Bob là gì mà dậy sóng Twitter và được Elon Musk yêu thích?

Bob là gì?

Bob là bot dùng khoa học OpenAI để phản hồi những câu hỏi lúc được khách hàng gắn thẻ trên những bài đăng trên nền móng Twitter. Sau lúc Elon Musk (CEO của Twitter) thường xuyên tương tác và biểu hiện sự yêu thích, Bob trở nên phổ biến và được dùng phổ biến hơn.

Bob có gì hay mà gây bão Twitter?

Việc trả lời những câu hỏi lúc được gắn thẻ trên Twitter đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, việc dùng khoa học của OpenAI để trả lời khách hàng nhanh và chính xác làm cho cho Bob trở nên nổi bật hơn.

Bên cạnh đấy, Bob cũng được Elon Musk tương tác có lời nhắn biểu hiện sự yêu thích của mình đã làm cho cho Bob được cùng đồng biết tới nhiều hơn và hiện tên trên prime trending của Twitter.

Bob được cho là 1 nguồn cảm hứng để việc ứng dụng khoa học AI trở nên phổ biến hơn.

Những sản phẩm của Bob

Bob hiện có 2 sản phẩm chính, bot hoạt động trên Twitter và BobSwap. Bên cạnh ra còn có 1 vài tính năng phụ đang bổ sung khác như Set up OKX Pockets, Flooz Swap…

Xem Thêm  Chỉ dẫn viết Extension Chrome trong 10 phút!

Bot trên Twitter

Bob là sản phẩm mới ra mắt thời kì sắp đây và nhận được sự chú ý của khách hàng vì:

 • Dùng tiện lợi và dễ dàng, chỉ cần tag username và đặt câu hỏi
 • Thời kì trả lời câu hỏi nhanh
 • Mức độ chính xác của thông tin cao: trong thời đại việc dùng mạng xã hội có nhiều cạm bẫy, hyperlink nhái mạo, nhiều hình thức tấn công mạng, việc có thể kiếm tìm câu trả lời có tính chính xác cao là 1 điều cần thiết.

Phương pháp dùng bot: Tag @ExplainThisBob vào tweet + câu hỏi

BobSwap

BotSwap là AMM được phát triển thành bởi Bob. Hoạt động như 1 AMM thông thường. Tuy nhiên chỉ mới có trên chain Ethereum.

Lưu ý: BobSwap là 1 AMM mới, thanh khoản chưa có nhiều, vì vậy cần chú ý tới những khoản trượt giá lúc thực hành những thanh toán trên sàn này.

Trải nghiệm thực tế có Bob

Tại thời điểm bài viết này (19/5/2023), khách hàng chỉ cần gắn thẻ username của bot để hỏi và nhận câu trả lời. Tuy nhiên, trải nghiệm của tác nhái rút ra được 1 số điều:

 • Trải nghiệm có bot chưa mượt mà
 • Thời kì trả lời câu hỏi ko quá nhanh
 • 1 số câu hỏi ko nhận được câu trả lời

Ko có thời kì tối thiểu cho việc bot tạo ra 1 câu trả lời, điều này làm cho cho khách hàng đôi lúc ko biết cần chờ trong bao lâu.

Xem Thêm  Mách bạn 5 bí quyết giảm kích thước ảnh mà ko bị giảm chất lượng

Bên cạnh đấy, chưa có chi tiết nào đảm bảo việc câu trả lời của bot dựa trên dữ liệu hay nguồn uy tín và đảm bảo tính chính xác cao. Vì hạn chế về mặt thông tin do dự án phân phối nên chưa thể tìm hiểu rõ ngọn ngành.

Có nên đầu tư vào token BOB?

Bob là dự án được biết tới nhiều hơn đề cập từ thời điểm Elon Musk thường xuyên tương tác có bot trên nền móng Twitter. Cùng có đấy, Elon Musk cũng vừa tweet về pattern AI, điều này làm cho cho cùng đồng đang khá “hype” có những gì liên quan tới pattern này.

Bên cạnh ra, những tài liệu liên quan tới Bob còn ít và sơ sài. Bob đang có web site chính thức của dự án có nội dung hiển thị ko quá chỉn chu, chưa có docs và whitepaper dự án, hầu hết chỉ là 1 bài weblog có nội dung thô sơ viết theo văn nói.

Theo dữ liệu từ Coingecko, token BOB ở trên 1 số sàn đang có mức thanh khoản thấp và khối lượng thanh toán 24h cũng thấp. Vì vậy, khách hàng cần lưu ý về mức trượt giá và 1 số rủi ro khác liên quan tới thanh khoản lúc thanh toán.

Vì vậy, để đầu tư vào BOB, khách hàng cần tìm hiểu sâu hơn hoặc chờ những nguồn thông tin khác từ dự án. Bài viết chỉ phân phối thông tin và chưa có gì rõ ràng ở thời điểm này.

Xem Thêm  Chỉ dẫn khôi phục ví Metamask vào Coin98 Pockets

Token BOB là gì?

BOB Token Key Metric

 • ​​Token Title: Bob
 • Ticker: BOB
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Contract: 0x7D8146cf21e8D7cbe46054e01588207b51198729
 • Token Kind: Utility
 • Whole Provide: 690,000,000,000 BOB
 • Circulating Provide: 690,000,000,000 BOB

BOB Token Use Instances

Dự án chưa công bố thông tin gì liên quan tới những trường hợp dùng của việc sở hữu token.

Tuy nhiên, thanh khoản của BOB token sẽ được khóa trong 690 tháng (xấp xỉ 57 5) theo như dự án công bố.

BOB Token Allocation

BOB được phân bổ 100% cho cùng đồng vì mục đích hoàn toàn phi tập trung.

Token Launch Schedule

BOB hiện lưu thông 100% trên thị trường.

Mua BOB Token ở đâu

Người mua có thể mua BOB token thông qua những hình thức sau:

 • Sàn thanh toán tập trung (CEX): Bitmart, Bybit, Houbi, MEXC
 • Sàn thanh toán phi tập trung (DEX): BobSwap

Ví lưu trữ BOB Token uy tín

Người mua có thể lưu trữ BOB token tại bất kỳ ví nào có tương trợ mạng Ethereum, 1 số ví uy tín có thể đề cập tới như: Coin98 Tremendous App, Metamask…

Roadmap & cập nhật

Bob ko đề cập tới lộ trình phát triển thành cụ thể.