Phương pháp declare airdrop ARB hiệu quả, giảm thiểu nghẽn mạng

Vậy khiến thế nào để nhận airdrop an toàn, hiệu quả mà ko sợ nghẽn mạng?

Dùng personal RPC

Như đã trình bày phía trên, tại thời điểm declare airdrop, hệ thống RPC node của MetaMask có thể bị lỗi do quá nhiều bắc buộc xử lý. Người mua có thể lựa chọn dùng Coin98 Extension do ví Coin98 có RPC Supplier khác có MetaMask, đây cũng là 1 lựa chọn hiệu quả để giảm thiểu nghẽn thanh toán lúc declare token ARB.

Xem thêm: Chỉ dẫn dùng Coin98 Extension từ A – Z

Phương pháp thứ 2 là thiết lập 1 customized RPC node riêng và thêm vào MetaMask để giảm thiểu hiện tượng này. Có 2 ứng dụng RPC Supplier phải chăng nhất để lựa chọn là Alchemy hoặc Fast Node. Coin98 Insights sẽ lấy thí dụ có Alchemy, đây là ứng dụng chuyên dụng dành cho những developer trước đấy đã gọi được tổng cùng 565 triệu USD từ những nhà đầu tư lớn, trong đấy có a16z. Việc tự tạo 1 customized RPC sẽ giúp người mua có trải nghiệm phải chăng hơn:

 • Quá trình thực hành thanh toán nhanh hơn
 • Tốc độ declare token cao hơn
 • Mua token trong những đợt Public Sale nhanh hơn
 • Mint NFT nhanh hơn

Tiếp theo là những thao tác tạo 1 RPC node miễn phí tổn trên Alchemy:

Bước 1: Truy cập alchemy.com, sau đấy chọn Get began without cost.

Bước 2: Đăng ký account, có thể chọn đăng ký qua Gmail. Ví dụ đã có account có thể đăng nhập quản lý. Ví dụ xuất hiện cửa sổ bắc buộc thông tin tính sổ, chỉ cần chọn Skip.

Bước 3: Sau lúc đăng nhập, tại cửa sổ Dashboard, chọn Create APP.

Bước 4: Chọn Tên, tại mục Chain chọn Arbitrum, tại mục Community chọn Arbitrum Mainnet.

Sau đấy chọn Create APP.

Bước 5: Tại APP bạn vừa tạo, chọn View Key. Sau đấy copy API/HTTPS Key của bạn.

Bước 6: Tiếp theo cần thêm key bạn vừa copy vào ví MetaMask. Tại ví MetaMask, chọn Thêm mạng, sau đấy thêm mạng bằng phương pháp thủ công.

Xem Thêm  Digital Portray là gì? Tìm hiểu chi tiết về ngành Digital Portray

Bước 7: Nhập thông tin để tạo 1 personal Arbitrum Endpoint cho riêng mình:

 • Community Title (Tuỳ chỉnh): Non-public Arbitrum
 • New RPC URL: https://arb-mainnet.g.alchemy.com/v2/(copy API KEY của bạn tại đây)
 • Chain ID: 42161
 • Forex Image: AETH
 • Block Explorer URL: https://arbiscan.io/

Sau đấy chọn Lưu là đã thêm mạng thành công. Lúc declare token bạn chỉ cần để sẵn mạng Non-public Arbitrum này là có thể declare có tốc độ nhanh hơn (Có thể sẽ hiện Flawed Community nhưng sẽ vẫn kết nối được).

Nhập sẵn token ARB

Sau lúc declare, có thể bạn sẽ ko tìm thấy số token ARB vừa nhận dẫn tới tốn thời kì thao tác, để khắc phục điều này người mua có thể nhập sẵn token ARB là có thể theo dõi số dư thay đổi cũng như dễ dàng gửi nhận.

Để thao tác, người mua chọn mạng Arbitrum hoặc Non-public Arbitrum vừa set-up, sau đấy chọn Nhập token/Add token → Sau đấy nhập liên hệ của token ARB (0x912ce59144191c1204e64559fe8253a0e49e6548), chọn Thêm token là hoàn thành.

Sau lúc thêm, số dư token ARB của người mua sẽ luôn hiện ra ở trang chủ của ví.

Ví dụ như dùng Coin98 Pockets, bạn ko cần thực hành thao tác này. ARB token sau lúc declare sẽ tự động hiển thị trên giao diện ví.

Declare ARB token qua contract

Nhận token qua hợp đồng thông minh có thể nói là phương pháp nhanh nhất để declare token, tuy nhiên đây cũng là phương pháp có nhiều rủi ro do bắc buộc người mua có chút am hiểu về phương pháp hoạt động của contract. Ví dụ ko, hãy bỏ qua phương pháp này.

Mục đích của việc declare qua contract trên Arbiscan là để giúp người mua có thể declare trước do chênh lệnh về thời kì declare có UI trên trang net chính Arbitrum Basis.

Bước 1: Mở contract declare token ARB qua Arbiscan: Arbitrum Basis: Token Distributor. Đây là contract phân bổ ARB token được airdrop, test lại kĩ thông tin về liên hệ token và liên hệ hợp đồng. Sau đấy chọn mục Contract → Write Contract.

Xem Thêm  Alias – Aliases là gì? Chỉ dẫn cấu hình Alias – Aliases trong cPanel

Bước 2: Chọn mục Join lớn Web3 để kết nối có ví Web3. Chọn Join để kết nối ví có Arbiscan.

Ở bước này, người mua cũng có thể dùng Coin98 Extension để kết nối và thực hành declare. Thao tác tương tự có MetaMask.

Bước 3: Sau lúc ví đã được kết nối, chọn Write trong mục Declare. Lúc này sẽ có thông tin xác thực thanh toán có lượng phí tổn siêu lớn hiện lên, điều này là do thời kì cho phép declare chưa khởi đầu, và người mua chưa thể declare token.

Tại thời điểm declare, mức gasoline sẽ tương ứng có giá trị lúc đấy trên mạng Arbitrum. Theo thông tin từ Distributor Contract, token ARB sẽ chỉ có thể được khởi đầu được declare nói từ block số 16890400 (trên mạng Ethereum). Con số này có thể sẽ có sự chênh lệch có bộ đếm trên trang chủ của Arbitrum.

Để xác định thời kì block này diễn ra, người mua có thể truy cập Etherscan và search “16890400”, lúc đấy màn hình sẽ hiện ra thời kì ước tính tới block. Tích vào ô nhận thông tin để ko bỏ lỡ block này.

Bên cạnh ra, declare token bằng contract ko có nghĩa là bạn sẽ là người dẫn đầu vì đơn giản người khác cũng có thể dùng phương pháp này. 1 gợi ý nữa là hãy điều chỉnh phí tổn gasoline lên mức cao nhất lúc thực hành declare token.

Lưu ý:

Ví dụ ko hiểu rõ phương pháp declare này phải chăng nhất KHÔNG nên dùng. Luôn luôn test kĩ thông tin về liên hệ hợp đồng, liên hệ token và tuyệt đối ko click on, approve token những hyperlink ko chính thống.

Cân nhắc giữa CEX và DEX

Việc lựa chọn CEX và DEX để bán token ARB sau lúc declare cũng khá quan yếu, dùng ứng dụng nào cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng cần cân nhắc

Xem Thêm  Cross-chain messaging: Phấn đấu để đập bỏ ‘Tháp Babel’ trong blockchain

CEX

1 số CEX có thể lựa chọn

Ưu điểm:

 • Đã có nhiều sàn lớn thông tin listing ARB
 • Thanh khoản tập trung, dồi dào
 • An toàn, dễ dàng đặt lệnh hơn

Nhược điểm:

 • Mỗi sàn có thời kì xác nhận thanh toán khác nhau, những sàn CEX cũng có thể delay việc nạp rút 1 phương pháp cố ý.
 • Thao tác bán có thể chậm hơn do cần nhiều bước hơn

Gửi ARB lên sàn CEX sẽ thích hợp có những người thích an toàn hơn tốc độ, người mua cũng có thể chia ra nạp lên nhiều sàn khác nhau để giảm thiểu việc bị delay token.

DEX

Sàn DEX có nhiều rủi ro hơn nhưng bù lại sẽ giúp người mua có thể xả token trước những người khác. Việc bán token nhanh hay chậm cũng có thể tương tác tới lợi nhuận từ đợt airdrop lần này.

Ưu điểm:

 • Tốc độ cao, có thể bán token ngay sau lúc declare thành công.
 • Ko cần chờ nạp lên sàn thanh toán.

Nhược điểm:

 • Rủi ro lệch giá (slippage);
 • Rủi ro thiếu thanh khoản lúc swap;
 • Ko thể đặt lệnh restrict;

Có những người muốn dùng DEX để nhanh chóng xả token có thể tham khảo Meta-dex Aggregator được tối ưu dành riêng cho đợt airdrop này của DefiLlama. Aggregator được tích hợp 1 vài tính năng giúp người mua tiện declare hơn như:

 • Cho phép approve token trước để lúc swap ko buộc phải tốn thời kì cho bước approve này.
 • Declare ARB quản lý
 • Swap qua LlamaZip để có phí tổn gasoline thấp hơn
 • Degen Mode: Bán hầu hết token trong 1 thanh toán

Tổng kết

Trên đây là 1 số gợi ý có thể giúp người mua tối ưu thời kì declare ARB token. Mỗi người có nhu cầu và mục đích riêng, do đấy hãy tự lựa chọn phương pháp thích hợp có bản thân mình nhất. Hãy nhớ LUÔN LUÔN đánh giá chính xác thông tin trước lúc thực hành bất kì hành động nào.