Phương pháp viết kịch bản quay TikTok đạt hiệu quả cao 2023

Tại sao mạng xã hội TikTok có hàng triệu khách hàng nhưng có người nổi danh, người lẳng lặng êm đềm? Tại sao quay hàng chục video TikTok nhưng có clip lên prime thịnh hành, có clip ko mấy ai xem? Toàn bộ đều có lý do. Giống như nghệ thuật nấu ăn, để món ăn thêm ngon, ta cần có gia vị. Để có clip triệu view, ta cần biết bí quyết viết kịch bản quay TikTok đạt hiệu quả cao.

Chỉ dẫn bí quyết viết kịch bản quay TikTok đạt prime thịnh hành

Hiểu rõ mục đích clip sẽ quay

Những video cần 1 kịch bản chỉn chu, chuyên nghiệp thường là những video pr, dùng cho cho mục đích buôn bán, PR overview sản phẩm, dịch vụ. Tùy vào từng mục đích mà bí quyết lên kịch bản, bí quyết quay, bí quyết dàn dựng chỉnh sửa hậu kỳ cũng sẽ khác.

Thí dụ: trường hợp bạn quay 1 video để chia sẻ “những sự thật thú vị người khác chưa từng biết”, bạn cần chuẩn bị background đơn giản, 1 nhan sắc ưa nhìn, 1 giọng nói trầm ấm và hơn hết là nội dung những sự thật ấy. Bạn sẽ ko cần nhiều hiệu ứng, âm thanh, ánh sáng cho những clip có mục đích như thế.

Đầu tư chất xám, thời kì và công sức

Bạn sẽ ko thể viết được 1 kịch bản phải chăng mà ko bỏ ra bất kỳ thứ gì. Bạn dốc hết sức để đầu tư viết kịch bản, chưa chắc đã có 1 kịch bản hay. Thế nhưng, bạn ko hết mình để suy nghĩ, chắc chắn kịch bản của bạn sẽ ko hay. Thứ mà đa số những TikToker đều có là 1 bộ não và 24 giờ như nhau. Tận dụng tài nguyên ấy như thế nào để có ích, để sáng tạo được 1 kịch bản tuyệt vời, ko buộc phải ai cũng có thể khiến được. Vậy nên, muốn tạo ra được 1 kịch bản phải chăng hơn, bạn buộc phải bỏ ra nhiều hơn.

Xem Thêm  High 6 web site thương mại điện tử hàng đầu thế giới

Hiểu được tầm quan yếu của 1 kịch bản hay

Giả dụ bạn muốn khiến gì, trước tiên hãy học bí quyết yêu nó. Sẽ siêu khó để bạn viết ra 1 kịch bản phải chăng trường hợp như bạn ko thực sự hứng thú sở hữu công việc này. Hãy tạo cho mình 1 đam mê, 1 tham vọng và từ ấy, bạn hãy hành động để hiện thực hóa giấc mơ trở nên “idol TikTok” của mình. Kịch bản là trụ cột, nền móng, bệ phóng để có 1 clip hay. Vì trường hợp bạn ko viết và quay theo kịch bản, mọi thứ sẽ siêu dễ đi rạc, thiếu tính thuyết phục.

Viết lên câu chuyện của chính mình

Để tìm được 1 bản sao phải chăng hơn bản chính, được yêu thích hơn bản gốc là điều sắp như ko thể. Giả dụ như lĩnh vực này đã có người khai thác và thành công, bạn nghĩ bạn sẽ là ai trường hợp lấn sân vào môi trường ấy? Cảm xúc là chữ ký độc quyền của riêng bạn, là thứ mà người xem sẽ muốn xem tiếp dù cho phần nhìn có thể chưa bắt mắt. Muốn có cảm xúc, ấy buộc phải là câu chuyện của chính bạn. Đừng sao chép, rập khuôn. Đôi lúc, bạn ko cần buộc phải viết được 1 kịch bản hay nhất, chỉ cần 1 kịch bản thật nhất.

Bắt tay vào khiến

Giả dụ như bạn chưa biết buộc phải viết gì, khởi đầu từ đâu, hãy cứ cầm bút lên và viết những điều bé nhất, đơn giản nhất. Đường do đi nhiều mà hình thành. Giả dụ bạn ko viết ra, đa số mãi chỉ là suy nghĩ. Hãy cầm bút và máy lên, thực hành những kịch bản quay video trước tiên.

Học hỏi, lắng nghe và thay đổi

Đôi lúc bạn ko cần buộc phải nhiều năm kinh nghiệm, bạn chỉ cần tìm được 1 người thầy nhiều năm kinh nghiệm và muốn biết buộc phải hỏi, muốn nhiều năm kinh nghiệm buộc phải học. Bạn có lắng nghe những người xung quanh, anh chị đi trước hay những TikToker thành công để tiếp thêm nguồn cảm hứng cho bản thân. Giả dụ lần đầu bạn viết chưa được phải chăng, hãy chấp nhận văn hóa phê bình và tiếp nhận những lời góp ý để những video sau nữa là 1 bước phát triển thành vượt bậc.

Xem Thêm  Phương pháp copy bảng trong Excel sang Phrase đơn giản và tiết kiệm thời kì

Xác định đối tượng mình hướng tới

Thí dụ trường hợp bạn muốn lên kịch bản để overview phim thiếu nhi, bạn sẽ hướng tới đối tượng là quý khách bé và từ ấy, bạn sẽ lựa chọn được ngôn ngữ, hình ảnh, phong bí quyết để yêu thích cho lứa tuổi này.

Hoặc bạn quay clip để quảng bá ẩm thực Hàn Quốc, đối tượng người xem sẽ là những yêu thích phong bí quyết ẩm thực này hoặc chí ít là yêu thích đất nước này. Đánh vào tâm lý người xem bằng bí quyết xác định đối tượng mình hướng tới là 1 bí quyết viết kịch bản quay vô cùng hiệu quả.

5 dạng kịch bản quay TikTok hiệu quả nhất hiện nay

  • Chia sẻ tri thức như 1 chuyên gia
  • Xây dựng 1 câu chuyện homosexual cấn hấp dẫn để mọi người “hít drama”
  • Hưởng ứng 1 pattern đang thịnh hành.
  • Evaluate, quảng bá sản phẩm, dịch vụ.
  • “Do it your self” – chỉ dẫn bí quyết khiến 1 việc gì ấy.

Đây là 5 dạng kịch bản phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể khởi đầu bằng 1 trong số ấy. Chẳng hạn, trường hợp bạn là người thích nấu ăn, bạn có thể lên kịch bản để chỉ dẫn khiến 1 món sở trường của mình.

2 khía cạnh để tạo nên 1 kịch bản thành công

Hình ảnh

Hình ảnh ở đây được hiểu theo 1 nghĩa bao quát gồm có nhân vật, bạn diễn, background, idea, ánh sáng, hiệu ứng,…đa số những phần này sẽ hài hòa lại sở hữu nhau và tạo nên 1 phần nhìn bắt mắt. Bạn cần lên chi tiết về những giai đoạn trong clip, những trang phục, những kiểu make up, những góc quay,…cho từng bối cảnh để thu được hình ảnh chất lượng phải chăng nhất có thể.

Cũng sở hữu thí dụ overview về 1 quán ăn Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị 1 kịch bản như thế nào để mặt hình ảnh được đảm bảo? Đấy có thể là trang phục truyền thống của Hàn, khuôn cảnh của quán ăn có nhiều nét đặc biệt của Hàn hay đơn giản có thể là thời điểm bạn đi quay là vào lúc ánh sáng được phải chăng nhất chẳng hạn. Bạn cần lên chi tiết những phần này trong kịch bản để có thể quay 1 video ưng ý.

Âm thanh

Giả dụ như video của bạn khiến cho người xem thích thú “phần nhìn”, hãy thỏa mãn họ luôn cả “phần nghe”. Đề nghị này thường sẽ là những video theo pattern nhảy hoặc hát duet 1 ca khúc bất kỳ.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết tải Zalo cho Macbook đơn giản

Âm thanh ở đây ko chỉ được giới hạn lại ở việc chất lượng phải chăng – kém, mà ấy còn là lời thoại trong chính câu chuyện mà bạn sẽ đề cập. Bạn đừng xem nhẹ việc viết kịch bản lời thoại cho video TikTok. Giả dụ bạn ko chuẩn bị kỹ mình sẽ buộc phải nói gì, 1 cảnh có thể bạn sẽ quay đi quay lại siêu nhiều lần chỉ vì ko có 1 kịch bản đàng hoàng. Việc viết kịch bản âm thanh sẽ giúp bạn tự tín hơn vào phần lời nói, ko chỉ giới hạn lại ở mức độ nói tròn trịa, gửi gắm được thông điệp, mà còn nghệ thuật hóa lên 1 tầm cao mới. Đấy là “ăn nói có duyên”.

Đã có nhiều TikToker ko sở hữu 1 ngoại hình theo tiêu chuẩn số đông nhưng vì chất phác thật thà và ko lẫn đi đâu được, nên họ đã chiếm trọn cảm tình và trái tim của người xem.

2 khía cạnh hình ảnh và âm thanh này bạn cần lưu ý trong lúc viết kịch bản, cả lúc quay và lúc chỉnh sửa để đảm bảo có thể thống nhất sở hữu ý định ban đầu đưa ra.

Trên đây là những chia sẻ về bí quyết viết kịch bản quay TikTok hiệu quả cao. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết bổ ích và hãy ủng hộ Tino Group bằng bí quyết nhấn like và đánh giá 5 sao ở cuối bài. Đây sẽ nguồn động lực để đội ngũ viên chức tiếp tục chia sẻ những tri thức bổ ích tới quý người đọc. Chúc bạn sớm đạt video TikTok triệu view.

Bạn có thể tìm đọc thêm những bài liên quan tới ứng dụng TikTok như bí quyết nâng cao comply with hiệu quả, bí quyết chạy pr TikTok, bí quyết bán hàng trên TikTok,…

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org