Benchmarking là gì? Tầm quan yếu của Benchmarking đối có công ty

Để so sánh năng lực giữa những công ty, người thường dùng tới thuật ngữ Benchmarking. Đây là thuật ngữ được dùng phổ biến ở gần như những lĩnh vực trên thị trường. Để hiểu rõ hơn về Benchmarking, khách hàng hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Benchmarking là gì?

Định nghĩa Benchmarking

Benchmarking hay đo điểm chuẩn là 1 quá trình đo lường, đánh giá hiệu suất của những sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình của công ty so có những sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình của 1 công ty khác đang dẫn đầu trong ngành.

Đây là 1 kỹ thuật quản trị đóng vai trò cải tiến hoạt động marketing của công ty hiệu quả nhất. Cụ thể, Benchmarking sẽ xác định những thời cơ cải tiến bên trong bằng phương pháp nghiên cứu những công ty đang có hiệu suất nổi bậc. Sau ấy phân tách những chi tiết nào đã giúp cho hiệu suất ấy nổi bậc, từ ấy so sánh có công ty của bạn và khởi đầu thực hành những thay đổi để mang lại những cải tiến đáng đề cập.

Những thay đổi bao gồm việc điều chỉnh những tính năng của sản phẩm để tối ưu hơn so có sản phẩm của đối thủ khó khăn, thay đổi phạm vi phân phối dịch vụ hoặc cài đặt hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) mới.

Xem Thêm  Từ "con bạc" Futures tới anh "nông dân" lãi x50 nhờ Yield Farming

Những cấp độ của Benchmarking

  • Cấp độ hoạt động: Có thể ứng dụng trong những đơn vị marketing riêng lẻ.
  • Cấp độ chức năng: Xem xét ứng dụng trong toàn bộ tổ chức. Điều này sẽ mang lạ hiệu quả siêu lớn cho đa số những phòng ban bên trong tổ chức.
  • Cấp độ chiến lược: Tác động tới hệ thống và kế hoạch chiến lược của 1 tổ chức. Benchmarking chiến lược ko mang lại hiệu quả tức thì nhưng có tiềm năng đạt được những lợi ích dài hạn.

Những lợi ích của Benchmarking

Phân tách khả năng khó khăn

Bằng phương pháp xác định những lĩnh vực bạn muốn cải thiện trong công ty và đánh giá hiệu suất hiện tại của bạn so có những đối thủ khó khăn, công ty có thể nâng cao hiệu quả hoạt động của mình lên siêu nhiều lần. Dùng Benchmarking theo phương pháp này đã cho phép những công ty đạt được lợi thế chiến lược so có những đối thủ khó khăn, đồng thời nâng cao nâng cao trưởng trung bình của ngành.

Đánh giá hiệu năng

Benchmarking liên quan tới việc xem xét những xu hướng hiện tại trong dữ liệu và dự đoán những xu hướng trong tương lai tùy thuộc vào mục tiêu bạn muốn đạt được. Để thành công, Benchmarking buộc phải là 1 quá trình liên tục, đánh giá hiệu năng là 1 thuộc tính cố hữu của quy trình này.

Cải tiến liên tục

Cải tiến liên tục cũng là 1 thuộc tính cần thiết của Benchmarking, điều này giúp công ty cải thiện 1 chi tiết nào ấy trong hoạt động marketing. Sự cải tiến ko chỉ 1 lần mà buộc phải được thực hành liên tục theo thời kì.

Lập kế hoạch và thiết lập mục tiêu

Sau lúc thực hành Benchmarking, những mục tiêu và những chỉ số sẽ được thiết lập để cải thiện hiệu suất. Những mục tiêu này đều là mục tiêu mới và mang tính khả thi.

Xem Thêm  What's Ronin Community (RON)? All you want lớn learn about RON Token

Khích lệ viên chức

Benchmarking sẽ giúp mọi người trong công ty hiểu rõ hơn vai trò của mình. Từ ấy viên chức sẽ tự hào về công việc mà họ đang làm cho. Niềm tự hào này dẫn tới hiệu suất phải chăng hơn và kết quả cuối cùng sẽ đạt chất lượng cao hơn.

Hiểu được lợi thế của công ty

Giả dụ bạn đang xem xét cải thiện bất kỳ quy trình nào trong công ty của mình, Benchmarking là 1 phương pháp để bạn nhận ra năng lực của bản thân đang ở đâu thông qua việc vạch ra những bước cần thiết để đạt được mục tiêu cụ thể.

Quy trình thực hành Benchmarking

Lập kế hoạch

Giai đoạn trước tiên cũng như quan yếu nhất lúc thực hành Benchmarking là lập kế hoạch. Việc lập kế hoạch bao gồm đưa ra những gì công ty muốn cải thiện, đối thủ khó khăn cần so sánh và mục tiêu đạt được. Chỉ lúc bước này được hoàn thành, bạn mới có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Thu thập thông tin

Sau lúc đã lập kế hoạch, bước tiếp theo là thu thập thông tin về những quy trình mà đối thủ khó khăn đang thực hành. Thí dụ, ví dụ bạn đang tìm phương pháp cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng về dịch vụ của mình, bạn nên hiểu những quy trình liên quan tới phòng ban, phương pháp xử lý những cuộc gọi và giao tiếp, đồng thời tìm ra sự khác biệt của nó so có đối thủ khó khăn của bạn.

Phân tách dữ liệu

Sau lúc đã thu thập những thông tin cần thiết, bạn đã có thể khởi đầu phân tách những hạn chế mà công ty đang mắc buộc phải. Tuy nhiên, bạn cần hiểu là ko có 1 công ty nào hoàn hảo và cần phân tách có thái độ khách quan nhất. Sau lúc phát hiện những điểm yếu cố hữu, bạn hãy đưa ra 1 số giải buộc phải để cải thiện chúng.

Xem Thêm  Sandbox (SAND) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SAND

Khởi đầu thực hành

Việc trình bày những điểm yếu ko buộc phải là việc đơn giản, đặc biệt là lúc bạn đang đề xuất những thay đổi. Thu thập và phân tách thông tin chỉ có giá trị lúc bạn có thể thực hành những thay đổi và cải thiện hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp cũng như đạt được mục tiêu ban đầu lúc lập kế hoạch.

Giám sát hoạt động

Việc giám sát nhằm xác định mức độ thành công của kế hoạch. Giai đoạn thực hành sẽ có những chỉ số và mục tiêu để thành công trong 1 khuôn thời kì nhất định. Vì vậy, giám sát là phương pháp duy nhất để biết hiệu quả của những thay đổi. Thời kì giám sát tùy thuộc vào những kết quả mà bạn mong muốn.

Benchmarking là 1 quy trình siêu cần thiết để những công ty cải tiến hoạt động marketing. Bài viết trên đã phân phối cho bạn những thông tin cần thiết về Benchmarking, hy vọng bạn có thể ứng dụng quy trình này thành công nhé!

FAQs về Benchmarking

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org