Bonus là gì? Tại sao Bonus lại được người lao động mong đợi tới vậy?

1 trong những chi tiết có khả năng liên quan sự cố gắng và tạo động lực cho người lao động là bonus. Nhiều người quan niệm rằng bonus chỉ dành cho những ngành dịch vụ có hàm ý là “tiền boa” cho chuyên dụng cho. Tuy nhiên, thuật ngữ này cũng xuất hiện phổ biến trong thị trường lao động. Vậy thực chất bonus là gì? Có bao nhiêu loại bonus phổ biến trong công ty? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về bonus qua bài viết dưới đây!

Giới thiệu tổng quan về Bonus

Bonus là gì?

Trong những cuộc vui chơi, ăn uống, chắc hẳn bạn đã quen có việc bonus thêm cho người chuyên dụng cho hoặc những dịch vụ. Hiểu đơn giản, đây chính là “tiền boa” mà khách hàng gửi thêm cho viên chức. Tuy nhiên, ko ngừng lại ở ấy, khái niệm bonus còn được vận dụng vào những công ty, tổ chức có ý nghĩa lớn lớn hơn.

Khái niệm Bonus

Trong tiếng Anh, bonus mang ý nghĩa là tiền thưởng hoặc phần thưởng lúc hoàn thành 1 nhiệm vụ, công việc nào ấy. Để nhận bonus, người lao động cần cần cố gắng và thực hành mục tiêu đúng hạn, tạo ra giá trị cho công ty. Thông thường, những khoản bonus sẽ ko được biểu thị trong hợp đồng lao động. Thay vào ấy, bonus sẽ được trao đổi có ứng viên lúc họ tham dự ứng tuyển vào tổ chức.

Bonus được quy ước như thế nào tại công ty?

Trên thực tế, pháp luật lao động hiện hành ko có bất kỳ quy định hoặc điều khoản nào về việc công ty cần bonus cho viên chức. Tuy nhiên, tùy theo đặc thù công việc cũng như doanh thu, mỗi công ty sẽ có chế độ thưởng cho viên chức khác nhau. Những phần thưởng này chính là động lực để khuyến khích, liên quan viên chức làm cho việc hết mình.

Như đã chia sẻ, những phần thưởng bonus sẽ ko được quy định cụ thể trong hợp động và giữ kín có từng viên chức. Tuy nhiên, 1 số công ty hiện nay đã hoạch định rõ ràng về những khoản bonus nhằm đảm bảo sự công bằng, sáng tỏ. Thông thường, bonus sẽ được mô tả dưới dạng phần trăm trên mức lương thực nhận.

Xem Thêm  Weekly Evaluate by Infographics No.8 - W9/2021

8 loại hình bonus phổ biến nhất hiện nay

Sau lúc hiểu bản chất bonus là gì, Tino Group sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về những loại hình bonus phổ biến hiện nay. Theo ấy, bonus được chia thành 8 loại hình cơ bản sau:

Revenue-Sharing Bonus

Revenue-Sharing Bonus (tạm dịch: tiền thưởng chia sẻ lợi nhuận) là 1 hình thức bồi dưỡng cho viên chức. Theo ấy, đơn vị dùng lao động sẽ đóng góp 1 tỷ lệ phần trăm nhất định từ lợi nhuận công ty vào chính sách phúc lợi của người lao động.

1 số tính chất cơ bản của Revenue-Sharing Bonus là:

Spot Bonus

Loại tiền thưởng này sẽ được công ty giao ngay cho nhân sự của mình. Spot Bonus có thể bao gồm tiền mặt, tiền thưởng ngang hàng (Peer-to-Peer Bonus), tính sổ tự phát. Hiểu đơn giản, Spot Bonus chính là những khoản “thưởng nóng” cho những cá nhân hoặc đội nhóm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Về bản chất, Spot Bonus sẽ diễn ra 1 bí quyết bất ngờ, ko có sự dự tính trước.

Non-Money Bonus

Non-Money Bonus là khoản thưởng ko cần là tiền mặt. Thay vào ấy, nhân sự sẽ được thưởng giấy chứng nhận, danh hiệu hoặc nguồn cấp dữ liệu giải thưởng nội bộ đặc biệt của tổ chức. Thí dụ, bạn nhận được giải thưởng viên chức xuất sắc của tháng.

Bên cạnh việc giúp công ty tiết kiệm chi phí tổn, Non-Money Bonus cũng có khả năng liên quan tinh thần đồng đội. Thông qua những giải thưởng mang tính tinh thần, viên chức sẽ cảm thấy được để ý và cố gắng làm cho việc hơn.

Referral Bonus

Lúc giúp công ty kiếm thêm nhân sự mới, viên chức sẽ được nhận phần thưởng giới thiệu. Đây chính là Referral Bonus. Tuy nhiên, ko cần công ty nào cũng ứng dụng chính sách thưởng này.

Trong 1 số trường hợp, viên chức sẽ được nhận Referral Bonus ngay lúc tìm được nhân sự mới. Nhưng theo quy định của nhiều công ty, viên chức chỉ có thể nhận thưởng giả dụ nhân sự mới hoàn thành thời kì thử việc (90 ngày) của họ.

Chính sách tiền thưởng này giúp công ty tiết kiệm chi phí tổn kiếm tìm nhân lực nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả. Vì quá trình kiếm tìm nhân sự tiêu tốn siêu nhiều thời kì, công sức cũng như tiền bạc. Đồng thời, công ty cần đảm bảo viên chức của mình nắm rõ JD (Job Description: bản mô tả công việc) để kiếm tìm nhân sự ưu thích nhất.

Xem Thêm  Proof of Authority (PoA) là gì? Phương pháp hoạt động của thuật toán PoA

Signing Bonus

Signing Bonus là khoản thưởng chào mừng viên chức mới gia nhập tổ chức. Đối có phần thưởng này, công ty cần ghi rõ trong hợp đồng bằng văn bản. Hợp đồng cần chỉ định những điều khoản tính sổ, bao gồm khoảng thời kì viên chức làm cho việc cho tổ chức trước lúc nhận được Signing Bonus.

Đồng thời, công ty cũng cần nêu rõ liệu tiền thưởng có được hoàn lại giả dụ viên chức đi tổ chức trước lúc hoàn thành thời kì làm cho việc trong 1 5. Thông thường, khoản tiền thưởng sẽ được ký kết dựa trên những tiêu chuẩn của ngành và thương lượng rõ ràng có viên chức mới. Về cơ bản, Signing Bonus là khoản tiền thưởng đặc biệt mà ko cần công ty nào cũng có.

Milestone Bonus

Milestone Bonus (tiền thưởng cột mốc) là phần thưởng được trao cho viên chức đã hoàn thành những nhiệm vụ nhất định. Số tiền thưởng này thường cố định ở 1 mức độ thành tích và ko thay đổi giữa những viên chức. Là người lao động, bạn có thể đàm phán có những công ty về khoản tiền thưởng này. Tất nhiên, bạn cần đảm bảo có họ sẽ đạt được những thành tích nhất định có mức thưởng tương ứng.

Venture Bonus

Trước đây, tiền thưởng dành cho người quản lý dự án sẽ dựa trên tổng kết quả của 1 dự án. Tuy nhiên, trong những 5 sắp đây, chế độ thưởng dự án đã có nhiều sửa đổi. Thay vì khen thưởng những nhà quản lý dự án, công ty sẽ chia tiền thưởng cho cả nhóm. Đây chính là Venture Bonus (tạm dịch: tiền thưởng dự án). Phần thưởng này giúp những thành viên trong nhóm cùng hợp tác làm cho việc để đạt mục tiêu của tổ chức.

Annual Bonus

Annual Bonus (tạm dịch: tiền thưởng hàng 5) là khoản tính sổ bằng tiền mặt bổ sung. Đôi lúc, Annual Bonus sẽ gắn liền có lợi nhuận của tổ chức, Số tiền thưởng này có thể lên tới 50% mức lương cơ bản của viên chức. Hội đồng Quản trị tổ chức sẽ quyết định số tiền thưởng cuối cùng.

Xem Thêm  Antimatter (MATTER) là gì? Toàn tập về tiền điện tử MATTER

Annual Bonus sẽ phụ thuộc vào hiệu suất làm cho việc và thành tựu viên chức đạt được trong 5. Viên chức có thể được nhận thưởng tiền mặt hoặc cổ phiếu tuỳ vào quy định của công ty.

Điểm giống và khác nhau giữa Bonus và Fee

1 số người lao động thường nhầm tưởng Bonus và Fee (tiền hoa hồng) là giống nhau. Tuy nhiên, đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ điểm giống và khác nhau giữa Bonus và Fee để giảm thiểu xảy ra những hiểu lầm, tranh chấp ko đáng có.

Giống nhau

Về cơ bản, Bonus và Fee là khoản tiền mà đơn vị dùng lao động tính sổ cho người lao động. Đồng thời, cả 2 khoản tiền này ko được quy định cụ thể về giá trị cũng như được tính chung vào phần lương của viên chức.

Khác nhau

Bonus

Bonus (tạm dịch: tiền thưởng) là khoản tiền thưởng được tính cố định mà người lao động nhận dựa vào tình hình marketing của công ty.

Fee

Fee (tạm dịch: hoa hồng) là khoản tiền được trích từ giá trị mà người lao động tạo ra cho công ty. Thuật ngữ này được dùng phổ biến trong lĩnh vực sale. Viên chức bán hàng sẽ nhận được hoa hồng lúc giá trị hợp đồng, thỏa thuận mà họ thực hành có doanh thu lớn. Đồng thời, Fee có giá trị biến thiên.

Trong nhiều trường hợp, Fee có thể được hiểu là Bonus. Tuy nhiên, Bonus lại ko thể phát triển thành Fee. Ấy là vì Fee phụ thuộc vào năng suất lao động của mỗi cá nhân, còn Bonus lại chịu tác động bởi hoạt động marketing của toàn công ty.

Có thể thấy, ko chỉ quan yếu có người lao động, Bonus còn là chi tiết giúp công ty cải thiện chất lượng nhân sự của mình. Hy vọng bài viết của Tino Group đã giúp bạn hiểu rõ về Bonus cũng như những loại hình Bonus thường gặp. Đừng quên theo dõi chúng tôi để ko bỏ lỡ những tri thức hữu ích mỗi ngày bạn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org