Phương pháp kết nối ví Nano S và Nano X trên Coin98

Tại phiên bản 11.3 vừa nâng cấp, Coin98 Tremendous App đã tương trợ kết nối ví lạnh cho, 2 phiên bản ví là Nano S và Nano X mong muốn đem tới cho khách hàng 1 trải nghiệm tối ưu và an toàn nhất.

Tổng quan về ví lạnh Nano S và Nano X

Ví Nano S và Nano X là gì?

Nano S và Nano X là 1 loại ví lạnh của hãng Ledger, được biết tới như 1 thiết bị tạo ra có mục đích lưu trữ và bảo vệ non-public key mà hoàn toàn ko cần dùng web liên tục, giúp khách hàng có thể yên tâm dùng những sản phẩm trên thị trường 1 bí quyết an toàn.

Tại sao chúng ta nên dùng ví lạnh?

Có siêu nhiều bí quyết để lưu trữ tài sản của anh em, điểm tới đơn giản nhất mà mọi người thường chọn là những sàn thanh toán tập trung (CEX) – nơi phân phối nhiều tiện ích, cũng như công cụ tương trợ khách hàng 1 bí quyết đơn giản và nhanh chóng.

Nhưng trên thực tế, chỉ có 2 tháng đầu 5 2022, lượng tài sản bị đánh cắp trên những sàn thanh toán đã lên tới vài trăm triệu đô la và 1 lúc những biến cố trên xảy tới có anh em thì tài sản cũng sẽ ko cánh bay. Từ đấy, ta có thể thấy việc lưu trữ ngay trên những sàn thanh toán cũng tồn tại những rủi ro tiềm tàng.

Ngay cả lúc lưu trữ trên software program pockets (ví mềm) hay scorching pockets (ví nóng), chỉ cần đảo qua 1 lượt mạng xã hội, anh em sẽ dễ dàng kiếm tìm ko chỉ 1 mà siêu nhiều vụ việc bị mất tài sản, liên quan tới những sản phẩm ví điện tử 1 bí quyết đáng tiếc do sơ xuất trong lúc dùng của siêu nhiều khách hàng hiện nay.

Vậy nên trong thị trường tiền điện tử, nơi những vụ hack và trộm cắp tài sản là điều mà những anh em luôn buộc phải tiếp xúc trên những trang tin tức mỗi ngày, việc đưa tài sản của anh em ra xa khỏi web là 1 điều hết sức cần thiết. Sở hữu đặc điểm ko thể bị truy cập từ xa của mình, nhiều khách hàng đã khởi đầu tìm tới ví lạnh như 1 giải pháp cho việc lưu trữ tài sản nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ bị tấn công của những kẻ trộm tới từ ko gian mạng.

Đi kèm có sự bảo mật tối ưu là việc bất tiện trong truy cập và dùng so có ví nóng. Việc buộc phải dùng 2 thiết bị 1 lúc, cùng có đấy là nguy cơ hỏng hóc, thất lạc hay trộm cắp sẽ khiến cho anh em buộc phải tốn thêm 1 khoảng từ 2 tới 4 triệu để tiếp tục dùng sản phẩm này.

Tìm hiểu thêm: Điểm danh 19 hình thức lừa đảo trong Crypto & bí quyết phòng hạn chế

Đặc điểm cơ bản của ví Nano S và Nano X

Chip bảo mật: Về cơ bản, tài sản trong thị trường tiền điện tử sẽ được lưu trữ trên kỹ thuật blockchain và để bảo vệ tài sản khỏi sự xâm nhập của người lạ, đa số những ví đều được trang bị cho mình Non-public Key. Hệ thống chip bảo mật trong ví lạnh (Safe Factor) sẽ giúp cho Non-public Key của khách hàng được đảm bảo và an toàn.

Khả năng lưu trữ liên tục: Để hạn chế sự nhòm ngó của những đạo chích tới từ ko gian mạng, ví lạnh sẽ giúp anh em lưu trữ Non-public Key 1 bí quyết an toàn hơn, việc nhận tài sản chuyển tới từ bất kỳ nguồn nào đều có thể được thực hành nhắc cả lúc ko kết nối có web.

Xem Thêm  Đợt nâng cao giá tiếp theo sẽ bắt nguồn từ Trung Quốc?

Khả năng kết nối đa hệ: Bên cạnh cáp USB kết nối có máy tính, đa số ví lạnh trên thị trường đều trang bị bluetooth để có thể tương trợ việc dùng sản phẩm ngay trên ứng dụng điện thoại. Hiện Coin98 Tremendous App đang tương trợ kết nối ví lạnh bằng bí quyết:

 • Dùng cáp sạc trên máy tính và Android.
 • Dùng bluetooth trên Android và iOS.

Tương trợ hơn 5,500 coin/token khác nhau: Theo thông tin từ phía nhà chế tạo, cả 2 phiên bản Nano S và Nano X đều tương trợ hơn 5,500 loại coin/token khác nhau.

Lợi ích mang lại lúc kết nối có Coin98 Tremendous App và Coin98 Extension Pockets

Vì Coin98 Pockets là sản phẩm ví non-custodial (ko lưu ký), anh em có thể toàn quyền kiểm soát toàn bộ key, cùng thêm tính bảo mật của ví lạnh sẽ khiến cho tài sản trong ví được an toàn hơn bao giờ hết.

Thêm vào đấy, Coin98 Tremendous App tương trợ kết nối ví lạnh giúp khách hàng có thể tận dụng tối đa những sản phẩm mà ứng dụng mang lại.

Bên cạnh ra có phiên bản Coin98 Extension Pockets, anh em có thể dùng những sản phẩm swap, tham dự yield farming, staking,.. mà ví lạnh ko thể thực hành được. Đồng thời nâng cao khả năng skin-in-the sport, tận hưởng tối đa những dịch vụ DeFi do Coin98 mang lại.

Chuẩn bị trước lúc dùng ví Nano S và Nano X trên Coin98 Tremendous App

Tải và cài đặt Coin98 Tremendous App

Hiện tại Coin98 Tremendous App đã khả trên cả iOS và Android.

 • Hệ điều hành iOS: ios.coin98.com
 • Hệ điều hành Android: android.coin98.com

Xem chỉ dẫn cài đặt Coin98 Tremendous App chi tiết trong video dưới đây:

Tải và cài đặt Coin98 Extension Pockets

Truy cập chrome.coin98.com để cài đặt Coin98 Extension Pockets.

Chuẩn bị và cài đặt ví lạnh

Trong phiên bản sắp nhất, Coin98 Tremendous App tương trợ 2 loại ví của hãng Ledger là Nano S, Nano X trên hệ điều hành iOS và Android, do đấy anh em cần tải ứng dụng Ledger Stay trên kho ứng dụng của từng hệ trước lúc khởi đầu thực chiến.

Bước 1: Mở ứng dụng Ledger Stay, anh em chọn Get began để khởi đầu.

Bước 2: Đọc những điều khoản và chọn Enter Ledger App. Lựa chọn sản phẩm tương ứng, trong bài viết này, mình sẽ dùng ví Nano X để làm cho dí dụ, Nano S anh em có thể làm cho tương tự. Sau đấy, chọn Arrange a brand new Nano để tiến hành cài đặt ví lạnh.

Bước 3: Anh em làm cho theo chỉ dẫn dưới đây để có thể cài đặt trên thiết bị.

 • Mở thiết bị Nano bằng cáchnhấn nút đen bên trái trong vòng 1 giây. Sau đấy, anh em có thể đọc những chỉ dẫn của nhà phát hành để biết rõ hơn bí quyết dùng sản phẩm.
 • Nhấn đồng thời 2 nút trắng và đen để chọn Arrange as new machine.
 • Anh em nhập PIN code của mình trên thiết bị. PIN code cần tối thiểu 4 và tối đa 8 chữ số để thiết lập. Sở hữu mỗi thao tác chuyển chữ số, anh em nhấn đồng thời 2 nút, hệ thống sẽ tự chuyển tới chữ số tiếp theo. Sau đấy, anh em nhập PIN code thêm 1 lần nữa để xác nhận.
 • Chúng ta tới có lớp bảo mật tiếp theo là Restoration Phrase – 1 tổ hợp gồm 24 từmà anh em cần chú ý ghi lại thật kỹ trong tờ Restoration Sheet đi kèm của sản phẩm. Đây sẽ là chìa khóa lúc cần backup hoặc tìm lại tài sản lúc bị đánh mất, hãy bảo mật thật kỹ và ko chia sẻ cho bất kỳ ai để hạn chế tổn thất ko đáng có. Sau lúc hoàn thành hết 24 từ, hệ thống sẽ xác nhận ngẫu nhiên ko theo thứ tự, anh em bấm nút bên buộc phải cho tới lúc lựa chọn được từ ưng ý rồi mới nhấn đồng thời 2 nút để xác nhận.
 • Lúc thiết bị hiển thị Your machine is now prepared, thì ví lạnh của anh em đã sẵn sàng hoạt động. Nhấn đồng thời 2 nút để có thể vận động tới Dashboard.

Bước 4: Sau những quiz cơ bản của Ledger, vậy là chúng ta đã hoàn thành những bước cài đặt cơ bản của sản phẩm. Đối có cả 2 phiên bản Android và iOS, anh em hãy mở sẵn bluetooth trên thiết bị di động và nhấn Let’s pair my Nano Add new Ledge Nano X.

Sản phẩm sẽ được hiển thị dưới tên Nano X …, chọn Pair để xác nhận mã code và nhấn đồng thời 2 nút trên thiết bị để kết nối. Lúc thiết bị hiển thị Permit Ledger supervisor, anh em nhấn đồng thời 2 nút để cho phép thiết bị kết nối.

Lưu ý:

 • Đối có hệ điều hành Android, anh em cần đảm bảo rằng kết nối bluetooth trước lúc tiến hành ghép có có ví lạnh.
 • Anh em đánh giá quyền truy cập bluetooth bằng bí quyết chọn Settings PermissionsPermit bluetooth hoặc BLE.
Xem Thêm  Tarot (TAROT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử TAROT

Bước 5: Ví lạnh và điện thoại sau lúc kết nối thành công sẽ hiển thị Pairing profitable, anh em nhấn Proceed để hoàn thanh những bước thiết lập.

Chỉ dẫn dùng ví Nano S và Nano X trên Coin98 Tremendous App

Tạo account ví lạnh

Sau lúc hoàn thành cài đặt ứng dụng, anh em làm cho theo những bước dưới đây để tiến hành unlock và tạo account.

Bước 1: Mở ứng dụng Ledger Stay và đảm bảo thiết bị đã được kết nối có hệ thống Bluetooth của điện thoại.

Bước 2: Tại mục Supervisor chọn thiết bị sẽ tạo account, anh em kiếm tìm và cài đặt ứng dụng tương ứng có coin/token mà mình muốn lưu trữ bằng bí quyết chọn Set up.

Hiện Coin98 Tremendous App mới tương trợ cho những ví EVM đã được tích hợp, nên trong bài viết này, mình sẽ lựa chọn Ethereum (ETH) để làm cho dí dụ.

Sau đấy, anh em chọn thiết bị và xác nhận đồng thời trên thiết bị để tiến hành cài đặt.

Lưu ý: Anh em cần mở ví lạnh và để sắp thiết bị di động để quá trình cài đặt được diễn ra trơn tru nhất.

Bước 3: Vận động tới mục Account và chọn Add Account. Tại đây anh em lựa chọn ví lạnh và ứng dụng đã cài đặt ở bước 2 trên thiết bị.

Hệ thống sẽ tiến hành những bước đánh giá dữ liệu của tài sản tương ứng, sau đấy anh em nhấn Proceed Go lớn Accounts để hoàn thành.

 • Tại mục Portfolio, giúp anh em đánh giá tài sản trong thiết bị của mình.
 • Obtain trong Portfolio, anh em có thể đánh giá liên hệ ví của account mà mình đã tạo.

Kết nối có Coin98 Tremendous App

Sau lúc đã có cho mình account coin/token tương ứng, anh em truy cập vào ứng dụng Coin98 Tremendous App để tiến hành kết nối.

Ledger trang bị cho sản phẩm của mình hệ thống Blind Signing, giúp xác nhận những thanh toán coin/token tới từ bên thứ bố như Coin98 Tremendous App. Giả dụ ko thực hành kích hoạt, hệ thống sẽ báo lỗi “Blind signing should be enabled in Settings”.

Anh em cần kích hoạt tính năng này trước lúc kết nối:

Bước 1: Mở ứng dụng anh em muốn kết nối trên thiết bị, sau đấy chuyển tới mục Settings.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị Blind signing, anh em nhấn đồng thời 2 nút để chuyển thành Enabled.

Bước 3: Mở ứng dụng Coin98 Tremendous App, tại trang chủ anh enh chọn biểu tượng Pockets, sau đấy chọn Handle (Quản lý).

Bước 4: Chọn Add Pockets (Thêm ví) và click on vào icon {Hardware} Pockets để kết nối có ví lạnh tương ứng.

Anh em nhập tên của account ví và chọn Join. Sau lúc thiết bị được nhận diện và kết nối, anh em nhấn Restore.

Sau lúc hoàn thành việc kết nối, tài sản của anh em sẽ được hiển thị trên màn hình chính của Coin98 Tremendous App.

Lưu ý: Hãy luôn đảm bảo rằng ví lạnh của anh em sẽ luôn kết nối bluetooth có thiết bị di động để quá trình được diễn ra 1 bí quyết trơn tru nhất.

Chỉ dẫn nhận coin/token vào Coin98 Tremendous App

Trước lúc thực hành thao tác này, anh em cần đảm bảo rằng loại coin/token mình sắp nhận có được tương trợ trên thiết bị của Ledger hay ko bằng bí quyết kiếm tìm tên của đồng đấy tại đây.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng coin/token mà anh em muốn thanh toán..

Bước 2: Chọn biểu tượng Obtain (Nhận).

Bước 3: Sao chép liên hệ ví hoặc dùng liên hệ QR code.

Chỉ dẫn gửi coin/token từ Coin98 Tremendous App

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng coin/token mà anh em muốn thanh toán.

Bước 2: Chọn biểu tượng Ship (Gửi).

Bước 3: Nhập số lượng muốn gửi & liên hệ ví gửi tới. → Trượt thanh Ship để gửi. Sau đấy, anh em cần xác nhận gửi trên thiết bị Nano thì thanh toán mới được thực hành.

Chỉ dẫn dùng ví Nano S và Nano X trên Coin98 Extension Pockets

Trước tiên anh em cần tải phần mềm Ledger Stay trên máy tính yêu thích có phiên bản mà mình dùng tại đây và kết nối sản phẩm ví cứng bằng dây cáp đi kèm của sản phẩm. Sau đấy, anh em tiến hành kết nối ví và cài đặt tương tự như chỉ dẫn trên thiết bị di động.

Giả dụ như anh em muốn xem video trực quan hóa trên kênh Coin98 Insights TV thì đây là video ko nên bỏ qua “Chỉ dẫn kết nối ví lạnh Ledger NanoX có Coin98 Pockets Extension” tại đây.

Hoặc có trong từng trường hợp anh em có thể lựa chọn như sau:

 • Join your Nano X ví dụ anh em đã cài đặt thiết bị.
 • Restore your restoration phrase on a brand new machine ví dụ anh em muốn khôi phục có 1 restoration phrase nhưng cài đặt trên thiết bị Nano X mới.
Xem Thêm  Construction Finance (STF) là gì? Toàn tập về tiền điện tử STF

Sau lúc hoàn thành cài đặt hoặc khôi phục ví tới bước Join Nano, anh em chọn Examine my Nano để tiến hành kết nối quá trình cuối cùng.

Trong đấy, anh em chọn Pair để xác nhận mã code và nhấn đồng thời 2 nút trên thiết bị để kết nối. Lúc thiết bị hiển thị Permit Ledger supervisor, anh em nhấn đồng thời 2 nút để cho phép kết nối.

Lúc đã kết nối thành công, màn hình sẽ được hiển thị như hình phía dưới đây. Anh em chọn Proceed để tiếp tục.

Tạo account ví lạnh

Anh em làm cho theo những bước dưới đây để tiến hành unlock và tạo account.

Bước 1: Tại mục Supervisor chọn thiết bị sẽ tạo account, anh em kiếm tìm và cài đặt ứng dụng tương ứng có coin/token mà mình muốn lưu trữ bằng bí quyết chọn Set up.

Sau lúc cài đặt xong ứng dụng, màn hình sẽ hiển thị như hình ảnh dưới đây. Hiện Coin98 Extension Pockets chỉ tương trợ những ví EVM đã được tích hợp, do đấy mình sẽ chọn Polygon (MATIC) để làm cho dí dụ.

Bước 2: Vận động tới mục Account và chọn Add Account. Tại đây anh em lựa chọn ví lạnh và ứng dụng đã cài đặt ở bước 1 trên thiết bị. Sau lúc hệ thống đã nhận diện được ứng dụng, anh em chọn Add Account để tiếp tục.

Hệ thống sẽ tiến hành những bước đánh giá dữ liệu của tài sản tương ứng, sau đấy anh em nhấn Executed để hoàn thành.

Kết nối có Coin98 Extension Pockets

Sau lúc đã có cho mình account coin/token tương ứng, anh em truy cập vào Coin98 Extension Pockets để tiến hành kết nối.

Tương tự có phiên bản di động, anh em cũng cần kích hoạt tính năng Blind Signing trước lúc kết nối:

Bước 1: Mở ứng dụng anh em muốn kết nối trên thiết bị, sau đấy chuyển tới mục Settings.

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị Blind signing, anh em nhấn đồng thời 2 nút để chuyển thanh Enabled.

Bước 3: Mở Coin98 Extension Pockets, tại trang chủ anh em chọn Handle (Quản lý).

Bước 4: Chọn Add Pockets (Thêm ví). Sau đấy, click on vào biểu tượng {Hardware} Pockets và chọn Restore để kết nối có ví lạnh tương ứng.

Anh em nhập tên của account ví và chọn Join. Sau lúc thiết bị được nhận diện, anh em nhấn Restore.

Sau lúc hoàn thành việc kết nối, tài sản của anh em sẽ được hiển thị trên màn hình chính của Coin98 Extension Pockets.

Thao tác nhận và gửi coin/token, anh em có thể làm cho tương tự có chỉ dẫn trên Coin98 Tremendous App.

1 số lưu ý lúc dùng ví Nano S và Nano X trên Coin98 Tremendous App

Có thể dùng ví lạnh để tương tác có những tính năng trên Coin98 Tremendous App hay ko?

Sau lúc kết nối thành công ví lạnh có Coin98 Tremendous App, anh em có thể dễ dàng tương tác có đa số những tính năng của sản phẩm có thể nhắc tới như: Dapp Broswer, Swap, bộ công cụ Terminal,…trong những phiên bản sắp tới.

Sau lúc ngắt kết nối, có thể nhận coin/token chuyển tới hay ko?

Sau lúc ngắt kết nối, anh em vẫn có thể nhận được tài sản chuyển tới liên hệ ví lạnh của mình. Lưu ý rằng đánh giá kỹ đồng coin/token được tương trợ, liên hệ cũng như mạng lưới trước lúc thực hành thao tác này.

Sau lúc kết nối ví lạnh trên Coin98 Extension Pockets, có thể dùng để tương tác có những Dapp khác hay ko?

Sau lúc kết nối ví lạnh có Coin98 Extension Pockets anh em có thể dễ dàng tương tác có những Dapp trên thị trường có blockchain tương ứng. Thí dụ, mình dùng ví Polygon mẫu phía trên để kết nối có Uniswap.

Sau lúc kết nối thành công, trang chủ của Dapp sẽ hiển thị liên hệ ví tương ứng.

Tại sao thiết bị Nano S ko thể kết nối được trên iOS?

Do thiết bị Nano S ko tương trợ kết nối bluetooth nên hiện chưa chưa thể dùng trên hệ điều hành iOS.

Tổng kết

Hy vọng bài viết này hữu ích và có thể tương trợ anh em trong quá trình kết nối, dùng 2 loại ví Nano để lưu trữ và bảo vệ tài sản của mình.

Anh em có suy nghĩ gì về tính năng mới này? Hãy remark bên dưới để trao đổi cùng mình nhé!

Giả dụ anh có thắc mắc hay gặp bất cứ vấn đề gì lúc thực hành thanh toán có sản phẩm trên, hãy remark bên dưới và truy cập Stay chat để được tương trợ nhé! Đừng quên theo dõi Coin98 để cập nhật nhanh nhất mọi tính năng và biết thêm nhiều mẹo dùng Coin98 hiệu quả nhất nhé!