Cá nhân sở hữu 6 triệu USD sau 2 5 đi truyền thống vào crypto

Cá nhân sở hữu 6 triệu USD sau 2 năm rời truyền thống vào crypto

Câu chuyện của 1 nhà đầu tư cá nhân vào thị trường 5 2021 có số vốn 2 triệu USD, đặt cược vào NFT và DeFi, nay đã có trong tay số tài sản 6 triệu USD.

Sáng thứ 2 (26/6), tôi thức dậy và mở Twitter đọc tin tức. Thị trường lúc đấy siêu ảm đạm và chưa có nhiều sự kiện nổi bật bên cạnh việc những đơn vị tài chính truyền thống khởi đầu nhảy vào crypto.

Ở mùa bull run trước, thị trường cũng đã chứng kiến 1 vài cá nhân từ giới buôn bán truyền thống nhảy vào crypto kiếm tìm lợi nhuận. Nhân vật mà tôi muốn nhắc tới trong tập 5 The Portfolio là 1 nhà đầu tư xuất phát có số vốn 2 triệu USD, anh đặt cược vào NFT và DeFi 2.0.

Hiện tại, sau siêu nhiều biến cố, nhà đầu tư này vẫn có lợi nhuận và tài sản thống kê được trong liên hệ ví khoảng 6 triệu USD. Đây ko buộc phải số tài sản lớn ví dụ so có “cá voi” trên thị trường, nhưng câu chuyện và phương pháp suy nghĩ của nhà đầu tư này cũng có thể được xem như 1 bài học đáng tham khảo.

Đây là liên hệ ví của nhà đầu tư này:

0xa4c8d9e4ec5f2831701a81389465498b83f9457d

Vì lý do khách quan, Coin98 Insights ko nhắc tới tên thật của anh.

Cá nhân sở hữu 6 triệu USD sau 2 năm rời truyền thống vào crypto

Giới thiệu sơ qua về nhân vật, anh ta là nhân vật khá nổi danh và được 1 số KOLs khác trong thị trường Crypto theo dõi , và cũng là 1 trong những chủ nợ của Three Arrows Capital.

Đi bỏ sự nghiệp ở thị trường tài chính truyền thống, nhân vật mang trong tay hơn 2 triệu USD bước vào thị trường crypto 5 2021. Sở hữu 1 tiểu sử như thế, sự tò mò của tôi lại nổi lên: “Tại sao anh lại quyết định đi bỏ con đường truyền thống và chuyển sang crytpto”.

Xem Thêm  Gas Community là gì? Modular Execution Layer cho Ethereum

Thật might mắn, trang Twitter của anh ta đã cho tôi câu trả lời:

Vì vậy, anh chàng của chúng ta quyết định tham dự thị trường có tâm lý FOMO trong xu hướng DeFi 2.0 bùng nổ. Dẫn đầu là OlympusDAO có những cơ chế khá mới mẻ mang tính ponzi vào thời điểm đấy.

Lúc đấy, anh ta quyết định đầu tư 2 triệu USD vào Olympus DAO và staking toàn bộ OHM để nhận được mức lãi suất cao hơn có mức lợi nhuận sắp 70,000 USD/ 5.

Cá nhân sở hữu 6 triệu USD sau 2 năm rời truyền thống vào crypto

Tâm lý FOMO chưa ngừng lại ở đấy, anh đăng tải dòng tweet có sự nghi ngờ đối có bộ sưu tập Cryptopunks.

Nói là khiến, nhà đầu tư của chúng ta tò mò về thị trường và quyết định sắm cho mình 1 bức ảnh Cryptopunks có giá trị lên tới 20,000 USD.

Cá nhân sở hữu 6 triệu USD sau 2 năm rời truyền thống vào crypto

Đây là điều mà tôi vô cùng đánh giá cao vì buộc phải trải nghiệm mới có được góc nhìn chân thực về mảng đấy.

Tất nhiên, bạn ko nhất thiết buộc phải bỏ ra 1 số tiền lớn như anh ta để hiểu về NFT.

Ngay sau lúc sở hữu blue chip NFT, anh dần nhận ra phương pháp chơi của mình nên tập trung vào NFT, bỏ bên cạnh tai những lời dụ dỗ từ những xu hướng khác.

Cá nhân sở hữu 6 triệu USD sau 2 năm rời truyền thống vào crypto

Sau lúc mua Cryptopunks, anh chàng vẫn ko quên tới khoản tiền của mình trên OlympusDAO và quyết định nâng cao lãi suất của mình bằng việc sắm cho bản thân NFT tên Chubbicorns, từ đấy nâng mức lợi nhuận lên 7,000%/ 5.

Tuy nhiên, anh chàng chỉ dùng OlympusDAO 2 5 vì dự án lúc đấy lộ ra vấn đề về mô hình buôn bán Ponzi lẫn phương pháp thức vận hành. Từ đấy, nhân vật chuyển hẳn về sân chơi NFT – nơi mà anh chàng cho là phải chăng nhất.

Xem Thêm  Crypto sẽ đối diện khoảnh khắc "Y2K" sở hữu The Merge của Ethereum?

Tôi đoán rằng anh là người có xu hướng đầu tư dài hạn và an toàn.

Cụ thể, sau Cryptopunk, anh đã mua hàng loạt bộ sưu tập NFT bluechip như MAYC, Artwork Blocks,.. Và đa phần anh dùng những NFT này như 1 đòn bẩy kinh tế gồm cho vay hoặc nhận airdrop.

Và điều này thực sự có hiệu quả lúc anh được nhận airdrop lên tới sắp 200,000 USD và đa phần đã được đem đi phân phối thanh khoản hoặc staking.

Cá nhân sở hữu 6 triệu USD sau 2 năm rời truyền thống vào crypto

Tuy nhiên, môi trường NFT cũng tương tự như crypto vì đã có siêu nhiều dự án ko mang lại lợi nhuận cho tay chơi của chúng ta. Thậm chí, có những bộ sưu tập NFT bị rug pull và thay đổi tính năng làm nhà đầu tư này buộc phải trắng tay.

Bên cạnh ra, về hình thức đầu tư NFT, tôi nhận ra rằng anh ta mang cho mình 1 tâm lý dài hạn đối có những NFT có kèm lợi ích cùng cùng đồng phần lớn như Nakagomitos, Pudgy Penguine…

Tuy nhiên, riêng MAYC, anh quyết định đi bỏ bộ sưu tập này vì những vụ lùm xùm ko đáng có từ cùng đồng sắp đây, từ đấy làm “dân chơi” của chúng ta bán toàn bộ MAYC có mức lãi 26 ETH và chuyển hướng sang Onchain Monkey.

Cá nhân sở hữu 6 triệu USD sau 2 năm rời truyền thống vào crypto

Onchain Monkey là dự án mà nhân vật chính khá tự tín vào trực giác của mình lúc liên tục khen ngợi sản phẩm, anh đã quyết định đầu tư hơn 45 ETH vào bộ sưu tập này.

Bên cạnh ra, nhà đầu tư của chúng ta cũng có tâm lý FOMO lúc cho rằng Onchain Monkey xứng đáng ngang hàng có MAYC và BAYC lúc dự án được tương trợ bởi nhiều thế lực lớn.

Tuy nhiên, hiện tại, Onchain Monkey vẫn chưa có nhiều tiến triển nổi bật nhắc từ tay chơi của chúng ta khởi đầu mua.

Xem Thêm  Sàn JustSwap là gì? Hướng dẫn phương pháp sử dụng sàn JustSwap

Nhìn chung, sau 1 hồi xem xét on-chain, tôi nghĩ anh là 1 người có tầm nhìn dài hạn đối có những dự án, khác so có Degen ở tập 4.

Cá nhân sở hữu 6 triệu USD sau 2 năm rời truyền thống vào crypto

Ngoại trừ lý do trên, tôi cho rằng còn 1 nguyên nhân mà anh tập trung vào NFT đấy là metaverse, bởi NFT có mối quan hệ mật thiết có thứ kỹ thuật mà anh cho là tương lai. Ở thời điểm 2021, metaverse thực sự là cơn sốt, trước lúc nguội lạnh trong thời downtrend.

Cùng có ý tưởng đấy, anh quyết định chọn TreasureDAO khiến mục tiêu cho bản thân. Cuối 5 2021, anh bỏ ra 9,000 USD vào MAGIC – token chính trong hệ sinh thái MagicDAO. Thậm chí, số tiền anh staking và farming bây giờ đã lên tới sắp con số 500,000 USD.

Cá nhân sở hữu 6 triệu USD sau 2 năm rời truyền thống vào crypto

Tuy nhiên, có 1 điều tôi nhận ra rằng, anh ko hề tích lũy hay DCA trong giai đoạn downtrend, thậm chí cả cắt lỗ. Mà thay vào đấy, anh tiếp tục giữ vững niềm tin vào dự án mình chọn.

Đối có tôi, đây là 1 chiến thuật cân bằng cảm xúc, hãy tưởng tượng, trong giai đoạn downtrend, DCA thực sự ko có nhiều hiệu quả lúc được chứng minh bởi nhiều nhà đầu tư khác nhau. Vì vậy, để có 1 tâm lý thoải mái hơn lúc thị trường downtrend, anh đem toàn bộ MAGIC staking trên nhiều giao thức khác nhau và chờ đợi mùa bull run tiếp theo.

Bên cạnh ra, tương tự như tập 4, tôi cũng lướt Twitter và Substack nhằm có thêm luận điểm về hành vi của nhà đầu tư này, và tôi cũng tìm ra được câu nói khá hay từ Arthur Hayes trên Substack và có lẽ hợp có nhân vật trong bài viết: