Bộ thu ko dây NaNo là gì? So sánh sở hữu bộ thu ko dây NaNo hợp nhất/ Bluetooth

Có bao giờ, bạn để ý tới 1 thiết bị bé gọn trong chuột hoặc bàn phím ko dây dùng cổng kết nối USB ko? Đấy là 1 bộ thu ko dây nano đấy! Vậy, bộ thu ko dây NaNo là gì? Bộ thu ko dây NaNo có bắt buộc là Bluetooth hay ko? Mọi sẽ được Tino Group giải đáp trong bài viết này!

Tìm hiểu về bộ thu ko dây NaNo

Bộ thu ko dây NaNo là gì?

Bộ thu ko dây NaNo – Nano Receivers là 1 thiết bị đã có trên thị trường hơn 1 thập kỷ, có ngoại hình sắp giống 1 cái USB nhưng bé gọn hơn. Thiết bị này giúp hợp tác những thiết bị như chuột và bàn phím ko dây sở hữu máy tính. Trước đây, bộ thu ko dây NaNo vẫn còn lớn và cồng kềnh, khiến cho việc tháo ra lắp vào liên tục trở nên bất tiện, dễ thất lạc.

Giả dụ bạn dùng những thiết bị của Logitech, họ đã phát triển thành sẵn những phần mềm thông minh tự cài đặt driver vào để tích hợp sở hữu thiết bị và bạn sẽ ko cần bắt buộc cập nhật hay cài đặt driver thủ công.

Bộ thu ko dây NaNo hợp nhất là gì?

Logitech giới thiệu thêm 1 bộ thu mới sở hữu tên gọi là Unifying Nano Receivers – bộ thu ko dây nano hợp nhất, thiết bị này cũng hoạt động như bộ thu ko dây nano thông thường dùng nhưng kỹ thuật này phải chăng hơn Nano Receivers thông thường.

Xem Thêm  PlotX (PLOT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử PLOT Token

Trong doanh nghiệp hàng đầu trong việc thiết kế những thiết bị ngoại vi, Logitech sẽ là cái tên trước tiên được nhắc tới. Họ ko chỉ thiết kế lại bộ thu ko dây NaNo bé gọn hơn mà còn phát triển thành để 1 bộ thu ko dây NaNo ko chỉ kết nối sở hữu 1 thiết bị duy nhất là chuột, mà còn cả bàn phím.

Đặc biệt hơn, bộ thu ko dây NaNo hợp nhất có khả năng kết nối cùng lúc sở hữu 3 chuột và 3 bàn phím cùng lúc!

Đây là 1 trong những phương án phải chăng nhất có thể dùng lúc những nhà chế tạo máy tính đang cắt giảm dần những cổng kết nối trên laptop computer. Cá biệt như Macbook chỉ còn duy nhất 1 cổng USB. Lúc này, bộ thu ko dây NaNo hợp nhất sẽ phát huy tác dụng.

Bạn sẽ có thể dùng cùng lúc chuột và bàn phím. Để phân biệt giữa bộ thu thường và bộ thu ko dây NaNo hợp nhất, Logitech đã thêm 1 brand màu cam có 6 cánh vào.

So sánh bộ thu ko dây NaNo sở hữu Bộ thu ko dây NaNo hợp nhất/ Bluetooth

Bộ thu ko dây NaNo so sở hữu bộ thu ko dây NaNo hợp nhất

Về mặt thông thường, chúng ta có thể thấy cả 2 bộ thu ko dây NaNo và bộ thu ko dây NaNo hợp nhất đều mang lại lợi ích, hiệu quả cho người dùng.

Đối sở hữu bộ thu ko dây NaNo thông thường, bạn sẽ có độ trễ thấp và chỉ có thể dùng 1 trong 2 thiết bị chuột hoặc bàn phím trường hợp laptop computer chỉ có 1 cổng USB.

Xem Thêm  IPhone bypass là gì? Máy bypass có nghe gọi được ko?

Bộ thu ko dây NaNo hợp nhất: bạn sẽ thoải mái lúc kết nối tới tận 3 chuột và 3 bàn phím!

Tuy nhiên, 1 trong những điểm chết người mà bộ thu ko dây NaNo hợp nhất của Logitech chính là việc thiết bị này của họ bị hack và diễn ra tới 2 lần. Họ đã hứa sẽ nâng cấp để khắc phục sự cố này.

Ưu điểm và nhược điểm

Bộ thu ko dây NaNo

Ưu điểm:

 • Chi chi phí rẻ
 • Có độ trễ thấp và “cứng” ở mức 1ms, đôi lúc sắp bằng 0.
 • Có mức độ an toàn cao hơn bộ thu ko dây NaNo hợp nhất

Nhược điểm:

 • Chỉ có thể dùng mỗi thiết bị 1 dongle duy nhất (trừ lúc ấy là 1 bộ cả chuột và bàn phím)
 • Ko tương trợ kỹ thuật Movement

Bộ thu ko dây NaNo hợp nhất

Ưu điểm:

 • Có thể kết nối cùng lúc sở hữu 6 thiết bị cùng lúc
 • Tích hợp sở hữu nhiều dòng thiết bị cũ mới của Logitech
 • Có tương trợ kỹ thuật Movement
 • Bé gọn hơn bộ thu ko dây NaNo thông thường – mỏng tới 3mm.

Nhược điểm:

 • Đắt tiền! 1 thiết bị có giá bằng 1 thiết bị chuột hoặc cả 1 bộ bàn phím chuột có dây.
 • Đáng quan ngại về vấn đề bảo mật

So sánh bộ thu ko dây NaNo sở hữu Bluetooth

1 điểm lưu ý: Bộ thu ko dây NaNo và Bluetooth ko bắt buộc là 1 thiết bị. Bộ thu ko dây NaNo có thể dùng kỹ thuật Bluetooth hoặc giao tiếp trên băng tần 2.4 GHz. Có thể bạn muốn xem thêm bài viết Biến TV thường thành Sensible TV.

Cái nào nhanh hơn?

Dĩ nhiên, bộ thu ko dây NaNo sẽ “ăn đứt” thiết bị ngoại vi dùng Bluetooth để kết nối. Đặc biệt, lúc chơi những tựa recreation on-line như bắn súng hoặc MOBA sẽ bắc buộc độ trễ thấp. Giả dụ trở nên tuyển thủ chuyên nghiệp, chuột của bạn chậm hơn của đối thủ 0.3ms sẽ là cả 1 vấn đề lớn.

Xem Thêm  Horizen (ZEN) là gì? Toàn tập về ZEN Token

Nhưng, tốc độ vẫn chưa bắt buộc là chi tiết quyết định hầu hết.

Phương án nào tiện lợi hơn?

Sở hữu sự phát triển thành của kỹ thuật ko dây, Bluetooth chính là “kẻ tiên phong” và len lỏi vào đời sống hàng ngày của chúng ta hàng thập kỉ qua.

Thiết bị chuột, bàn phím, loa và thậm chí là cả tai nghe đều có thể dùng kết nối sở hữu Bluetooth, bạn cũng có thể dùng kết nối Bluetooth cùng lúc sở hữu loa, chuột và bàn phím trên 1 máy tính duy nhất.

Điểm đáng quan ngại chính là đôi lúc chúng sẽ có những xung đột dẫn tới kết nối bị “chập chờn” và độ trễ đôi lúc lên tới 10 – 20ms.

Tới đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về bộ thu ko dây nano là gì, cũng như Tino Group đã giúp bạn so sánh giữa bộ thu ko dây NaNo thông thường sở hữu bộ thu ko dây NaNo hợp nhất và Bluetooth rồi đấy! Tino Group hello vọng bạn sẽ có thể chọn được cho mình 1 thiết bị ưu thích để dùng.

Bên cạnh ra, trường hợp bạn đang muốn mua chuột và bàn phím để chơi recreation, chuột có dây và bàn phím cơ chính là “vũ khí” tối thượng dành cho bạn!

FAQs về bộ thu ko dây NaNo

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org