Phương pháp xuống dòng trong Excel 2003, 2007, 2013 và Google Sheet

Bạn muốn xuống hàng trong ô để tiếp tục viết nội dung như lại ko biết bí quyết thực hành? Trong bài viết này, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết xuống dòng trong Excel 2003, 2007, 2013, 2017, 2019, 365 và Google Sheet nhé!

Chỉ dẫn xuống dòng trong Excel đơn giản

Những thí dụ minh hoạ trong bài viết được thực hành trên: Home windows 11, phiên bản Excel thuộc Microsoft 365.

Phương pháp xuống dòng trong Excel bằng phím tắt

Phương pháp này vận dụng cho cả Microsoft Excel và Google Sheet; cũng như 1 số phần mềm trang tính khác trên cả Home windows lẫn MacOS mà bạn có thể thử. Những bước thực hành như sau:

Bước 1: bạn gõ nội dung trong ô như bình thường

Bước 2: đặt con trỏ chuột tại vị trí bạn muốn xuống dòng trong ô

Bước 3: bạn nhấn 1 trong những tổ hợp phím như sau:

  • Home windows: Ctrl + Enter hoặc Alt + Enter
  • MacOS: Ctrl + Return hoặc Alt + Return hoặc ⌘ + Return

Bước 3: vậy là bạn đã xuống dòng thành công rồi đấy! Thông thường, tổ hợp phím Alt + Enter sẽ hoạt động trên gần như phiên bản nên bạn hãy ưu tiên dùng bí quyết này nhé!

Xem Thêm  Ví non-custodial là gì? Tại sao nên sở hữu Ví non-custodial?

Tuy nhiên, bí quyết này chỉ vận dụng lúc bạn chỉ tách 1 vài ô và tương đối đơn giản. Nhưng lúc bạn muốn vận dụng cho hàng ngàn, chục ngàn dòng xuống hàng thì sao? Việc thực hành thủ công sẽ vô cùng tốn thời kì và dễ sai sót. Do ấy, Tino Group sẽ chỉ dẫn phương án “hay ho hơn” nhé!

Phương pháp xuống dòng trong Excel, Google Sheet bằng công cụ

Sở hữu những công cụ sẵn có trong Excel và Google Sheet, khách hàng có thể dễ dàng điều chỉnh hàng loạt ô xuống dòng 1 bí quyết đơn giản và ít tốn thời kì hơn.

Bước 1: bạn gõ như thông thường và chọn vào ô muốn xuống dòng

Bước 2: bạn chọn vào tab Dwelling sau ấy tìm tới nút Wrap Textual content bấm vào.

Bước 3: sau lúc bấm vào, Wrap Textual content sẽ tự động giúp ô của bạn xuống dòng 1 bí quyết tự động trên toàn bộ những ô được chọn.

Như bạn có thể thấy trong ảnh, việc xuống dòng là hoàn toàn tự động để thích hợp có kích cỡ chiều dài của ô. Điều này đôi lúc sẽ khiến cho 1 số cụm từ bị tách ra gây hiểu nhầm hoặc khó khăn trong việc đọc.

Do ấy, bạn sẽ cần bắt buộc hài hòa cả 2 bí quyết để có kết quả phải chăng nhất hoặc chấp nhận ưu điểm, nhược điểm của 2 bí quyết này giả dụ chỉ muốn dùng 1 bí quyết nhé!

Xem Thêm  Belief Pockets là gì? Chỉ dẫn dùng ví Belief chi tiết

1 số bí quyết xuống dòng khác trong Excel

Xuống dòng trong Excel bằng công thức

Giả dụ bạn đang cần xuống dòng trong những dữ liệu có dấu phân tách giữa từng dữ liệu có nghĩa thí dụ như liên hệ như: số 123, đường 56, phường 7, quận 8, Thành phố 10. Chúng ta có thể vận dụng công thức “thần thánh” cùng CHAR(10) đấy!

Những bước thực hành như sau:

  • Bước 1: bạn nhập dữ liệu vào như thông thường.
  • Bước 2: bạn cần chọn ra 1 số loại ký tự đặc biệt ko gây liên quan tới dữ liệu của bạn để làm cho “vật thay thế” cho dấu xuống dòng CHAR(10).
  • Bước 3: bạn dùng công thức: =SUBSTITUTE(ô bạn cần xuống dòng;” vật thay thế “;CHAR(10)).

Dí dụ: công thức của Tino Group sẽ là: =SUBSTITUTE(B3;”, “;CHAR(10))

Tuy nhiên, bạn sẽ cần bắt buộc chú ý thêm 1 số điều như sau:

Dấu để chia những vế trong công thức sẽ tùy thuộc vào phiên bản và ấy thể là dấu “,” hoặc dấu “;” như trong thí dụ của Tino Group.

Phương pháp để nhận diện nhanh là bạn có thể xem dòng gợi ý ngay phía dưới công thức dùng dấu như thế nào, bạn vận dụng lại giống như thế.

Cuối cùng, chúng ta sẽ có được kết quả ở bên bắt buộc nhé!

Phương pháp xuống dòng trong Google Sheet trên iPhone, iPad, Android

Có thể, trong tương lai, Microsoft sẽ tương trợ ứng dụng Excel trên phiên bản di động phải chăng hơn. Nhưng hiện tại, để xuống dòng hoặc ứng dụng bảng tính phải chăng nhất trên điện thoại, cá nhân người viết đánh giá Google Sheet là ứng dụng phải chăng nhất.

Xem Thêm  Base Title Service (BNS) là gì? Dự án tên miền trước tiên trên Base

Để có thể xuống dòng trong Google Sheet, bạn chỉ cần nhấn nút Enter tại vị trí muốn xuống dòng để văn bản nhảy xuống dòng tiếp theo nhé!

Vậy là Tino Group đã chỉ dẫn bạn hoàn thành việc xuống dòng trong Excel từ Home windows, MacOS, Android, iOS trên gần như những phiên bản Excel lẫn Google Sheet và những trình bản tính khác rồi đấy! Chúc bạn thực hành xuống dòng thành công!

FAQs về bí quyết xuống dòng trong Excel

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org