Bí quyết khiến PowerPoint đẹp khiến cho người xem “ấn tượng khó phai”

Bạn đang chuẩn bị thuyết trình hay thực hành 1 báo cáo? Và bạn muốn khiến PowerPoint thật đẹp, thật ấn tượng trước thầy cô, bạn bè hay đồng nghiệp và sếp? Vậy, trong bài viết này Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết khiến PowerPoint đẹp và ấn tượng nhé!

6 chi tiết khiến cho PowerPoint của bạn trở nên ấn tượng

Dùng hình ảnh và video

1 slide PowerPoint chỉ toàn chữ sẽ khiến cho người mua cảm giác nhàm chán và ko thể nào tập trung được vào bài pitching của bạn. Do ấy, bạn nên dùng thêm những chi tiết như:

 • Hình ảnh bắt mắt
 • Video lung linh

Những chi tiết này sẽ khiến cho bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên sinh động hơn và thực sự khiến cho người xem thích thú.

Hình ảnh và video bạn đều có thể kéo quản lý vào trong Slide đấy!

Font chữ trong slide

Trường hợp bạn ko thích hình ảnh và chỉ tập trung duy nhất vào chữ và màu, font chữ sẽ là chi tiết quyết định khiến cho slide của bạn trở nên đặc sắc.

Font chữ trên mạng tương đối nhiều và bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Sau ấy, bạn tải về miễn phí tổn để dùng. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý để tải font chữ Việt hóa nhé!

Nội dung ngắn gọn, rõ ràng

Lúc thuyết trình, đối tượng trong cuộc họp, buổi học chú ý chính là người thuyết trình. Do ấy, bạn nên để nội dung trên slide thật ngắn gọn, súc tích để người đọc nắm cơ bản và quay sang nghe bạn nói ngay nagy lập tức.

Xem Thêm  Symbiosis (SIS) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SIS Token

Slide quá nhiều chữ sẽ khiến cho người đọc quá tải và bạn cũng bị đánh giá kém chuyên nghiệp.

Dùng những hiệu ứng

Bạn ko dùng hiệu ứng để chữ biến mất hay chuyển, slide vẫn ổn. Tuy nhiên, những chi tiết này sẽ khiến cho slide của bạn trở nên sinh động và ấn tượng hơn nhiều đấy!

Nhưng bạn cũng buộc phải chú ý bí quyết dùng những hiệu ứng này để giảm thiểu slide của mình trở nên rối rắm.

Bạn có thể tìm thấy:

 • Hiệu ứng chuyển slide ở: Transition.
 • Hiệu ứng chuyển động cho những đối tượng trong slide, bạn có thể tìm thấy ở: Animation.

Hình nền của slide

Ảnh nền sẽ chiếm phần lớn diện tích trên slide của bạn. Do ấy, bạn sẽ cần buộc phải chăm chút cho ảnh nền của mình sao cho ưu thích sở hữu nội dung của slide đấy!

Hình nền có thể tìm thấy tại bài viết High ảnh nền đẹp cho slide PowerPoint của Tino Group đã tổng hợp dành riêng cho bạn.

3 bí quyết thiết kế PowerPoint đẹp, ấn tượng và nhanh chóng

Sự thật có lẽ mất lòng, ví dụ bạn đang tìm từ khóa này, chắc chắn khả năng thiết kế của bạn cũng ko quá cao và bạn đang tìm mẫu để giúp PowerPoint của mình trở nên ấn tượng hơn? Do ấy, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn 3 bí quyết để thiết kế PowerPoint của bạn trở nên thật đẹp, thật ấn tượng nhé!

Dùng Canva

Trường hợp nhắc tới 1 sản phẩm giúp cho người mua ko nhiều năm kinh nghiệm thiết kế có thể tạo ra những sản phẩm ấn tượng, Canva chính là giải pháp giúp bạn trong tình huống này. Chỉ cần bạn biết những thao tác cơ bản như: cắt ghép, dán ảnh và thêm những tài nguyên khác vào trong PowerPoint để khiến cho slide trở nên đẹp hơn.

Toàn bộ những gì bạn cần thực hành là:

Bước 1: bạn truy cập vào web site Canva.com ví dụ muốn dùng thiết kế tiên tiến hoặc Canva.cn ví dụ những thiết kế của bạn cần xu hướng thiết kế của Trung Quốc.

Xem Thêm  Maple Finance (MPL) là gì? Toàn tập về tiền điện tử MPL

Bước 2: bạn tiếp tục đăng ký account nến chưa có hoặc dùng account Google để đăng nhập vào trang.

Bước 3: sau lúc vào, bạn chỉ cần nhấn chọn vào mục Slide hoặc gõ kiếm tìm bằng tiếng Việt, Anh – Trung để kiếm tìm mẫu slide sắp giống nội dung bạn đang thực hành cùng từ khóa slide/ presentation nhé!

Bước 4: Canva có siêu nhiều mẫu để bạn dùng. Bạn chỉ cần tìm 1 mẫu ưu thích và nhấn vào để edit lại nội dung trong slide để ưu thích sở hữu đề tài bạn thuyết trình.

Dùng mẫu PowerPoint có sẵn

Dĩ nhiên, 1 trong những phương án khác để giúp bạn ko buộc phải thiết kế toàn bộ bài PowerPoint từ đầu tới đuôi chính là dùng những mẫu PowerPoint có sẵn nhằm tiết kiệm thời kì thực hành hơn.

Hiện tại, có hàng ngàn web site phân phối cho bạn những mẫu slide hoàn toàn miễn phí tổn cho tới trả phí tổn để chuyên dụng cho cho công việc, học tập của mình.

Theo Tino Group đánh giá, trang net Slidesgo là web site phân phối slide PowerPoint miễn phí tổn có xu hướng tiên tiến đẹp nhất để gần như người mua có thể dùng. Bên cạnh ra, những web site như: SlidesMania, hislide.io sẽ là nhưng web site phân phối nhiều slide mang phong bí quyết tiên tiến, tối giản.

Trường hợp bạn thích những slide mang tính “cổ” và khá “lỗi thời”, những web site dưới đây sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn.

 • Free PowerPoint Templates Design
 • SlideModel.com
 • SlidesCarnival

Bạn chỉ cần tìm những mẫu slide ưu thích sở hữu bài thuyết trình, nội dung của mình sau ấy nhấn vào Obtain và tạo account ví dụ bị đề nghị để tải file. Cuối cùng, bạn chỉ cần điều chỉnh nội dung lại sao cho ưu thích. Hài hòa sở hữu những “bí kiếp” bên trên sẽ giúp bài thuyết trình của bạn trở nên vô cùng đặc sắc đấy!

Xem Thêm  What's Flux Protocol (FLX)? Every part you want lớn learn about FLX

Dùng Prezi

Trường hợp bạn cần slide của mình trở nên độc đáo hơn nữa, ấn tượng hơn nữa và khiến cho đồng nghiệp, thầy cô của mình trở nên bất ngờ qua từng slide nhưng bí quyết thực hành buộc phải đơn giản, Prezi sẽ khiến cho bạn thực sự buộc phải suy nghĩ về việc thiết kế PowerPoint theo bí quyết truyền thống đấy!

Thế mạnh nhất của Prezi chính là khả năng tạo chuyển động mượt mà và vô cùng “đỉnh” lúc bạn dùng màn hình cảm ứng để tương tác sở hữu slide.

Để thấy sự độc đáo của Prezi ở đâu, trước tiên bạn hay truy cập vào đây: Prezi Gallery để xem những slide tạo bởi công cụ này khác như thế nào so sở hữu PowerPoint hay Canva nhé!

Trường hợp bạn đã thấy được sự độc đáo và khác biệt của Prezi và muốn dùng? Vậy, bạn chỉ cần đăng ký 1 account hoặc dùng account: Fb, APowerPointle, Google, Slack hoặc Microsoft để đăng nhập quản lý nhé!

Khác sở hữu 2 bí quyết trên, Prezi tương đối khó tiếp cận và edit hơn sở hữu giao diện khác sở hữu những công cụ khác. Do ấy, bạn sẽ cần vài giờ để “vọc vạch” công cụ này để giúp đảm bảo bạn thuần thục trong việc tạo slide hơn.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những bí quyết khiến PowerPoint đẹp và ấn tượng rồi đấy! Chúc bạn sẽ có thể tạo ra 1 slide thật ấn tượng nhé!

FAQs về bí quyết khiến PowerPoint đẹp và ấn tượng

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org