Bitcoin Quay Lại Vùng 35,000 USD Sau Thời Kỳ Khủng Hoảng

Thị trường tiền số đã trải qua một giai đoạn khủng hoảng kể từ tháng 5 năm 2022, với các vụ bê bối và biến động giá đáng kể. Trong thời kỳ đó, giá Bitcoin và các Altcoin đã sụt giảm nghiêm trọng, tạo nên sự bất an trong cộng đồng crypto. Tuy nhiên, sau thời kỳ khủng hoảng đó, thị trường đã bắt đầu dần phục hồi.

Bitcoin, tiền kỹ thuật số đứng đầu trong hệ thống, đã bắt đầu thấy sự hồi phục. Giá Bitcoin đã tăng mạnh từ mức 31,000 USD và đến cuối ngày, giá đã đạt 32,000 USD. Tưởng chừng như giá sẽ có sự điều chỉnh, nhưng ngược lại, phe bò (nhà đầu tư tin tưởng vào tăng giá) đã đẩy giá thẳng lên 33,000 USD, 34,000 USD và cuối cùng là 35,000 USD trong phiên giao dịch gần đây.

Có một số dấu hiệu tích cực cho sự tăng giá của Bitcoin. Vào tối qua theo giờ Việt Nam, khoảng 900 triệu USDT (đồng tiền kỹ thuật số được gắn kết với đô la Mỹ) đã được gửi lên sàn Binance. Điều này đã được xem là “tín hiệu tốt” cho sự gia tăng giá của Bitcoin.

Hơn 700 triệu USDT đã được chuyển lên Binance vào ngày 22 tháng 10, và sau đó, giá Bitcoin đã tăng lên trên 30,000 USD.

Sự tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin đã khiến nhiều nhà đầu tư “cản tàu” (muốn giá giảm) phải thực hiện thanh lý vị thế. Trong 24 giờ qua, có 91,101 người tham gia giao dịch đã phải thực hiện thanh lý, với tổng giá trị thanh lý là 394.78 triệu USD. Lệnh thanh lý lớn nhất xảy ra trên Binance với một lệnh BTC/USDT trị giá 9.98 triệu USD.

Xem Thêm  Shiba Inu (SHIB) Tăng Giá Bao Nhiêu Vào Cuối Tháng 11/2023

Trong tổng số vị thế bị thanh lý, đa số thuộc về phe ngắn (nhà đầu tư tin tưởng vào giá giảm).

Tâm lý thị trường rõ ràng đã được cải thiện, chủ yếu nhờ triển vọng rằng Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) sẽ cuối cùng chấp thuận các Quỹ giao dịch gắn liền với Bitcoin (ETFs).

Hơn 70% các chuyên gia dự đoán rằng SEC sẽ chấp thuận ETF Bitcoin spot vào cuối năm nay. Các quỹ tài sản lớn như BlackRock cũng đã bày tỏ sự đánh giá cao về triển vọng của Bitcoin và các ETF Bitcoin.

“Chúng tôi đang chứng kiến một sự tăng cầu rất lớn từ khách hàng trên toàn cầu về tiền điện tử và ETF Bitcoin,” Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, nói. Điều này có thể là một trong những yếu tố góp phần vào sự phục hồi của thị trường crypto.