Band Protocol (BAND) là gì? Tìm hiểu chi tiết về BAND token

Band Protocol (BAND) là gì? Band Protocal có những ứng dụng nào mang lại giá trị cho cùng đồng tiền điện tử? Hãy cùng Tino Group khám phá giao thức mới của thế giới crypto này nhé!

Giới thiệu về Band Protocol

Band Protocol (BAND) là gì?

Band Protocol là 1 protocol (giao thức) dành cho việc quản trị dữ liệu phi tập trung có khả năng cho phép những đối tượng như nhà phát triển thành, doanh nghiệp, nhãn hiệu và người nổi danh,…cá nhân hóa và phát hành public token. Mục đích của Band Protocol là muốn thông qua những nhà tiên tri được quản lý bởi cơ chế đồng thuận PoS để phát triển thành 1 lớp cơ sở hạ tầng dành riêng cho những ứng dụng Internet 3.0 bằng việc phân phối dữ liệu bên cạnh chuỗi phi tập trung cho những hợp đồng thông minh (good contract).

1 số tính năng nổi bật của Band Protocol

 • Phân phối phương pháp tiếp cận dữ liệu phi tập trung mới lạ, dùng giao thức Proof of Stake để đảm bảo chất lượng của dữ liệu
 • Khuyến khích nền kinh tế phi tập trung phát triển thành
 • Giá dùng dịch vụ tiết kiệm, ưu đãi
 • Tính năng mở rộng phải chăng, chi chi phí dùng dữ liệu ko đổi dù cho có bao nhiêu dApp đang hoạt động
 • Truy vấn nhanh chóng, dễ dàng
 • Dễ triển khai những hoạt động trên ứng dụng
 • Có những sản phẩm thiết thực cũng như động lực khuyến khích phát triển thành.

4 sản phẩm chính của Band Protocol

Cổng thông tin quản lý dữ liệu

Cổng quản lý thông tin dữ liệu phân phối giao diện dễ nhìn, thân thiện có khách hàng của Band Protocol. Họ có thể thực hành toàn bộ những hoạt động như mua dataset tokens, stake và vote cho việc quản trị chỉ trong 1 giao diện đơn giản.

Xem Thêm  Sybil Assault là gì? Những hình thức tấn công mạo nhận trong crypto

Tham khảo dữ liệu

Khách hàng có thể xem dữ liệu vào bất cứ lúc nào mà ko cần truy vấn từ 1 giao diện good contract. Những nhà phân phối dữ liệu cũng như những đóng góp của họ đều được thí dụ minh họa rõ nét.

Staking

Bằng phương pháp staking BAND token, bạn có thể kiếm được 1 ít chi phí truy vấn dữ liệu. Cổng thông tin quản lý dữ liệu sẽ giúp mọi người dễ dàng gửi và rút tiền stake.

Band pockets

Band Pockets là 1 ví thuộc Internet 3.0 được tối ưu hóa dành cho việc lưu trữ BAND token và dataset token. Đây ko bắt buộc là 1 mở rộng của trình thông qua. Khách hàng có thể thông qua cổng quản trị dữ liệu để chuyển BAND token đã mua từ những sàn thanh toán và mua những token dataset sau lúc thiết lập.

6 ứng dụng thiết thực của BAND Protocol

Nền tài chính phi tập trung DeFi

Value Feed Oracle hiện đang là rủi ro lớn của những nền tài chính phi tập trung (DeFi). 1 số dự án có uy tín hiện nay như DAO Maker, Compound, Dharma, dYdX hoặc SET Protocol cũng chỉ phụ thuộc vào 1 số lượng bé những nhà phát triển thành đáng tin cậy trong việc phân phối thông tin giá bên cạnh chuỗi cho giao thức.

Giao thức băng tần có thể đáp ứng được nhu cầu này bằng phương pháp phân phối thông tin quan yếu 1 phương pháp an toàn và cho phép những dự án “chuyên môn hóa” lĩnh vực của mình. Điều này đã giúp mở rộng những ứng dụng tài chính phi tập trung trong thời kì kế. Dí dụ: thanh toán phái sinh trong thế giới thực cần đòi hỏi nhiều bắc buộc như tri thức về dữ liệu, lãi suất, tỷ giá hối đoái, giá chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa,…

Hiểu đơn giản, Band Protocol sẽ giúp xóa ngắn khoảng phương pháp giữa 2 nền tài chính tập trung và phi tập trung có nhau để những thông tin về giá cả ko còn chênh lệch nhiều so có thực tế hơn. Trong lúc đấy, những giao thức hiện tại có sự sai lệch về giá cả, khó kiểm soát và trở nên phức tạp lúc có quá nhiều chức năng.

Tính sổ cho thương mại phi tập trung

Nhiều dApp hiện nay đã và đang dùng token làm cho phương tiện tính sổ cho DeFi, định giá sản phẩm và dịch vụ của họ theo thời hạn của token. Thế nhưng, giá trị quy đổi hỗ trợ giữa fiat và crypto ko ngừng biến động.

Xem Thêm  Nối tiếp FTX sụp đổ: Genesis Buying and selling và nguy cơ phá sản

Sự thay đổi liên tục và mạnh này sẽ làm cho những ưu đãi của khách hàng cũng trở nên bất ổn định theo. Từ đấy, những ứng dụng mua sắm dựa trên khoa học blokchain cũng cần bắt buộc thay đổi và cập nhật dữ liệu liên tục, đáng tin cậy để đảm bảo tính đúng đắn cho quá trình mua bán. Band Protocol có thể đấp ứng được nhu cầu này lúc phân phối giải pháp dữ liệu quy đổi giá fiat – crypto 1 phương pháp liền mạch, chính xác cho những bên thương mại điện tử phi tập trung.

Thị trường trò chơi tiêu khiển

Chơi sport nói chung hay trò chơi đỏ đen nói riêng đã là 1 trong những lĩnh vực lớn nhất nhì của hệ sinh thái blockchain. Bằng phương pháp ứng dụng Band Protocol, những dApps có thể truy cập thông tin trong thế giới thực 1 phương pháp an toàn, đáng tin cậy mà ko bị nguồn dữ liệu kiểm soát.

Theo dõi chuỗi cung ứng

Sở hữu khoa học ngày nay, chúng ta vẫn chưa thể dùng crypto mua bán, trao đổi những sản phẩm, hàng hóa trong thế giới thực. Thế nhưng, Band Protocol tương trợ dữ liệu liên quan tới chuỗi cung ứng (provide chain) như giao hàng hoặc tính sổ ko theo chuỗi khối thông qua những hợp đồng thông minh và biểu thị theo logic tài chính.

Lớp nhận dạng

Nhiều ứng dụng phi tập trung đã và đang bắt buộc giải quyết vấn đề an toàn bảo mật, cụ thể là vấn nạn về account nhái mạo, nặc danh. Nhà sáng lập Ethereum cho biết lớp nhận dạng là 1 trong những thành phần quan yếu nhất để xây dựng hệ thống tokenomics chống xâm nhập.

Band Protocol đóng vai trò như 1 ứng dụng cho những ứng dụng nhận dạng khác nhau để cùng quản lý nguồn thông tin, sẵn sàng truy vấn thông qua giao diện đơn giản. Nói phương pháp khác, Band Protocol phân phối 1 kho lưu trữ thông tin dữ liệu chung về việc nhận dạng để xác thực khách hàng cho những ứng dụng có thể dùng chung.

Kết nối API Web mở

Hợp đồng thông minh hiện tại đang vẫn còn 1 số hạn chế nhất định. Nguyên nhân chính là vì ko thể hợp tác cơ sở hạ tầng giữa Internet 2.0 và 3.0. Band Protocol giúp những hợp đồng thông minh giải quyết vấn đề này lúc tương trợ kết nối API trong thế giới thực để nhận thức 1 phương pháp toàn bộ về sự kiện cũng như phân phối đầu vào cho API để thiết lập những hoạt động cụ thể.

Xem Thêm  Sàn Yobit là gì? Đánh giá & Chỉ dẫn dùng sàn Yobit (2022)

Giới thiệu về BAND token

Thông tin cơ bản của BAND token (Key metrics)

 • Token identify: Band Token
 • Ticker: BAND.
 • Blockchain: ứng dụng Ethereum.
 • Token customary: tiêu chuẩn ERC-20
 • Contract: liên hệ 0xba11d00c5f74255f56a5e366f4f77f5a186d7f55
 • Token kind: loại Utility token.
 • Whole provide: 100,000,000 BAND.
 • Circulating provide: đang cập nhật.

Phân bổ token BAND (Token allocation)

Sở hữu tổng nguồn cung như trên, BAND token sẽ được phân bổ vào những nguồn phổ biến như sau:

 • LaunchPad: 12,37%
 • Seed sale: 10%
 • Personal sale: 5%
 • Ecosystem improvement: 25,63%
 • Staff: 20%
 • Advisor: 5%
 • Basis: 22%

Mua bán BAND token ở đâu?

Hiện tại, BAND token có mặt trên 1 số sàn thanh toán như:

Trên đây là những chia sẻ về Band Protocol (BAND) cũng như những khía cạnh liên quan bài viết tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Ví dụ yêu thích, hãy ủng hộ cho Tino Group bằng phương pháp nhấn like và đánh giá 5 sao ở cuối bài. Điều này sẽ là món quà tinh thần vô cùng quý giá giúp đội ngũ viên chức sẽ ko ngừng nâng cao chất lượng bài viết cũng như chia sẻ những tri thức hữu ích tới quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko bắt buộc là lời kêu gọi đầu tư, bạn bắt buộc tự chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần bắt buộc cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org