CFD là gì? Thanh toán có hợp đồng CFD

Có nhiều hình thức đầu tư hiện nay trong thị trường tài chính, thay vì cần ngồi chờ hoặc chịu thua lỗ trong lúc thị trường đi xuống thì bạn vẫn có thể thu được lợi nhuận nhờ hợp đồng CFD. Cùng mình tìm hiểu về loại hợp đồng này và bí quyết thanh toán có hợp đồng CFD trong bài viết sau nhé.

CFD là gì?

CFD là viết tắt của Contract For Distinction – “Hợp đồng chênh lệch”. CFD là 1 hợp đồng chênh lệch giá giữa giá trị của tài sản tại thời điểm hợp đồng mở và thời điểm hợp đồng đóng. Anh em sẽ kiếm được lợi nhuận từ sự chênh lệch giá cả của tài sản thông qua việc mua bán mặc dầu anh em ko thực sự sở hữu tài sản đấy.

Từ khái niệm có thể suy ra đơn giản rằng, hợp đồng chênh lệch sẽ tận dụng được giá biến động thay vì mua bán truyền thống là mua thấp – bán cao.

Sản phẩm thanh toán có hợp đồng CFD

Vì là sản phẩm phái sinh nên sản phẩm của hợp đồng CFD cũng vô cùng đa dạng. Từ những sản phẩm tài chính truyền thống: cổ phiếu, trái phiếu, foreign exchange, hàng hoá… cho tới những sản phẩm đặc thù như tiền điện tử.

 • Thanh toán CFD Foreign exchange: đây là thị trường CFD lớn nhất hiện nay có khối lượng thanh toán khổng lồ cũng như cặp tiền tệ đa dạng: EUR/USD, USD/JPY…
 • Thanh toán CFD chỉ số: Danh sách những mã cổ phiếu lớn nhất thế giới như US30, NAS100…
 • Thanh toán CFD hàng hoá: Bao gồm những hàng hoá như Vàng, Bạc, Dầu thô….
 • Thanh toán CFD cổ phiếu: Những mã hàng đầu nói tới như Apple, Fb, Google, Tesla….
 • Thanh toán CFD tiền điện tử: Đây là thị trường mới phát triển thành từ những 5 2017 nhưng chỉ sau 3 5, tiền điện tử đã trở nên 1 mảng tiềm năng ko kém có thậm chí có tốc độ phát triển thành nhanh nổi bậc có nhiều đồng coin như: BTC, ETH, BCH, DOT, LINK…
Xem Thêm  Ardor (ARDR) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ARDR

Lợi ích lúc thanh toán có hợp đồng CFD

Sản phẩm thanh toán đa dạng: Như đã nói ở trên, sản phẩm thanh toán của hợp đồng CFD siêu đa dạng để bạn lựa chọn.

 • Đòn bẩy lớn: Hợp đồng CFD phân phối cho bạn công cụ đòn bẩy làm bạn có nhiều thời cơ thanh toán thu về mức lợi nhuận lớn từ 1 số vốn bé (Ví dụ bạn chưa biết đòn bẩy là gì và bí quyết thanh toán có chúng hãy đọc ở bài viết này nhé).
 • Lợi nhuận tối ưu: Sẽ ko có môi trường đầu tư nào bạn có thể thu về khoản lợi nhuận gấp 3-5 lần thậm chí 10 lần so có số vốn ban đầu chỉ sau 1 vài ngày. Nhưng giả dụ dùng đòn bẩy điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Thí dụ: Bạn mua giá ETH ở mức 920$/1ETH và lúc giá lên 1012$ bạn mới lời 10%. Ví dụ dùng đòn bẩy x10 bạn sẽ lãi 100%.

 • Thị trường rộng mở nhờ sản phẩm đa dạng: nhờ có sản phẩm đa dạng mà bạn có thể tiếp cận thị trường ở bất kỳ thời điểm nào, ở đâu.
 • Ko cần quản lý sở hữu sản phẩm đấy: Chính bởi hợp đồng CFD bạn ko cần quản lý sở hữu sản phẩm mà vẫn có thể thanh toán được. Thí dụ ở 1 số nước có quy định nghiêm khắc việc cho phép mua – bán những chỉ số hay đồng coin/token, nhưng có CFD, bạn có thể mua bán ở bất kỳ quốc gia nào.
 • Chi chi phí thanh toán hợp lý: Mỗi sàn đều có chiến lược lôi kéo khách hàng khác nhau nưng tổng kết, sắp như những sàn thanh toán đều có chi chi phí thanh toán thấp yêu thích có khách hàng.
 • Thanh toán qua những ứng dụng 1 bí quyết đơn giản: có siêu nhiều sàn thanh toán đa dạng dùng cho nhu cầu thanh toán hợp đồng CFD: Bingbon, MT4…
 • Ko có thời gian đáo hạn: CFD khác với các sản phẩm phái sinh là nó ko có “Hợp đồng”, và ko có thời gian đáo hạn. Do đó người dùng có thể giữ vị thế bao lâu tùy thích.
Xem Thêm  Uniswap là gì? Tổng quan về UniSwap V2 - DEX độc đáo của giới DeFi

Hạn chế lúc thanh toán hợp đồng CFD

Tất nhiên tune hành cùng thời cơ lợi nhuận thì sẽ kèm có nhiều rủi ro hơn lúc tham dự đầu tư, cùng mình điểm qua những hạn chế bạn nên đặc biệt cẩn thận lúc thanh toán hợp đồng CFD:

 • Đòn bẩy- mặt lợi và hại: Dùng đòn bẩy, đặc biệt là đòn bẩy lớn có thể giúp bạn thu được lợi nhuận nhanh chóng có số vốn bé nhưng cũng có thể làm bạn mất đi toàn bộ số vốn đã đầu tư 1 bí quyết nhanh chóng.

Ví dụ bạn dùng đòn bẩy ko hợp lý sẽ có thể dẫn tới những thiệt hại mà bạn ko có kế hoạch kiểm soát thì sẽ mất trắng.

 • Rủi ro từ lòng tham: Lúc nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận dễ dàng và nhanh chóng thì cũng là lúc họ lơ là cảnh giác nhất. Tự tín rằng bản thân có thể kiếm được lợi nhuận dễ dàng làm nhiều nhà đầu tư mất trắng số tiền ban đầu lúc đầu tư.
 • Ko kiểm soát những chi chi phí lệnh: Mỗi lệnh thanh toán đều phát sinh chi chi phí, giả dụ bạn tham dự đầu tư mà ko có sự tính toán cần thiết thì siêu có thể bạn chẳng còn thu được bao nhiêu lợi nhuận sau lúc trừ chi chi phí.

Kinh nghiệm thanh toán có hợp đồng CFD

 • Quản lý rủi ro là vô cùng quan yếu: Bạn đang tham dự đầu tư, nhưng để tổng kết mỗi tuần, tháng bạn thắng lợi thu về lợi nhuận bên cạnh phân tách kỹ thuật, phân tách thị trường thì quản lý rủi ro vô cùng quan yếu.
 • Lựa chọn đòn bẩy yêu thích: Siêu nhiều người mới tham dự thanh toán nhận thấy những thành viên đi trước có kinh nghiệm dày dặn nên dùng đòn bẩy lớn. Nhưng là người mới lại chưa có kỹ năng phân tách nên sớm làm account dần cạn kiệt. Lựa chọn đòn bẩy yêu thích cũng là 1 chìa khóa giảm rủi ro lúc thanh toán.
 • Hiểu rõ những loại chi phí của sàn thanh toán: Ví dụ bạn đang thanh toán ở bất kỳ sàn thanh toán nào, nãy tìm hiểu kỹ những loại chi phí như: Phí tổn mở-đóng lệnh, Funding charge, Phí tổn qua đêm…
 • Dùng tiện ích của sàn: 1 số sàn thanh toán có nhiều phần thưởng thanh toán cho những khách hàng hăng hái,bạn vừa có thể kiếm tiền, vừa tham dự những cuộc thi nhận thưởng này để nâng cao thêm lợi nhuận.
 • Luôn cài stoploss: thị trường luôn biến đổi, và hợp đồng CFD thì tiềm tàng rủi ro lớn hơn thị trường khác siêu nhiều. Ví dụ chẳng could thanh toán của bạn ko thành công, hãy mạnh dạn cắt lỗ chờ thời cơ khác
 • Lựa chọn sàn thanh toán yêu thích: Có siêu nhiều sàn CFD hiện nay, nhưng sau quá trình thanh toán mình nhận thấy sàn CFD phải chăng nhất là Bingbon. Tham khảo thêm lý do mình lựa chọn sàn Binbon qua bài viết sau nhé.
Xem Thêm  Polywhale là gì? Toàn tập về tiền điện tử KRILL Token

Kết luận

Hợp đồng chênh lệch CFD ko chỉ là nhất thời mà nó là xu thế tất yếu của bất kỳ ngành tài chính nào và tiền điện tử cũng ko nằm ngoại lệ. Ví dụ chọn đúng phương pháp có thể giúp cho bạn tạo ra lợi nhuận phải chăng cho bản thân.