Bật mí bí quyết viết bài khai trương shop lôi kéo, kéo khách hiệu quả

Đối sở hữu công ty hay shop, khai trương là 1 hoạt động phổ biến và ko thể thiếu trong giới buôn bán. Đây là dịp giúp shop của bạn được biết tới nhiều hơn, lôi kéo đa số khách hàng trong ngày trước tiên. Để buổi khai trương diễn ra tiện lợi, bạn cần chuẩn bị những bài content material để liên quan truyền thông. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu bí quyết viết bài khai trương shop sao cho lôi kéo và hấp dẫn ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu về viết bài khai trương shop

Content material viết bài khai trương shop là gì?

Content material khai trương là 1 dạng bài viết được triển khai sở hữu mục đích thông tin về sự kiện ra mắt của 1 shop. Vai trò của content material khai trương là nâng cao sự chú ý cho shop, công ty hoặc nhãn hiệu trong mắt khách hàng và đối tác.

Trong lĩnh vực buôn bán, khai trương là 1 hoạt động ko thể thiếu. Đây được xem là mốc thời kì đánh dấu bước ngoặt lớn của 1 shop. Theo quan niệm của thương nhân, ngày khai trương tiện lợi, những ngày buôn bán tiếp theo mới suôn sẻ. Thế nên, trong ngày trọng đại như vậy, bạn cần chuẩn bị content material hấp dẫn, chuyên nghiệp để lôi kéo khách hàng.

Tầm quan yếu của viết bài khai trương

Trong bối cảnh kỹ thuật số, tốc độ lan truyền thông tin trên Web nhanh như “vũ bão”. Vì vậy, thay vì phát tờ rơi hoặc đề nghị viên chức tiếp cận khách hàng quản lý, nhiều chủ công ty đã tận dụng sức mạnh kỹ thuật để thông tin về ngày trương.

Những bài viết khai trương cùng hưởng cùng khả năng truyền tải thông tin mạnh mẽ của Web có thể giúp công ty tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Nhờ ấy, công ty tiết kiệm được khá nhiều chi phí tổn và công sức.

Xem Thêm  Khái niệm chiến lược Đại dương xanh và 6 nguyên lý quan yếu

Bên cạnh ấy, viết bài khai trương cũng bí quyết giúp công ty cho thấy mức độ chuyên nghiệp, chỉn chu của mình trong mắt khách hàng. Lúc đảm bảo đủ sự tin cậy, khách hàng sẽ an tâm hơn để đồng hành cùng công ty bạn.

Nhìn chung, content material khai trương chính là phương thức hữu hiệu giúp công ty tối ưu hóa chi phí tổn, công sức và thời kì. Đây cũng là bước khởi đầu giúp công ty định hình vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng.

Chỉ dẫn bí quyết viết bài khai trương shop

Tương tự như những bài content material khác, viết bài khai trương shop cũng hướng tới mục tiêu và đối tượng khách hàng nhất định. Có thể nói, đây chính là nhân tố tạo nên sự hấp dẫn cũng như quyết định được mức độ thành công của bài viết.

Những bài viết khai trương hướng tới mục tiêu giới thiệu sự ra mắt của shop tới sở hữu người tiêu dùng. Để tạo ấn tượng trước tiên cho khách hàng, bạn cần tạo ra giá trị thực cho bài viết và đáp ứng phải chăng những khía cạnh cụ thể.

Hướng đúng đối tượng khách hàng

Bất kỳ bài content material nào cũng cần hướng tới đúng khách hàng, đúng đối tượng. Bạn ko thể phân phối thông tin cho người ko có nhu cầu tiếp nhận thông tin ấy. Điều này chẳng khác nhau “nước đổ lá môn”. Đây cũng là 1 sai lầm lúc nhiều Entrepreneurs chạy quảng bá content material ko đúng đối tượng.

Bạn có thể viết bài khai trương shop ngắn gọn, súc tích nhưng bắt buộc đảm bảo đánh trúng “điểm đau” của khách hàng. Có thể nói, đáp ứng phải chăng nhu cầu và mong muốn của khách hàng chính là “cái chìa khóa” giúp bạn thắng lợi những đối thủ khó khăn.

Bổ sung khía cạnh tiêu khiển

Xu hướng chung của người tiêu dùng là được hưởng ưu đãi, nhận quà tặng. Vì vậy, bạn có thể lồng ghép những nội dung về trò chơi, mini sport có thưởng để lôi kéo khách hàng. Để nâng cao tương tác, bạn nên đặt ra 1 vài quy tắc lúc khách hàng tham dự trò chơi, chẳng hạn như: like, share, remark,…

Xem Thêm  Degis là gì? Toàn tập về tiền điện tử DEG Token

Đặt title đúng trọng tâm

Phải chăng nhất, bạn nên đặt title đúng trọng tâm sở hữu sự kiện khai trương shop. Trên thực tế, 1 tiêu đề hấp dẫn luôn là bí quyết tối ưu để giữ chân người đọc. 1 bài viết thiếu tiêu đề hoặc tiêu đề quá lan man, dài dòng sẽ làm người đọc lướt qua sau 3 giây.

Hài hòa hình ảnh, video

1 trong những nhân tố đáng chú trọng nhất lúc viết bài khai trương shop là hình ảnh hoặc video. Do shop mới ra mắt nên khách hàng ko định hình được shop của bạn trông như thế nào, decor ra sao, phân phối sản phẩm gì.

Thế nên, hình ảnh hoặc video chính là bí quyết tiếp cận gián tiếp giữa người tiêu dùng sở hữu shop của bạn thông qua trực giác. Bên cạnh ra, hình ảnh và video còn giúp bài đăng của bạn trông chỉn chu và chuyên nghiệp hơn.

5 khía cạnh cần có lúc viết bài khai trương shop

Chương trình ưu đãi và khuyến mại

Đối sở hữu 1 shop, điều quan yếu nhất trong những ngày đầu ra mắt là đưa sản phẩm/dịch vụ tiếp cận sắp hơn sở hữu người tiêu dùng. Thế nên, những chương trình ưu đãi và khuyến mại chính là khía cạnh quan yếu trong những sự kiện khai trương. Thông thường, chương trình ưu đãi, khuyến mại chỉ diễn ra duy nhất trong ngày khai trương của shop.

Tuy khía cạnh này ko đóng vai trò duy trì khách hàng trung thành, nhưng đây là bí quyết phải chăng nhất giúp shop của bạn được người tiêu dùng biết tới nhiều hơn. Thậm chí, nhiều shop còn “chơi lớn” bằng bí quyết giảm giá hẳn 50 – 70% để lôi kéo đa số khách hàng.

Minigame, gian hàng trò chơi trực tuyến

Để nâng cao ko khí vui tươi và sức hấp dẫn cho ngày khai trương, bạn có thể tổ chức những chương trình minigame trực tuyến hoặc tổ chức gian hàng trò chơi offline cho khách hàng.

Những tiết mục này giúp nâng cao mức độ tương tác giữa khách hàng sở hữu nhãn hiệu. Thông qua những hoạt động trò chơi, danh tiếng shop được quảng bá hiệu quả trong thời kì ngắn. Có thể nói, đây là 1 trong những phương thức hấp dẫn khách hàng phổ biến, được ứng dụng đa dạng nhất hiện nay.

“Tea break” hoặc tiệc giữa giờ

Trong buổi lễ khai trương, bạn nên dành ra 1 khoảng thời kì để kết nối mọi người bằng những gian hàng tea break. Đây là bí quyết để mọi người trao đổi, bàn luận về sản phẩm của bạn. Nhờ ấy, buổi khai trương cũng có thể kéo dài hơn.

Xem Thêm  Những hệ lụy dây chuyền từ sự sụp đổ của FTX tới Solana

1 buổi ăn uống nhẹ cũng giúp khách hàng có thêm năng lượng để tiếp nhận thông tin phải chăng hơn. Bạn có thể cập nhật bài đăng về buổi tea break để lôi kéo khách hàng. Đây cũng là bí quyết giúp bạn truyền thông cho nhãn hiệu hiệu quả hơn.

Mời KOLs, người có tầm liên quan

Ví dụ đủ kinh phí tổn, bạn có thể mời KOLs hoặc Influencers tham dự buổi khai trương. Đây cũng là bí quyết giúp bạn gia nâng cao độ hấp dẫn cho bài content material truyền thông. Sự tham dự của những người nổi danh sẽ tạo “đòn bẩy” liên quan tiếng vang cho nhãn hiệu. Nhờ ấy, khách hàng sẽ biết tới shop của bạn nhiều hơn.

Bạn có thể mời những người có tầm liên quan nhất định trong lĩnh vực mình đang buôn bán hoặc trên những trang mạng xã hội, tùy theo đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn chinh phục.

PR trên những phương tiện truyền thông nổi danh

Để nâng cao hiệu quả cho những bài viết khai trương, bạn có thể hợp tác sở hữu những trang báo hoặc web site uy tín để PR cho nhãn hiệu. Sự xuất hiện trên những phương tiện truyền thông nổi danh sẽ nâng tầm liên quan và độ uy tín của nhãn hiệu cho ngày khai trương.

Khai trương là 1 trong những hoạt động quan yếu nhất đối sở hữu 1 shop. Chính vì thế, viết bài khai trương nhằm liên quan khả năng tiếp cận khách hàng đã phát triển thành nhiệm vụ ko thể thiếu đối sở hữu Entrepreneurs.

Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã biết bí quyết viết bài khai trương hay và hiệu quả cho shop của mình. Chúc bạn khai trương hồng phát, buôn bán suôn sẻ!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org