Bí quyết Meme đang thống trị thế giới Crypto

Anh em đã bao giờ suy nghĩ rằng Meme đối có Crypto và có cả thế giới có 1 tầm quan yếu như thế nào chưa?

Ban đầu mình cũng ko tin nhưng tới lúc Tỷ phú giàu nhất thế giới, bộ óc thiên tài của Tesla Elon Musk mà cũng công nhận điều đấy thì mình mới đi tìm hiểu và nhận ra điều đấy là có thật anh em à.

fMPBMZ2fAdXMd2Phzscad_V0C27kmtoZYAxTbHiZ-XrZYvW9CBaPMcyIgIrcUmHHYkQ52IJ6n2K3EZPLG6W7Pz2RQjpsQw5CZG5U53CShvni0Tbe1MR7IpLLZOI2KGmJtnoINuhn
Elon Musk chia sẻ trên Twitter

Anh em đã bao giờ nghĩ tại sao dự án nào lúc mới ra mắt cũng có Meme Contest chưa? Meme hiện đã tác động động tới Crypto và thế giới ở mức độ nào? Hôm nay mình sẽ chia sẻ có anh em về những vấn đề đấy, chúng ta sẽ đi vào Thế giới Meme.

Bài viết được mình lược dịch từ Podcast của tác fake Linda Xie, nhà đồng lập của Scalar Capital, kèm có đấy là 1 vài suy nghĩ của bản thân mình. Hyperlink gốc Podcast mình sẽ để ở cuối bài viết. Anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Meme tới có Crypto như thế nào?

Anh em đầu tư Crypto lâu 5 hay thậm chí ko đầu tư Crypto cũng sẽ biết những Meme về chú chó này. Đây là bức ảnh của chú chó Shiba Inu, ban đầu được đăng tải vào 5 2000 bởi chủ của chú chó, 1 giáo viên trường mẫu giáo người Nhật.

s__uZXtD__3INf_fBdEe8uU-3St70jftCbvb-EusySeTcSU_fiHnjZxvbPNiHNH7XQTrCqdmc-EV7pgM04HyD1n1H7crXMZm7mn_5ww2aTmOdOzReXGK1q9oBlDXGxkKR-ynri-g

Từ đấy, hành trình vào thế giới Meme của chú chó này khởi đầu (cho tới tận bây giờ vẫn chưa kết thúc), mọi người lúc đấy đã chia sẻ phổ biến hình ảnh này, và tới 5 2013, 1 “anh hùng” có tên là “4chan” đã spam meme này trên Subreddit, và chú chó Shiba Inu đã trở nên thực sự nức tiếng, thậm chí, ngay cả những thành viên trong Quốc hội cũng dùng meme này, và rồi, 1 loại tiền điện tử Dogecoin lấy meme Doge làm cho hình avatar đã ra đời (Wow).

Khởi đầu từ 1 Meme, và từ từ xây dựng nên 1 cùng đồng Dogecoin mạnh mẽ, khách hàng Dogecoin đã dùng đồng DOGE để tặng và ủng hộ cho những người phân phối nội dung trên cùng đồng. Vào 5 2014, cùng đồng Dogecoin đã quyên góp được $30,000 cho Đội đua xe đạp Jamaica, đội tuyển này đã đủ điều kiện tham gia Thế vận hội nhưng ko thể tham dự vì ko có kinh chi phí.

Meme đã bước vào thế giới Crypto 1 bí quyết đầy nhân văn và ý nghĩa như vậy, từ 1 Meme vui vẻ, đã tạo nên 1 cùng đồng hơn $7 Tỷ, có khối lượng thanh toán sắp $1 Tỷ, Dogecoin chính là minh chứng cho việc Meme có thể định hình được ko chỉ thị trường Crypto mà có thể định hình cả thế giới.

N6TGFv0ORLCuvyEuYgUhp8TMOK-OS0KjZnfbq9r2yOdA9U_F6sGFx4tufaO1JR5qJ2C3iDKyPMJNiVEG4ha2pdgaLEYfZY5lC4wUDICa9Fues06QiCvhAsrU_4w6tRufSHwuZ8ar

Meme là gì? Tác động của Meme tới nhân loại?

Chúng ta quay trở lại tìm hiểu về nguồn gốc của Meme, và tại sao Meme có thể làm cho được những điều phi thường như vậy.

Xem Thêm  Hurricane là gì? Toàn tập về tiền điện tử TYPH Token

Thuật ngữ “Meme” lần đầu được giáo sư Richard Dawkins đặt ra trong cuốn sách “The Egocentric Gene” vào 5 1976 của ông. Dawkins đã so sánh meme có 1 gen trong sinh học có khả năng tự tái tạo bằng bí quyết dùng con người làm cho vật chủ. Cả meme và gen cuối cùng sẽ tiến hóa và từ đấy liên quan sự tiến hóa của con người.

Anh em hãy tưởng tượng Meme giống như là 1 công trình nghiên cứu Khoa học và được lan truyền giữa những nhà khoa học, chúng ta có thể biết bài nghiên cứu đấy giá trị hay ko dựa vào số lần nó được in trên những tạp chí.

Meme cũng như vậy, ko cần Meme nào cũng có giá trị, bản thân những Meme cần trải qua “quá trình chọn lọc tự nhiên”, khó khăn lẫn nhau để được chia sẻ trên cùng đồng, 1 số Meme chết đi và số còn lại sẽ trở nên nổi bật hơn. Và vì bản chất con người chúng ta có giới hạn về sự Tập trung, khả năng lưu trữ thông tin, vậy nên chỉ những Meme “mạnh mẽ nhất” mới có thể đi cùng sự vươn lên là của xã hội, và thống trị thế giới.

q3IWikvLd8DGzY4SVT1N94O52K_MwV1aJW-CoRopB4IkCN9aJ1dx9KdhZ9w3PX1VAOg7bYUANgRllhWqYjLik12Tur8QVUkKvXvknW-mPWaz3niWd_fkT2-QQbpjaJlM8tVy5b
1 trong những Meme nức tiếng trong cùng đồng Crypto

Meme có an ninh quốc phòng

Trong 1 bài thuyết trình vào 5 2011 về chủ đề “Chỉ dẫn: Meme hóa trong quân đội” của tiến sĩ Robert Finkelstein, tiến sĩ đã thảo luận về việc nghiên cứu Meme cho Quân đội vì mục đích an ninh quốc gia, ông và đội ngũ nghiên cứu đã thừa nhận rằng Meme có thể thay đổi giá trị và hành vi của con người cũng như nâng cao ý nền văn hóa cùng đồng. Từ đấy, Cơ quan Nghiên cứu quốc phòng của Mỹ (DAPRA) đã khởi đầu nghiên cứu về những Meme, bí quyết lan truyền nó và đảm bảo nó đưa ra được 1 nhận thức phải chăng trong cùng đồng.

ZyS1lCSwCuHBhtNkLxuDMGPVj2i5N-eZUun6biqr-5v5wPsZsoB6cnR44CvrOHgCDx1smcdaY1NzJOq5MZ1pm_xGOfAxJiTDeFOC3vq_nkEOF_yweRY0ZEQ7k7q0f0l50gIZ0rDf
Meme trong Quận đội

Meme có văn hóa xã hội

Theo cuốn sách 5 1951 “The True Believer” của Eric Hoffer, về bản chất thì những phong trào quần chúng, những ý tưởng về “tôn giáo hóa” là những nghệ thuật biến những mục thực sự tế thành những mục đích thánh thiện. Trong những phong trào quần chúng thành công nhất, mọi người khởi đầu xóa bỏ bản sắc cá nhân của mình và coi mình như thành viên của 1 nhóm cụ thể, phát triển thành 1 phần của 1 cái gì đấy vĩ đại hơn. Ví dụ mọi người khởi đầu coi mình là thành viên ủng hộ 1 Meme cụ thể cho dù đấy là tôn giáo, chính phủ hay tổ chức, thì sự gắn bó có meme và mục đích của nó càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Đặc biệt, trong cùng đồng Crypto chúng ta thấy siêu nhiều màu sắc văn hóa như vậy, trên những diễn đàn hay trên mạng xã hội Twitter, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp lấy những cái tên như “Bitcoiner”, “Large Blocker”, “ChainlinkGod”, “Hyperlink Marines”, “Binancians”, “Solanians”, “Polka Warriors”,…. đấy là bí quyết mà họ biểu hiện niềm tin của mình, phát triển thành 1 thứ lớn lao hơn, vĩ đại hơn.

39WAXF2VoSKbn2-kwpZydVr13npcrHEUBVZ_44FJJyY9it9r2h_CKz4PekLd6AvhqrHTZbHSL0NmblgPPfjnMGaLeRWTruv1V3eoTa1_8CoPinlRtyYcupG_W6UO7-_GRfbJ8rMc

Những Meme phổ biến trong cùng đồng Crypto

Gold Digital: Vàng là 1 thị trường rộng lớn lên tới $9,000 Tỷ, tuy nhiên phần lớn vàng lại chịu chuyển kiểm soát từ những quốc gia, họ liên tục thu mua, đánh thuế, cấm vận tải,… vậy nên ko bất ngờ lúc đề cập từ những ngày đầu ra mắt, Bitcoin đã được xem như là Vàng điện tử, 1 loại vàng cũng có cung hạn chế, rõ ràng, sáng tỏ, và dễ dàng vận tải,… Vì vậy, Meme “Gold Digital” đã thành công lôi kéo phần lớn những nhà đầu tư.

Xem Thêm  Dapper Labs ra mắt quỹ triệu USD, Chainalysis kết thúc vòng Sequence F
56sK0gJ127Owza0wtBRHvHOTyxPflIiuznKECmMlbyf7EemB5M4kcHk8qBBoifp0rq-SOpHGg-Qv4Ku5PpEg0OdFXyw4dpYJy_v-t5sFLNVItVc2LGXRpXH_7CC8FtOQJvmKJ77j

HODL: Trong 1 thị trường có thể x10, hay /10 trong cùng 1 ngày thì những Meme hăng hái như thế này nhằm củng cố tâm lý siêu được lòng những nhà đầu tư, biểu hiện 1 sức mạnh vững chức, tremendous diamond-hand vượt qua mọi biến động. Từ HODL bắt nguồn từ việc khách hàng viết sai chính tả từ “Maintain” trong 1 bài đăng trên diễn đàn bitcointalk 5 2013. Memes như HODL làm cho cho cùng đồng tiền điện tử mạnh mẽ hơn, họ gắn bó có nhau trong những thời kì khó khăn.

c-sFKsEX0vAfZtihEcy7AlLPdn1JXmLK8iDujnx0U6YkXZvm_3x1dihBc1qYFZ64iIZE9LWfg5lMYft5Y6xLmNflFdKn07Hs-6nauajAnh94SdtWz6ovykvcgEYPKmrWeZT60H9a

Lambo: Siêu nhiều fan của Crypto đam mê tốc độ, thích những chuyển độ nhanh, vậy nên thường có những câu như “Lớn the moon”, “Lớn the Mars”, tốc độ lên lửa,… được dùng để nói về Giá của Bitcoin. Đề cập từ lúc Bitcoin ra đời, những người đam mê tốc độ này đã dự đoán 1 ngày nào đấy giá của 1 Bitcoin có thể bằng giá trị của 1 cái Lamborghini. Họ gọi ngày này là “Ngày Lambo”. Hiện 1 cái Lamborghini có giá từ $200,000 – $500,000, có lẽ chúng ta sẽ nhanh tới “Lambo Day” quickly.

LI2hjffeP4qKw9zIw5O5J6-4Wn-8lMQP-d2uKF7l5jEF5Z33cZuQH89AeO8VOqCoIFrTM_0vy_DKgUIWjiewCWbYncC3xSL9HH1G9xWqVtZq2JndWrM6_5sfvYvumXFMaLivLP3L

Crypto Merchants: Miệng tuy cười, cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng. Cuộc đời Dealer Crypto là như vậy, cũng khá là “ít stress”. Cùng đồng thường dùng hình ảnh của 1 cụ già, tuy lớn tuổi nhưng lúc nào cũng cười vui vẻ để biểu hiện tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Meme “Conceal the Ache Harold” thực sự đã giúp những Dealer “che dấu nỗi đau” và tiếp tục con đường “vui vẻ và sung sướng” này.

MZ9ceF2KvxAzHpnKQxEldbiGrfZBuBTQ7iQtiFyddYZl3zF0E3dGESUKA24CcP5R0Tk15pI5pnCxF3J-VICGHtfj69fbMJGYDbpI6lHgPZi8ctjPFAXGSWYrMPVdnpWWHovR6sM9

Magical Web cash: Cuối cùng, đây có thể xem là 1 huyền thoại trong giới Meme Crypt, 1 Meme quảng bá trên mạng xã hội Reddit, chào mừng hàng ngàn thành viên trong mạnh xã hội này tới có Bitcoin, dù hình ảnh đơn giản, được vẽ bằng MS Paint, nhưng đây thực sự là 1 Meme lâu đời nhất và đáng nhớ nhất trên thị trường. Hình ảnh 1 phù thủy già vẫy chào và dẫn lối mọi người tới có có thế giới Crypto, lịch sử Crypto sẽ luôn khắc ghi, Crypto bùng nổ được như ngày hôm nay sẽ thật thiếu sót ví dụ ko nhắc về sự mở màn của Crypto Meme này.

tY13_hrbcxU5kVQJnRwgpJ2DBifJ4D2HUyvahEYqDJDtckRgjxuO42HJWlc6u6oPRejopMSp3EOqsdYHCj05cwZOVP9tNgaP8ehMm6k7XnlQfprjiHjEp4A4fZTEP5WH2t78ZqjU

Đề xuất của tác fake có cùng đồng Meme Crypto

Theo tác fake bài viết, Meme là đại diện cho cùng đồng chúng ta, Meme sẽ định hình mọi thứ xung quanh chúng ta từ chính trị, tôn giáo tới văn hóa. Chúng ta đã từng siêu cố gắng để đưa Crypto tới có mọi người thông qua meme, nhưng để dùng và lan truyền nó 1 bí quyết hiệu quả nhất, để Crypto có thể lan tỏa tới cả thế giới, thì tác fake đề xuất 1 số ý kiến như sau:

  • Thứ 1, hãy làm cho cho Meme trở nên đơn giản và xúc tích, để khách hàng có thể dễ hiểu, dễ chia sẽ, từ đấy tạo thời cơ cho sự lan truyền rộng khắp. Meme phải chăng nhất chỉ nên có 1 vài từ và cần dễ dàng để dịch sang những ngôn ngữ khác.
  • Thứ 2, điều chỉnh meme của anh em cho ưu thích có đối tượng cùng động. Trước tiên, có thể dùng như những thuật ngữ “Blockchain”, “Crypto”, “Tiền kĩ thuật số” để mọi người có thể làm cho quen và tiếp cận có những người muốn tìm hiểu kỹ thuật . Sau đấy, ví dụ người đấy muốn tham dự vào thị trường, chúng ta sẽ phân phối thêm những meme phổ biến trong cùng đồng như “HODL”, “Bitcoiner” cũng giúp củng cố niềm tin trong công đồng.
  • Dùng Visible Meme ví dụ có thể. Visible Meme là những Meme chỉ có hình ảnh, ko có chữ, dí dụ như hình ảnh chú chó Shiba Inu, chỉ riêng hình ảnh đấy thôi đã nói lên siêu nhiều cảm xúc, vậy nên nó sẽ siêu dễ để lan truyền trong cùng đồng.
  • Theo dõi meme nào hoạt động phải chăng. Thực sự thì cùng đồng tiền điện tử nên cùng nhau hợp tác để tạo ra Meme, đánh giá những phương pháp tạo ra Meme hiệu quả và tiếp tục học tập vươn lên là từ đấy. Chúng ta cũng nên có 1 thống kê về số lượng Meme đang được theo dõi, thời kì tồn tại của Meme và tác động của Meme tới cùng đồng.
Xem Thêm  Bí quyết ẩn bạn bè trên Fb ko cần unfriend trên điện thoại và máy tính

Lời kết

Crypto là 1 trong những cùng đồng hoạt động Meme mạnh mẽ nhất, đặc biệt có những anh em đầu tư theo trường phái maintain dài hạn hay trường phái Tâm linh, chúng ta luôn có những vị thần của riêng mình như BTC, ETH, Solana, Close to, OGN,… và giống như những công thần Bitcoiner đời đầu, chúng ta sẽ ko để ngọn lửa Meme này bị dập tắt. Hãy cùng noi gương, học tập những Grasp Meme như Hasagi, Matic 1$,… để lan truyền cảm hứng trong cùng đồng Crypto ra xa hơn nữa, ko chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Và cũng để lan truyền niềm cảm hứng Meme bất tận, mình sẽ truyền cho anh em 2 vũ khí mạnh mẽ, những công thần theo mình đi Shill phá đảo thế giới ảo trong suốt thời kì qua:

  • Búa chiến Meme: https://imgflip.com/
  • Đồ Lengthy Đao GIF: https://ezgif.com/

Mình hello vọng sẽ sớm thấy những “Meme mạnh mẽ” được tạo ra từ chính cùng đồng Việt Nam và được lan truyền trên cả thế giới, tạo niềm tin cho thế hệ Meme tiếp theo của Việt Nam.

Trên đây là bài viết chia sẻ của tác fake Linda Xie về bí quyết mà Meme đã tới có thế giới Crypto, bí quyết Meme thống thị Crypto và đưa Crypto tới có công động thế giới. Anh em có Meme nào thú vị hãy chia sẻ ở dưới remark để chúng ta có thể cùng lan tỏa trong cùng đồng.

Hyperlink bài viết gốc, anh em tham khảo thêm tại đây.