Binance USD (BUSD) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án Binance USD

Binance USD (BUSD) là gì? Binance USD có những đặc điểm gì nổi bật hơn những coin khác? Toàn bộ những thắc mắc này đều sẽ được giải đáp tại bài viết này. Hãy cùng Tino Group khám phá nhé!

Giới thiệu về Binance USD

Binance USD (BUSD) là gì?

Binance USD, đúng có tên gọi của mình, là 1 sự hài hòa độc đáo giữa Binance và USD. Đây là 1 stablecoin thuộc sàn thanh toán tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện nay Binance và được neo giá theo tỷ lệ 1:1 đối có đồng đô la Mỹ. Coin này được Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) chấp nhận thông qua. BUSD chính thức ra mắt vào ngày 05 tháng 09 5 2019 có mục đích nhằm hài hòa sự ổn định của đồng đô la Mỹ có khoa học blockchain phổ biến hiện nay. BUSD có tiêu chuẩn ERC-20 của ứng dụng Ethereum cũng như tiêu chuẩn BEP-2 của Binance Chain.

Binance USD có an toàn ko?

Paxos là 1 đơn vị giám sát đồng thời cũng là nhà phát hành USD của BUSD dưới ứng dụng ERC-20. Sở hữu sự hợp tác lần này, Binance muốn có ứng dụng ổn định, được quy định, thiết kế riêng cho những hoạt động thuộc hệ sinh thái của mình. Paxos sở hữu 1 giấy tờ theo dõi phát triển thành cùng những giải pháp đáng tin cậy. Điều này đã mang tới lợi ích cho cả đôi bên, nhất là tạo niềm tin vững chắc vào 1 đồng stablecoin vừa uy tín về giá trị, vừa có sự phát triển thành của hệ sinh thái blockchain mạnh mẽ nhất hiện tại.

Ông Changpeng Zhao (CZ) – CEO của sàn Binance, cho biết thêm về mối quan hệ hợp tác này:

“Paxos được biết tới là đơn vị dẫn đầu ủy thác tài sản kỹ thuật số nức tiếng trên thế giới hiện nay và chúng tôi vô cùng vinh hạnh lúc được hợp tác có họ trong việc phát triển thành stablecoin của mình. Thông qua sức mạnh của tài sản kỹ thuật số hiện nay, chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng thêm những dịch vụ tài chính cho hệ sinh thái blockchain đa dạng hơn thông qua việc phát hành BUSD token, bao gồm nhiều trường hợp và tiện ích dùng.”

Xem Thêm  Combination Cash (MIX) - Toàn tập về tiền điện tử MIX token

BUSD có tính công khai, sáng tỏ, đặc biệt còn được Sở Quản Lý Tài Chính New York (NYDFS) phê thông qua. BUSD sẽ mang tới những trải nghiệm phải chăng hơn cho khách hàng lúc an toàn hơn, nhanh hơn, tiết kiệm hơn và thuận tiện trong quá trình thực hành thanh toán ở hệ sinh thái Binance. Sở hữu những đặc tính này, BUSD sẽ hứa hẹn là 1 giải pháp xuất sắc để khách hàng có thể tiếp cận sắp hơn đối có nền kinh tế phi tập trung mà giảm bớt sự biến động.

Ông Wealthy Teo, CEO của Paxos cũng phản hồi lại rằng:

“Muốn ổn định lâu dài trên thị trường tiền mã hóa nhiều biến động, việc phê thông qua BUSD của NYDFS là 1 bước tiến ko thể thiếu. Chúng tôi vô cùng tự hào rằng dịch vụ chúng tôi phân phối sẽ cho phép những danh tiếng danh giá như Binance giới thiệu những sản phẩm được tùy chỉnh bởi chính khách hàng của họ. Nhãn hiệu Paxos là biểu tượng của sự liêm chính có sứ mệnh bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo tính sáng tỏ cho toàn bộ những đối tác của Paxos.”

Trong hệ sinh thái hoạt động như hiện nay, Binance USD được xem là 1 sáng kiến mang tính thử nghiệm và có tham vọng cao. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư còn chưa thực sự hiểu ý nghĩa sâu xa của stablecoin là gì, bởi cơ bản họ chỉ là những người đầu tư thích mạo hiểm trước sự biến động của thị trường này, mà bỏ qua khía cạnh đảm bảo bảo giá trị của nó trước.

Tuy nhiên, dựa trên 1 thực tế tiền mã hóa được xây dựng và phát triển thành bằng khoa học blockchain, có thể đưa ra kết luận rằng ứng dụng tiền mã hóa vào đời sống sẽ có phần an toàn hơn so có 1 số hình thức tính sổ khác. Bằng việc dùng đồng tiền ổn định, khách hàng sẽ hạn chế được 1 số tình trạng gian lận, hơn nữa, họ cũng có thể phần nào cảm thấy yên tâm hơn lúc đầu tư vào 1 đồng tiền ít biến động.

Xem Thêm  Coin98 Portfolio là gì? Theo dõi danh mục đầu tư sở hữu Coin98 Portfolio

Vì thế, giả dụ đang sở hữu BUSD, bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy an tâm hơn vì tính chất của đồng coin này nhé!

Binance USD được dùng để làm cho gì?

Dựa trên sự ổn định về giá của đặc tính stablecoin, Binance USD có 1 vai trò vô cùng quan yếu trong những thanh toán, tính sổ cũng như quyết toán trong nền tài chính phi tập trung (DeFi) này.

Sau đây là 1 vài trường hợp phổ biến dùng BUSD:

 • Chuyển sang đô la kỹ thuật số (BUSD) ở bất cứ nơi đâu chỉ trong vòng vài phút bằng khoa học blockchain có chi phí tổn ko đáng là bao.
 • Thanh toán BUSD trên nhiều sàn thanh toán có niêm yết khác nhau cũng như sàn DEX.
 • Gửi BUSD để nhận lãi suất – tương tự như quá trình staking.
 • Tính sổ BUSD 1 số cho hàng hóa và dịch vụ nhất định.
 • Dùng BUSD làm cho tài sản thế chấp, tài sản thế chấp chéo trong hợp đồng tương lai (good contract) hoặc tài sản cho vay.
 • Lưu trữ BUSD trên những sàn cho phép thanh toán hoặc trong ví điện tử.

Bí quyết mua BUSD phổ biến nhất hiện nay

BUSD hiện đã và đang được mua chán trực tiếp theo tỷ lệ 1:1 có đồng đô la Mỹ trên nền tảng Paxos và cũng có thể dùng để giao dịch có nhiều token khác trên sàn Binance.com.

Bên cạnh đấy, bạn còn có thể chuyển đổi (convert) giữa những đồng đô la khác như USDT, USDC, TUSD thành BUSD vô cùng đơn giản và nhanh chóng quản lý trên sàn Binance và ngược lại.

1 sô đồng tiền pháp định phổ biến khác của Binance

Bên cạnh BUSD, Binance còn bảo chứng cho 1 vài đồng fiat khác như Binance GBP (BGBP), Binance IDR (BIDR), Binance KRW (BKRW). Trong đấy:

 • Binance GBP (BGBP) cũng là 1 token được phát hành bởi sàn thanh toán Binance, gắn có đồng GBP (Bảng Anh) có tỉ lệ 1:1 (1BGBP = 1 GBP) và được bảo chứng 100% có số lượng GBP đang nắm giữ bởi Binance trong account nhà băng.
 • Binance KRW (BKRW) là token gắn có giá KRW (Received Hàn Quốc) theo tỉ lệ 1:1 (1BKRW = 1 KRW), trong sự kiện quan hệ hợp tác quốc tế có BxB, Inc. của Hàn Quốc.
 • Binance IDR (BIDR) là token gắn có giá Rupiah Indonesia (IDR) có tỉ lệ 1:1 (1BIDR = 1 IDR), trong đây được xem là lần quan hệ hợp được cấp phép tác trước tiên của Indonesia, Toko Crypto có sàn thanh toán tiền mã hoá.
Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp bật observe trên Fb

Mua bán BUSD coin ở đâu?

Hiện tại, có 1 số sàn thanh toán phổ biến của dự án như:

Trên đây là những chia sẻ về dự án Binance USD (BUSD) cũng như những khía cạnh liên quan bài viết tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Ví dụ yêu thích, hãy ủng hộ cho Tino Group bằng bí quyết nhấn like và đánh giá 5 sao ở cuối bài. Điều này sẽ là món quà tinh thần vô cùng quý giá giúp đội ngũ viên chức sẽ ko ngừng nâng cao chất lượng bài viết cũng như chia sẻ những tri thức hữu ích tới quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko cần là lời kêu gọi đầu tư, bạn cần tự chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần cần cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org