[Cách tắt an toàn] Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 có sao ko?

Lúc dùng Home windows, việc hàng loạt ứng dụng chạy ngầm làm cho thiết bị của bạn trở nên chậm chạp và giật lag làm cho bạn khó chịu. Tuy nhiên, bạn ko biết nên tắt ứng dụng ngầm nào. Và tắt ứng dụng ngầm như thế nào? Bạn cũng chú ý tới việc tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 có sao ko. Vậy, chúng ta cùng nhau tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé!

Vì sao nên tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10?

Lý do bạn nên tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10

Những ứng dụng chạy ngầm đều có lý do của chúng.

Dí dụ: những ứng dụng/ chương trình của Home windows sẽ nhằm dùng cho cho hệ điều hành của bạn chạy phải chăng hơn và trơn tru hơn. Trong lúc đấy, những ứng dụng chạy ngầm của bên thứ 3 sẽ tương trợ phần mềm/ ứng dụng chính chạy phải chăng hơn.

Tuy nhiên, những ứng dụng/ phần mềm chạy ngầm cũng mang lại siêu nhiều rắc rối cho khách hàng. Và những rắc rối này chính là lý do bạn nên tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 đấy! 1 số lý do phổ biến như:

 • Ứng dụng chạy ngầm ngốn siêu nhiều tài nguyên làm cho máy tính bị chậm, đơ, giật lag
 • Những ứng dụng chạy ngầm đôi lúc siêu vô dụng và hoàn toàn ko cần thiết nhưng lại ngốn tài nguyên.
 • 1 số ứng dụng chạy ngầm là phần mềm xấu làm cho thiết bị của bạn bị hỏng.
 • Bạn đang cần thực hành những tác vụ nặng như: chơi sport đồ hoạ cao, render video hay làm cho đồ hoạ và bạn cần máy tính tập trung tài nguyên vào những tác vụ này.
Xem Thêm  Blockcloud (BLOC) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BLOC

Tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 có sao ko?

Câu trả lời cho bạn sẽ tùy thuộc vào siêu nhiều khía cạnh đấy!

Ví dụ bạn tắt những ứng dụng/ chương trình/ phần mềm chạy nền của Home windows/ hệ thống, khả năng cao thiết bị phần cứng, phần mềm của bạn sẽ gặp buộc phải những sự cố do hệ điều hành hoạt động ko đúng bí quyết. Vì bạn đã tắt những ứng dụng cần thiết để hệ thống hoạt động bình thường.

Do đấy, tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 của hệ thống sẽ làm cho hệ điều hành hoạt động ko đúng bí quyết và dẫn tới siêu nhiều lỗi xảy ra.

Trong trường hợp bạn tắt những ứng dụng/ chương trình/ phần mềm chạy nền của phần mềm thứ 3, hành động này sẽ gây tương tác tới tác vụ chính đang chạy hoặc tắt 1 số chức năng của chúng.

Dí dụ: bạn tắt CocCoc Replace hay Adobe Replace Heart. Việc duy nhất bị tương tác chính là những ứng dụng này ko thể kết nối sở hữu server và cập nhật phiên bản mới. Ví dụ thiết bị của bạn yêu và có dùng những phần mềm này, tắt cả 2 ứng dụng ngầm này sẽ giúp thiết bị của bạn “êm hơn” đấy!

Vì thế, tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 của phần mềm sẽ có thể tương tác tới phần mềm chính hoặc tắt 1 số chức năng nhưng ko tương tác tới hệ thống.

Phương pháp tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10

Đối sở hữu khách hàng phổ thông, chúng ta sẽ có 2 bí quyết để tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 an toàn. Đấy là:

 • Dùng phần cài đặt Privateness settings
 • Dùng chế độ Battery saver

Có 2 phương án này, bạn sẽ ko cần buộc phải quá lo lắng về việc có tắt nhầm ứng dụng nào của hệ thống hay ko. Vì chúng đều nằm trong danh sách cho phép tắt.

Xem Thêm  Phỏng vấn anh Lê Thanh (Phần 2): Định hướng đầu tư lúc Downtrend

Dùng phần cài đặt Privateness

Trong Win 10, Home windows có tương trợ khách hàng tắt những ứng dụng chạy ngầm của Home windows nhưng ko gây tương tác lên hệ thống, bạn thực hành tắt như sau:

Bước 1: mở Settings trong menu Begin

Bước 2: truy cập vào phần Privateness. Vị trí của Privateness thường ở cuối danh sách.

Bước 3: bạn chọn vào Background apps để xem danh sách những ứng dụng đang chạy ngầm. Tại đây, bạn chỉ cần gạt nút ON thành OFF để tắt ứng dụng chạy nền bạn cho là ko cần thiết tại mục Select which apps can run within the background, thí dụ như:

 • Máy tính,
 • Suggestions hub
 • Thời tiết
 • 3D Viewer
 • Digital camera (ai lại cần chụp ảnh bằng Cam laptop computer chứ? Trừ lúc điện thoại bạn bị hỏng như tôi nhưng vẫn cần chụp ảnh test in cho tình nhân xem :V)

Sau lúc bạn tắt, chúng sẽ ở trạng thái tạm ngưng hoạt động. Để kích hoạt lại, bạn chỉ cần chuyển OFF thành ON.

Dùng chế độ Battery saver

Đối sở hữu những laptop computer và máy tính bảng, việc tắt những ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin chính là phương án phải chăng nhất lúc bạn ko mang sạc. Chế độ Battery Saver sẽ tự động bật lúc pin còn dưới 20%, nhưng bạn có thể bật chế độ này như sau:

 • Bước 1: mở Settings trong menu Begin
 • Bước 2: chọn vào System
 • Bước 3: click on vào mục Battery. Dưới phần Battery saver, bạn gạt nút OFF thành ON để bật chế độ tiết kiệm pin.

Lúc này những ứng dụng chạy ngầm ko cần thiết sẽ bị Home windows tự động vô hiệu hoá 1 bí quyết an toàn giúp bạn.

Những bí quyết tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 nâng cao

Tino Group ko khuyến khích bạn thực hành những thao tác tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 dưới đây giả dụ bạn an toàn. Đấy là ứng dụng của hệ thống và ứng dụng của phần mềm thứ 3. Và Tino Group khuyên bạn chỉ nên thực hành giả dụ có những chỉ dẫn cụ thể để sửa 1 lỗi nào đấy hoặc chỉ dùng để xem ứng dụng nào đang chạy ngầm trên thiết bị:

 • Bước 1: nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Job Supervisor
 • Bước 2: nhấn vào tab Processes để xem danh sách những ứng dụng đang chạy.
 • Bước 3: để xem danh sách ứng dụng chạy ngầm, bạn kéo xuống và tìm Background processes.
 • Bước 4: giả dụ muốn tắt những ứng dụng đấy, bạn nhấn vào tên ứng dụng => Finish activity.
Xem Thêm  Base blockchain là gì? Layer 2 của Coinbase xây dựng trên OP Stack

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá câu trả lời cho câu hỏi: “tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 có sao ko?” cũng như Tino Group đã chỉ dẫn bạn bí quyết để tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 rồi đấy! Có thể trước đây bạn “xui” và tắt buộc phải những ứng dụng quan yếu của hệ thống làm cho Home windows bị lỗi. Nhưng ko sao, Tino Group có bài viết chỉ dẫn cài Home windows 7, Home windows 10 giả dụ bạn cần cài lại hệ điều hành.

Cuối cùng, Tino Group chúc bạn sẽ có thể tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 đúng và ko bị lỗi Home windows.

FAQs về tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org