Bật mí bí quyết đánh giá Win bản quyền hay crack vô cùng đơn giản

Từ trước tới nay, bản quyền luôn là 1 vấn đề được nhiều khách hàng chú ý lúc cài Win. Dù được dùng và cài đặt miễn chi phí, những bản Win crack vẫn bị hạn chế về tính năng và chứa siêu nhiều rủi ro. Trong bài viết này, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết đánh giá Win bản quyền hay crack 1 bí quyết nhanh chóng và đơn giản.

Win bản quyền và Win crack là gì?

Định nghĩa Win bản quyền và Win crack

Win bản quyền

Win bản quyền là phiên bản hệ điều hành Home windows do Microsoft chế tạo, phát triển thành và được cấp bản quyền thương mại. Do ấy, bạn cần buộc phải bỏ ra 1 số tiền để có thể kích hoạt Win bản quyền vĩnh viễn vào máy tính. Đổi lại, máy tính dùng phiên bản hệ điều hành này sẽ được bảo mật cao hơn, ít xảy ra lỗi và dễ dàng tương thích sở hữu những phần mềm, ứng dụng của Microsoft.

Xem Thêm  Gods Unchained (GODS) - Toàn tập về GODS Token

Win crack (Win lậu)

Thuật ngữ này xuất phát từ khái niệm crack phần mềm của dân IT. Crack có nghĩa là bẻ khóa 1 phần mềm có bản quyền nào ấy để được dùng miễn chi phí. Ứng dụng vào hệ điều hành thì crack Win là việc dùng 1 phương pháp nào ấy để bẻ khoá phiên bản Home windows. Điều này sẽ giúp bạn dùng 1 phiên bản Home windows vĩnh viễn sở hữu gần như mọi tính năng mà ko cần trả chi phí.

Tại sao nên dùng Win bản quyền cho máy tính?

  • Nâng cao khả năng bảo mật và an toàn hơn: Sở hữu Win bản quyền, máy tính của bạn sẽ được bảo mật hơn, hạn chế bị những mã độc, phần mềm hay virus lạ tấn công.
  • Máy tính hoạt động ít lỗi và ổn định hơn: Vì Win bản quyền sẽ được cập nhật những bản vá lỗi thường xuyên nên mang tới khả năng dùng ổn định, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.
  • Dùng những ứng dụng của Microsoft miễn chi phí: Lúc mua Win bản quyền, bạn có thể dùng bộ công cụ văn phòng miễn chi phí như Microsoft Workplace hay Workplace 365, dung lượng OneDrive…
  • Hữu ích cho công ty: Dùng Win bản quyền sẽ giúp công ty hạn chế những cuộc tấn công đánh cắp thông tin, chiến lược marketing… từ những phần mềm mã độc và virus do hacker tạo ra.
  • Tôn trọng bản quyền: Ko chỉ tôn trong chất xám của người tạo ra, dùng Win bản quyền nghĩa là đang góp sức vào việc chống lại những hành vi vi phạm bản quyền, tội phạm kỹ thuật.
Xem Thêm  Mercurial (MER) là gì? Toàn tập về tiền điện tử MER

1 số bí quyết đánh giá Win bản quyền hay crack trên máy tính

Đánh giá qua This PC

Trước tiên, bạn vào Begin và nhập “This PC” vào ô kiếm tìm sau ấy nhấn chuột buộc phải vào ứng dụng (sở hữu máy tính Win 7 là My Laptop) và chọn Properties.

Đôi lúc ứng dụng này có sẵn trên màn hình chính.

Giả dụ phiên bản Win của bạn là bản quyền sẽ hiển thị dòng chữ “Home windows is activated” tại phần Home windows Activation.

Đánh giá bằng CMD (Command Immediate)

Bước 1: Bạn vào ô kiếm tìm trong Begin, sau ấy nhập “cmd” và mở ứng dụng Command Immediate.

Hoặc cũng có thể nhấn tổ hợp phím Win + R -> nhập “cmd” -> nhấn Enter.

Bước 2: Tại giao diện Command Immediate, bạn nhập “slmgr/xpr” và nhấn Enter.

Lúc này, cửa sổ Home windows Script Host xuất hiện và hiển thị dòng thông tin “The machine is completely activated” giả dụ phiên bản Win đang dùng là bản quyền.

Giả dụ dùng Win crack, cửa sổ sẽ hiển thị như hình bên dưới.

Đánh giá trong Settings Win 10

Bước 1: Bạn vào Begin và nhập “See if Home windows is activated” vào ô kiếm tìm, sau ấy chọn See if Home windows is activated để truy cập nhanh vào trạng thái của hệ điều hành.

Hoặc vào Setting -> Replace & safety -> Activation.

Bước 2: Tại đây, giả dụ phiên bản Win của bạn là bản quyền sẽ thấy dòng chữ “Home windows is activated with a digital license linked lớn your Microsoft account”

Xem Thêm  SEC là gì? Cấu trúc và hoạt động của SEC trong thị trường tài chính

Hoặc bạn sẽ thấy dòng chữ “Home windows is activated and linked lớn your Microsoft account” giả dụ Win bản quyền đã được nối quản lý vào account microsoft của bạn.

Còn giả dụ là Win crack, bạn sẽ thấy dòng chữ “Home windows is activated utilizing your group’s activation service”

Tóm lại, Win bản quyền là bản bảo mật tối ưu nhất và luôn là lựa chọn được ưu tiên mỗi lúc cài hệ điều hành cho máy tính. Trên đây là 1 số bí quyết để bạn dễ dàng đánh giá máy tính đang dùng Win bản quyền hay Win crack để có phương án thay đổi hợp lý. Chúc quý khách thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org