Bí quyết bán hàng trên Shopee ko cần vốn mà lợi nhuận vẫn nâng cao đều

Bạn muốn “lấn sân” vào lĩnh vực marketing để kiếm lợi nhuận mỗi tháng. Tuy nhiên, có nguồn vốn ít ỏi, bạn ko biết mình nên khởi đầu marketing từ đâu. Vậy sự lựa chọn phải chăng nhất dành cho bạn ngay lúc này là Dropshipping Shopee – phương pháp bán hàng trên Shopee ko cần vốn nhưng vẫn tạo ra doanh thu hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn về hình thức Dropshipping trên Shopee, mời bạn tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về phương thức Dropshipping Shopee

Dropshipping Shopee là gì?

Dropshipping Shopee hay Dropship là 1 phương thức bán hàng ko cần vốn trên sàn thương mại điện tử Shopee. Trong vài 5 sắp đây, Shopee là 1 trong những nền móng phân phối dịch vụ Dropshipping siêu được người mua ưa chuộng.

Có phương thức bán hàng on-line truyền thống, bạn cần bắt buộc chuẩn bị nhiều khâu, từ: nhập và trữ hàng, quảng bá sản phẩm, giao hàng và xây dựng mối quan hệ có khách hàng. Trong lúc đấy, tham dự Dropshipping, nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là lôi kéo khách hàng tiềm năng. Nghĩa là bạn chỉ cần tập trung vào khâu Advertising và quảng bá sản phẩm.

Đối có Dropshipping trên Shopee, bạn đóng vai trò như “người môi giới” giữa người tiêu dùng có những đơn vị bán hàng trên sàn thương mại điện tử này. Lúc khách hàng “chốt đơn”, bạn sẽ chuyển những đơn hàng này tới đơn vị phân phối. Sau đấy, họ sẽ tự thực hành những bước còn lại là đóng gói và chuyên chở sản phẩm tới tay khách hàng.

Trên thực tế, mô hình Dropshipping đã tồn tại và phát triển thành khá lâu, nhưng ở nước ta, phương thức này vẫn còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đã có nhiều bạn trẻ tiếp cận có Dropshipping và xem đây là công việc chính của mình.

Ưu điểm và hạn chế của Dropshipping Shopee

Ưu điểm

Dropshipping Shopee chính là “cứu tinh” cho những người đam mê marketing nhưng ko có vốn. Bên cạnh những đặc thù thú vị, lợi ích nổi bật, Dropshipping Shopee còn tạo ra lợi nhuận lâu dài và ổn định cho người bán. Vậy điều gì đã làm cho Dropshipping Shopee trở nên hấp dẫn tới thế?

Xem Thêm  Mở dịch vụ trang trí tiệc cưới cần bao nhiêu tiền? Cần chuẩn bị những gì?
Bí quyết thức tham dự đơn giản

So có những phương thức marketing khác, tham dự Dropshipping trên Shopee khá đơn giản và nhanh chóng. Có phương thức này, bạn ko cần thực hành những quy trình bán hàng phức tạp. Nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là tiếp cận và quảng bá sản phẩm tới khách hàng, liên quan họ “chốt đơn”. Những giai đoạn khác như: đóng gói sản phẩm, giao hàng và xây dựng mối quan hệ có người tiêu dùng sẽ được thực hành bởi đơn vị phân phối.

Sở hữu lượng truy cập lớn

Shopee hiện là sàn thanh toán thương mại điện tử lớn và được nhiều người ưa chuộng. Chỉ trong quý 3 5 2021, Shopee đã đạt hơn 77 triệu lưu lượng truy cập trung bình mỗi tháng (Theo thống kê của iPrice).

Con số này đã đưa Shopee lên ngôi vị quán quân trên bản đồ thương mại và điện tử Việt Nam. Thậm chí, những “ông lớn” cùng ngành như: Tiki, Lazada hay Sendo cũng ko “vượt mặt” Shopee.

Nhìn chung, Shopee sở hữu số lượng người mua siêu lớn. Vì vậy, lúc tham dự Dropshipping trên nền móng này, thời cơ bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng cũng cao hơn. Điều này đồng nghĩa có việc bạn sẽ kiếm được lợi nhuận hiệu quả lúc tham dự Dropshipping trên Shopee.

Tối ưu hóa lợi nhuận

Như đã đề cập, Dropshipping Shopee ko đòi hỏi nguồn vốn ban đầu.Thay vì bắt buộc bỏ ra hàng trăm hay hàng chục “củ” để mở store trực tuyến, bạn chỉ cần tốn khoảng 250k/tháng để dùng software nhân bản store lúc tham dự Dropshipping. Sau mỗi đơn hàng thành công, bạn sẽ được nhận hoa hồng quản lý từ đơn hàng đấy và ko bị khấu trừ bất kỳ khoản chi phí nào.

Vận hành dễ dàng

Để đăng bán sản phẩm trên Shopee, bạn cần được cấp giấy phép marketing. Tuy nhiên, Shopee ko bắc buộc quá nghiêm ngặt về vấn đề này. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng mở và vận hành 1 shop trực tuyến trên Shopee. Lưu ý, để tạo niềm tin trong mắt khách hàng và duy trì hoạt động marketing lâu dài, shop của bạn bắt buộc đảm bảo phân phối sản phẩm chất lượng.

Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm nổi bậc, phương thức marketing Dropshipping cũng tồn tại 1 số hạn chế nhất định.

Khó khăn cao

Số lượng shop trực tuyến trên Shopee ngày càng nâng cao. Điều này đồng nghĩa có việc bạn bắt buộc đối mặt có siêu nhiều đối thủ khó khăn nặng ký. Trong lúc đấy, phần lớn khách hàng đều lựa chọn những nơi phân phối sản phẩm có giá thành rẻ. Vì vậy, bạn ko thể hạn chế khỏi những trường hợp bị khách hàng hủy hoặc hoàn đơn. Bên cạnh đấy, bạn và bên phân phối có thể vướng bắt buộc rắc rối giả dụ gặp bắt buộc đơn hàng ảo từ những đối thủ khó khăn xấu tính.

Chính sách giao hàng khắt khe

Những chính sách và quy định về thời kì giao hàng dự kiến trên Shopee khá khắt khe. Giả dụ trong quá trình chuyên chở, đơn hàng của bạn gặp bắt buộc sự cố hoặc bất kỳ nguyên nhân khách quan nào dẫn tới việc chậm trễ so có thời kì dự kiến, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm quản lý.

Xem Thêm  Đọc vị DAO: 11 câu hỏi giúp người mới bắt gọn “DAO” rơi

Chỉ dẫn phương pháp bán hàng trên Shopee ko cần vốn có Dropshipping

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm tiềm năng

Để thực hành Dropshipping hiệu quả, bạn cần xác định loại sản phẩm mình sẽ phân phối, thị trường marketing và khách hàng tiềm năng. Hiểu rõ về sản phẩm chính là “bí quyết” giúp bạn bán hàng thành công.

Giả dụ muốn nhanh chóng lôi kéo khách hàng, bạn có thể lựa chọn những mặt hàng đang thịnh hành. Google Developments sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý. Tuy nhiên, bán sản phẩm theo pattern ko mang lại hiệu quả lâu dài. Thay vào đấy, bạn nên dành thời kì nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu mua sắm của khách hàng để chọn mặt hàng yêu thích nhất.

Bước 2: Tìm đơn vị phân phối dịch vụ Dropshipping trên Shopee

Sau lúc lựa chọn sản phẩm tiềm năng, bước tiếp theo bạn cần khiến là tìm đơn vị phân phối dịch vụ Dropshipping Shopee.

  • Truy cập vào trang chủ Shopee tại: https://shopee.vn/ -> Chọn “Phát triển thành Người bán Shopee” -> Tại mục kiếm tìm, nhập loại sản phẩm mình muốn bán. (Dí dụ: Giày, áo thun, bố lô,…).

Lưu ý: Bạn có thể lọc kiếm tìm theo: store yêu thích, store xu hướng hoặc sắp xếp từ cao xuống thấp.

Bước 3: Liên hệ có nhà phân phối

Trong bước tiếp theo, bạn cần liên hệ có nhà phân phối để trao đổi chính sách hợp tác và tương trợ quảng bá sản phẩm. Bạn có thể nhắn tin quản lý trên Shopee, gọi điện thoại hoặc gửi E-mail tới nhà phân phối.

Bước 4: Thiết lập shop trực tuyến

Sau lúc hoàn thành những thủ tục và hợp đồng cùng tác là lúc bạn thiết lập shop trực tuyến trên Shopee.

Lưu ý: Trong phần bổ sung thông tin sản phẩm, bạn có thể sao chép đoạn mô tả và hình ảnh từ nhà phân phối hoặc tự triển khai nội dung giả dụ đủ tri thức cũng như am hiểu về sản phẩm.

Bước 5: Bắt tay xây dựng shop

Tối ưu store

  • Tên: Phải chăng nhất, bạn nên đặt tên store theo từ khóa sản phẩm mà mình bán. Dí dụ: ÁO THUN NỮ.
  • ID: Đặt theo dạng ko dấu, mỗi từ phương pháp nhau bằng dấu xếp gạch và kèm theo tên nhãn hiệu. Dí dụ: ao_thun_nu_unisexM.

Mô tả sản phẩm

Decor gian hàng

Lôi kéo khách hàng

Để tiếp cận có nhiều người tiêu dùng hơn, bạn có thể chia sẻ gian hàng của mình lên những trang mạng xã hội. Đây là nguồn cung ứng lượng khách hàng dồi dào và đầy tiềm năng.

Theo quy định của Shopee, sản phẩm của bạn sẽ được lên prime kiếm tìm 4 giờ/lần, mỗi lần là 5 sản phẩm. Bên cạnh ra, để sản phẩm nhanh chóng lên prime, bạn có thể đầu tư 1 khoản vốn bé để mua từ khóa.

Xem Thêm  Lattice Trade - Toàn tập về tiền điện tử LTX

Bước 6: Đăng sản phẩm lên gian hàng

Lúc đăng sản phẩm lên gian hàng Shopee, bạn cần phân phối toàn bộ thông tin cần thiết, bao gồm: thời kì giao hàng, liên hệ nhận hàng, chỉnh sửa thông tin sản phẩm sau lúc đăng bán.

Thời kì giao hàng

Theo quy định của Shopee, thời kì chuẩn bị hàng là tối đa 30 ngày. Vì vậy, bạn cần nắm rõ thông tin về nguồn hàng để chủ động setup thời kì lấy hàng. Đối có những mặt hàng order từ nước bên cạnh, bạn có thể mô tả thông tin nhận hàng từ 7 – 10 ngày.

Liên hệ nhận hàng

Bạn nên để liên hệ của nhà phân phối ở kho hàng của kho Dropship. Bên cạnh ra, bạn có thể phân phối số điện thoại lên Shopee và liên hệ có nhà phân phối theo thông tin trên đơn hàng. Việc này giúp hạn chế tình trạng viên chức nhận hàng ko tìm được kho hoặc cần xử lý đơn hàng tại kho. Để nhận tính sổ, bạn phân phối account nhà băng của mình. Trong đấy, tên người thụ hưởng bắt buộc trùng khớp có tên trên CCCD.

Chỉnh sửa thông tin sản phẩm sau lúc đăng bán

Trước lúc đăng bán, bạn cần tổng hợp lại thông tin sản phẩm từ nhà phân phối. Để sản phẩm lôi kéo hơn, bạn có thể chỉnh sửa lại theo ý của mình sao cho toàn bộ và cụ thể nhất.

Sau lúc cập nhật thông tin, Shopee sẽ phê thông qua sản phẩm của bạn. Thời kì thông qua của Shopee tùy thuộc vào từng ngành hàng và quy định cụ thể của nền móng.

Tương tự như những hình thức marketing khác, Dropshipping Shopee cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên, giả dụ dành thời kì tìm hiểu và nghiêm túc theo đuổi lĩnh vực này, bạn vừa kiếm được lợi nhuận khủng vừa xây dựng hình ảnh cá nhân. Trong tương lai, bạn có thể phát triển thành người bán hàng có những sản phẩm của riêng mình trên Shopee.

Kết luận

Chỉ có những thao tác đơn giản, bạn đã có thể bán hàng trên Shopee mà ko cần vốn. Dropshipping Shopee là phương thức marketing 3 ko: “Ko vốn – ko đóng gói – ko giao hàng”. Chỉ cần tập trung vào việc thiết kế gian hàng và quảng bá sản phẩm, bạn sẽ có thời cơ kiếm lợi nhuận ổn định mỗi tháng.

Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã biết phương pháp bán hàng trên Shopee ko cần vốn có Dropshipping. Đừng quên theo dõi chúng tôi để ko bỏ lỡ những bài viết hay và hấp dẫn về những giải pháp marketing mới nhất nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org