Boba Community (BOBA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BOBA

Việc tắc nghẽn mạng lưới trên Ethereum từ lâu là 1 vấn nạn đối có hệ sinh thái. Thêm nữa, việc quá tải còn làm cho phí tổn thanh toán bị đổi lên siêu cao theo cơ chế đấu giá của Ethereum.

Để giải quyết điều này, đã có những giải pháp layer 2 như Optimistic Rollups, zkRollups giúp đưa phần lớn những hoạt động ra bên cạnh chuỗi phụ nhằm giảm tải cho mạng lưới chính của Ethereum và giảm phí tổn thanh toán cho người mua. Và Boba Community cũng là 1 giải pháp layer 2 như vậy.

Hôm nay Coin98 sẽ đồng hành cùng anh em tìm hiểu về dự án Boba Community cùng những thông tin chi tiết bao gồm:

 • Boba Community là gì? Cơ chế hoạt động của dự án có điểm gì nổi bật?
 • Thông tin chi tiết về tokenomics và phương pháp lưu trữ, mua bán BOBA Token.
 • Lộ trình phát triển thành và đội ngũ, đối tác chiến lược của dự án.
 • 1 số dự án tương tự có Boba Community để anh em có thể đánh giá tiềm năng phát triển thành của dự án này.

Cùng tìm hiểu nhé!

Boba Community là gì?

Boba Community là 1 giải pháp mở rộng Layer 2 trên Ethereum giúp giảm phí tổn, cải thiện quá trình thanh toán và mở rộng khả năng thông lượng của sensible contracts.

Chi tiết hơn, Boba là 1 Optimistic Rollup được xây dựng dựa trên sự hài hòa giữa mã nguồn mở của Optimism và công sức phát triển thành, nghiên cứu của đội ngũ Enya & Boba workforce về những tính năng như thanh toán swap-based, rút crypto trong thời kì ngắn và vận tải tài sản cross-chain.

Xem Thêm  Remarketing là gì? Tầm quan yếu của Remarketing trong công ty

Lí do Boba Community được xây dựng dựa trên Optimismvì giải pháp mở rộng này được xem như là 1 phiên bản tinh chỉnh của Ethereum, giúp đảm bảo tính tương thích cao có máy chủ ảo EVM và ngôn ngữ lập trình Solidity của Ethereum. Đồng nghĩa có việc, những dự án construct trên Ethereum sẽ tốn ít công sức để chuyển sensible contracts từ layer 1 lên layer 2.

Anh em có thể hiểu đơn giản là những builders họ đã có 1 dự án đã sẵn ở lớp Layer 1 và bây giờ họ muốn đem dự án này lên lớp Layer 2 của Ethereum để phát triển thành và thừa hưởng những ưu điểm của những giải pháp mở rộng. Thì Boba Community có độ tương thích cao có ngôn ngữ lập trình, máy chủ ảo EVM có lớp layer 1 của Ethereum, điều này sẽ giúp những builders chỉ cần tinh chỉnh code 1 chút trong sản phẩm của họ (ko cần code lại hết từ đầu) là đã có thể đem dự án ban đầu của mình trên Layer 1 lên lớp Layer 2 rồi.

boba network
Web site của Boba Community: https://boba.community

Điểm nổi bật của Boba Community

Boba Community sẽ có những điểm nổi bật như sau:

Chi phí tổn thanh toán: Ethereum khá nổi danh có phí tổn gasoline đắt đỏ, từ khoảng 10 – 50$ cho mỗi thanh toán. Boba Community ra đời để giải quyết vấn đề này có giải pháp giúp giảm chi phí tổn thấp hơn siêu nhiều so có phí tổn trên mạng lưới chính Ethereum. Khoản phí tổn này có lúc còn rẻ hơn ly trà sữa chân trâu (Boba) của anh em.

Thời kì rút tài sản từ layer 2 sang layer 1: Thông thường, bắc buộc rút tài sản của Optimism có thể tốn khoảng thời kì từ 1 – 2 tuần để rút tiền từ layer 2 xuống layer 1. Có Boba Community, thời kì này sẽ được rút ngắn lại siêu nhiều và tính bằng phút. Để làm cho được điều này, liquidity swimming pools của Boba Community sẽ được điều chỉnh bởi cùng đồng, thông qua việc tạo động lực cho những những người phân phối thanh khoản bằng những thời cơ yield farming.

Xem Thêm  Wombat Alternate (WOM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử WOM 

Khả năng mở rộng của sensible contracts: Tính năng này trên Boba giúp những nhà phát triển thành trên Ethereum construct những Dapps dùng những thuật toán, mà ko bắt buộc tốn nhiều chi phí tổn và giảm thiểu trường hợp ko thể thực hành được trên Blockchain. Boba cho phép những nhà phát triển thành có thể dẫn ra những code đã được thực thi vào thuật toán trên cơ sở hạ tầng mở rộng internet như AWS Lambda.

Cầu nối tương trợ NFT: Boba Community đã phát triển thành cầu nối giúp anh em có thể đi lại, mint, và bán những NFTs giữa layer 2 và layer 1 1 phương pháp thuận tiện.

Được bảo mật bởi Ethereum: Vì Boba Community là 1 giải pháp mở rộng Optimistic Rollups layer 2 thuộc nhánh non-custodial sidechains (những chain phụ) của Ethereum, nên sẽ được bảo mật bởi mạng lưới Ethereum.

Sản phẩm hiện tại của dự án là cầu nối Boba Bridge, anh em trải nghiệm tại đây.

boba wallet
Giao diện những tiện ích bên trong lúc đã kết nối ví có Boba Community.

Thông tin Token Boba Community (BOBA)

Key Metrics BOBA

 • Token Title: BOBA Token.
 • Ticker: BOBA.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Normal: ERC-20.
 • Contract: Updating..
 • Token Kind: Governance.
 • Whole Provide: 500,000,000 BOBA.
 • Circulating Provide: 160,000,000 BOBA.

BOBA Token Allocation

 • Treasury: 42%.
 • $OMG Token Holders: 28%.
 • Present and Future Crew Members: 20%.
 • Strategic Buyers: 10%.
boba token
BOBA token Allocation.

BOBA Token Launch Schedule

Updating…

BOBA Token Use Case

BOBA là 1 token governance, sẽ được dùng để chuyên dụng cho việc quản trị phi tập trung cho Boba Community. Bên cạnh ra, BOBA sẽ còn được dùng cho việc voting trong Boba DAO và sẽ được quản trị bởi cùng đồng.

Staking BOBA trên BOBA Community để nhận về phần thưởng từ 1 phần của phí tổn thanh toán.

Phương pháp kiếm & sở hữu BOBA Token

Hiện BOBA token sẽ được airdrop cho những anh em nắm giữ OMG – token của OMG Community (dự án giải pháp mở rộng layer 2 trên Ethereum) – và đã chuyển OMG token của mình sang Boba Community thông qua Boba Bridge và lưu trữ trong ví ko lưu kí được tương trợ, sẽ được ghi nhận bằng hình ảnh snapshot vào ngày 12/11/2021. Việc airdrop sẽ được tương trợ thông qua sàn FTX và sẽ tiến hành phát airdrop khoảng 1 tuần sau ngày chụp snapshot tức là ngày 19/11/2021.

Xem Thêm  Phương pháp nạp tiền vào PayPal bằng thẻ Visa – Nạp tiền vào có mất phí tổn ko?

1 phương pháp khác để sở hữu BOBA ấy chính là stake BOBA trên BOBA Community để được chia phần thưởng từ phí tổn thanh toán.

Ví lưu trữ & sàn thanh toán BOBA Token

Ví lưu trữ BOBA – Coin98 Pockets

BOBA là token thuộc ERC-20, nên sẽ được lưu trữ trên Coin98 Pockets. Chi tiết sẽ được đội ngũ Coin98 cập nhật sớm nhất tới anh em.

Sàn thanh toán BOBA – Coin98 Change

Chi tiết phương pháp thanh toán BOBA trên Coin98 Change sẽ được đội ngũ Coin98 cập nhật sớm nhất tới anh em.

Roadmaps & Updates

Roadmaps

Boba Community ko công bố Roadmaps cụ thể. Đội ngũ sẽ replace tới anh em sớm nhất ngay sau lúc có cập nhật mới nhất về roadmap dự án.

Updates – cập nhật về dự án

 • 18/9/2021, Boba Community đã ra mắt giải pháp mở rộng của dự án lên mainet Ethereum.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Enya – đội ngũ phát triển thành những dự án về giải pháp mở rộng phi tập trung và hiện đang chuyên dụng cho cho hơn 10 triệu người mua có mạng lưới rộng khắp trên 91 quốc gia.

Nhà đầu tư

Vào tháng 4/2022, Boba Community công bố gọi được $45M vòng Collection A có định giá $1.5B. Những quỹ tham dự bao gồm: CryptoCom, Huobi, Hypersphere, Infinite Capital, Hack VC, GBV, Alliance DAO, BitMart, Shima Capital, Genblock, Rarestone,…

Đối tác

Boba Community hiện đang hợp tác có những đối tác khá nổi danh như dự án ví Coin98 Pockets, sàn DEX – DODO, giao thức truy xuất thông tin – Band Protocol.

Dự án tương tự

Arbitrum: Giải pháp mở rộng Optimistic Rollups layer 2 trên Ethereum, nhằm giải quyết những vấn đề tắc nghẽn trên Ethereum.

Tổng kết

Trên đây là mọi thông tin về dự án Boba Community để anh em có thêm tri thức lúc tìm hiểu về dự án cũng như “pores and skin within the sport”. Anh em đánh giá thế nào BOBA Token? Hãy bình luận ngay phía dưới để thảo luận cùng Coin98 nhé!