Những khía cạnh “then chốt” lúc nghiên cứu đối thủ khó khăn trong advertising and marketing

1 trong những hoạt động quan yếu của quá trình buôn bán là việc nghiên cứu đối thủ khó khăn của công ty. Nghiên cứu đối thủ khó khăn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra chiến lược vươn lên là yêu thích, nhanh chóng “làm cho chủ thị trường”, đột phá doanh thu.

Đối thủ khó khăn là gì?

Đối thủ khó khăn là bất kỳ những cá nhân hay công ty trong cùng nhóm ngành hoặc phân phối những sản phẩm, dịch vụ tương tự cho khách hàng.

Sự hiện diện của đối thủ khó khăn làm cho thị trường thường xuyên xảy ra nhiều biến động, những khía cạnh như giá cả, khách hàng, doanh thu,…cũng bị tác động theo.

Có mấy loại đối thủ khó khăn?

 • Đối thủ khó khăn quản lý: Trong loại hình này, 2 công ty có sản phẩm giống nhau, mang lại lợi ích như nhau cho cùng 1 đối tượng khách hàng.
 • Đối thủ khó khăn gián tiếp: Trong trường hợp này, 2 công ty phân phối cùng 1 sản phẩm và lợi ích như nhau, nhưng đối tượng và kế hoạch buôn bán khác nhau.
 • Đối thủ khó khăn thay thế: Những sản phẩm ko giống nhau, nhưng được sản phẩm này có thể thay thế cho nhau, hướng tới cùng 1 đối tượng khách hàng.

Nghiên cứu đối thủ khó khăn là gì?

Nghiên cứu đối thủ khó khăn là quá trình tìm hiểu, đưa ra đánh giá và phân tách về 1 công ty khó khăn trong cùng lĩnh vực. Việc nghiên cứu đối thủ khó khăn giúp bạn có thể xác định vị trí công ty trên thị trường và kịp thời loại bỏ những mối đe dọa của đối thủ gây ra cho công ty.

Nghiên cứu đối thủ khó khăn là 1 phần quan yếu trong bất kỳ chiến lược advertising and marketing nào của công ty. Hiểu được đối thủ khó khăn đang làm cho gì sẽ giúp công ty định vị hình ảnh nhãn hiệu và đưa ra những phương án tối ưu trong những kế hoạch.

Xem Thêm  GTLDs là gì? Tìm hiểu chi tiết về gTLDs

Tại sao cần nghiên cứu đối thủ khó khăn?

Công ty của bạn luôn kiếm tìm cho lý do lúc nào và tại sao người tiêu dùng lại thích đối thủ khó khăn của họ. Bạn ko xác định được những vấn đề trong khó khăn và ko nhận biết được những mối đe dọa và những thời cơ do chưa thực hành những phân tách sở hữu đối thủ khó khăn.

Những nhà tiếp thị quá tự tín sở hữu năng lực xây dựng và vươn lên là nhãn hiệu của mình, ko lưu ý tới việc phân tách đối thủ khó khăn. Đây là sai lầm phổ biến của 1 công ty, vì những quyết định của nhà tiếp thị đưa ra ko cần lúc nào cũng đơn giản và hợp lý.

Thông qua những phân tách về hành vi, thái độ và trải nghiệm của người tiêu dùng về sản phẩm của bạn và đối thủ khó khăn, bạn có thể định hình cho những kế hoạch xây dựng và vươn lên là công ty hiệu quả.

Nghiên cứu thông tin đối thủ khó khăn ở đâu?

 • Pr: Từ những quảng bá sẽ phân phối cho bạn biết về giá cả, thông tin sản phẩm và những chương trình khuyến mãi của đối thủ khó khăn.
 • Viên chức: Viên chức bán hàng của bạn là người thường xuyên tiếp xúc sở hữu những thông tin từ đối thủ khó khăn. Họ đóng vai trò quan yếu giúp bạn thu thập những dữ liệu này.
 • Quan hệ công ty: Thông qua những buổi ra mắt sản phẩm, những sự kiện, những chiến dịch bán hàng của đối thủ, bạn có thể khai thác thông tin qua những câu hỏi, cuộc trò chuyện.
 • Những nguồn cơ sở dữ liệu: Thu thập thông tin từ những nguồn cơ sở dữ liệu có 2 dạng
 • Nguồn dữ liệu sơ cấp: Dữ liệu sơ cấp có thể thu thập từ những bảng khảo sát, những câu hỏi phỏng vấn,…liên quan tới đối thủ khó khăn để thu thập thông tin.
 • Nguồn dữ liệu thứ cấp: Dữ liệu thứ cấp thu thập từ những nguồn thông tin từ báo chí, những số liệu thống kê từ cơ quan quản lý và những trang internet của đối thủ.

Lợi ích của việc nghiên cứu đối thủ khó khăn

Khai thác thị trường

Thông qua việc nghiên cứu, bạn có thể xác định 1 số khu vực trong thị trường chưa được dùng cho đúng phương thức hoặc khu vực đã bị đối thủ loại bỏ. Những phân tách này, có thể hữu ích đối sở hữu những công ty bắc buộc tương tác giữa con người, vật chất sở hữu khách hàng. Phương pháp duy nhất để có được thông tin này, bạn cần thực hành những bước nghiên cứu và phân tách từ đối thủ

Xem Thêm  Workshop là gì? Mẫu kế hoạch tổ chức Workshop

Vươn lên là sản phẩm

Những đối thủ khó khăn luôn chạy đua để vươn lên là những sản phẩm tiên tiến sở hữu tham vọng thay đổi xu hướng thị trường. Thông qua việc nghiên cứu đối thủ khó khăn, bạn sẽ có lợi thế từ việc những gì đối thủ khó khăn đang thực hành, những cải thiện và phát minh mới trong tương lai. Lúc bạn định hình rõ về những kế hoạch của đối thủ, bạn có thể tập trung hơn trong việc thiết lập mục tiêu thực hành những kế hoạch của mình.

Xác định xu hướng thị trường

Nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng liên tục vươn lên là và có nhiều sự thay đổi. Qua những nghiên cứu về đối thủ khó khăn, bạn có thể quan sát được những xu hướng chung của thị trường và xây dựng những kế hoạch liên quan doanh số yêu thích sở hữu thị hiếu thị trường.

Việc nghiên cứu có thể giúp bạn đi ngược lại sở hữu xu hướng của đối thủ. Đôi lúc, việc đi ngược lại sở hữu xu hướng hiện tại giúp bạn có thể tạo dấu ấn đặc biệt sở hữu khách hàng.

Tiếp thị

Bằng bí quyết hiểu rõ những chiến lược tiếp thị của đối thủ khó khăn, bạn có thể hiểu sâu hơn về việc vươn lên là sản phẩm của đối thủ và kiếm tìm ra những đề xuất sở hữu khách hàng của mình.

Thông thường, những gì mà khách hàng nghĩ rằng họ nhận được lúc mua 1 sản phẩm quan yếu hơn sản phẩm thực tế họ mua. Qua những phân tách, bạn có thể tìm hiểu suy nghĩ khách hàng về những đối thủ mà công ty của bạn đang khó khăn.

Giảm thiểu mắc sai lầm

Phân tách đối thủ khó khăn cũng liên quan tới việc tìm hiểu những thất bại của họ. Sự thất bại của đối thủ khó khăn giúp bạn có thể xác định được những sai lầm nghiêm trọng để giảm thiểu, thay vì mắc cần những trường hợp tương tự. Qua đấy, bạn sẽ đoán trước được những vấn đề và đưa ra những biện pháp cần thiết để giảm thiểu gặp cần sai lầm tương tự.

Quy trình nghiên cứu đối thủ khó khăn

Xác định đối thủ khó khăn

Có nhiều bí quyết giúp bạn xác định đối thủ khó khăn của mình, bí quyết đơn giản nhất là kiếm tìm sản phẩm hay dịch vụ của bạn trên những trang internet và xem những kết quả về sản phẩm của đối thủ khó khăn xuất hiện.

Xem Thêm  Audius (AUDIO) là gì? Toàn tập về tiền điện tử AUDIO

1 bí quyết khác để xác định đối thủ khó khăn quản lý và gián tiếp là đưa ra câu hỏi cho khách hàng tiềm năng của bạn về những sản phẩm, dịch vụ mà họ đang dùng.

Thu thập thông tin

Để thu thập thông tin về đối thủ khó khăn, bạn có thể thực hành những hành vi như khách hàng của họ, tìm hiểu bí quyết trao đổi trong phương thức bán hàng của họ.

Bên cạnh ra, hãy theo dõi những thông tin được cập nhật trên những kênh truyền thông của đối thủ, xem bí quyết họ tương tác sở hữu khách hàng, những trải nghiệm và đánh giá của khách hàng. Bạn cũng có thể dùng sản phẩm hay dịch vụ của đối thủ khó khăn để đưa ra những đánh giá ở góc độ khách hàng.

Theo dõi hoạt động

Việc theo dõi những hoạt động của đối thủ phân phối cho bạn những gì họ đã và đang thực hành, nắm bắt được mọi thay đổi từ giá cho tới những chương trình tiếp thị và khuyến mãi của đối thủ.

Đánh giá những đánh giá

Thông qua những đánh giá của khách hàng về đối thủ khó khăn, bạn sẽ nhận ra những đặc điểm hăng hái và tiêu cực của đối thủ. Những đánh giá phân phối cho bạn những phương án để cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ tương đương chất lượng khách hàng dùng của đối thủ.

Xác định những điểm cần cải thiện

Nghiên cứu đối thủ khó khăn giúp công ty nhận định những khía cạnh cần cải thiện. Thông qua đối thủ khó khăn, bạn sẽ biết được những ưu điểm mà công ty cần phát huy hay những nhược điểm cần khắc phục và thay đổi. Điều này sẽ giúp bạn học bí quyết tương tác phải chăng hơn sở hữu khách hàng.

Nghiên cứu đối thủ khó khăn ko cần là quá trình “1 sớm, 1 chiều” mà cần được đảm bảo và vận dụng 1 bí quyết thấu đáo để giảm thiểu lãng chi phí thời kì và công sức. Hy vọng bạn có thể hiểu và vận dụng những tri thức quan yếu của quá trình thực hành nghiên cứu đối thủ khó khăn vào công việc của mình.

1 số câu hỏi thường gặp về nghiên cứu đối thủ khó khăn

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org