Bí quyết đánh giá mã vạch hàng thật bằng điện thoại chuẩn nhất

Trường hợp để ý, bạn sẽ thấy hầu như toàn bộ những sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm tiêu dùng đều có 1 mã gồm nhiều sọc đen và những con số phía bên dưới. Chúng được gọi là mã vạch hay mã barcode. Trong bài viết hôm nay, TinoHost sẽ giới thiệu 1 vài thông tin về mã vạch cũng như phương pháp đánh giá mã vạch hàng thật bằng điện thoại chuẩn nhất 2023

Tìm hiểu tổng quan về mã vạch

Mã vạch là gì?

Mã vạch (hay còn gọi là mã Barcode) là 1 hình thức biểu thị dữ liệu, thông tin dưới dạng mã. Bạn có thể nhận biết mã vạch 1 phương pháp dễ dàng lúc nhìn vào sản phẩm, chúng gồm 1 số kẻ sọc màu đen có độ lớn bé khác nhau và được xếp đồng thời trên 1 nền trắng, dưới đấy là 1 dãy số.

Mã vạch lần trước tiên được ra mắt vào 5 1952 bởi 2 nhà phát minh người Mỹ là Norman J. Woodland và Bernard Silver. Cùng thời điểm này, họ đã nhận được bằng sáng chế cho công trình nghiên cứu về phương pháp để phân loại hàng hóa, sản phẩm. Đề cập từ đấy, mã vạch đã trở nên 1 công cụ ko thể thiếu giúp những nhà chế tạo có thể biểu đạt thông tin về sản phẩm của mình như tên nhãn hiệu, nơi chế tạo, lô hàng, kích thước của sản phẩm và 1 số thông tin kiểm định.

Những loại mã vạch phổ biến

Tùy theo dung lượng thông tin hoặc mục đích dùng mà người ta sẽ chia ra mã vạch thành nhiều loại khác nhau, trong đấy có 1 số dạng phổ biến trên thị trường như UPC, EAN, Code 39, Interleaved 2of5, Codabar và Code 128.

Xem Thêm  Id và ERC 725, ERC 735 là gì? Thời cơ đầu tư trong mảng Id

Hơn nữa, trong những loại đấy còn có nhiều phiên bản khác nhau và mục đích dùng cũng khác nhau, thí dụ như UPC có những phiên bản là UPC-A, UPC-B, UPC-C, UPC-D và UPC-E hay EAN có những phiên bản EAN-8, EAN-13, EAN-14, Code 128 gồm Code 128 Auto, Code 128-A, Code 128-B, Code 128-C.

Mã vạch 2D là gì?

Mã 2D hay còn gọi là mã vạch “2 chiều”, loại mã vạch này sẽ chứa được nhiều thông tin hơn so có loại mã vạch truyền thống. Cụ thể, mã vạch 2D có thể chứa thông tin gắp 350 lần so có mã vạch 1D.

Mã vạch 1D truyền thống thường lưu dữ liệu trong những vạch đứng hoặc theo chiều dọc, Còn có mã 2D dữ liệu sẽ được lưu trữ trong cả chiều dọc lẫn chiều ngang.

Mã QR là 1 tiêu chuẩn phổ biến nhất của dạng mã 2D và hiện tại đang được dùng phổ biến trong quản lý hàng tồn kho, tiếp thị & quảng bá, du lịch hoặc giáo dục

Mã QR có thể chứa những loại thông tin như văn bản chữ và số, đường hyperlink web site, thông tin liên hệ (số điện thoại, electronic mail), tên mạng Wifi và mật khẩu, thông tin những sự kiện lịch và vị trí bản đồ… 1 mã QR có thể lưu trữ tối đa 4.296 ký tự chữ và số.

Hiện tại, bạn có thể tạo mã QR trực tuyến thông qua phương pháp dùng máy phát điện mã QR. Mã QR có thể được quét bằng 1 loại máy đọc quang học cầm tay hoặc đơn giản bằng phương pháp dùng 1 ứng dụng di động như Zalo,..

Mã vạch hoạt động như thế nào?

Mã vạch thường được nhận dạng bằng 1 loại máy chuyên dụng để quét mã vạch. Máy này sẽ thu nạp hình ảnh của mã vạch sau đấy chuyển thông tin tới máy tính được kết nối để mã hóa.

Mắt thường sẽ ko thể nhận ra mã vạch đang biểu thị thông tin gì. Nhưng sự khác nhau trong độ rộng giữa những vạch đen cũng như những con số phía dưới là thứ giúp máy có thể nhận ra được thông tin từ mã vạch.

Xem Thêm  Elon Musk đẩy giá APE coin nâng cao mạnh. Thị trường có gì sizzling trong tuần?

Mã vạch sẽ được in bằng những loại máy in mã vạch chuyên dụng, được thiết lập những thông số theo đúng quy luật. Do đấy, ko bắt buộc máy in nào cũng có thể in được mã vạch.

Ứng dụng của mã vạch trong đời sống

Mã vạch được ví như 1 chứng minh thư của những loại hàng hóa. Thông qua công cụ này, chúng ta có thể biết chính xác nguồn gốc và xuất xứ của hàng hóa:

 • Giúp hàng hóa được phân loại rõ ràng và dễ dàng được quản lý trong kho.
 • Giúp tương trợ phân biệt hàng chính hãng và hàng nhái, hàng nhái.
 • Ứng dụng hữu ích trong tính sổ lúc có thanh toán.
 • Phân loại hành lý ký gửi của hành khách ở 1 số hãng hàng ko, những ga tàu hỏa.
 • Quản lý tài sản theo mã vạch giúp chúng ta kiểm soát chúng dễ dàng hơn.
 • Quản lý những mẫu thí nghiệm trong bệnh viện, phòng thí nghiệm.
 • Ứng dụng để khiến căn cước công dân.

Chỉ dẫn phương pháp đánh giá mã vạch hàng thật bằng điện thoại chuẩn nhất

Quét mã bằng ứng dụng

Icheck

Được xem là tiên phong trong những ứng dụng quét mã ở Việt Nam. iCheck là 1 ứng dụng cho phép bạn đánh giá thông tin của những loại mã vạch bao gồm dạng mã 1D hoặc 2D chỉ sau 1 lần quét.

Barcode Việt

Là 1 ứng dụng được tạo ra bởi người Việt, Barcode Việt có giao diện siêu dễ dùng. Hiện nay, Barcode Việt có thể quét gần như những loại mã vạch trên những điện thoại thuộc nền móng IOS và Android.

VinID

VinID được xây dựng và vươn lên là có mục đích trở nên trợ lý thông minh cho những hộ gia đình. Ko chỉ dùng để mua sắm, tính sổ mà ứng dụng này còn được dùng để quét những loại mã vạch. Hiện ứng dụng có trên 2 nền móng là IOS và Android.

Điểm chung của những ứng dụng này là siêu dễ dùng. Để quét mã bằng ứng dụng bạn chỉ cần thực hành những bước sau:

 • Bước 1: Kiếm tìm tên ứng dụng trên Appstore hoặc CH Play và tiến hành tải về
 • Bước 2: Mở ứng dụng và chọn quét mã vạch
 • Bước 3: Vận động digital camera tới vùng có chứa mã vạch, bạn sẽ nhận được những thông tin sản phẩm vô cùng nhanh chóng.
Xem Thêm  KaratDAO (KAT) là gì? Dự án Identification có cơ chế Confirm lớn Earn

Bên cạnh những ứng dụng trên vẫn còn siêu nhiều ứng dụng khác để bạn quét mã vạch. Trong đấy, những ứng dụng của 1 số nhà băng ngày nay cũng đã cho phép khách hàng thực hành chức năng quét mã này.

Quét mã bằng ứng dụng Zalo

Zalo là 1 ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng bao gồm cả quét mã vạch. Để thực hành quét mã trên Zalo, bạn hãy khiến theo những bước sau:

Bước 1: Mở Zalo, tại phần tin nhắn, bạn chọn vào biểu tượng mã vạch góc bắt buộc trên cùng.

Bước 2: Vận động digital camera tới vùng có chứa mã QR để quét, bạn sẽ nhận được thông tin mình muốn vô cùng nhanh chóng.

Quét mã vạch bằng digital camera Iphone

Digicam của Iphone có tích hợp cả tính năng quét mã.

Bước 1: Bạn mở Digicam trên điện iPhone của bạn sau đấy đưa digital camera lại 1 mã QR sau đấy điều chỉnh điện thoại sau cho mã này nằm trong vùng được quy định trên digital camera.

Bước 2: Bạn sẽ nhận được 1 đường hyperlink, hãy truy cập vào đường hyperlink đấy để biết thông tin chi tiết

Trong thời đại khoa học vươn lên là, mã vạch đóng vai trò siêu quan yếu và đại đa số những hình thức tính sổ ngày nay đều ứng dụng hình thức quét mã. Bài viết đã phân phối cho bạn 1 số thông tin về mã vạch cùng 1 số phương pháp giúp bạn quét mã vạch trên điện thoại để đánh giá hàng thật nhái. Chúc bạn dùng thành công nhé!

FAQs về mã vạch

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org