ Latin, ông đã có buổi gặp mặt và trò chuyện cùng tổng thống của quốc gia này. Chủ đề cuộc trò chuyện liên quan tới nhiều vấn đề trong ấy có crypto và blockchain để trao đổi nhằm cho lãnh đạo Uruguay hiểu hơn về lĩnh vực này.

5Sp_c9T57sPseM_CSLBnSGObR9acz5qnsGNySTnq81eVCryJYGW-gE32IUF_s1Jo_YuQJmq3bTfweiXrqGm88eQ-Deonsu6PaVo0AoQ25WohkfaK4toSaUHns2KRoJQl2vFLoMtnc62z2CIW-DsS3A

⇒ Kết quả: 2 bên ko có những ký kết hay thỏa thuận nào được công bố chính thức về việc marketing của Binance. Tuy nhiên, việc tổng thống nước này muốn lắng nghe chia sẻ của CZ và mời ông tới đàm thoại cũng cho thấy được ông chú ý tới lĩnh vực này.

Argentina

Binance Labs chọn Buenos Aires, thủ đô của 1 trong những quốc gia thân thiện có tiền điện tử nhất ở Mỹ Latin, khiến trung tâm khu vực cho Chương trình ươm mầm của Binance Labs 5 2022.

KsLFfUS-EUDZ1IiJhIFexyoMULoOFzceJxLI8ho-q4HmfoxnwldxcmwnbeBZclmosH40EZIc0oH0d-TYGwRECJeLj6Zw84BRXMdL9oVgfHuANpPqtSHEWr59NsGu0JnnOti3DXSrAsOAi0r-1X3KIQ

⇒ Kết quả: Binance và chính phủ Argentina đã đi tới 1 thỏa thuận chung lúc Binance Labs sẽ đầu tư lên tới 50 nghìn USD cho mỗi dự án blockchain tại quốc gia này.

El Salvador

El Salvador chắc hẳn là cái tên ko thể nằm bên cạnh danh sách viếng thăm của CZ. Đây là quốc gia trước tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là tiền pháp định được phép lưu hành khiến phương tiện tính sổ.

B58G9T2ZShKKctlcNVLKMnqzNUI0RWyvLWzJEwMZP-2rMWHJRbCLf9uVZ9G7Nsr9YyQfbkqYLZ0px4WuK1qWn90oYrq5aUd38iuZGBiHNXDFb_8aqc4LCVij6e2ajinxLaIucFgNmj-NUeE5L7lFXQ

Tháng 3/2022, CZ đã có buổi gặp mặt tổng thống El Salvador là Nayib Bukele để thảo luận về dự án liên quan tới Bitcoin của quốc gia này. CZ tin rằng việc trở nên quốc gia trước tiên chấp nhận Bitcoin, El Salvador sẽ trở nên đất nước có nền kinh tế phát triển thành nhờ vào tiền điện tử.

Bên cạnh ra, chuyến thăm của CZ cũng là để giúp EL Zonte, nơi được mệnh danh là bãi biển Bitcoin tại nước này trong việc ứng dụng những ATM để tính sổ crypto.

⇒ Kết quả: Cả 2 bên đã ko đi tới sự hợp tác lớn nào. Tuy nhiên, chuyến đi này của CZ được xem là mốc lịch sử lúc lãnh đạo của sàn thanh toán lớn nhất thế giới tới thăm quốc gia chấp nhận Bitcoin trước tiên trên thế giới.

Xem Thêm  Sếp Coinbase: 'Chúng tôi đã ở trong warfare room, ăn ngủ tại đơn vị để ra mắt USDC'

Tây Ban Nha

Tháng 1/2022, Tây Ban Nha ko có được thiện cảm có thị trường crypto lúc nước này đã ban hành lệnh hạn chế đối có những KOLs nhận những pr crypto trong lúc họ ko có khuôn pháp lý rõ ràng về vấn đề này.

Tuy nhiên, mối quan hệ của Binance có Tây Ban Nha hiện đang khá phải chăng. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Binance Charity đã tương trợ Tây Ban Nha cùng nhiều nước khác để vượt qua đại dịch có gói cứu trợ 4 triệu USD.

Trước đây, Binance đã phân phối dịch vụ thanh toán phái sinh crypto, nhưng họ đã tạm hoãn vì lo ngại của chính phủ về rủi ro trong quá trình đầu tư và vì Binance chưa có giấy phép chính thức từ nhà băng Tây Ban Nha để phân phối dịch vụ trên.

⇒ Kết quả: Sau chuyến thăm của CZ ngày 19/4/2022, hiện Binance vẫn đang trong quá trình xin đăng ký giấy phép hoạt động của cơ quan chứng khoán Tây Ban Nha (CNMV) có tư phương pháp là nhà môi giới crypto. Bên cạnh ra, cả 2 bên chưa công bố thêm những điều luật hay sự hợp tác nào mới.

Điều này cho thấy Tây Ban Nha có phần cẩn trọng có Binance và thị trường Crypto.

Bahrain

Bahrain là 1 trong 3 quốc gia thuộc Những tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) đã chấp nhận giấy phép marketing của Binance.

R0xP0whhcCfqS9feP8kngXnW4-PNznCJfFjETmhXFXMqLaFnamfKmpXTiiF0_UUoCOuTK0i0Vby47m3b5Kx26t87vfgKAsaCSBaM0K2Lz4Hvnf59pZ5PwBm6cTU2ct0GjcF9PHq0rdqHGQSNd4tjsg

⇒ Kết quả: Ngày 24/5/2022, Binance chính thức được nhận giấy phép phân loại cấp độ 4 có tư phương pháp là nhà phân phối dịch vụ Crypto (CASP) từ nhà băng Trung Ương Bahrain (CBB). Cấp độ 4 là loại giấy phép đặc biệt giúp cho Binance phân phối dịch vụ thanh toán cho những nhà đầu tư dưới sự giám sát của cơ quan lập pháp nước Bahrain.

Đây là lần trước tiên trong lịch sử của Bahrain lúc họ cấp phép cho 1 sàn thanh toán crypto phân phối những dịch vụ theo giấy phép cấp độ 4 và nó đánh dấu cột mốc đặc biệt quan yếu đối có Bahrain trong quá trình hội nhập có thị trường Crypto trên toàn cầu.

Kazakhstan

Kazakhstan là nước hàng đầu về lĩnh vực đào crypto và Bitcoin. Họ cũng là những nước tiên phong trong việc ban hành luật về vấn đề đào crypto này.

Ngày 26/5/2022, CZ đã có chuyến thăm tới Kazakhstan gặp tổng thống cùng những nguyên thủ quốc gia để bàn về tầm nhìn của thị trường crypto trong nước.

⇒ Kết quả: Sau buổi đàm thoại, những lãnh đạo Kazakhstan đã cho phép Binance cố vấn để tạo ra khuôn pháp lý yêu thích cho những loại tài sản crypto tại đất nước này. Sau ấy, Binance đã Ký bản ghi nhớ MoU có Kazakhstan.

Bên cạnh ra, những bộ trưởng tài chính cũng sẽ hợp tác có Binance trong vấn đề tích hợp cơ sở hạ tầng nhà băng dùng khoa học blockchain trong thị trường crypto. Cùng có ấy, chính phủ cũng cần Binance góp sức trong việc liên quan sự phát triển thành của khoa học sổ cái phân tán (DLT) trong nước.

Chưa hết, thủ tướng của Kazakhstan muốn Binance tương trợ Astana Hub để khiến cho nước này có thể trở nên trung tâm blockchain trên thế giới. Cụ thể, Binance sẽ nên tương trợ Astana Hub bằng việc xây dựng dự án blockchain ở dạng quỹ đầu tư và nghiên cứu của Kazakhstan nhằm giúp những anh tài của nước này vươn ra tầm thế giới.

Dữ kiện trên cho thấy những lãnh đạo của Kazakhstan có ý kiến cởi mở có thị trường crypto và khoa học blockchain. Kazakhstan thích ứng nhanh có khoa học của thời đại và họ tham vọng trong việc tận dụng nguồn lực của Binance giúp họ trở nên trung tâm của blockchain.

Đức

Tương tự có Ý sau hiệu ứng từ Pháp thì Đức là điểm tới của Binance. Đức là 1 trong những thành viên khối EU có nền kinh tế lớn nhất trong khu vực. Bởi vì sức liên quan của Đức lên toàn khối EU là lớn nên việc xin giấy phép hoạt động tại nước này càng trở nên quan yếu hơn đối có Binance.

Ngày 18/5/2022, CZ đã có buổi trò chuyện có những nhà lập pháp tại Đức, Binance cũng đang tuyển dụng thêm anh tài cho đội ngũ và mong rằng sẽ xin giấy phép hoạt động thành công.

⇒ Kết quả: Binance đã đăng ký có những nhà lập pháp nước này dưới dạng nhà phân phối dịch vụ liên quan tới tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, cả 2 bên vẫn chưa đi tới những thỏa thuận chung và cần đàm phán thêm. Từ ấy, ta thấy được ý kiến và lập trường của Đức lẫn Tây Ban Nha đối có ngành Crypto vẫn là quan sát chứ chưa vội hành động.

Việt Nam

Changpeng Zhao (CEO Binance) đã có cuộc gặp có Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội để bàn về việc phát triển thành lĩnh vực blockchain tại Việt Nam. CZ biểu hiện thiện chí muốn có được giấy phép hoạt động tại Việt Nam và cam kết sẽ hoàn thành đúng những nghĩa vụ pháp lý.

⇒ Kết quả: Bên cạnh ra ông còn tham dự hội thảo về ứng dụng blockchain trong chuyển đổi số tại Việt Nam. Tuy việc chấp nhận cho phép Binance hoạt động tại nước ta vẫn chưa thể đi tới kết luận.

Tuy nhiên, khoa học blockchain là 1 phần thiết yếu trong bản kế hoạch đổi mới kinh tế số của quốc gia trong những 5 tới nên chắc hẳn chính phủ cũng đã có những kế hoạch quan sát và những bước đi riêng. Việc nước ta cử 1 số quan chức chính phủ để trò chuyện có CZ cũng cho thấy được tinh thần cởi mở của nước ta đối có ngành này.

Ý nghĩa sâu xa của những chuyến thăm này là gì?

Thị trường Crypto còn siêu tiềm năng và thời cơ cho Binance lẫn những nhà đầu tư

Lý do cho việc này có thể tới từ bối cảnh của những sản phẩm mà ông đã/đang gây dựng cũng như niềm tin và tầm nhìn vào tương lai của ngành crypto nói riêng và blockchain nói chung.

Trong 1 tweet trước đây, CZ đã có nhận định rằng “we’re nonetheless early”, nghĩa là chúng ta chỉ đang ở trong 1 giai đoạn khởi đầu trong 1 chu kỳ phát triển thành của khoa học blockchain. Câu nói này mang ý nghĩa là ngành này vẫn còn chưa được nhiều người biết tới cho tới lúc nó trở nên được ứng dụng phổ biến (mass adoption).

Có thể, CZ cho rằng chúng ta (những nhà đầu tư bé lẻ) đang ở trong vùng “Early Adopters hoặc Early Majority” thuộc 1 chu kỳ vòng đời của khoa học, ở đây là blockchain. Biểu đồ vòng đời này cũng đã từng được ứng dụng cho những khoa học trước đây như web…

Việc ông đề cập rằng chúng đang ở giai đoạn Early Adopters này mang ý nghĩa rằng thời cơ cho chúng ta vẫn còn siêu lớn trước lúc nhiều người hơn nữa được phổ cập về tri thức và khoa học này. Lúc ấy miếng bánh sẽ được chia đều và cho nhiều người hơn thì thời cơ/ lợi nhuận sẽ bị giảm xuống đối có mỗi cá nhân.

Xem Thêm  Yield Farming là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ Yield Farming (chi tiết)

Bên cạnh ra, BNB Chain, 1 trong những sản phẩm khoa học nổi bật của ông đang hướng tới sự phát triển thành của mảng Web3, nơi mà mọi thông tin được kết nối có nhau và có thể truy cập 1 phương pháp dễ dàng. Lúc ta tổng hợp được hệ sinh thái những sản phẩm hàng đầu của CZ sẽ thấy được sức liên quan của ông đối có thị trường Crypto và ngành blockchain đang là siêu lớn.

CZ sở hữu trong tay nhiều sản phẩm liên quan tới ngành Crypto & blockchain như vậy thì lúc ngành blockchain phát triển thành sẽ đem lại nguồn lợi lớn cho doanh nghiệp và cả “vũ trụ sản phẩm Binance” của ông. Vì thế Binance mới phấn đấu mở rộng tính ứng dụng của thị trường này và lấy khoa học blockchain khiến giá trị cốt lõi. Lúc thị trường Crypto ngày càng phát triển thành thì công ty của CZ ngày càng được hưởng lợi.

Vì sao CZ tới Việt Nam?

Việt Nam là quốc gia có chỉ số Crypto Adoption high 1 thế giới cùng nhiều quốc gia châu Á khác trong 5 2021 (theo Chainalysis). Chúng ta đang có sự chú ý nhất định tới thị trường Crypto vì vậy chắc chắn chúng ta sẽ nhận được sự chú ý từ phía Binance. Ngay cả thị trường trong nước cũng có sự đầu tư nhất định về lĩnh vực này nhằm dùng cho cho những nhà đầu tư hoặc người ưu thích tìm hiểu.

Cùng có ấy là sự phát triển thành ko ngừng và mức độ chấp nhận của lĩnh vực Crypto và blockchain ngày càng lớn cũng sẽ tạo động lực cho chúng ta phát triển thành lĩnh vực này.

CZ: “Việt Nam đang có những điều kiện để phát huy tiềm năng về lĩnh vực blockchain”

Việt Nam là 1 trong những nước được CZ đặc biệt để tâm tới và có chuyến thăm. Trong 1 buổi phỏng vấn sắp đây vào đầu tháng 6/2022 của 1 tờ báo Việt Nam, ông chia sẻ rằng:

“Chúng tôi muốn tiếp cận châu Á và mong muốn Việt Nam là thị trường tiên phong trong khu vực tiếp cận sự phát triển thành mới” và hiện tại “Việt Nam cũng đang là quốc gia tiên phong trong khu vực về blockchain”

u_7c_3MqK1F32xLXM4oUP6flyYOIqIx6UAl4KoH6Jq65NtehTPqgPD_ZOJ_m8YX2R-p6zsfph_a26uTpSPxhO9V8CDAQn93p-NKpxM4KaIInTJUSc7bJnkwAQSFrNxyn9E3dC1VigWozAt49jd-eqw

Ấy là về nhận định của CZ, còn nhìn vào tình hình hiện tại thì:

 • Việt Nam là 1 trong high 50 nước có Chỉ số Đổi mới sáng tạo (GII) hàng đầu trên toàn thế giới và chỉ số đầu ra đổi mới sáng tạo hạng 38 trong 5 2021 (theo Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới – WIPO).
 • Việt Nam đang ở giai đoạn hoàng kim trường hợp xét về dân số, tức là tỉ lệ người lao động (dao động từ 15-65 tuổi) lớn lên tới 55% ⇒ Lực lượng lao động trẻ, năng động, sáng tạo là nguồn lực để giúp hiện thực hóa được giấc mơ trên.
 • Những công ty blockchain có đội ngũ tới từ Việt Nam đã đánh tiếng vang trên toàn thế giới có thể nhắc tới như Axie Infinity (kỳ lân khoa học trước tiên đạt 1 tỷ đô), Coin98 Finance (được Binance Labs đầu tư),…

Những chi tiết từ nguồn nhân lực dồi dào, quốc gia có chỉ số đổi mới khoa học cao lúc cùng hưởng có những dự án kỳ lân tới từ Việt Nam được chứng minh trên trường quốc tế sẽ là những nền móng cơ sở để ta tin tưởng rằng VN có thể trở nên những điểm nóng về lĩnh vực blockchain trong tương lai.

Chúng ta có thể ko nên là tâm điểm của thời đại khoa học 1.0, 2.0, 3.0 như thung lũng Silicon. Nhưng có kỷ nguyên khoa học 4.0 nhằm kết nối mọi thứ và mọi người lại có nhau, có những điều kiện như vậy thì liệu VN ta có thể để tuột mất thời cơ hội nhập kinh tế, giao lưu và trở nên điểm nóng về blockchain toàn cầu sao?

Lợi ích mà Blockchain mang lại cho Việt Nam, liệu sẽ có sự hợp tác nào có Binance?

Mặt hăng hái mà khoa học blockchain mang lại cho Việt Nam:

 • Tạo lợi thế khó khăn cho công dân Việt Nam trong việc kiếm tìm thời cơ việc khiến trong mảng khoa học nói chung và blockchain nói riêng.
 • Khiến cho Việt Nam trở nên điểm lôi kéo những nhân tài blockchain trong khu vực và trên toàn cầu ⇒ lôi kéo dòng tiền và sự đầu tư từ những nước khác.
 • Blockchain giúp chuyển đổi mô hình marketing truyền thống sang 1 mô hình đơn giản, sáng tỏ và hiệu quả hơn.
 • Đem lại sự sáng tỏ trong số liệu, đơn giản hoá việc lưu trữ, bảo mật, xác thực thông tin dùng khoa học sổ cái phi tập trung ⇒ nhằm giải quyết những vấn đề xã hội, kinh tế.
 • Blockchain là khoa học mang tính đột phá ở thời điểm hiện tại, được những chuyên gia đánh giá cao.
 • Quá trình chuyển đổi số ứng dụng những khoa học 4.0 như khoa học blockchain, v.v. là thành tố quan yếu cho mục tiêu chuyển đổi số trên toàn quốc gia tới 5 2025 và 2030 theo Quyết định số 749/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 • Có thể linh hoạt ứng dụng khoa học blockchain vào nhiều ngành nghề như tài chính, thương mại, dịch vụ công – nông nghiệp và những ngành như tải hàng hoá, truy xuất nguồn gốc hàng hoá và nhắc cả những ngành bắc buộc tính xác thực cao về thông tin và dữ liệu.

Việt Nam chắc hẳn cũng đã nhận ra được những lợi ích mà blockchain và ngành Crypto mang lại quốc gia, chính phủ cũng đang có những tính toán riêng để đưa ra những chính sách và hành lang pháp lý yêu thích.

Việc chính phủ cử lãnh đạo cùng đàm thoại có CZ (CEO Binance) cũng cho thấy thấy sự cởi mở, thiện chí của nước ta có lĩnh vực Crypto nói riêng và blockchain nói chung. Tuy nhiên, đồng thời có những lợi ích mà Crypto và blockchain mang lại cho quốc gia, chính phủ cũng còn nên cân nhắc siêu nhiều chi tiết khác về rủi ro hoặc những vấn đề mang tầm vĩ mô hơn.

Lời kết

CZ đã có những chuyến thăm tới những nước khác nhau có mục đích mở rộng hoạt động marketing của Binance và sức liên quan của ngành Crypto lên toàn cầu, khởi đầu có những nước chủ chốt ở những khu vực.

Chuyến đi của CZ có thể sẽ ko chỉ ngừng ở Việt Nam nhưng tính tới hiện tại, ông đã thành công có được sự hợp tác có chính phủ những nước. Đây là tín hiệu hăng hái cho thị trường Crypto và khoa học blockchain và qua ấy, phấn đấu của CZ cũng mang lại niềm tin cho sự phát triển thành hơn nữa cho lĩnh vực này trong tương lai.