Bootstrap là gì? Cài đặt và chỉ dẫn dùng Bootstrap

Tìm hiểu về Bootstrap

Bootstrap là gì?

Hiểu đơn giản, Bootstrap là những đoạn code viết sẵn để giúp developer dễ dàng tạo ra những giao diện web site tương thích sở hữu màn hình điện thoại.

Bootstrap là 1 framework bao gồm những HTML template, CSS template và JavaScript template dùng để phát triển thành web site chuẩn responsive.

Bản chất Bootstrap bao gồm 1 tập hợp những cú pháp thực hành những chức năng cụ thể. Để hoạt động phải chăng, Bootstrap cần có những file chính quản lý giao diện khách hàng và chức năng của trang internet. Ấy là 3 file:

 • Bootstrap.css: 1 framework CSS sắp xếp và quản lý bố cục của trang internet. Để thực hành 1 hành động cụ thể, cần tồn tại cùng lúc 2 cấu trúc: HTML quản lý nội dung và cấu trúc web site, CSS xử lý bố cục web site.
 • Bootstrap.js: File này là phần cốt lõi của Bootstrap. Bootstrap.js gồm những file JavaScript chịu trách nhiệm cho việc tương tác của trang internet.
 • Glyphicons: Hợp tác icon sở hữu những hành động và dữ liệu nhất định trong giao diện khách hàng.

Lịch sử phát triển thành của Bootstrap

 • 19/8/2011 trên GitHub, Bootstrap được “ra mắt” như 1 mã nguồn mở sở hữu tên gọi ban đầu là Twitter Blueprint. Đây là 1 sản phẩm sáng tạo của Mark Otto và Jacob Thornton tại Twitter.
 • 31/1/2012, Bootstrap phiên bản 2 được phát hành. Phiên bản này được bổ sung bố cục lưới 12 cột, thiết kế tùy chỉnh có thể tương thích linh hoạt sở hữu kích thước nhiều màn hình.
 • 19/8/2013, Bootstrap 3 ra đời sở hữu giao diện tương thích sở hữu smartphone, phát triển thành No.1 undertaking trên GitHub.
 • Tháng 10/2014, Mark Otto công bố phiên bản Bootstrap 4 đang được phát triển thành. Phiên bản alpha trước tiên của Bootstrap 4 đã được triển khai vào tháng 8/2015.
 • Phiên bản mới nhất là Bootstrap 4.5.
Xem Thêm  Nhận NFT Sarosism cùng Saros Finance và Challenge Galaxy

Tới nay, Bootstrap vẫn là 1 trong những framework thiết kế web site được nhiều developer đánh giá cao.

Tại sao nên dùng Bootstrap?

Tính năng của Bootstrap

 • Cho phép giao diện khách hàng của trang internet có thể hoạt động tối ưu trên mọi kích thước màn hình. Dù trên điện thoại màn hình bé hoặc máy tính để bàn màn hình lớn, web site vẫn hoạt động ổn định.
 • Có thể tích hợp sở hữu nhiều mã nguồn mở như: Joomla, Magento, WordPress… nhờ thiết kế dưới dạng module. dễ dàng tích hợp sở hữu gần như những mã nguồn mở phổ biến trên thị trường hiện nay như WordPress, Joomla,..
 • Giúp khách hàng dễ dàng thao tác, tùy chỉnh tùy chỉnh framework trên web site trước lúc tải về và có thể dùng tại web site của khuôn.
 • Tích hợp jQuery trên Bootstrap đơn giản: chỉ cần khai báo những tính năng dùng trong quá trình thiết kế internet.
 • Tương trợ đa dạng như slide, responsive, menu nhiều cấp nhờ độ tương thích cao.

Ưu điểm cửa Bootstrap

Dùng Bootstrap, khách hàng sẽ:

 • Giảm bớt áp lực viết code. Bootstrap đóng vai trò như bộ khuôn nền, giúp phát triển thành internet nhanh hơn.
 • Dễ dàng truy cập và thiết kế web site theo ý muốn nhờ thư viện đa dạng những thành tố.
 • Có thể vào mã nguồn chỉnh sửa, thay đổi tùy ý. Lý do là vì Bootstrap hoạt động theo xu hướng mã nguồn mở.
Xem Thêm  Bí quyết hợp tác Instagram có account Fb đơn giản

Cài đặt và chỉ dẫn dùng Bootstrap

Có 2 phương pháp phổ biến để tải Bootstrap về hosting của bạn: tải quản lý từ trang chủ và thêm Bootstrap từ CDN.

Tải về từ trang Bootstrap

Bước 1: Bạn tải quản lý từ trang phân phối Bootstrap: https://getbootstrap.com/

Bước 2: Sau lúc đã tải về, bạn sẽ nhận được cấu trúc gồm 2 thư mục JS và CSS. Bạn giải nén và cài đặt vào hosting thông qua giao thức FTP. Quá trình này được dịch sẵn, diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Bước 3: Bạn có thể dùng Bootstrap để thiết kế internet dễ dàng ngay từ bây giờ!

Phương pháp này ưu thích sở hữu những bạn dùng Bootstrap trong việc học hay thiết kế internet trên trình fake lập (Xampp, Wamp). Giả dụ lỗi mạng Web, vẫn có thể chạy bootstrap bình thường.

Dùng Bootstrap CDN

Giả dụ ko muốn tải và lưu trữ Bootstrap trên máy tính, bạn có thể nhúng Bootstrap qua CDN – Content material Supply Community.

Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng băng thông đáng nhắc. Đồng thời, tương trợ việc tích hợp jQuery, JavaScript, CSS phân phối nhiều tính năng cho web site và mang lại trải nghiệm nổi bậc cho khách hàng.

Lúc mất mạng lúc đang cài đặt theo phương pháp này, Bootstrap sẽ ko hoạt động do cần tải từ web site trực tuyến.

Những lưu ý lúc dùng Bootstrap

Dù đang là 1 trong những ứng dụng thiết kế internet hiệu quả hàng đầu hiện nay, Bootstrap vẫn có 1 số lỗi khách hàng cần lưu ý:

 • Giao diện ko hiển thị chính xác trên những thiết bị khác nhau. Chúng dùng thuộc tính width khiến cho giao diện ko điều chỉnh kích thước ưu thích sở hữu từng thiết bị cụ thể.
 • Lúc nâng cấp, thay đổi nội dung của file bootstrap.css có thể khiến cho những dữ liệu bị hư. Thay vì sửa nội dung, bạn có thể viết đè lên trang định dạng của riêng mình (overwrite). Mục đích là thay đổi những thiết lập mặc định của Bootstrap.
 • Hộp hội thoại Bootstrap modals có thể hiển thị ko đúng phương pháp.
 • Quên dùng những thuộc tính information của Bootstrap
 • Ko khai báo thư viện tương trợ sở hữu trình thông qua IE8 và những trình thông qua cũ hơn.
Xem Thêm  SERO là gì? Toàn tập về tiền điện tử SERO

Nhờ Bootstrap, Developer tiết kiệm siêu nhiều thời kì lúc ko cần viết code thủ công. Quá trình thiết kế 1 web site chất lượng, chuyên nghiệp và thân thiện sở hữu khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn.

FAQs về Bootstrap

Chúc bạn dùng hiệu quả Bootstrap nhé!

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Có bề dày kinh nghiệm hơn 5 5 phân phối internet hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, những dịch vụ liên quan tới tên miền và bảo mật web site, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định nhãn hiệu trên bản đồ kỹ thuật toàn cầu!