Avalanche (AVAX) là gì? Tìm hiểu tổng quan về dự án Avalanche

Dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng Avalanche nổi bật là giải pháp khắc phục những vấn đề mà những Crypto trước đây đang cần đối mặt. Vậy Avalanche là gì? Hãy cùng Tino Group khám phá chi tiết về dự án Avalanche ngay bên dưới bài viết này nhé!

Avalanche (AVAX) là gì?

Avalanche (AVAX) được xem là 1 ứng dụng có cấu trúc mạng lưới ô (Umbrella Platform) cho phép khởi chạy những ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), tài sản tài chính, thanh toán cùng nhiều dịch vụ khác.

Những nhà phát triển thành tại Ava Labs tuyên bố Avalanche là 1 trong những ứng dụng mã nguồn mở dùng hợp đồng thông minh tiên phong xác nhận những thanh toán siêu tốc chưa đầy 1 giây, mang tới bộ công cụ tương trợ phát triển thành Ethereum và cho phép hàng triệu người xác nhận tham dự độc lập sở hữu tư phương pháp là nhà chế tạo khối toàn bộ.

Mục đích cơ bản của Avalanche là trở nên 1 thứ gì đấy hữu ích của sàn thanh toán tài sản toàn cầu. Avalanche thuộc nhóm dự án có idea “Web of Blockchain” như Cosmos, Polkadot. Đây là 1 mạng lưới những Blockchain được thiết kế chuyên biệt dựa trên Avalanche Consensus nhằm tạo điều kiện cho nhà đầu tư khám phá, quản lý và thanh toán những tài sản thị trường tư nhân.

Vào tháng 9 5 2020, Avalanche chính thức ra mắt mạng lưới chính Blockchain sở hữu Token gốc của ứng dụng là AVAX sở hữu nhiều nhiệm vụ khác nhau trong những giao thức của Avalanche. Hơn nữa, Token AVAX còn có chức năng như 1 hệ thống tính sổ và phát phần thưởng cho người mua.

Ưu điểm nổi bật của Avalanche

 • Tốc độ cao: Avalanche là ứng dụng hợp đồng thông minh tốc độ cao mang tới tính hữu hạn thứ 2 và thông lượng cấp Visa. Tốc độ xử lý những thanh toán của Avalanche siêu nhanh có thể tính bằng giây, khoảng 4,500 tps/ Subnets.
 • Khả năng mở rộng vô hạn: Avalanche có thể xử lý hàng ngàn thanh toán và tương thích sở hữu hàng loạt validator mà ko làm cho giảm hiệu năng, ko hạn chế số lượng Subnets được tạo ra.
 • Bảo mật phải chăng: Avalanche luôn đảm bảo tính năng bảo mật tuyệt đối và an toàn.
 • Latency: Độ trễ thấp (dưới 3s)
 • Avalanche tương trợ những good contracts được tạo lập và dùng bởi cùng nhiều công cụ trên Ethereum như: Remix, Metamask, Trufle,…
 • Cho phép người mua tự tạo ra những Blockchain chung hoặc riêng tư tùy ý.
 • Dùng cho thị trường tài chính, tương trợ tạo và thanh toán những tài sản số sở hữu nhiều điều khoản phức tạp siêu phải chăng. Những tài sản có thể đại diện như: Vốn, cổ phiếu, nợ, bất động sản và hàng loạt thứ khác,..
Xem Thêm  Genesis Shard (GS) là gì? Toàn tập về tiền điện tử GS Token

Đội ngũ phát triển thành và mở rộng dự án

Emin Gün Sirer – CEO

Emin Gün Sirer là 1 giáo sư khoa học máy tính tại Đại Học Cornell. Ông tập trung nghiên cứu về hệ điều hành, mạng lưới và hệ thống phân tán. Tiếng tăm của ông lan truyền nhiều nhờ sự thành công của nghiên cứu và triển khai loại tiền điện tử trước tiên dùng Proof-of-Work (PoW) để đúc tiền. Ông đã có nhiều 5 gắn bó sở hữu Bitcoin (BTC) và những mạng phi tập trung. Avalanche Consensus chính là sự tiếp nối quản lý từ nghiên cứu của ông, chấp thuận khối lượng thanh toán cao hơn đáng nhắc so sở hữu BTC và khó khăn sở hữu Visa. Bên cạnh ra, ông còn là đồng giám đốc sáng kiến về Cryptocurrencies and Good Contracts (IC3).

John Wu – Chủ tịch

Có hơn 20 5 kinh nghiệm ở vị trí giám đốc điều hành Fintech và sắp đây nhất là giám đốc điều hành của SharesPost Digital Property Group, nhà đầu tư kỹ thuật tại những đơn vị như Tiger, Administration, Kingdon Capital và Sureview Capital, John Wu tham dự vào Avalanche như 1 phần trong việc mua lại Investery – ứng dụng Saas do anh xây dựng thương hiệu nhằm tương trợ những nhà đầu tư quản lý và thanh toán những tài sản trong thị trường tư nhân.

Maofan “Ted” Yin – CPA

Ted đam mê thiết kế và xây dựng những hệ thống phân tán thực tế, giải quyết những vấn đề như khả năng chịu lỗi, thiếu hiệu quả đồng thuận,… Công trình nghiên cứu của ông bao gồm những giao thức Snow/ Avalanche và HotStuff, là giao thức đồng thuận ứng dụng được dùng bởi Fb Libra.

Kevin Sekniqui – COO

Trước lúc nghiên cứu về Avalanche, Kevin được biết tới sở hữu vai trò ứng cử viên tiến sĩ về Khoa học máy tính tại Cornell, nghiên cứu trong hệ thống phân tán, mật mã, bảo mật và kinh tế. Ông đã từng có những nghiên cứu phần mềm vô cùng thành công tại những tổ chức nổi danh như Microsoft, NASA JPL.

Xem Thêm  USDT Là Gì? Tổng quan về đồng USDT cho người mới

Bên cạnh ra, dự án Avalanche còn được cố vấn bởi Maureen O’Hara – giáo sư tài chính tại trường Quản lý Jonhson, Đại học Cornell và Adam Kravetz – giám đốc vận hành của ETF Market Making and Arbitrage.

Hệ sinh thái của Avalanche (AVAX)

Trên ứng dụng Avalanche được tích hợp sẵn 3 Blockchain là: chuỗi trao đổi (X-Chain), chuỗi ứng dụng (P-Chain) và chuỗi hợp đồng (C-Chain) và được xác nhận, bảo mật bởi mạng chính (Main Community), Được biết, mạng chính là 1 mạng con đặc biệt mà toàn bộ thành viên của những mạng con tùy chỉnh sẽ thành thành viên của mạng chính này bằng phương pháp Staking ít nhất 2.000 AVAX

Chuỗi trao đổi (X-Chain)

Hoạt động của X-Chain như 1 ứng dụng phi tập trung để tạo và thanh toán những tài sản thông minh kỹ thuật số, đại diện cho tài nguyên trong thế giới thực (vốn sở hữu, trái phiếu) sở hữu 1 bộ quy tắc nhằm chi phối hành vi của nó. Dí dụ như “ko thể được thanh toán được cho tới ngày mai” hoặc “quy định chỉ được gửi cho công dân Hoa Kỳ”.

Mỗi tài sản được thanh toán trên X-Chain đều được gọi là AVAX. Do đấy, lúc bạn thanh toán cho 1 Blockchain trên Avalanche, bạn bắt buộc cần trả 1 khoản phí tổn bằng AVAX.

Chuỗi ứng dụng (P-Chain)

Đây là chuỗi siêu dữ liệu trên Avalanche thực hành điều phối những trình xác thực, theo dõi hoạt động của những mạng con và cho phép tạo ra những mạng con mới. Bên cạnh ra, P-Chain còn thực hành giao thức đồng thuận Snowman.

Chuỗi hợp đồng (C-Chain)

Thông qua phương pháp dùng API của C-Chain, bạn được phép tạo ra những hợp đồng thông minh. Và C-Chain chính là 1 thí dụ điển hình của máy ảo Ethereum được phân phối bởi Avalanche.

Token Avalanche là gì?

Avalanche (AVAX) là Token chính gốc của Avalanche Platform xây dựng và phát triển thành dựa trên cơ chế đồng thuận sở hữu thuật toán Snow. Và Token Avalanche còn được xem là Coin của mạng lưới này.

Nhiệm vụ cơ bản của Token Avalanche

Tính sổ

Token Avalanche có thể dùng trong 1 số ứng dụng DeFi trên ứng dụng như 1 khoản chi phí tổn cần trả lúc thực hành mọi thanh toán trên good contract của Ava Labs.

Staking và nhận thưởng

Xuất phát từ cơ chế Staking, lúc tham dự tối thiểu 2.000 AVAX, người mua có thể trở nên những nhà khai thác và xây dựng Token con của Avalanche dựa trên ứng dụng AVAX.

Cơ chế quản trị

So sở hữu những ứng dụng khác trên Blockchain, Avalanche có điểm khác biệt lớn về cơ chế quản trị. Đấy là phần thưởng đặt cọc có thể thay đổi năng động lúc hệ thống phát triển thành. Ở 5 trước tiên, phần thường Staking hàng 5 sẽ dồn mục tiêu vào tỷ lệ đào tiền từ 7% – 12%.

Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết chơi recreation Thetan Area kiếm tiền từ A - Z

Token AVAX là Token có tổng cung giới hạn. Nguồn phân phối cho mạng chinhs sẽ là 360 triệu Token và tổng giới hạn được đặt ở 720 triệu Token. Trong lúc đấy, hệ thống sẽ liên tục mint những Token mới tới lúc chúng đạt giới hạn tối đa, những khoản phí tổn cho những hoạt động khác sẽ bị tiêu hủy. Toàn bộ hoạt động trên Avalanche chính sẽ trả phí tổn trong AVAX nên củng cố AVAX là đơn vị account trung tâm trong hệ thống.

Thông tin cơ bản của AVAX

 • Tên: Avalanche
 • Ticker: AVAX
 • Blockchain: Avalanche CHAIN
 • Proof of kind: PoS
 • Thuật toán: Snow
 • Ngày khai thác: 2020-07-15
 • Cung lưu thông: 360.000.000 AVAX
 • Tổng cung: 720.000.000 AVAX

Phân bổ của AVAX

 • Tài trợ cùng đồng và nhà phát triển thành: 7%
 • Đối tác: 5%
 • Seed Sale: 2.5%
 • Personal Sale: 3.64%
 • Public Sale: 10%
 • Đội ngũ: 10%
 • Airdrop: 2.5%
 • Sáng lập: 9.36%
 • Staking reward: 50%

Mua Token Avalanche ở đâu?

Hiện tại, Avalanche được niêm yết và thực hành thanh toán phổ biến trên những sàn tiền điện tử lớn như:

Có thể thấy, Avalanche là 1 ứng dụng Blockchain vô cùng nổi bật, sắp như ko có bất kỳ trở ngại nào lúc người mua triển khai những ứng dụng phi tập trung DeFi. Bên cạnh ra, những nhà tạo lập và người tham dự đều có thể quản trị và phát triển thành mạng lưới dễ dàng. Tuy nhiên, Avalanche vẫn còn là mô hình mới mẻ và cần nhiều sự đón nhận cũng như kết nối từ cùng đồng. Hy vọng bài viết này đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về “Avalanche là gì?” và những đặc thù cơ bản của dự án Avalanche. Chúc quý khách có những trải nghiệm thú vị và an toàn sở hữu Avalanche nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko cần là lời kêu gọi đầu tư, bạn cần tự chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần cần cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Avalanche

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org