Bridge và PPPoE là gì? Nhiệm vụ, chức năng của Bridge và PPPoE

Bạn đang thực hành cấu hình mạng và muốn xem 2 mode Bridge và PPPoE là gì? Hay đơn giản hơn là bạn muốn tìm hiểu Bridge là gì và PPPoE là gì? Vậy, trong bài viết này Tino Group sẽ giải đáp câu hỏi ở trên giúp bạn nhé!

Bridge và PPPoE là gì?

Trước lúc tìm hiểu về Bridge và PPPoE là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu về NAT trước nhé!

NAT là gì?

NAT là viết tắt của cụm từ tiếng: Community Tackle Translation, tạm dịch: Biên dịch liên hệ mạng. Công dụng chính của NAT là giúp liên hệ mạng cục bộ (Non-public) truy cập được tới mạng công cùng (Public-Web). Router biên, nơi kết nối 2 loại mạng này, là nơi thực hành kỹ thuật NAT.

Hay chúng ta có thể hiểu đơn giản, NAT là 1 kỹ thuật giúp 1 hoặc nhiều liên hệ IP nội miền chuyển đổi sang 1 hoặc nhiều liên hệ IP ngoại miền khác.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về NAT tại: NAT là gì? Cấu hình NAT ra Web như thế nào?

Bridge là gì?

Hiểu đơn giản, Bridge hay Bridge mode có nghĩa cấu hình vô hiệu hóa tính năng NAT trên modem và cho phép bộ định tuyến hoạt động như 1 máy chủ DHCP mà ko gây ra xung đột liên hệ IP.

Lúc đọc đoạn này, có lẽ bạn đang tự hỏi có cần bắt buộc bật Bridge mode trên router hoặc hệ thống wifi của mình hay ko đúng chứ?

Xem Thêm  Tổng quan về hệ sinh thái ICON (ICX)

Câu trả lời khá đơn giản: giả dụ bạn dùng router thứ 2 trở lên hay nhiều router hay hệ thống lưới wifi sở hữu 1 router có sẵn, bạn nên bật chế độ Bridge mode trên ít nhất 1 trong 2 bộ ấy.

PPPoE là gì?

PPPoE là viết tắt của 1 từ khá dài: Level-to-Level Protocol over Ethernet, tạm dịch: Giao thức điểm tới điểm qua Ethernet. Đây là 1 giao thức kết nối, quản lý đã được triển khai và dùng từ 5 1998.

Khác sở hữu Bridge mode, PPPoE thiết lập trên cơ chế cấu trúc phân nhánh thiết bị kết nối và truyền tải tín hiệu theo tuyến cố định; hoạt động theo hệ thống truyền tin Level-to-Level bằng đường hầm cố định nên có tính bảo mật cao.

Tìm hiểu về Bridge

Lúc nào nên dùng Bridge mode?

Trong thực tế, có thể có siêu nhiều ứng dụng khác lúc dùng Bridge mode. Nhưng theo Tino Group tìm hiểu thì có 2 trường hợp nên dùng Bridge mode bao gồm:

 • Lúc bạn dùng nhiều hơn 1 bộ định tuyến (Router)
 • Trong trường hợp bạn kết nối sở hữu hệ thống wifi lưới hoặc router bảo mật sở hữu mạng của mình.

Lưu ý: giả dụ bạn dùng 2 router trên cùng 1 liên hệ mạng sẽ dẫn tới những vấn đề như là:

 • Xung đột liên hệ IP (chắc chắn xảy ra)
 • Giảm hiệu suất (hiếm xảy ra)

Và trường hợp này được gọi là Double NAT. Ngay cả lúc router của bạn dùng liên hệ IP khác sở hữu router chính, bạn vẫn có thể gặp sự cố nhé! Do ấy, để giảm thiểu bắt buộc nhờ người cứu hộ, bạn nên hỏi thăm những chuyên gia hoặc người biết nhiều về mạng trước nhé!

Tại sao nên dùng Bridge mode?

Nâng cao phạm vi phủ sóng Wifi

Fake sử, bạn đang bật 2 bộ router để nâng cao độ phủ sóng của wifi và cả 2 đều tương trợ ko dây, Bridge mode sẽ giúp bạn kết nối cả thiết bị có dây lẫn ko dây và đa số đều sẽ được hưởng lợi từ bất kỳ tiêu chuẩn Wifi nào.

Xem Thêm  Những phương pháp kiếm tiền on-line tại nhà ko cần vốn uy tín nhất 2023

Hạn chế xung đột liên hệ IP và giảm hiệu suất

Hiện tại, chúng ta hay người mua phổ thông nói chung (trừ những anh kỹ thuật mạng) siêu ít lúc chuyển tiếp cổng, trừ lúc bạn muốn chạy 1 sport server cục bộ hay 1 ổ NAS có thể truy cập Web. Lúc được kết nối sở hữu router thứ 2, chúng sẽ ko có khả năng hoạt động giả dụ router 2 đang thực hành NAT riêng và phân phối liên hệ IP. Điều này giúp đảm bảo quy tắc chuyển tiếp cổng hoạt động.

Tìm hiểu về PPPoE

Nhiệm vụ chính của PPPoE

 • Tiếp nhận kết nối mạng: PPPoE sẽ là máy chủ ảo nhận diện máy tính kết nối mạng đã truyền tải và tiến hành xét thông qua, phân phối IP cho liên hệ kết nối.
 • Quản lý, tổng hợp và khắc phục lỗi mạng: 1 công dụng tuyệt vời khác của PPPoE chính là cơ quan đầu não xử lý toàn bộ lỗi kỹ thuật cho thiết bị trong quá trình dùng mạng từ những nhà mạng

Những ưu điểm của PPPoE

 • Khả năng phát sóng mạnh: bản thân PPPoE được xem là 1 trạm phát sóng mạng lớn và là chiến tuyến cố định tập trung sóng mạnh.
 • Tốc độ nhanh nổi bậc: ngay lúc nhận được tính hiệu, PPPoE sẽ tức khắc nhận diện, phát tán và phát sóng đi ngay trong vài giây ngắn ngủi.
 • 1 trong những ưu điểm thật sự nổi bậc của PPPoE chính là khả năng bảo mật cao. Có những thuật toán bảo vệ mạnh mẽ và mọi thông tin được phân tách 1 phương pháp bí mật, kết nối mạng trở nên an toàn hơn bao giờ hết.

So sánh Bridge và PPPoE

Sau lúc đã tìm hiểu về Bridge và PPPoE, bạn cũng đã có 1 cái nhìn tổng quan về chúng. Ngay sau đây, chúng ta sẽ thực hành so sánh để thấy sự tương quan giữa Bridge và PPPoE nhé!

 • Bridge mode chỉ tương trợ 1 máy tính duy nhất, trong lúc ấy PPPoE lại tương trợ cùng lúc nhiều máy tính.
 • Ở chế độ PPPoE luôn luôn kết nối trong lúc ấy ở chế độ Bridge bạn sẽ cần bắt buộc quay số cho mỗi lần kết nối Web.
 • PPPoE có mức độ an toàn cao hơn lúc so sở hữu Bridge
 • PPPoE mode có tương trợ NAT và ko có NAT trong Bridge mode
 • Trường hợp máy tính kết nối sở hữu modem ở Bridge mode bạn sẽ nhận được 1 liên hệ IP công cùng. Trong lúc ấy, giả dụ bạn kết nối máy tính sở hữu modem cấu hình PPPoE mode bạn sẽ có liên hệ IP riêng.
Xem Thêm  Gods Unchained (GODS) là gì? Phương pháp sở hữu GODS Token 2023

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về siêu nhiều tri thức như: Bridge là gì, PPPoE là gì cũng như so sánh Bridge và PPPoE sở hữu nhau để bạn có 1 cái nhìn tổng quan nhất về 2 mô hình này trong mạng. Tino Group hello vọng bạn đã tìm được thông tin mình mong muốn. Trường hợp trong bài viết có bất kỳ thông tin nào sai lệch hay cần bổ sung mới, Tino Group siêu mong bạn sẽ liên lạc để chúng ta cùng nhau trao đi tri thức cho cùng đồng nhé! Chân thành cảm ơn bạn!

Bài viết tham khảo nội dung từ: techadvisor, corenetworks, vietteltelecom, Tutorialspoint, netgear,…

Những câu hỏi thường gặp về Bridge và PPPoE

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org