Bí quyết nâng cao chất lượng ảnh render SketchUp

SketchUp là 1 phần mềm thiết kế đồ họa được những kiến trúc sư siêu ưa thích trong thời điểm hiện tại vì sự chuyên nghiệp của mình. Tuy nhiên, đôi lúc bạn dùng SketchUp để render thành tựu cuối cùng lại ko như ý. Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp nâng cao chất lượng ảnh render SketchUp bằng phần mềm V-ray nhé!

Tìm hiểu về phần mềm V-Ray cho SketchUp

V-ray là gì?

V-ray là 1 phần mềm render (kết xuất đồ họa) 3D hài hòa thời kì thực và render ảnh thực ngay trong phần mềm SketchUp. Ko chỉ những người chuyên nghiệp mới có thể dùng, V-ray cho SketchUp cũng siêu thân thiện đối có những người mua mới.

Tại sao bạn nên dùng V-ray?

Giá “mềm” hơn những phần mềm render chuyên dụng khác

Ví dụ như bạn dùng những phần mềm render chuyên dụng, bạn sẽ thấy mức giá của mỗi phần mềm đều ko dưới 1000$/ 5. Tuy nhiên, lúc dùng V-Ray Assortment phiên bản toàn bộ cũng chỉ 699$/ 5 hoặc bạn mua riêng render cho SketchUp có giá 350$/ 5.

Bật mí: Bạn còn được thử V-Ray cho SketchUp miễn chi phí trong vòng 30 ngày đấy!

Trực quan hóa thiết kế trong thời kì thực

Thoạt nghe có vẻ khó hiểu, tuy nhiên, lúc bạn bắt tay vào thiết kế và chỉ nhìn thấy những ánh sáng, màu sắc, đổ bóng của tác phẩm mình đang thực hành trên máy tính bằng “trí tưởng tượng” đúng nghĩa đen sẽ khá khó; cũng như làm cho bạn cảm giác thất vọng lúc render ra tác phẩm lại ko như ý.

Xem Thêm  ROM và RAM là gì? Phân biệt hệ thống bộ nhớ trong và bên cạnh

V-Ray sẽ giúp bạn có thể nhìn trực quan toàn bộ những chi tiết đồ họa của sản phẩm cuối ra sao, từ đấy giúp bạn có thể nâng cao được chất lượng kết quả tác phẩm của mình.

Gia nâng cao mức độ chân thực

3 chi tiết “sống còn” quyết định 1 tác phẩm 3D của bạn có giống như thật hay ko chính là ánh sáng, góc digicam và vật liệu. Lúc dùng V-ray, bạn có thể thấy sản phẩm cuối ra sao, có thể kịp thời điều chỉnh được ánh sáng lẫn góc quay để tạo ra sản phẩm chân thật nhất.

Ảnh dưới đây là 1 sản phẩm render bằng V-ray, liệu lúc Tino Group ko nói bạn có nghĩ đây là 1 mô hình 3D hay ko? Hay là bạn nghĩ đây là 1 bức ảnh chụp?

Thư viện phong phú

Ví dụ bạn có thời kì để thiết kế từng món nội thất trong nhà, quá tuyệt vời! Còn trường hợp bạn ko có thời kì thì sao? Thư viện mannequin của V-ray sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên. Từ những nội thất, phụ kiện, cây hoa cỏ, 1 số mô hình con người…

Bạn chỉ cần chọn mẫu, bỏ vào và render ra sản phẩm cuối, thật tuyệt đúng ko nào! Những mannequin này sẽ giúp bạn tiết kiệm siêu nhiều thời kì, công sức và cả tiền bạc đấy!

V-ray và SketchUp

Ví dụ bạn ko hiểu tựa đề này, hãy để Tino Group giải thích nhé! SketchUp là 1 trong những phần mềm xây dựng kiến trúc và thiết kế 3D phổ biến nhất trên thế giới. V-ray là phần mềm render số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại.

Lúc hài hòa 2 phần mềm số 1 thế giới lại có nhau, bạn sẽ có 1 sản phẩm có chất lượng đột phá nhất có thể!

Bí quyết nâng cao chất lượng ảnh render SketchUp bằng V-ray

Để hạn chế tình trạng sau lúc đọc bài, bạn sẽ ko thu được kết quả như ý hoặc cảm giác thất vọng. Trong phần này, Tino Group sẽ ko đi sâu vào chỉ dẫn cấu hình chi tiết cho sản phẩm của bạn, Tino Group sẽ đưa ra những lưu ý bạn nên đặt trọng tâm vào và 1 số lựa chọn giúp bạn tối ưu nhất cho sản phẩm cuối của mình nhé!

Xem Thêm  Mentor là gì? Tại sao bạn lại cần có 1 mentor cho riêng bản thân?

Đáp ứng đủ đề nghị phần cứng

Ví dụ bạn đang dự định dùng 1 máy tính đáp ứng những tác vụ văn phòng cơ bản để render 3D, chúc mừng! Bạn đã quay vào ô mất lượt! Có 1 máy tính có bộ nhớ HDD, có chip đời cũ và RAM 2 – 8GB bạn sẽ siêu khó lòng để dùng những phần mềm thiết kế đồ họa đời mới nói chung và 3D nói riêng (đề nghị để làm cho 3D sẽ cao hơn nhiều).

Vì vậy, trước tiên máy tính của bạn nên đáp ứng được những thông số tối thiểu như sau để dùng V-Ray cho SketchUp:

 • Bộ nhớ: trống tối thiểu 2GB để cài đặt nhưng bạn nên đáp ứng được ít nhất là 12GB để cài cả những chức năng khác trong phần mềm. Tino Group khuyến khích thiết bị của bạn nên có bộ nhớ trống trên 50GB.
 • RAM: tối thiểu là 8GB, tuy nhiên bạn nên có ít nhất 16GB RAM để chương trình hoạt động bình thường.
 • Hệ điều hành: chỉ tương trợ từ Home windows 8.1 trở lên và Home windows 10.
 • Phiên bản SketchUp: từ 2017 trở lên.
 • Processor: Intel 64, AMD64 trở lên.

Lúc bạn đạt được 1 cấu hình phải chăng nhất, thời kì render của bạn sẽ trở nên nhanh chóng hơn nhiều lắm đấy. Thí dụ tấm ảnh dưới đây nhé, bạn có muốn mất chỉ 9 phút 11 giây để render ra hay ko.

Ví dụ muốn, đây sẽ là cấu hình bạn cần nên đạt nhé:

 • CPUs: 2 chip Intel Xeon CPU E5-2687W v3 3.10 GHz
 • RAM: 128GB
 • GPUs: 2 card NVIDIA Quadro GP100 mỗi card 16GB

Bí quyết cấu hình

Trong quá trình dùng V-Ray cho SketchUp để render, bạn sẽ có 6 lưu ý về cài đặt như sau: Interactive, Interactivity, Progressive, High quality, Replace Impact và Denoiser. Bạn có thể xem 1 số video chỉ dẫn phương pháp cấu hình những thông số này như thế nào để tối ưu cho từng tác phẩm 1 nhé!

Giải thích cơ bản về những setting trong V-Ray cho SketchUp
 • Interactive: khoa học lấy mẫu liên tục giúp bạn quan sát những thay đổi của bạn lúc chỉnh sửa tác phẩm trong thời kì thực.
 • Interactivity: dùng để theo dõi từng pixel trong ảnh để gia nâng cao chất lượng. Thông số càng bé, hình ảnh tại Interactive càng giảm.
 • Progressive: dùng để kiểm soát quá trình lấy mẫu và tương trợ bạn nhìn thấy tác phẩm lúc xuất sẽ ra sao.
 • High quality: bạn có thể kiểm soát chất lượng hình ảnh thông qua cài đặt Raytrace International Illumination.
 • Replace Impact: tương trợ kiểm soát Denoiser, ống kính, 1 số hiệu ứng và ánh sáng
 • Denoiser: kiểm soát độ nhiễu trong tác phẩm.
Xem Thêm  Coin98 Portfolio là gì? Theo dõi danh mục đầu tư sở hữu Coin98 Portfolio

Mỗi tác phẩm 3D tạo ra của bạn sẽ mang những giá trị sáng tạo khác biệt cấu thành từ nhiều chi tiết như ánh sáng, vật liệu, độ phức tạp… Do đấy, sẽ siêu khó để tìm được 1 thông số chuẩn giúp bạn render được nhanh hơn. Bạn chỉ nên tham khảo nhiều video và đưa ra 1 cấu hình cho riêng mình hoặc dựa vào cảm nhận cá nhân.

Bên cạnh ra, bạn còn có thể tận dụng khoa học Hybrid Rendering có CPUs và CUDA Engine để tối ưu hóa chất lượng tác phẩm của bạn.

Ví dụ bạn cảm giác toàn bộ những thông số cài đặt, cấu hình render sẽ làm cho khó bạn, ko đủ thời kì để thực hành, bạn có thể tham khảo và thuê những đội ngũ chuyên nghiệp chuyên render để tương trợ bạn render ra được những hình ảnh có chất lượng cao nhất nhé!

Tới đây, Tino Group hello vọng bạn đã có thể có được những tri thức về phương pháp nâng cao chất lượng ảnh render SketchUp sao cho phải chăng nhất! Chúc bạn thực hành thành công và tạo ra được những tác phẩm nghệ thuật được nhiều người thương thích!

FAQs về phương pháp nâng cao chất lượng ảnh render SketchUp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org