Cài đặt MDaemon Mail Server trên Home windows Server 2012 R2

Trong viết bài chỉ dẫn này, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết để cài đặt MDaemon Mail Server trên Home windows Server 2012 R2 dễ dàng và nhanh chóng nhất! Ví dụ bạn thích video, Tino Group đã chuẩn bị sẵn 1 video chỉ dẫn cho bạn ở cuối bài nhé!

MDaemon Mail Server là gì?

MDaemon Mail Server hay tên chính xác là dịch vụ MDaemon Mail Server. Đây là 1 phần mềm dịch vụ Mail Server đáng tin cậy, mạnh mẽ bảo mật thông tin e-mail và là 1 nhà vươn lên là có hơn 20 5 kinh nghiệm trong việc vươn lên là Mail Server.

Bạn có thể cài đặt và dùng MDaemon Mail Server trên: máy chủ vật lý, máy chủ ảo, VPS những host thông thường,…

1 số tính năng nổi bật của MDaemon Mail Server

 • MDaemon Mail Server được vươn lên là để tương thích hoàn hảo trên hệ điều hành Home windows, đặc biệt là Home windows Server có toàn bộ tính năng của 1 Mail Server.
 • Ko chỉ có khả năng gửi – nhận mail, MDaemon Mail Server còn có thể tương trợ thêm những phương thức như: SMTP, POP3, IMAP4,…
 • Tương trợ nhiều người mua từ ít nhất 6 người mua cho tới vô hạn theo thỏa thuận có MDaemon Mail Server.
 • Có tính năng tương trợ đa luồng, tương trợ lọc nội dung thư, chặn spam, có thể điều khiển từ xa và tương trợ tên miền riêng cho công ty.

Ưu điểm làm cho bạn nên dùng MDaemon Mail Server

Mức giá “mềm mại”

Ví dụ bạn dùng dịch vụ Microsoft Workplace 365 công ty gói E1, bạn sẽ thấy mức giá đã lên tới 6000$ trên 5 cho 100 người dùng! Đối có MDaemon Mail Server, bạn chỉ bắt buộc tốn mức giá là 1015$/ 5/ 100 người dùng, thực sự là 1 con số siêu tiết kiệm cho công ty đúng ko?

Xem Thêm  Mempool là gì? Tầm quan yếu và hạn chế của Mempool

Tham khảo thêm về so sánh MDaemon Mail Server có những nhà phân phối khác tại đây.

Khả năng bảo mật mạnh mẽ

Đối có những công ty, bảo mật thông tin công ty và bảo mật thông tin của khách hàng luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Biết được điều này, MDaemon Mail Server đã:

 • Hài hòa nhiều kỹ thuật bảo mật như: IP Shielding, kiểm soát chuyển tiếp, SMTP Authentication,.. để giảm thiểu tối đa những cuộc tấn công vào Mail Server.
 • Dùng những khoa học e-mail tiên tiến như: Vouch By Reference và những khoa học xác nhận như: Sender-ID, SPF DKIM,… vào phần mềm MDaemon Mail Server.
 • Dùng nhiều khoa học bảo mật khác như: SSL/TLS, Bayesian Studying, Backscatter và SecurityPlus nhằm tối ưu hóa bảo mật.

Tương trợ quản trị từ xa ngay trên trình thông qua

 • Để tương trợ người mua ở mức tối đa, MDaemon Mail Server còn triển khai thêm cả dịch vụ WorldClient – dựa trên ứng dụng Internet E mail để người mua tiện lợi hơn, chỉ cần có mạng web và 1 thiết bị kết nối mạng; người mua có thể dễ dàng điều khiển được Mail Server.
 • Sở hữu WorldClient, người mua có thể thêm, sửa xóa những account, chỉnh sửa cấu hình quản lý, có thể xem và nhanh chóng khắc phục những sự cố gửi – nhận thư…
 • Dịch vụ của MDaemon Mail Server đi kèm có chứng chỉ SSL/TLS, vì thế những quản trị viên Mail Server có thể an tâm truy cập từ xa qua kết nối HTTPS an toàn.

Chỉ dẫn cài đặt MDaemon Mail Server trên Home windows Server 2012 R2

Những phần mềm cần chuẩn bị

 • Hệ điều hành: Home windows Server 2012 R2 Datacenter.
 • Phần mềm fake lập Home windows: VMware Workstation
 • Mail Server: MDaemon Mail Server phiên bản thử nghiệm

Ví dụ phiên bản Home windows của bạn khác có trong bài chỉ dẫn và bạn dùng Home windows Server trên máy tính thật cũng ko sao nhé! Vì 1 phiên bản Home windows Server sẽ được vươn lên là cho yêu thích có mục đích dùng. Bạn có thể tham khảo ngắn gọn như sau:

 • Home windows Server Datacenter: tương trợ quản lý những trung tâm cơ sở dữ liệu lớn và có khả năng tích hợp trên cloud
 • Home windows Server Customary: đây là phiên bản thông thường, công ty vừa và bé chỉ cần dùng phiên bản này là ổn
 • Home windows Server Necessities: đây là phiên bản gói gọn được vươn lên là cho những công ty bé cho 25 customers dùng và 50 thiết bị vật lý. Phiên bản này có thể kết nối có những dịch vụ của Microsoft Azure.
 • Microsoft Hyper-V Server: được vươn lên là dựa trên khoa học ảo hóa hypervisor, giúp công ty có thể mở rộng lên đám mây lai.
 • Home windows Admin Heart: được vươn lên là dựa trên consumer và dùng trình thông qua để có thể quản lý những Server và những Cluster.
Xem Thêm  BitciChain là gì? Toàn tập về tiền điện tử BITCI

Trong bài chỉ dẫn dùng máy ảo bằng VMware Workstation để giảm thiểu tình trạng lỗi ko mong muốn phát sinh và bắt buộc cài đặt lại Home windows khá tốn thời kì, quá trình cài đặt đều giống nhau nên bạn ko cần quá lo lắng nhé!

Chỉ dẫn cài đặt MDaemon Mail Server từng bước

Chuẩn bị phần mềm

Ví dụ bạn chưa có Home windows Server 2012 R2, bạn có thể tham khảo bài viết Chỉ dẫn cài đặt Home windows Server 2012 nhé!

Tiếp theo, bạn sẽ cần bắt buộc tải MDaemon Mail Server về tại đây. Sau lúc tải xong, bạn cứ tiến hành chạy cài đặt như thông thường trước.

Máy tình của bạn sẽ cần bắt buộc đáp ứng những bắc buộc cài đặt cơ bản cho MDaemon Mail Server như sau:

 • CPU có tiến trình 2.4GHz trở lên
 • RAM: 1GB trở lên
 • Dung lượng ổ đĩa ít nhất 10GB để chứa mail. (bản thân tôi dùng 15GB dung lượng lưu trữ e-mail của Google còn ko đủ ví dụ ở góc độ 1 công ty con số sẽ nhiều như thế nào nữa!).
 • Thiết lập TCP/IP
 • Bạn bắt buộc có kết nối web

Cấu hình IIS

IIS là 1 dịch vụ Web đi kèm có phiên bản Home windows Server dùng để cấp phát những thông tin lên mạng như: Internet Server, FTP Server, Mail Server, DHCP Server… Do đấy, bạn sẽ bắt buộc cấu hình IIS trước tiên.

Bước 1: bạn truy cập vào Server Supervisor và chọn vào mục Add roles and options.

Bước 2: bạn bấm Subsequent và chọn vào mục Server Roles => DHCP Server, 1 cửa sổ bé sẽ hiện lên và bạn nhấp vào Add Options.

Bước 3: nhấn Subsequent ở cả 3 mục tiếp theo và để cấu hình mặc định của phần mềm là được. Sau đấy bạn nhấn Set up để khởi đầu cài đặt.

Bước 4: sau lúc hoàn thành, bạn chỉ cần nhấn Shut là xong.

Xem Thêm  Hành trình đưa BTC vào DeFi của Badger DAO

Setup phần mềm MDaemon Mail Server

Bước 1: sau lúc tải về xong, bạn nhấp vào file .exe để chạy phần mềm MDaemon Mail Server. Tại màn hình giới thiệu, bạn nhấn Subsequent => I Agree để đồng ý điều khoản.

Bước 2: ví dụ tại màn hình chọn nơi cài đặt, bạn có thể tùy chỉnh vị trí hoặc cài đặt mặc định là ổ C để an toàn hơn cũng được. Sau đấy, bạn nhấn Subsequent.

Bước 3: tại bước này, ví dụ có key, bạn có thể nhập vào luôn, ví dụ ko bạn bấm vào free trial như Tino Group. Tiếp theo, bạn nhấn Subsequent 2 lần nhé!

Bước 4: Bạn sẽ cần nhập 1 số thông tin như: tên, tên đơn vị, quốc gia, liên hệ e-mail. Tiếp tục nhấn Subsequent sau lúc hoàn thành.

Bước 5: bạn sẽ cần bắt buộc setup 1 e-mail admin để quản lý Mail Server này.

Bước 6: khách hàng sẽ cần bắt buộc setup DNS, ví dụ khách hàng chưa setup sẵn, bước này bạn sẽ bắt buộc thực hành từ đầu. Ví dụ ko muốn rắc rối, bạn có thể chọn Use Home windows DNS settings nhé!

Bước 8: bạn nhấp vào nút End để kết thúc quá trình cài đặt.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt rồi đấy! Bạn có thể tạo thêm 1 consumer mới trong MDaemon Mail Server và thử nghiệm nữa là xong nhé!

Thiết lập WorldClient trong MDaemon Mail Server

Sau lúc hoàn thành, bạn nhấp vào để mở MDaemon Mail Server lên. Để quá trình dùng trở nên tiện lợi hơn, bạn nên thiết lập thêm WorldClient, quá trình thực hành như sau:

Bước 1: nhấn tổ hợp phím Ctrl + W.

Bước 2: chọn mục Internet Server

Bước 3: chọn WorldClient yêu thích có bạn dùng: web-based hoặc IIS hoặc tắt ví dụ bạn ko thích dùng.

Bước 4: nhấn OK và xong!

Ví dụ bạn thấy quá trình cài đặt rắc rối, bạn có thể tham khảo video chỉ dẫn bằng bí quyết tìm từ khóa: cài đặt Mail Server Home windows Server 2012 trên Youtube bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org