Binance Good Chain Roadmap 2021: Tầm nhìn và xu hướng sắp tới của BSC

Chào anh em, trong 5 nay, lúc mà Ethereum đã trở nên quá tải, Binance Good Chain là 1 trong những thế lực mới đang nổi lên mạnh mẽ, nhiều dự án đã pump siêu lớn như Alpha, Injective, Venus, Cake, …

Và dù hệ sinh thái DeFi trên Binance Good Chain đã cơ bản hoàn thiện, nhưng vẫn còn khá mới so sở hữu những thế lực DeFi trên Ethereum. Vậy tầm nhìn và những hướng đi sắp tới của BSC là gì? Cùng mình tìm hiểu thông qua 2021 Roadmap của Binance Good Chain.

Anh em đọc để có thể góc nhìn về đầu tư.

Những cột mốc quan yếu trong 5 2020 của Binance Good Chain

Dù chỉ ra mắt được 4 tháng (từ 9/2020), nhưng Binance Good Chain, sở hữu tiềm lực của mình, đã cho thấy 1 sự vươn lên là vượt bậc trên nhiều khía cạnh, về cả số khách hàng, số lượng dự án trên BSC, số thanh toán được thực hành,…

Cùng nhìn lại 1 số cột mốc đáng nhớ của Binance Good Chain trong thời kì qua:

 • 12/2020, Belief Pockets đã ra mắt token TWT trên ứng dụng BEP20 và đã airdrop token cho hàng triệu khách hàng Binance, số thanh toán liên quan tới TWT lên tới 470,000 thanh toán.
 • 1/2021, Binance đã thành công ra mắt Launchpool cho BTCST, 1 token BEP20, đại diện cho thu nhập của máy đào BTC. Đã có hơn $1.255 Tỷ, bao gồm 10.43 triệu BNB, 18,600 Bitcoin, và 186 triệu BUSD, tham dự staking để nhận BTCST.
 • Tính tới 1/2021, đã có 42 dự án cross-chain được xây dựng trên BSC, tổng giá trị của những tài sản Cross-chain đạt mức $1.37 Tỷ.
 • Những dự án trên BSC đã khởi đầu hình thành 1 hệ sinh thái kín. Bao gồm những dự án cơ sở hạ tần như: Pockets, Oracles, insurance coverage, cost, growth instruments, knowledge instruments, NFTs, và những thị trường thanh toán. Hiện có hơn 100 dự án trên BSC, trong ấy, sắp 60 dự đang sở hữu lượng khách hàng và khối lượng thanh toán lớn.
 • Hiện có 850,975 liên hệ ví đang hoạt động trên BSC, khoảng 473,000 thanh toán mỗi ngày, tương đương sở hữu 40% số thanh toán trên Ethereum. Trong lúc ấy, trung bình Gasoline price chỉ ở mức $0.07, bằng 2-3% gasoline price trên Ethereum.
Xem Thêm  BSCPad là gì? Tham dự IDO trên BSCPpad ko khó như bạn nghĩ

Ấy là 1 số cột mốc đáng chú ý của Binance Good Chain trong 5 2020, 1 sự vươn lên là nhanh và vượt bậc, khó khăn sở hữu những ứng dụng Blockchain khác như Ethereum, Polkadot, Solana, Avalanche, …

Tiếp theo, chúng ta sẽ tới sở hữu tầm nhìn của Binance Good Chain trong 5 2021.

Tầm nhìn của Binance Good Chain trong 5 2021: Web of Worth

Tầm nhìn:

“Xây dựng hệ thống tài chính liên chuỗi (cross-chain) và liên quan những giá trị bằng việc hợp tác”

Ở đây, Binance Good Chain đưa ra 2 ý chính:

 • Xây dựng hệ thống tài chính liên chuỗi (cross-chain): liên quan tới việc xây dựng những cầu nối, tương trợ kết nối sở hữu giữa những Blockchains sở hữu nhau. Đồng thời, xây dựng những cầu nối hợp tác DeFi và CeFi.
 • Liên quan những giá trị bằng việc hợp tác: liên quan tới sự tương tác giữa những Dapp, những dự án sau lúc đã được kết nối sở hữu nhau thông qua những cầu nối mà BSC đang xây dựng, sẽ cùng hưởng và tạo thêm nhiều giá trị.

1 bí quyết tổng quan, BSC sẽ giúp cho những Blockchain hợp tác sở hữu nhau, những loại tài sản sẽ lưu thông dễ dàng hơn. Đồng thời, BSC cũng sẽ tương trợ những Dapp và những ứng dụng của chúng.

Những chi tiết trên sẽ định hình tầm nhìn của họ : “Web of Worth” ( sự hợp tác giữa những giá trị).

Giống như bí quyết mà những thiết bị thông minh giao tiếp sở hữu 1 người thông qua “Web of Issues”, tài sản và những ứng dụng phi tập trung cũng sẽ được lưu chuyển dễ dàng giữa những cá nhân thông qua “Web of Worth”.

Xem Thêm  Masks Community (MASK) là gì? Phương pháp mua bán MASK Token an toàn

4 nhiệm vụ cốt lõi trong 5 2021

Và để đạt được tầm nhìn trên, nhóm BSC đã đặt ra những kịch bản nâng cao trưởng khác nhau và hợp tác chặt chẽ sở hữu nhiều dự án trong hệ sinh thái BSC. Dưới đây là 4 nhiệm vụ cốt lõi trong 5 giúp BSC hoàn thành tầm nhìn về “Web of Worth”:

 • Nâng cao cơ sở hạ tầng và dịch vụ: để vươn lên là xa hơn, BSC muốn đảm bảo rằng những cơ sở hạ tầng của mình cần thuộc hàng tiên tiến nhất, APIs cũng như những instruments cần dễ dàng kết nối, tương trợ những thanh toán cross-chain. Những cầu nối CeFi và DeFi cũng cần được đảm bảo an toàn và bền vững.
 • Xây dựng hệ sinh thái DeFi an toàn, tin cậy và toàn diện: những ứng dụng DeFi xây dựng trên BSC cần đáp ứng được những bắc buộc của những tổ chức, để từ ấy, BSC có thể lôi kéo nhiều tài sản và được ứng dụng vào đời sống nhiều hơn.
 • Theo đuổi thời cơ vận dụng hàng loạt: Tập trung vào những phân khúc thị trường có nhiều người dùng như trò chơi, Group Token (Fan token), v.v.
 • Liên quan cùng đồng nhà vươn lên là mạnh mẽ: Ươm mầm và trợ giúp những sáng kiến nổi bật và tương trợ những nhà vươn lên là có hiệu suất cao.

Những nhóm ngành BSC đang lưu ý và những dự án đáng chú ý

 • Algorithms: BSC tương trợ việc truyền tải những tài sản thuật toán. Dự án nổi bật: Ditto (elastic provide token trên BSC), Bdollar (algorithmic stablecoin trên BSC).
 • Aggregation và Integration (tổng hợp và tích hợp): Những Protocol tổng hợp và tích hợp Yield và những loại tài sản, đóng vai trò quan yếu trong quá trình vươn lên là của DeFi. Dự án nổi bật: Beefy (yield optimizer), Bearn.fi (cross-chain auto-yield farming), OpenOcean (DEX aggregator), Xend (DeFi cho credit score unions và cooperatives).
 • Recreation: là 1 ứng dụng được dùng sớm trên những mạng lưới blockchain như BSC. Dự án nổi bật: Blink (gaming token), Rocketgame (Ứng dụng gaming phi tập trung).
 • Group và Social Tokens: Việc dùng NFTs và những Token chuyên biệt thông qua BSC phân phối 1 giải pháp độc đáo cho mạng xã hội và những cùng đồng trực tuyến. Dự án nổi bật: Chilz (fan tokens), Realy (Ứng dụng luxurious NFT).
 • Synthetics: BSC cũng sẽ tương trợ tạo ra những tài sản tổng hợp, hoặc tài sản hài hòa những sản phẩm phái sinh. Dự án nổi bật: Mettalex (sàn thanh toán derivatives).
 • Institutional DeFi: BSC phân phối cho những nhà vươn lên là những công cụ thích hợp để xây dựng những dịch vụ DeFi nâng cao như khai thác thanh khoản. Dự án nổi bật: Allianceblock (thị trường vốn phi tập trung).
 • Infrastructure và Instruments: Cốt lõi của việc xây dựng nhiều ứng dụng cơ sở hạ tầng trên BSC là để giúp những nhà vươn lên là trong việc triển khai những hợp đồng thông minh, giám sát dữ liệu, v.v…. Dự án nổi bật: Bitquery (blockchain knowledge), PARSIQ (cross-chain monitoring), Tenderly (good contract monitoring), BSCscan (blockchain explorer), ChainIDE (good contract deployment), Mywish (good contract creation), Nownodes (blockchain infrastructure).
Xem Thêm  Chỉ dẫn sửa lỗi “Program has stopped working” trên Home windows 10

Tổng kết

Nhìn chung, những gì Binance Good Chain đạt được trong 5 qua là siêu đáng nể, điều này 1 phần tới từ tiềm lực là 1 sàn thanh toán số 1 thế giới, nhưng đồng thời, cũng là phấn đấu của cả 1 tập thể BSC.

Và về Roadmap 2021 cũng như tầm nhìn “Web of worth” của BSC, mình thấy nó siêu đúng sở hữu những gì mà CEO của Binance, CZ thường hay phát biểu: “Binance Good Chain ko cần là Ethereum Killer, mà là người tương trợ Ethereum.”

Hiện trên BSC đã có nhiều dự án nổi bật, 1 vài dự án DeFi đã tương trợ cross-chain như Alpha, Injective,… Binance Good Chain chắc chắn sẽ là 1 cái tên nổi bật trong 5 2021.

Còn anh em, anh em nghĩ sao sau lúc đọc Roadmap 2021 của BSC? BNB trong 5 tới liệu có thể đạt 100$? Hãy remark xuống bên dưới để cùng thảo luận.

Tham khảo bài viết gốc: Binance Good Chain 2021 Roadmap: Imaginative and prescient and Developments