Bí quyết bán hàng trên Telegram hiệu quả, cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Ko đơn giản là 1 ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí tổn thông thường, Telegram được xem là 1 giải pháp tương trợ bán hàng thông minh được siêu nhiều nhà marketing on-line ưa chuộng. Telegram hài hòa cùng Bot ko chỉ mang tới những tiện ích cho người bán, mà còn cho người mua. Chủ shop ko còn quay cuồng sở hữu những đơn đặt hàng, Bot sẽ thay bạn tiếp nhận, xác minh dữ liệu đơn hàng và chấp nhận tính sổ. Hãy cùng Tino Group khám phá chi tiết về phương pháp bán hàng trên Telegram nhé!

Giới thiệu về Bot tương trợ bán hàng trên Telegram

Bots được xem là tập hợp những ứng dụng của bên thứ cha chạy trong Telegram. Tại đây, người mua có thể tương tác sở hữu Bot thông qua hình thức gửi cho chúng tin nhắn, lệnh và bắc buộc nội tuyến. Bên cạnh đấy, bạn được quyền kiểm soát những Bot của mình bằng phương pháp dùng những bắc buộc HTTPS tới API Bot của Telegram.

Vai trò của Bot trên Telegram

Tiếp nhận thông tin và tin tức tùy chỉnh

Bot trên Telegram được xem như 1 ứng dụng báo điện tử thông minh. Lúc có bất nội dung liên quan ngay sau lúc được xuất bản, Bot sẽ nhanh chóng gửi ngay thông tin tới bạn trên Telegram.

Tích hợp sở hữu nhiều dịch vụ tiện ích

Bot có thể giúp cho những cuộc trò chuyện Telegram trở nên phong phú, sinh động sở hữu nội dung từ nhiều dịch vụ bên bên cạnh. Ấy có thể là Gmail Bot, GIF Bot, IMDB Bot, Wiki Bot, Âm nhạc Bot. Youtube Bot, GitHubBot.

Tương trợ những tính sổ từ người mua Telegram

Telegram Bot Funds được xem là ứng dụng miễn phí tổn và vô cùng an toàn, hoạt động như 1 shop ảo cho phép người bán hàng chấp nhận tính sổ hàng hóa và dịch vụ từ người mua Telegram. Trên Telegram ko diễn ra hoạt động thu thập thông tin tính sổ và ko nhận hoa hồng.

Tạo những công cụ tùy chỉnh

Bot tương trợ cho bạn những tính năng như cảnh báo, dự đón thời tiết, bản dịch, định dạng cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác.

Xem Thêm  GPU là gì? VGA là gì? GPU và VGA khác nhau như thế nào?

Trên Telegram, những Bot còn được vươn lên là đa dạng như Bot nhãn dán, Bot bình chọn, Bot thích,..

Xây dựng những trò chơi cho phép tùy chọn người chơi

Trên Telegram, Bot phân phối trải nghiệm HTML5 phong phú, tiện ích từ những trò chơi, hoạt động recreation bắn súng 3D, trò chơi chiến lược thời kì thực cho tới những câu đố vui, đơn giản.

Mở rộng những dịch vụ xã hội

Bot trên Telegram có khả năng kết nối cùng những người đang kiếm tìm đối tác trò chuyện cực thông minh bằng phương pháp dựa vào sở thích chung, sự sắp gũi.

Bot trên Telegram hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, Telegram Bots là những account đặc biệt, ko bắc buộc bạn phân phối số điện thoại lúc tạo lập. Tới sở hữu Bot, người mua có thể tương tác đơn giản theo 2 phương pháp sau:

 • Gửi lệnh và tin nhắn tới Bot trên Telegram thông qua thao tác mở cuộc trò chuyện sở hữu Bot hoặc thêm Bot vào Group.
 • Gửi những bắc buộc quản lý từ trường nhập bằng phương pháp nhập @ + tên người mua của Bot và 1 truy vấn. Bí quyết này cho phép người mua gửi nội dung từ Bot nội tuyến quản lý tới bất kỳ cuộc trò chuyện, Group hoặc kênh nào.

Hiện nay, những chủ shop trực tuyến siêu ưa chuộng tạo Bot trong Telegram để tạo ra 1 loại autoshop, chuyên dụng cho quy bán hàng nhanh chóng và tiện ích hơn. Do đấy, người mua chỉ cần sở hữu điện thoại có kết nối Web là có thể đặt, mua hàng và tính sổ mọi lúc mọi nơi. Những chương trình này được dùng khá nhiều tại những dịch vụ giao hàng.

Bên cạnh đấy, Bot trên Telegram còn điều hướng khách hàng tiếp nhận những thông tin mới, chương trình giảm giá để ko bỏ lỡ những thời cơ mua hàng hấp dẫn.

Toàn bộ thông tin, lệnh cũng như bắc buộc từ người mua gửi tới Bot sẽ được chuyển tới phần mềm chạy trên máy chủ Telegram. Lúc đấy, máy chủ trung gian của Bot có thể xử lý mọi những mã hóa và giao tiếp sở hữu Telegram API của người bán. Bạn có thể giao tiếp sở hữu máy chủ này thông qua giao diện HTTPS đơn giản hóa của Telegram API hay còn gọi là API Telegram Bot.

Hoạt động của API Telegram Bot trong bán hàng

Lúc bạn tạo 1 Bot phân phối hàng hóa và dịch vụ trên Telegram cho người mua. Bot này sẽ thực hành gửi thông tin hóa đơn được định dạng đặc biệt cho người mua, 1 nhóm hoặc kênh cụ thể. Ví dụ Bot của bạn có tương trợ chế độ nội tuyến, người mua có thể gửi hóa đơn thông qua những cuộc trò chuyện tới Bot và cả những cuộc trò chuyện quản lý sở hữu người mua khác.

Xem Thêm  Thumbnail là gì? Chỉ dẫn thiết kế Thumbnail lôi kéo

Trong tin nhắn hóa đơn sẽ gồm hình ảnh và mô tả về sản phẩm, nút Tính sổ để bạn có thể thực hành bán hàng dễ dàng. Lúc nhấn Tính sổ, bạn sẽ đi lại tới giao diện tính sổ đặc biệt trong ứng dụng Telegram. Tại đây, người mua có thể chọn số tiền boa (giả dụ được người bán cho phép) và nhập thông tin chi tiết như liên hệ giao hàng, số điện thoại, electronic mail.

Bot trên Telegram cho phép bạn tùy chọn vận tải hàng hóa thực tế dựa trên liên hệ giao hàng. Sau lúc sẵn sàng, người mua nhập thông tin thẻ tín dụng/ thẻ nhà băng yêu thích và tính sổ cho sản phẩm đấy.

Sau lúc người mua thực hành thanh toán thành công, Bot sẽ gửi tin nhắn biên nhận những thông tin cụ thể như tính sổ, liên hệ giao hàng,.. Lúc đấy, người bán dễ dàng tiếp nhận đơn hàng và thông tin cần thiết để gửi hàng tới cho khách dễ dàng và đơn giản.

Bật mí phương pháp bán hàng trên Telegram an toàn, hiệu quả cao

Bí quyết tạo Telegram Bot sở hữu BotFather

Bước 1: Trước tiên, bạn bắt buộc cài đặt ứng dụng Telegram vào thiết bị.

 • Android: Bạn vào shop CH Play, sau đấy ở mục kiếm tìm gõ từ khóa “ứng dụng Telegram”
 • iOS: Bạn vào shop App Retailer, sau đấy ở mục kiếm tìm gõ từ khóa “ứng dụng Telegram”

Hoặc bạn có thể truy cập quản lý vào đường hợp tác sau đây:

 • Android: https://telegram.org/dl/android
 • iOS: https://telegram.org/dl/ios
 • Window Telephone: https://telegram.org/dl/wp

Sau lúc tải và đăng nhập vào Telegram, bạn truy cập vào khuôn kiếm tìm của Telegram và tìm từ khóa BotFather.

Bạn chọn Begin để khởi đầu cuộc trò chuyện sở hữu BotFather.

Bước 2: Tiến hành tạo Bot mới

Bạn nhập /newbot tại cửa sổ chat sở hữu Telegram BotFather. Lúc đấy, BotFather sẽ bắc buộc bạn phân phối tên mà bạn muốn đặt cho Bot của mình.

Bạn đặt tênconsumer title cho Bot của bạn theo ý muốn. Sau lúc tên người mua được chọn, Bot của bạn sẽ tự động tạo lập và sẵn sàng dùng.

Dí dụ: bạn có thể chọn tên BotAdvertisements Noti Heartuse titlenoti_center_bot

Chúc mừng bạn đã tạo thành công Telegram Bot cực nhanh chóng và đơn giản. Giờ đây, bạn sẽ thấy 1 thông tin tin nhắn từ BotFather, bao gồm dãy token key hiển thị ở vị trí được bôi đen như hình bên dưới. Bạn hãy sao chép và lưu trữ đoạn token key này ở nơi an toàn để có thể dùng về sau.

Lưu ý: Mã thông tin token key được xem là chìa khóa để Bot của bạn có thể giao tiếp sở hữu hệ thống Telegram. Do đấy, bạn bắt buộc bảo mật token key thật kỹ càng, ko nên chia sẻ token này sở hữu bất kỳ ai khác để hạn chế lộ thông tin và mất dữ liệu.

Xem Thêm  OP3N là gì? Toàn tập về ứng dụng social & NFT trong Internet 3

Tạo Group Chat Telegram và lấy Chat ID để nhận thông tin

Bước 1: Sau lúc tạo thành công Bot Telegram, bạn cần tạo thêm 1 Group Chat.

Bước 2: Tiếp theo, bạn thêm Bot của mình vào Group Chat như 1 thành viên của nhóm để Bot có thể gửi thông tin vào Group theo lịch bạn đã đặt trước.

Bước 3: Đặt tên cho Group Chat này theo ý muốn của bạn. Lúc này, bạn đã tạo thành công Group Chat trên Telegram sở hữu 2 thành viên, đấy là chính bạn và Bot của bạn vừa tạo.

Bước 4: Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị 1 hợp tác tại thanh liên hệ của trình thông qua net bạn đang mở Telegram và Group Chat mới tạo sẽ có dạng https://net.telegram.org/#/yên ổn?p=s1254259807_17770465060385920097.

Bạn hãy sao chép liên hệ ID của Group Chat này khởi đầu sau chữ s, trước dấu _ và thêm -100 vào trước đoạn mã này.

Lúc đấy, bạn sẽ có được 1 dãy số là -1001254259807 được xem là Channel ID phân phối cho bạn giải pháp gửi tin nhắn chủ động vô cùng đơn giản và miễn phí tổn hoàn toàn.

Token key và Channel ID là những thông tin cần thiết cho phép bạn cấu hình ứng dụng của mình nhằm tương tác sở hữu Telegram API. Bạn có thể lấy thông tin Channel ID của Group Chat để tạo lập và dùng sở hữu Telegram API. Lúc sở hữu API này, bạn có thể xây dựng những ứng dụng Telegram tùy chỉnh của riêng mình. Bạn có thể tạo những chương trình dùng tin nhắn Telegram cho giao diện.

Những API Telegram giúp bạn xây dựng theo tương thích sở hữu đối tượng khách hàng Telegram của bạn, tương trợ tuyệt vời cho việc bán hàng on-line.

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp bán hàng trên Telegram cũng như lợi ích của API Telegram Bot lúc ứng dụng trong marketing. Telegram có thể xem là ứng dụng tuyệt vời để bạn khám phá những tính năng của Bot, giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng và liên quan doanh thu trong marketing. Để có thể tạo ra 1 Bot trên Telegram tương trợ bán hàng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước lúc thực hành để hạn chế những rủi ro ko đáng có nhé. Chúc quý khách thành công!

FAQs về phương pháp bán hàng trên Telegram

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org