Base Title Service (BNS) là gì? Dự án tên miền trước tiên trên Base

Vậy Base Title Service có điểm gì nổi bật? Làm cho thế nào để declare tên miền BNS? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Base Title Service (BNS) là gì?

Base Title Service (hay còn gọi là BNS) là dự án phân phối dịch vụ đăng ký tên miền phi tập trung cho những liên hệ ví, hợp đồng thông minh và những ứng dụng được xây dựng trên ứng dụng Base blockchain.

Có BNS, khách hàng có thể đặt tên cho liên hệ ví của mình 1 bí quyết ngắn gọn theo dạng “tên ví.base” để thuận tiện cho việc ghi nhớ và dùng.

Điểm nổi bật của Base Title Service

Xuất hiện lần trước tiên vào ngày 21/04/2023, Base Title Service đã nhanh chóng lôi kéo được sự chú ý ko chỉ từ khách hàng trên blockchain Base, mà còn từ những cùng đồng NFT lớn như BAYC, MAYC và CryptoPunks. Dự án tự giới thiệu những điểm nổi bật của mình so sở hữu những đối thủ trên thị trường:

Tính sáng tỏ và phi tập trung

Tương tự như những sản phẩm Web3 Title Service khác, Base Title Service giúp chuyển đổi những liên hệ ví dài và khó nhớ thành những tên miền ngắn gọn, dễ nhớ. Mỗi tên miền trên Base Title Service đều được mint thành 1 dạng NFT để đảm bảo tính duy nhất và sáng tỏ.

Xem Thêm  Cross-chain messaging: Phấn đấu để đập bỏ ‘Tháp Babel’ trong blockchain

Thí dụ: Những liên hệ ví thông thường sẽ phức tạp và có dạng “0x09…B7d”. Lúc bạn A muốn gửi liên hệ ví của mình cho bạn B, thay vì nên mở ví lên và copy toàn bộ liên hệ ví, bây giờ A có thể đăng ký tên miền Base Title Service cho liên hệ ví theo ý thích của mình và chỉ cần gửi nó cho B lúc cần thực hành thanh toán.

Đồng thời, Base Title Service cũng đảm bảo tính phi tập trung, cho phép khách hàng kiểm soát tuyệt đối tên miền của họ mà ko cần thông qua bất kỳ bên trung gian nào.

Ko bắc buộc chi phí gasoline

Có tầm nhìn trở nên 1 Ethereum Title Service nhưng nói ko sở hữu chi phí gasoline trên blockchain Base, Base Title Service hướng tới việc phân phối sản phẩm tên miền phi tập trung sở hữu trải nghiệm ko cần dùng ví (walletless) và ko tốn chi phí gasoline (gasless) cho hàng tỷ khách hàng trong thế giới web3.

Dự án đặc biệt nhấn mạnh vào việc phân phối trải nghiệm Gasless độc đáo của ứng dụng. Có tính năng này, khách hàng BNS có thể đăng ký tên miền và thực hành thanh toán trên ứng dụng mà ko cần nên chuẩn bị ETH để khiến chi phí gasoline.

Hiện Base Title Service đang khởi chạy thử nghiệm trên mạng testnet, khách hàng có thể declare tên miền miễn chi phí. Lợi ích của việc sở hữu tên miền “.base”:

  • Bầu chọn cho những đề xuất liên quan tới việc quản trị BNS tại đây.
  • Tạo đề xuất về việc quản trị BNS (trong tương lai).
Xem Thêm  'Toàn bộ đều là chứng khoán trừ Bitcoin' - lời đe dọa của SEC

Sản phẩm của Base Title Service

Cho tới thời điểm viết bài, BNS chỉ mới ra mắt bộ API dành cho những nhà phát triển thành, giúp cho quy trình tích hợp BNS vào những ứng dụng và dự án xây dựng trên blockchain Base trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Chỉ dẫn lấy tên miền Base Title Service mạng Testnet

Bước 1: Truy cập https://www.basename.app

Bước 2: Chọn Join và kết nối sở hữu ví Metamask.

Bước 3: Thêm mạng Base Goeril Testnet RPC vào ví Metamask:

  • Community identify: Base GoerliTestnet
  • RPC URL: https://base-goerli.rpc.thirdweb.com
  • Chain ID: 84531
  • Forex image: ETH Block explorer
  • URL: https://base-goerli.blockscout.com

Bước 4: Nhập tên miền mà bạn muốn và chọn Declare. Sau đấy chọn Signal the Declare để xác nhận đăng ký tên miền.

Như vậy là bạn đã sở hữu 1 tiên miền .base và có thể tham dự bầu chọn những đề xuất quản trị BNS.

Token Base Title Service là gì?

Base Title Service chưa có thông tin về việc ra mắt token, Coin98 Insights sẽ cập nhật ngay lúc có thông tin mới nhất từ dự án.

Roadmap & Cập nhật

Chưa có thông tin về lộ trình phát triển thành của Base Title Service.

Đối tác của Base Title Service

Cho tới nay, gần như những đối tác của Base Title Service là những dự án phát triển thành quản lý trên Base, điển nghe đâu BeagleSwap, Vaissel, DackieSwap, SparkFi.

Bên cạnh ra, còn 1 số đối tác khác như Octavia, Innovaz, veDAO,…

Xem Thêm  Hệ sinh thái mới của Ronin Community (RON)

Dự án tương tự

Base Title Service có những dự án tương tự như:

  • Ethereum Title Service (ENS): Dự án phân phối dịch vụ đăng ký tên miền trước tiên trên blockchain Ethereum nói riêng và toàn thị trường crypto nói chung.
  • Unstoppable Domains: Ứng dụng đăng ký tên miền trên blockchain Polygon.
  • Area ID: Dự án phân phối tên miền trên nhiều blockchain BNB Chain, Arbitrum, Ethereum.