Binance Fan Token là gì? Chỉ dẫn bí quyết mua Binance Fan Token

Binance Fan Token là gì?

Binance Fan Token là 1 loại token tiện ích (utility token) được sàn thanh toán Binance phát hành trên BNB Chain. Những token này được hợp tác có những câu lạc bộ, đội tuyển thể thao hay những nhân vật nổi danh trong lĩnh vực thể thao, giúp người hâm mộ trên toàn thế giới kết nối dễ dàng có câu lạc bộ mình yêu thích.

Có Binance Fan Token, chủ sở hữu có những đặc quyền như được ưu tiên mua vé, biểu quyết chọn trang phục thi đấu/khẩu hiệu… cho đội tuyển yêu thích của mình. Trong tương lai, người hâm mộ còn có thể thu thập NFT từ Fan Token và khám phá những tính năng bổ sung khác.

Đây là 1 trong những phương thức giúp đưa trải nghiệm của người hâm mộ vào thế giới tiền mã hóa. Hiện có 4 câu lạc bộ sở hữu Fan Token riêng của mình là BWT Alpine F1 Group, SS Lazio, FC Porto và Santos FC. Những token đang được thanh toán trên sàn Binance là ALPINE, SANTOS, PORTO, LAZIO.

Binance Fan Token và NFT

Mặc dầu Binance Fan Token có thể được dùng để đúc (mint) những NFT biệt lập, đây ko nên là 1 loại NFT. Thay vào ấy, Binance Fan Token được xem là 1 dạng token tiện ích có thể thay thế. Điều này có nghĩa là mỗi Fan Token đều giống nhau, tương tự việc 1 Bitcoin luôn bằng 1 Bitcoin khác.

Xem Thêm  Chỉ dẫn dùng công thức tính lãi kép Excel chuẩn chỉnh từ A-Z

Lợi ích lúc sở hữu Binance Fan Token

Binance Fan Token cho phép người hâm mộ tương tác có câu lạc bộ mình yêu thích 1 bí quyết ý nghĩa. Người sở hữu Binance Fan Token có thể nhận được phần thưởng hay hưởng những đặc quyền. Những loại Fan Token khác nhau sẽ phân phối những lợi ích khác nhau. Trong phần lớn trường hợp, người sở hữu sẽ có những lợi ích sau:

Quyền bình chọn

Thông qua cơ chế quản trị, chủ sở hữu Binance Fan Token có quyền tham dự bỏ phiếu, bình chọn cho những quyết định của câu lạc bộ, chẳng hạn như chọn thiết kế của trang phục thi đấu, thông điệp hiển thị trên màn hình sân vận động, loại đồ lưu niệm mà đội tuyển sẽ phân phối, cầu thủ của tháng, những sự kiện từ thiện và trận đấu mà họ sẽ tổ chức, nơi tổ chức….

Hộp bí hiểm và NFT

Khách hàng có thể mua những NFT hiếm và Thriller Field chứa những vật phẩm sưu tầm hiếm từ những đội và nhãn hiệu mình yêu thích, sau ấy trao đổi hoặc bán những vật phẩm này trên thị trường Binance NFT.

Trong những sự kiện NFT PowerStation, người sở hữu cũng có thể dùng Binance Fan Token hay nạp NFT được tương trợ để nhận thêm phần thưởng Binance Fan Token và nâng cao lợi ích cho cùng đồng người hâm mộ.

Fanshop

Khách hàng có thể đổi Binance Fan Token lấy những phần thưởng, lợi ích và vật phẩm sưu tầm thực tế từ những đội mình yêu thích thông qua Fanshop. Những phần thưởng này có thể là vé NFT tham dự tiệc hay vé xem trận đấu. Hiện có 2 câu lạc bộ cho phép đổi phần thưởng là BWT Alpine F1 Group và SS Lazio.

Xem Thêm  Mô hình ly tay cầm là gì? Tầm quan yếu của mô hình ly tay cầm trong chứng khoán

Bên cạnh ra, tính năng mở khóa Fan Badge cho phép hiển thị huy hiệu người hâm mộ và lôi kéo sự chú ý của câu lạc bộ được theo dõi sẽ sớm được ra mắt.

Chỉ dẫn mua Binance Fan Token

Để mua Binance Fan Token, trước hết khách hàng cần có account Binance. Xem chỉ dẫn tạo account trên sàn Binance chi tiết tại đây.

Bước 1: Sau lúc tạo account thành công, khách hàng tiến hành xác minh danh tính KYC, sau ấy truy cập ứng dụng Binance Fan Token để khám phá những câu lạc bộ nổi bật và sắp được niêm yết. Sau ấy chọn phần “Xem chi tiết” ở câu lạc bộ mà mình yêu thích.

Bước 2: Chọn “Mua” để khởi đầu mua Binance Fan Token mình yêu thích. Ở đây bài viết lấy dí dụ có câu lạc bộ BWT Alpine F1 Group.

Khách hàng có thể tính sổ thông qua 3 hình thức: Nạp tiền qua nhà băng, thông qua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ hay qua phương thức P2P.

Bên cạnh ra, khách hàng cũng có thể mua Binance Fan Token bằng bí quyết tham dự Launchpad của Binance Fan Token qua việc mua BNB và khóa 1 lượng BNB trong đợt mở bán Binance Fan Token.

Sau lúc hoàn thành thanh toán, Binance Fan Token sẽ được tự động chuyển vào ví spot của khách hàng. Sau lúc sở hữu chúng, khách hàng có thể tham dự những hoạt động đã nêu ở trên và có thời cơ nhận những phần thưởng hấp dẫn.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết cài font chữ vào máy tính chi tiết A-Z

Tổng kết

Binance Fan Token là ứng dụng được vươn lên là từ sự hợp tác của Binance cùng những đội thể thao hàng đầu, giúp mở rộng trải nghiệm của người hâm mộ trên thế giới, đưa mọi người tới sắp hơn có thế giới tiền điện tử và nâng chúng lên tầm cao mới.