Binance Bridge là gì? Chỉ dẫn dùng Binance Bridge 2.0

Hiện tại vấn đề bridge là 1 trong những vấn đề quan yếu nhất mà những blockchain cần giải quyết, việc những blockchain hoạt động riêng lẻ, cần nên giao tiếp lẫn nhau để trao đổi tài sản khiến cho nhu cầu dùng bridge là tất yếu.

Nắm được điều này, cùng sở hữu việc mong muốn mang DeFi tới sắp hơn sở hữu thế giới CeFi, Binance đã ra mắt Binance Bridge v2. Cùng mình tìm hiểu Binance Bridge là gì trong bài viết này.

Binance Bridge là gì?

Dự án Binance Bridge là 1 dịch vụ cầu nối cross-chain được sinh ra sở hữu mục đích nâng cao khả năng tương tác giữa những blockchain. Về cơ bản, cầu nối này cho phép khách hàng chuyển đổi coin/token mong muốn thành wrapped token được dùng trên Binance Chain và BSC (BNB Beacon Chain và BNB Chain hiện tại). Nhờ có điều này, những tài sản từ những hệ sinh thái khác như BTC, ETH, USDT, ATOM, DOT,… dễ dàng tiếp cận hệ sinh thái BNB Chain.

Trước lúc ra mắt bản v2, vào khoảng tháng 10 5 2020, Binance Bridge phiên bản trước tiên được ra đời.

Bí quyết hoạt động của Binance Bridge

Về cơ bản, Binance Bridge là 1 Centralized Cross-chain Bridge, đề nghị khách hàng nên tin tưởng vào những bên thứ cha ở đây là Binance. Binance sẽ đóng vai trò là người môi giới, họ nhận token của chain này, sau ấy mint wrapped token ở chain khác. Khách hàng có thể dễ dàng dùng Binance Bridge bằng việc nạp rút token và chọn mạng để gửi đi cho token ấy, tất nhiên là sở hữu điều kiện Binance có tương trợ mạng ấy.

Xem Thêm  Hyper Pace Community (HSN) là gì? Toàn tập về tiền điện tử HSN

Thí dụ: Khách hàng nạp USDT mạng TRC-20 (Tron) vào Binance, và muốn chuyển số USDT này lên BNB Chain, chỉ việc vào mục Rút (Withdraw), chọn USDT và mạng BNB Chain. Như vậy là khách hàng đã dùng Binance Bridge trên sàn Binance.

Có thể thấy Binance Bridge có những đặc điểm sau:

  • Ưu điểm: Đơn giản, tiện lợi và thích hợp sở hữu khách hàng mới.
  • Nhược điểm: Khách hàng bị phụ thuộc vào bên thứ cha, họ có toàn quyền dùng tài sản của người gửi.

Tuy việc Binance rip-off là siêu khó xảy ra, nhưng vẫn có những tranh cãi về việc liệu Binance có in ra nhiều wrapped token hơn so sở hữu số lượng tài sản mà khách hàng gửi vào hay ko. Đây vẫn là 1 điểm yếu của 1 centralized bridge, những số liệu tài sản nạp rút khá khó để monitoring. Thêm nữa, hiện tại khách hàng chỉ có thể dùng Binance Bridge sở hữu những token đã được checklist trên Binance.

Phiên bản replace Binance Bridge 2.0

Để khắc phục điểm yếu trên và nâng cấp sản phẩm, Binance mới đây đã ra mắt Bridge 2.0.

Binance Bridge 2.0 mang tới cho khách hàng 1 phương pháp chuyển đổi bất kì token nào (đề cập cả đã được checklist Binance hay chưa) từ Ethereum sang BNB Chain dưới dạng BTokens.

Sau ấy, khách hàng có thể dụng wrapped token ấy để khám phá hệ sinh thái, tham dự những hoạt động DeFi, sport, metaverse,… trên BNB Chain. Điều này khiến cho Binance Bridge trở nên permissionless, bất cứ ai cũng có thể dùng và tùy chọn token muốn bridge.

Xem Thêm  Cuộc phỏng vấn giữa Mark Zuckerberg và Gary Vaynerchuk về Web3/Metaverse

Khách hàng có thể bridge quản lý sở hữu ví trong Binance App, hoặc có thể dùng 1 loại ví tự quản khác (ví phi tập trung). Giả dụ dùng trong Binance App, token đã checklist sau lúc bridge sẽ được chứa ở trong ví Giao ngay (Spot pockets) hoặc ví Funding, còn token chưa checklist sẽ chỉ được chứa ở ví Funding. Khách hàng cũng có thể dùng ví tự quản để chứa token chưa được checklist trên Binance.

1 điểm đặc biệt nữa của replace lần này là Binance thông tin đã triển khai 1 hệ thống kiểm soát lưu thông token tự động trong Binance Bridge 2.0. Mục đích của việc ấy là để kiểm soát số lượng token được in ra và đảm bảo số lượng wrapped token ko bị thừa thãi.

Bảo mật của Binance Bridge được đảm bảo bởi sàn thanh toán Binance, hiện tại bridge này được công bố đã tương trợ sắp như hầu hết những token của mạng Ethereum, kết nối những token này sang những dapp trên BNB Chain sở hữu thời kì thanh toán chỉ khoảng vài giây. Những blockchain khác sẽ được help trong tương lai sắp.

Chỉ dẫn dùng Binance Bridge 2.0

Để dùng Binance Bridge 2.0, khách hàng có thể thao tác theo những bước đơn giản sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ví, hiện tại có thể dùng ví Binance Extension hoặc ví Metamask.

Bước 2: Truy cập trang Binance Bridge, chọn bản V2.

Bước 3: Chọn Join pockets, sau ấy chọn ví tùy theo nhu cầu khách hàng, nhập mật khẩu và kết nối ví.

Xem Thêm  Discord là gì? Chỉ dẫn phương pháp cài đặt và dùng Discord

Sau lúc đã kết nối ví, khách hàng có thể đánh giá lại liên hệ ví ở mục Vacation spot.

Bước 4: Chọn tài sản. Ở đây mình sẽ lấy USDT khiến thí dụ.

Bước 5: Chọn mạng lưới để gửi tài sản. Ở đây mình chuyển USDT từ Ethereum sang Binance Chain. Khách hàng cũng hoàn toàn có thể chuyển ngược lại từ Binance Chain sang mạng khác.

Bước 6: Nhập số lượng token cần chuyển đổi, sau ấy xác nhận thanh toán. Bước này sẽ cần trả chi phí mạng lưới.

Bước 7: Sau lúc thanh toán hoàn thành, khách hàng có thể đánh giá lại hầu hết thanh toán tại mục Historical past.

Tổng kết

Binance Bridge là 1 công cụ cần thiết để dẫn dòng tiền về sở hữu BNB Chain. Có phiên bản replace V2 này, Binance đã cố gắng hạn chế tối đa những điểm yếu cố hữu của phiên bản trước ấy. Cùng chờ xem lúc Binannce Bridge 2.0 mở rộng ra những chain khác nữa sẽ đem lại hiệu quả như nào nhé!

Cùng mình chờ đón những diễn biến tiếp theo và đừng quên tham dự thảo luận cùng những admin và nhiều member khác trong cùng đồng Coin98 Insights.