Beta Finance (BETA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BETA

Là dự án trước tiên của sản phẩm Launchpad tới từ Alpha Finance, Beta Finance được xem như 1 cái tên quan yếu, quyết định xem chất lượng của IDO trên Alpha Finance sẽ như thế nào. Trong bài viết này, Coin98 sẽ phân phối cho anh em những thông tin bao gồm:

 • Beta Finance là gì? Dự án có điểm gì nổi bật?
 • Những thông tin về tokenomics và phương pháp lưu trữ, mua bán đồng BETA Token.
 • Thông tin về lộ trình vươn lên là và đội ngũ của Beta Finance.

Cùng Coin98 tìm hiểu nhé!

Beta Finance là gì?

Beta Finance là 1 thị trường tiền tệ (Cash Market) mà trong đấy, người mua có thể đóng vai trò là người đi vay, cho vay, thanh toán và phân phối thanh khoản để kiếm về lợi nhuận. Beta Finance là dự án trước tiên IDO trên nền móng của Alpha Finance.

Beta Finance (BETA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử BETA
Web site Beta Finance: betafinance.org

Điểm nổi bật của Beta Finance

Beta Finance có đặc điểm giống sở hữu những Cash Market khác như Compound hay Aave, đấy là phát triển thành nơi lưu trữ tài sản cho người mua gửi vào kiếm lãi suất, hoặc là nơi để lấy tài sản ra cho người khác vay mượn.

Xem Thêm  Yearn Finance hợp tác có Tenderly để vươn lên là hoạt động on-chain

Điểm độc đáo của Beta Finance đấy là cho phép người mua phát triển thành dealer, brief (bán khống tương tự như brief ở Future, Margin) tài sản mà họ nghĩ rằng giá sẽ giảm.

Vì sao Beta chỉ cho brief mà ko cho lengthy?

Theo Beta Finance, DeFi hiện tại đang trải qua 1 sự bùng nổ cực lớn, làm cho giá cả nâng cao khủng khiếp, lợi nhuận đôi lúc lên tới hàng nghìn phần trăm. Chưa ngừng lại, người mua còn được tương trợ thêm về mặt đòn bẩy lúc tham dự Yield Farming, tạo ra nhiều lợi nhuận hơn nữa. Điều này kéo dài sẽ dẫn tới Panic promote (bán tháo ồ ạt), hoặc trường hợp gặp BTC điều chỉnh, thì người mua sẽ bị thanh lý siêu nặng. Từ đấy dẫn tới sự vươn lên là DeFi ko bền vững.

Có việc cho phép người mua Quick chỉ sở hữu 1 click on chuột, Beta Finance phân phối cho người mua công cụ để cân bằng lại thị trường DeFi. Qua đấy cũng làm cho rõ hơn về nhiệm vụ của Beta Finance: Bù đắp sự biến động của DeFi bằng phương pháp vươn lên là cơ sở hạ tầng quan yếu và phân phối công cụ cho người mua để tạo nên 1 thị trường phải chăng hơn.

Khách hàng có thể làm cho được gì tại Beta Finance?

Lending: Gửi tài sản vào, nhận lãi suất.

Shorting: Quick tài sản để kiếm lợi nhuận như phương pháp chơi Future bình thường.

Bảo vệ giá trị tài sản lúc farm: Việc mua tài sản biến động cao để farm sẽ gặp rủi ro về việc giảm giá lớn, dẫn tới lợi nhuận farm ko bù lại được. Lúc này, có thể brief 1 lượng tài sản tương đương để bảo toàn lợi nhuận.

Thanh toán chênh lệch giá: Ví dụ có tài sản chênh lệch giá giữa CEX DEX (CEX đang lớn hơn DEX 10%), anh em có thể mua trên CEX và chuyển sang DEX để bán. Ví dụ sợ thời kì chuyển lâu, giá có thể trở về như cũ, thì anh em có thể làm cho 1 lệnh Quick trên Beta Finance. Sau đấy chuyển tài sản từ CEX sang Beta Finance để trả nợ.

Xem Thêm  Keep3r Community (KP3R) là gì? Toàn tập về tiền điện tử KP3R

Mua tài sản, sau đấy bán ở phái sinh: Anh em nhận thấy rằng Perpetual Future cho SUSHI trên 1 sàn thanh toán đang thanh toán ở mức $7.80, thấp hơn $0.2 so sở hữu SUSHI on-chain là $8, do sự kiện thanh lý. Do đấy, anh em có thể kiếm được lợi nhuận $0.2/SUSHI này bằng phương pháp mua SUSHI Perpetual Futures và bán đồng thời SUSHI on-chain trên Beta Finance. Lúc giá hội tụ, anh em đóng vị thế để kiếm lợi nhuận $0.2/SUSHI.

Thông tin chi tiết về BETA Token

Key Metrics BETA

 • Token Identify: Beta Finance.
 • Ticker: BETA.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Commonplace: ERC-20.
 • Contract: Updating…
 • Token Sort: Updating…
 • Whole Provide: 1,000,000,000 BETA.
 • Circulating Provide: Updating…

BETA Token Allocation

Updating…

BETA Token Sale

BETA được phân phối cho người mua Stake ALPHA tại đây. Lưu ý, thời kì Unlock sẽ kéo dài 30 ngày.

BETA Token Launch Schedule

Hiện tại chưa có lịch phân phối BETA. Tuy nhiên, vào ngày 18/8, sẽ khởi đầu tính thời kì trả BETA cho người mua Stake ALPHA, trong đấy:

 • 1 nửa đầu sẽ bị khóa lại và trả sau 3 tháng ngày tính từ ngày Stake ALPHA, hoặc trường hợp Stake trước đấy, sẽ tính từ 18/8.
 • Nửa còn lại sẽ được phân phối dần mỗi tháng trong 3 tháng sau đấy.

Tóm lại, anh em sẽ nhận đủ số lượng BETA trong vòng 6 tháng tính từ ngày Stake ALPHA.

Cơ chế phân phối BETA ở IDO ngày 18/8/2021

Sẽ có 2 khía cạnh liên quan tới số lượng BETA anh em nhận được:

 • Số lượng ALPHA Staked.
 • Thời kì Staked.
Xem Thêm  Chỉ số CPI là gì? Vì sao Bitcoin và cryptocurrency phản ứng giá có CPI?

Ko có giới hạn tối thiểu số lượng ALPHA nên Stake là bao nhiêu, nhưng trường hợp Stake càng nhiều, sẽ nhận được nhiều BETA, trường hợp so sở hữu 1 người Stake cùng thời kì nhưng ít ALPHA hơn.

Về thời kì Staked, sẽ có 3 mốc như sau: Tính từ 18/8, tương ứng sở hữu sau 30 ngày, 60 ngày, 90 ngày, weight sẽ nâng cao dần tương ứng 1x, 1.44x, 3x. Thí dụ: Stake 100 ALPHA từ 18/8 trong 90 ngày, sẽ tương đương sở hữu 300 ALPHA.

BETA Token Use Case

Updating…

Bí quyết kiếm và sở hữu BETA Token

Khách hàng có thể kiếm BETA thông qua:

 • Tham dự IEO BETA trên Binance LaunchPad(kết thúc vào 08/10/2021).
 • Staking ALPHA để nhận BETA token.
 • Tham dự trải nghiệm Beta Finance để nhận được Retroactive.

Ví lưu trữ & Sàn thanh toán BETA Token

Ví lưu trữ BETA

BETA là token thuộc ERC-20, nên sẽ được lưu trữ trên Coin98 Pockets. Chi tiết sẽ được cập nhật sau.

Sàn thanh toán BETA

BETA là token thuộc ERC0-20, nên có thể được thanh toán trên Coin98 Alternate thông qua những DEX như Uniswap, Sushiswap,… trong tương lai. Chi tiết sẽ được cập nhật sau.

Roadmaps & Updates

Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Chưa có quá nhiều thông tin về group, nhưng những thành viên có xuất thân từ Mỹ.

Nhà đầu tư

Beta Finance được đầu tư bởi nhiều cái tên nổi danh như: Spartan Group, Multicoin Capital, Dephi Ventures, Parafi, DeFiance.

Đối tác

Updating…

Dự án tương tự

Updating…

Tổng kết

Như vậy mình đã phân phối cho anh em 1 số thông tin mới nhất từ Beta Finance và BETA Token, mình sẽ cập nhật thêm ngay lúc dự án có thông tin mới về những thông tin phía trên nhé!