Bí quyết thêm trang và xóa trang trong Phrase

Microsoft Phrase là 1 phần mềm nằm trong bộ Microsoft Workplace, “chuyên trị” những vấn đề liên quan tới soạn thảo văn bản. Phần mềm này có lẽ đã quá nức tiếng và được dùng phổ biến ko chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Microsoft Phrase sở hữu nhiều tính năng nổi trội nên đôi lúc làm cho cho khách hàng tương đối bối rối. 1 trong những vấn đề ấy chính là phương pháp thêm trang và xóa trang trong Phrase.

Giới thiệu về Microsoft Phrase

Microsoft Phrase là gì?

Microsoft Phrase đôi lúc được gọi là Winword, MS Phrase hoặc Phrase, Microsoft Phrase là 1 trình xử lý văn bản được xuất bản bởi Microsoft. Ứng dụng này là 1 trong những ứng dụng soạn thảo văn phòng có trong bộ Microsoft Workplace. Ban đầu , ứng dụng này được vươn lên là bởi Charles Simonyi và Richard Brodie. 5 1983, Microsoft Phrase được ra mắt công chúng lần trước tiên.

Microsoft Phrase được tích hợp sẵn cho Microsoft Home windows, Apple macOS, Android và Apple iOS. Bên cạnh rà, ứng dụng này cũng có thể chạy trên hệ điều hành Linux bằng WINE.

Xem Thêm  BscScan là gì? Chỉ dẫn phương pháp đọc BscScan cho người mới

Công dụng của phần mềm Microsoft Phrase

Microsoft Phrase cho phép khách hàng tạo những tài liệu, báo cáo, thư từ và lý lịch có chất lượng chuyên nghiệp. Khác có những phần mềm soạn thảo văn bản đơn giản, Microsoft Phrase sở hữu tính năng bao gồm examine lỗi chính tả, đánh giá ngữ pháp, định dạng và trình bày văn bản và phông chữ, tương trợ HTML, tương trợ hình ảnh, bố cục chỉnh sửa trang nâng cao và hơn thế nữa.

Chỉ dẫn 3 phương pháp thêm trang trong Phrase

Bí quyết 1: Dùng tính năng Insert

Dí dụ như bạn muốn thêm 1 trang mới vào trang trước tiên của File Phrase. Bạn đặt con trỏ chuột vào dòng văn bản trước tiên của trang 1. Tiếp theo, bạn nhấn chọn mục “Insert” trong thanh công cụ phía trên -> bạn chọn nút “Clean Web page”.

Bí quyết 2: Dùng lệnh phím

Fake sử File tài liệu của bạn bao gồm 4 trang là 1,2,3 và 4. Bạn cần tạo thêm 1 trang trắng ở giữa trang 1 và trang 2 để bạn thêm nội dung vào tài liệu. Để thực hành được điều ấy bạn có thể tiến hành như sau

Bạn đi lại và cố định chuột ở vị trí cuối cùng của trang 1. Sau ấy, bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím “Ctrl + Enter” như trong hình bên dưới

Cuối cùng, File tài liệu sẽ xuất hiện thêm 1 trang trống ở giữa 2 trang 1 và 2

Bí quyết 3: ngắt nội dung đoạn văn bản sang 1 trang mới

Dí dụ: trong 1 đoạn văn bản trong File Phrase, bạn cảm thấy nội dung tương đối dài và nhiều chữ. Bạn muốn ngắt 1 phần nội dung sang 1 trang khác theo sau trang đang ban đầu. Để thực hành điều trên, bạn có thể thao tác theo phương pháp làm cho sau đây

Xem Thêm  Cosmic Guild (CG) là gì? Toàn tập về tiền điện tử CG

Bạn đặt con trỏ chuột vào dòng trước tiên của đoạn văn bản mà bạn muốn ngắt. Sau ấy, bạn nhấn hài hòa phím “Ctrl +Enter”.

Sau lúc thực hành bước trên, kết quả là đoạn văn bản sẽ được tách ra thành 2 trang như hình bên dưới.

Hiểu đơn giản, giả dụ bạn muốn thêm thêm bạn nên đặt con trỏ chuột ở vị trí dòng trước tiên hoặc dòng sau cùng của đoạn văn bản. Giả dụ ko thực hành chính xác, bạn ko thể thêm trang vào File Phrase.

Chỉ dẫn 5 phương pháp xóa trang trong Phrase

Bí quyết 1: Xóa trang trắng còn sót lại ở cuối File Phrase

Trong quá trình soạn thảo những văn bản tài liệu bằng File Phrase, nhiều người để sót lại những trang trắng cuối bản Phrase. Điều này sẽ làm cho cho tệp tài liệu ko chuyên nghiệp. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể tham khảo phương pháp làm cho sau đây:

Trước tiên, bạn cần đi lại và đặt chuột vào trang trắng. Tiếp tới, bạn nhấn hài hòa 2 phím “Ctrl + Shift”. Vậy là bạn có thể xóa trang thành công.

Bên cạnh phương pháp trên ra, bạn có thể thực hành theo phương pháp này. Bạn vào mục “Dwelling” trên thanh công cụ. Tiếp tới, bạn nhấn chọn “Paragraph” -> bạn tiến hành bôi đen những trang trắng và nhấn nút “Backspace”.

Bí quyết 2: Xóa trang trắng được tạo ra trong quá trình chỉnh sửa

Trong quá trình chỉnh sửa văn bản, chắc hẳn bất cứ ai cũng dùng chức năng Part. Hành động này vô tình tạo ra những trang trắng trong tệp văn bản.

Xem Thêm  Authy là gì? Chỉ dẫn cài đặt bảo mật 2FA cực an toàn có Authy

Bước 1: Bạn chọn mục “Paragraph”. Sau ấy, hệ thống sẽ xuất hiện 2 nút chọn là “web page break” hoặc “part break”.

Bước 2: Tiếp tới, bạn chọn 2 nút ấy và nhấn chọn “Delete” để xóa bỏ những trang trắng.

Bí quyết 3: Xóa những trang trắng trong bảng Phrase

Để xóa những trang trắng còn sót lại trong tệp tài liệu văn bản bạn vào mục “Dwelling” ở thanh công cụ. Sau ấy, bạn vào mục “Paragraph”.

Tiếp tới bạn nhấn tổ hợp phím “Ctrl + D” và bạn tô đen toàn bộ những trang trắng bạn muốn xóa. Cuối cùng, bạn nhấp chọn “Hidden” -> bạn nhấn “Okay” thì toàn bộ trang trắng sẽ được loại bỏ.

Bí quyết 4: Xóa trang trong Phrase 1 phương pháp quản lý

Bạn có thể dễ dàng thao tác phương pháp này. Bạn mở File Phrase ra bạn sẽ nhìn thấy những phần trang trắng. Bạn nhấn giữ con trỏ chuột ở cuối trang. Sau ấy, bạn nhấn “Delete” hay “Backspace” đều được. Kết quả là toàn bộ trang trắng sẽ biến mất.

Bí quyết 5: Xóa những trang trắng xen kẽ lẫn đoạn văn bản

Trong File Phrase, bạn nhấn chuột vào vị trí trước tiên của trang trắng. Sau ấy, bạn nhấn phím “Backspace” thì tự động những trang trắng sẽ được xóa bỏ.

Tóm lại, bạn có thể thấy rằng Microsoft Phrase là 1 phần mềm hiện diện hằng trong đời sống của chúng ta. Chính vì thế, việc dùng thạo Phrase là vô cùng cần thiết. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể dễ dàng thao tác phương pháp thêm trang và xóa trang trong Phrase.

FAQs về Phrase