Angular là gì? Giới thiệu toàn tập về Angular

Javascript là 1 trong những ngôn ngữ lập trình được dùng đa dạng nhất hiện nay. Và lúc bàn về ngôn ngữ này thì ko thể ko nói tới Angular – 1 JavaScript framework liên quan tới giao diện net. Vậy Angular là gì? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

“Đừng so sánh Angular sở hữu ReactJS nữa, chúng tôi ko giống nhau!”

Giới thiệu chung về Angular

Angular là gì?

Angular là 1 JavaScript framework dùng để viết giao diện net (Entrance-end). Đây là 1 sản phẩm được viết bởi Misko Hevery và 1 người bạn của anh là Adam Abrons. Sau ấy, chính thức “ra mắt” vào 20/10/2010. Hiện tại, sản phẩm này đang được Google duy trì.

Hiểu đơn giản, Angular là 1 khuôn khiến việc của JavaScript MVC phía máy khách (shopper) nhằm phát triển thành ứng dụng net động.

AngularJS là từ dùng để nói về Angular 1 (ra đời 5 2009), được viết bằng JavaScript. Angular là từ gọi chung cho Angular 2 trở lên (ra đời 5 2016), được viết bằng TypeScript – phiên bản nâng cao của JavaScript.

Angular được thay đổi siêu nhiều từ AngularJS. Angular đã thiết kế lại từ đầu nên có nhiều khái niệm đã thay đổi từ AngularJS. Kiến trúc của Angular và AngularJS hoàn toàn khác nhau.

Hiện tại AngularJS cũng ko còn được Google tương trợ nâng cấp nữa.

Những phiên bản của Angular

 • 14/09/2016: Angular 2 – Preliminary Model of Angular
 • 23/03/2017: Angular 4 – Model 4: giảm thiểu code được tạo ra, giảm xuống 60% kích thước tệp được đóng gói, đẩy nhanh quá trình phát triển thành ứng dụng.
 • 11/11/2017: Angular 5 – Model 5: dùng HTTPClient thay HTTP, công cụ construct optimizer được tích hợp sẵn vào trong CLI, …
 • 03/05/2018: Angular 6 – Model 6: Cập nhật CLI, command line interface, A number of Validators, …
 • 18/10/2018: Angular 7 – Model 7: ScrollingModule scroll load dữ liệu, dùng Drag and Drop, cập nhật RxJS 6.3, …
 • 25/08/2019: Angular 8 – Model 8: CLI workflow enhancements, Dynamic imports for lazy routes ….
 • 06/02/2020: Angular 9.0: vận động hầu hết những ứng dụng để dùng trình biên dịch Ivy và thời kì chạy theo mặc định, dùng TypeScript 3.6 và 3.7
 • 25/03/2020: Angular 9.1
 • 08/04/2020: Angular 10 – Beta Model
Xem Thêm  Siacoin (SC) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SC

Để dùng Angular, bạn cần nắm những khái niệm nào?

Angular là 1 bộ Javascript Framework siêu mạnh. Lập trình viên (developer) thường dùng Angular để xây dựng mission Single Web page Software (SPA).

Angular hoạt động dựa trên những thuộc tính mở rộng HTML (những atributes theo quy tắc của Angular). Framework mã nguồn mở hoàn toàn miễn chi phí này được hàng ngàn builders trên thế giới ưa chuộng và dùng.

Để dùng phải chăng Angular, khách hàng cần nắm những khái niệm cơ bản như: HTML, CSS, JavaScript, TypeScript, Doc Object Mannequin (DOM).

Tại sao nên dùng Angular?

Trong Angular có gì?

Angular – ứng dụng là 1 tập hợp những part (thành phần) và một vài companies (dịch vụ) cung cấp chức năng trên những part ấy.

Công thức cấu thành Angular có thể hiểu đơn giản như sau:

Angular Software = Part + Part + Part … + companies

Trong ấy: Part = Template + Class + Metadata

 • Part bao gồm một mẫu HTML render ra một “body” giao diện người dùng.
 • Class code những gì liên kết với view. Những thuộc tính, những phần tử dữ liệu có sẵn để phục vụ cho những view và những phương thức thực hiện những hành động cho view sẽ được ghi toàn bộ trong class.
 • Đồng thời, part cũng có metadata. Nhiệm vụ của chúng là cung cấp thêm những thông tin của part cho Angular. Metadata này để xác định Class là một Angular part.

Dùng Angular, khách hàng được gì?

 • Ứng dụng được giảm tối đa kích thước và nâng cao tối đa hiệu suất.
 • HTML linh hoạt hơn.
 • Code HTML mạnh mẽ hơn với những đặc trưng như IF , FOR, LOCAL VARIABLES, …
 • Dễ dàng hiển thị những subject từ information mannequin củan internet site và theo dõi những thay đổi, cập nhật lại từ người dùng nhờ binding information.
 • Xây dựng và tái dùng nội dung nhờ vào những khối module độc lập.
 • Nhanh chóng giải quyết những bài toán logic nhờ back- finish service tương trợ giao tiếp.
Xem Thêm  Standing (SNT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử SNT Token

Những tính năng nổi bật của Angular

Cơ chế Two-Method Knowledge Binding

Đây là tính năng được developer đánh giá là ấn tượng nhất của Angular. Knowledge binding tự động, tức thời. Bất cứ thay đổi nào trên view, dù là bé nhất, cũng đều được tự động cập nhật thuộc tính “mannequin” vào part class và ngược lại.

Thêm vào ấy, Angular cũng tương trợ property binding. Developer có thể ràng buộc thuộc tính HTML sở hữu thuộc tính của part class, information sẽ tự động xuất hiện bên trong view thông qua việc điều khiển DOM.

Tương trợ cơ chế Routing (điều hướng) mạnh mẽ

Angular có cơ chế routing tải trang 1 phương pháp bất đồng bộ trên cùng 1 trang cho phép chúng ta tạo SPA.

Đa số những ứng dụng Internet ko chỉ có 1 view hay 1 web page duy nhất, mà sẽ phân phối nhiều view khác nhau tương ứng sở hữu sở hữu những chức năng chính. Dí dụ: những trang liên hệ, giới thiệu chung, nội dung, báo giá, … trong 1 web site. Hiển thị đúng view vào đúng thời điểm là mục đích của điều hướng (routing).

Angular giúp định nghĩa những đường dẫn (route) cho mỗi web page view của ứng dụng. Developer sẽ kích hoạt route dựa trên tương tác của khách hàng (consumer).

Mở rộng HTML

Nhờ Angular, developer có thể dùng cấu trúc lập trình giống như điều kiện IF, vòng lặp FOR, những biến địa phương “native variables”, …để render những management.

Thiết kế module hoá

Angular tiếp cận theo hướng thiết kế module hoá. Người mua cần tạo những Angular Module để tổ chức phải chăng hơn và quản lý supply code.

Tương trợ khiến việc sở hữu hệ thống Backend

Tương trợ khiến việc sở hữu backend server, thực thi bất cứ logic nào và nhận dữ liệu về – Angular được xây dựng như thế!

Xem Thêm  Reddcoin (RDD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử RDD

Cùng đồng tương trợ rộng lớn

 • Nhiều tài liệu phong phú, đa dạng từ cơ bản tới nâng cao những API của Angular, cũng như có hẳn 1 Tutorial Primary được xây dựng nên bởi Angular staff.
 • Mã nguồn mở.
 • Được Google tương trợ, liên tục cập nhật

Ưu điểm của AngularJavaScript

Ràng buộc dữ liệu 2 chiều

Vì kiến trúc của khuôn khiến việc Angular ràng buộc JavaScript và HTML, code cho cả 2 đã được đồng bộ hóa. Do ấy, framework giúp những nhà phát triển thành tiết kiệm được siêu nhiều thời kì.

Chỉ thị

Framework tương trợ mở rộng chức năng của file HTML bằng những chỉ thị. Nhà phát triển thành thêm tiền tố ng- vào những thuộc tính HTML để tiến hành kích hoạt những chỉ thị.

Cấu trúc Code

Angular JavaScript phân phối cho bạn template; cho phép bạn tạo ra những ứng dụng sở hữu code ngắn gọn. Ko chỉ tiết kiệm thời kì mà còn giúp bạn dễ dàng sửa đổi hoặc sửa chữa những ứng dụng của mình hơn.

Thử nghiệm

Framework tương trợ thử nghiệm đơn vị và tích hợp.

Tương lai tươi sáng

Tương lai của Angular siêu rực rỡ vì chức năng nổi bật cũng như sự phổ biến của nó. Cơ sở khách hàng sẽ tiếp tục phát triển thành và vô số tài liệu chuyên sâu sẽ được cập nhật liên tục.

Tương thích sở hữu thiết bị di động và máy tính để bàn

Angular JavaScript có thể chạy trên gần như những trình thông qua net. Ko chỉ trên máy tính để bàn, phần mềm này còn hoạt động trên cả thiết bị di động.

Sở hữu những tính năng nổi bậc như trên, Angular càng “ghi điểm” đối sở hữu cùng đồng developer trên toàn thế giới. Chúc bạn dùng và khai thác tối ưu hiệu quả do Angular mang lại nhé!

FAQs về Angular JavaScript

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org