Bật mí phương pháp xây dựng chiến lược marketing on-line hiệu quả cho người mới khởi đầu

Ấp ôm mục tiêu marketing mà ko xây dựng chúng thành chiến lược thì chỉ mãi là 1 giấc mơ trong suy nghĩ của riêng bạn. Để marketing bất kỳ lĩnh vực nào, chiến lược marketing luôn là 1 công cụ đắc lực giúp bạn dễ dàng thực hành những mục tiêu đặt ra trong marketing. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về phương pháp xây dựng chiến lược marketing on-line hiệu quả trong bài viết dưới đây!

Đôi nét về chiến lược marketing on-line

Chiến lược marketing on-line là gì?

Chiến lược marketing được hiểu là quá trình hành động, tập hợp những quyết định, phương pháp thức nhằm đạt được những mục tiêu marketing cụ thể.

So có hình thức marketing truyền thống, xây dựng chiến lược marketing on-line là mọi những kế hoạch bày bán trên nền móng on-line. Người marketing sẽ bán sản phẩm của họ thông qua những kênh trung gian on-line (mạng xã hội, trang thương mại điện tử,…) mà ko marketing quản lý tại shop. Và những sản phẩm được giới thiệu qua nền móng số nên khách hàng ko quản lý cầm nắm sản phẩm quản lý. Do ấy, việc tạo dựng hình ảnh và phương thức truyền thông trong marketing on-line là vô cùng cần thiết. Tuỳ vào lĩnh vực, quy mô và môi trường vươn lên là khác nhau mà công ty sẽ có những định hướng, mục tiêu chiến lược riêng.

Lợi ích nổi bật của marketing on-line

 • Tiếp cận những tệp khách hàng rộng lớn từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Tiết kiệm chi chi phí đầu tư mặt bằng, nhân công và thời kì trưng bày.
 • Buôn bán đa dạng nhiều lĩnh vực, sản phẩm cùng lúc.
 • Ít vốn, thu nhập cao, năng suất hiệu quả giúp nhanh chóng lấy lại được vốn.
 • Thời kì linh hoạt, có thể khiến việc mọi lúc mọi nơi trên Web.

Bí quyết xây dựng chiến lược marketing on-line hiệu quả

Xác định mục tiêu và thế mạnh của công ty

Xác định mục tiêu luôn là bước quan yếu hàng đầu có mọi lĩnh vực chứ chẳng riêng gì ngành nghề marketing. Lúc bạn có mục tiêu, hiểu được thế mạnh của mình sẽ giúp bạn có động lực và đưa ra quyết định marketing ưu thích và hiệu quả.

Xem Thêm  Hàm Vlookup trong Excel dùng để làm cho gì? Bí quyết dùng hàm Vlookup chuẩn chỉnh

Gần như những cá nhân, công ty thường cho rằng mục tiêu marketing hàng đầu của họ chính là mang về lợi nhuận. Bởi 1 điều đơn giản, bước chân vào con đường marketing thì ai cũng mong muốn mang về cho mình những khoản lợi nhuận. Và lợi nhuận chính là những khoản tiền lãi thu được sau lúc bạn đầu tư vào 1 hoạt động marketing mua bán nào ấy. Bên cạnh ra, lợi nhuận ko chỉ phụ thuộc vào dịch vụ, sản phẩm bạn phân phối mà còn là niềm tin của khách hàng đối có công ty. Do ấy, mục tiêu của bạn cần thực tế, có thời hạn cụ thể và đi kèm có những giá trị hữu ích, uy tín có khách hàng.

Tìm hiểu về thị trường và nghiên cứu đối thủ khó khăn

Có sức ép khó khăn ngày càng lớn của thị trường, nhất là thị trường marketing on-line thì việc tìm hiểu và nghiên cứu về thị hiếu tiêu dùng, nhu cầu khách hàng là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn xác định được hướng đi hiệu quả, chuyên nghiệp, phân phối đúng nhu cầu của khách hàng và tìm cho mình điểm khó khăn khác biệt so có đối thủ.

Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn do liên quan của dịch Covid-19, bạn càng cần chỉn chu kiếm tìm cho mình ý tưởng marketing thật ưu thích và độc đáo. Ý tưởng này cần cụ thể thực hành được, chạm đúng nhu cầu thị trường và khách biệt hơn hẳn những đối thủ. Thời điểm dịch bệnh phức tạp làm cho việc vận động của mọi người trở nên khó khăn, hạn chế hơn trước nên phần lớn người lựa chọn mua hàng on-line. Đây cũng là 1 thời cơ lớn để bạn có thể bán hàng on-line đấy.

Xác định nguồn lực hiện tại

Trong marketing, “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” luôn là nguyên tắc đúng trong mọi hoàn cảnh. Dù nguồn lực của bạn ko nhiều, còn hạn hẹp nhưng biết phương pháp phân bổ hợp lý thì hướng vươn lên là marketing của bạn sẽ luôn trong tầm kiểm soát, nhanh chóng đạt hiệu quả.

Để xây dựng chiến lược marketing ưu thích, bạn cần luôn tự đặt câu hỏi và đi tìm câu trả lời thực tế cho công ty của mình.

 • Nhu cầu dùng sản phẩm mà bạn marketing trên thị trường cao hay ko?
 • Những đối thủ của bạn là ai?
 • Điều gì tạo nên sự khác biệt của bạn so có đối thủ?
 • Nguồn phân phối đầu vào của bạn như thế nào?
 • Hiện tại bạn đang gặp cần những vấn đề gì?
Xem Thêm  DeFi Kingdoms (JEWEL) là gì? Toàn tập về tiền điện tử JEWEL

Chỉ lúc tìm được lời giải đáp cho những chi tiết trên bạn mới xác định rõ nguồn lực của bạn ra sao và hướng đi đúng đắn mà bạn nên chọn để marketing.

Lên chiến lược marketing

Kế hoạch tài chính

Nguồn tài chính là 1 trong những chi tiết quan yếu, quyết định sống còn cho công ty của bạn. Do ấy, bạn nên phân bổ ngân sách marketing thật hợp lý, có chiến lược rõ ràng để dòng tiền dùng đúng có từng mục tiêu cụ thể, mang lại hiệu quả cao, Hãy lên 1 kế hoạch chi tiết về phân phối ngân sách theo từng giai đoạn, công việc marketing như hàng hóa, advertising and marketing, chi chi phí chuyên chở, nhân công,… để đảm bảo mọi thứ đều được lên kế hoạch sẵn sàng trước lúc tiến hành marketing.

Lựa chọn kênh bán hàng

Kênh bán hàng là “mảnh đất màu mỡ” mà bạn có thể khai thác, triển khai hoạt động marketing on-line. Có thể thấy, thương mại điện tử hiện đang thống trị thị trường marketing lúc hàng loạt gian hàng được bày bán có số lượng khách hàng siêu khủng truy cập. Do ấy, việc sở hữu 1 ko gian on-line vô cùng đơn giản. Bạn có thể tạo 1 trang internet riêng, cập nhật và bày bán những sản phẩm của mình trên ấy. Bí quyết phổ biến hơn là bạn có thể bán hàng trên những trang mạng xã hội như Fb, Instagram,… Đặc biệt, phương thức bán hàng trên những trang thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki,…) cũng là nền móng phổ biến và tiềm năng mà bạn có thể lựa chọn.

Tùy vào tính chất sản phẩm và phương pháp thức marketing bạn mong muốn, bạn sẽ có hướng đi riêng ưu thích hoặc có thể hài hòa marketing có cả 3 phương thức này.

Lúc đã xác định được kênh bán hàng, bạn cần dùng 1 số công cụ để triển khai triệt nền móng marketing để đưa sản phẩm tiếp cận phải chăng hơn có khách hàng on-line.

Pr Fb

Công cụ pr Fb sẽ giúp bạn tiếp cận 1 lượng lớn khách hàng tiềm năng nhanh chóng, đúng có tệp khách hàng mà bạn mong muốn. Có lợi thế là lượng khách hàng truy cập vào nền móng mỗi ngày siêu khủng, đội ngũ Fb tương trợ cùng có những tính năng thông minh giúp bạn đánh đúng khách hàng mà bạn hướng tới trong chiến dịch.

Xem Thêm  Ngôn ngữ máy là gì? Có nên dùng ngôn ngữ máy hay ko?

Pr trên Google

Google là nền móng được khách hàng kiếm tìm nhiều nhất trên toàn cầu. Do ấy, đầu tư pr Google cũng là 1 lựa chọn tối ưu lúc marketing on-line. Đối có 1 vài sản phẩm đặc thù thì việc pr trên Google sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn Fb.

1 số kênh pr khác

Bên cạnh Google, Fb, bạn có thể chạy pr trên Youtube, TokTok, e mail advertising and marketing. Đối có những kênh pr này thường chỉ ứng dụng cho những hình thức marketing đặc biệt có lượng khách hàng đặc thù và tiếp cận ko được cao so có Fb, Google.

Kế hoạch về nhân sự

Dù hoạt động có quy mô lớn hay bé thì nhân lực luôn là chi tiết then chốt, ko thể thiếu có mọi công ty. Lúc phân bổ đúng nhân sự tương ứng có nhu cầu marketing, đúng chuyên môn và khả năng sẽ giúp viên chức phát huy được thế mạnh, nâng cao khả năng sáng tạo và hiệu quả marketing cũng được tối ưu và bền vững hơn.

Rà soát và đo lường hiệu quả marketing

Sau lúc khởi chạy bất kỳ chiến dịch hay dự án marketing nào, bạn cần luôn theo dõi và đánh giá kỹ lưỡng hiệu quả dựa trên những gì mà dự án ấy mang lại. Bước này vô cùng quan yếu và mang tính mấu chốt giúp bạn biết được mức độ và khả năng vươn lên là của 1 chiến lược marketing. Từ ấy, công ty có thể xem xét lại những sai lầm, phát huy thế mạnh cũng như điều chỉnh chiến lược theo 1 phương pháp ưu thích và hiệu quả hơn.

Trên đây là phương pháp xây dựng chiến lược marketing on-line chi tiết từ A-Z mà Tino Group đã tổng hợp để gửi tới bạn. Có thể nói, chiến lược chỉ là 1 phần trong toàn bộ hoạt động marketing, để thành công bạn cần cần liên tục cập nhật xu hướng, theo dõi, khắc phục và thực hành mọi thứ 1 phương pháp kỹ lưỡng theo đúng kế hoạch đề ra để đảm bảo hiệu suất. Chúc khách hàng thành công!

FAQs về phương pháp xây dựng chiến lược marketing on-line

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org