Bí quyết sửa lỗi khe cắm thẻ SD trên laptop computer ko nhận

Nhiều loại laptop computer hiện nay có trang bị khe cắm thẻ SD để lưu trữ dữ liệu tiện lợi và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có 1 vài nguyên nhân làm cho máy ko thể nhận thẻ SD. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Tino Group sẽ tổng hợp 1 số phương pháp sửa lỗi khe cắm thẻ SD trên laptop computer ko nhận qua bài viết dưới đây.

Khe cắm thẻ SD là gì?

Công dụng của khe cắm thẻ SD trên laptop computer

Hiện nay, nhiều loại laptop computer đang được trang bị 1 khe gắn thẻ nhớ. Phòng ban này được thiết kế cho mục đích đọc thẻ nhớ SD, giúp bạn dễ dàng sao lưu hình ảnh, video nhanh chóng và tiện lợi. Khe cắm này được dùng chủ yếu để dùng cho cho những photographer lúc họ cần chuyển hình ảnh/video từ máy ảnh sang laptop computer để chỉnh sửa và lưu trữ.

Tùy vào những chuẩn thẻ nhớ, laptop computer của bạn sẽ có khe cắm khác nhau. 2 loại khe cắm SD phổ biến trên laptop computer hiên nay là SD và Micro SD.

1 số nguyên nhân làm cho khe cắm thẻ SD trên laptop computer ko nhận thẻ

 • Vấn đề kết nối: Những điểm kết nối trên thẻ SD ko hoạt động bình thường dẫn tới laptop computer ko hiển thị những tệp trên thẻ.
 • Hỏng thẻ SD: Trong trường hợp thẻ SD của bạn xảy ra hư hỏng vật lý do tiếp xúc có nước, lửa,…thẻ sẽ ko còn giá trị và laptop computer ko thể nhận.
 • Hỏng khe cắm thẻ SD: Giả dụ laptop computer ko nhận thẻ SD, trường hợp trước tiên bạn bắt buộc nghĩ tới đấy là khe cắm bị hỏng.
 • Thẻ SD đang bị khóa vật lý: 1 số loại thẻ SD có nút kích hoạt ở bên cạnh. Giả dụ nút gạt đấy đang ở trạng thái khóa, thẻ SD sẽ ko được đọc hoặc phát hiện ở bất kỳ đâu.
 • Định dạng ko đúng: Như đã chia sẻ, thẻ SD có 2 loại là SD và Micro SD. Giả dụ kết nối sai định dạng, laptop computer sẽ ko thể đọc thẻ.
 • Vấn đề ở ký tự ổ đĩa: Giả dụ thẻ SD của bạn ko được gán kí tự ổ đĩa hoặc tên bị trùng có những ổ đĩa trên hệ điều hành Home windows thì laptop computer của bạn sẽ ko thể đọc được dữ liệu bên trong thẻ.
 • Driver bị lỗi: Driver của thẻ SD bị lỗi hoặc chưa được cài đặt sẽ làm cho laptop computer ko thể nhận thẻ.
 • Mất phân vùng: Lúc phân vùng của thẻ SD trên laptop computer bị xóa sẽ làm cho thẻ của bạn ko được nhận dạng được hệ thống Home windows.
Xem Thêm  Terra Panorama #13 - Pylon Protocol thật sự là gì?

Tổng hợp những phương pháp sửa lỗi khe cắm thẻ SD trên laptop computer ko nhận thẻ đơn giản

Vệ sinh khe cắm và thẻ SD

Giả dụ laptop computer ko nhận thẻ SD, bạn hãy rút thẻ ra và dùng những dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh khe cắm, đồng thời đảm bảo thẻ SD ko có bụi bẩn. Sau đấy, bạn cắm thẻ vào lần nữa xem kết quả như thế nào.

Dùng 1 thẻ SD khác để đánh giá

Lúc laptop computer ko nhận dạng thẻ SD, bạn hãy thử dùng 1 thẻ khác để đánh giá nguyên nhân. Giả dụ thẻ mới được nhận dạng lỗi do khe cắm hoặc hệ thống máy tính và ngược lại.

Đánh giá nút khóa trên thẻ nhớ

Lúc thẻ nhớ đang bị khóa, máy tính có thể ko nhận được thẻ hoặc chỉ nhận nhưng ko ghi đè lên được. Bạn hãy thử đánh giá bên hông thẻ nhớ xem có tương trợ cần gạt ko và trạng thái của gạt đang mở hay khóa.

Trong trường hợp thẻ SD của bạn ko có nút khóa mà vẫn bị khóa chống ghi, bạn hãy thực hành theo phương pháp dưới đây:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Win + R và gõ lệnh “cmd” rồi nhấn Enter để mở Command Immediate.

Bước 2: Tại giao diện Command Immediate, bạn nhập lệnh: diskpart rồi nhấn Enter.

Bước 3: Tiếp tục gõ lệnh: record disk rồi nhấn Enter.

Xem Thêm  Phương pháp kết nối máy in có laptop computer Home windows 10 bằng dây đơn giản nhất

Tại đây sẽ liệt kê số thứ tự những ổ đĩa trong máy tính của bạn. Bạn hãy nhớ vị trí của thẻ nhớ đã bị khóa chống ghi.

Bước 4: Gõ lệnh choose disk “số thứ tự của thẻ nhớ được hiển thị ở trên” và nhấn Enter.

Bước 5: Bạn tiếp tục gõ lệnh: attributes disk clear readonly và nhấn Enter để tắt chức năng bảo vệ ghi.

Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy đóng cửa sổ diskpart là hoàn thành.

Thay đổi ký tự ổ đĩa thẻ SD

Bước 1: Bạn nhấn chuột bắt buộc vào biểu tượng This PC -> chọn Handle.

Bước 2: Tại mục Storage chọn Disk Administration, bạn nhấn chuột bắt buộc vào ổ đĩa USB và chọn Change Drive Letters and Paths…

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào Add…

Bước 4: Nhấn vào Assign the next drive letter, sau đấy chọn ký tự mà bạn mong muốn (thí dụ như E) rồi nhấn OK để hoàn thành.

Format lại thẻ SD

Bước 1: Bạn nhấn chuột bắt buộc vào biểu tượng This PC -> chọn Handle để vào Laptop Administration.

Bước 2: Bạn chọn Disk Administration.

Bước 3: Tìm tới thẻ nhớ mà bạn muốn Format rồi nhấn Format.

Bước 4: Bạn nên chuyển định dạng của thẻ nhớ sang NTFS rồi nhấn OK.

Lưu ý: Việc Format thẻ nhớ sẽ làm cho mất toàn bộ dữ liệu.

Cập nhật Driver thẻ nhớ

Bước 1: Bạn nhấn chuột bắt buộc vào biểu tượng Begin rồi chọn Machine Supervisor

Xem Thêm  Alipay là gì? Tìm hiểu chi tiết về ví Alipay

Bước 2: Bạn tìm tới mục Different Machine và nhấn chuột bắt buộc vào biểu tượng USB có chấm than, sau đấy chọn Replace Driver.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào Search Robotically for up to date driver software program để cập nhật Driver mới cho thẻ SD.

Trên đây là 1 số phương pháp để bạn sửa lỗi khe cắm thẻ SD trên laptop computer ko nhận. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể khắc phục được vấn đề có thẻ SD của mình để công việc ko bị gián đoạn. Chúc bạn thao tác thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org