AMA Reserve (RSR) – Phỏng vấn CEO Nevin Freeman cùng Grace Phạm

Ngày 22/5/2019, Reserve Rights Token (RSR) sẽ được bán thông qua IEO trên sàn Huobi. Trước lúc IEO này khởi đầu, Coin98 đã có buổi AMA sở hữu những đại diện của dự án Reserve gồmMr Nevin Freeman – Co-Founder kiêm CEO cùng cùng sự Mr Charlie Borrowman Smith.

Dưới đây là nội dung tóm tắt buổi trao đổi rầm rộ giữa cùng đồng Coin98 và đội ngũ Reserve.

Về Reserve

Cái tên “Reserve” được lựa chọn đặt cho dự án vì nó gắn liền sở hữu tầm nhìn của dự án. Ấy là là tạo ra 1 đồng tiền có dự trữ độc lập sở hữu nhà nước.

Như đề cập ở trên, mục tiêu của Reserve đơn giản là tạo ra 1 đồng Crypto dễ tiếp cận, ổn định và có tính kinh tế bền vững. Vì thế Reserve khởi đầu từ những đất nước có tỉ lệ lạm phát cao như Venezuela.

Reserve đã vươn lên là ứng dụng tính sổ Reserve để giúp chuyển đổi đồng Bolivar sang Secure Crypto.

Reserve là nhóm những người tin tưởng rằng Cryptocurrency sẽ hoạt động phải chăng hơn tiền pháp định. Và, theo nhận định của workforce, hiện tại chưa có đồng Crypto nào có thể mở rộng ra toàn cầu, duy trì được tính ổn định, và ko thể bị “dập tắt”.

Vì thế, mục tiêu của Reserve đơn giản là tạo ra 1 đồng Crypto dễ tiếp cận, có tính kinh tế bền vững. Dần dà, họ sẽ thuyết phục cả thế giới lựa chọn đồng crypto của Reserve thay cho tất thảy những cái tên khác.

Về cá nhân, Nevin – Co-Founder kiêm CEO Reserve, biết tới Bitcoin từ 5 2011. Nhưng anh sớm nhận ra rằng Bitcoin khó có thể trở nên tiền tệ và được dùng nhiều, do đấy anh đã bán hết số BTC của mình vào 5 2012.

Cơ chế 3 token của Reserve là gì?

Cơ chế 3 token của Reserve gồm:

  • RSV – “Reserve” – Secure Coin
  • RSR – “Reserve Rights” – token của Reserve Protocol
  • RSD – “Reserve Greenback” – tài sản đảm bảo, được again bởi USD

Bản chất, Reserve Protocol chỉ có 2 loại token. Token thứ 3 chính là dạng tài sản đảm bảo cho đồng RSV. Ban đầu, những token đảm bảo này sẽ được thế chấp bởi đồng USD.

Xem Thêm  Wing là gì? Toàn tập về tiền điện tử WING

Đồng RSR có vai trò bình ổn giá cho RSV. Bên cạnh ra, anh em có thể dùng RSR để mua RSV.

Lợi ích cho holder RSR

RSR có thể sẽ đóng vai trò quan yếu trong quy trình quản trị liên quan tới hoạt động cập nhật Sensible Contract Reserve. Vai trò này vẫn chưa được quyết định vì dự án đã từ chối những thiết kế quản trị on-chain mà họ biết tới. Tuy nhiên, dự án sẽ sớm thêm chức năng này vào kịp thời và họ muốn token RSR được phân phối nhiều mà ko có định về giá, và là 1 phần của hệ sinh thái Reserve.

RSR có mô hình kinh tế giống sở hữu MKR. Những chi tiết trên Reserve Community có thể tác động tới giá trị của RSR, vì thế sẽ tạo ra động lực để maintain RSR. Nhưng tuỳ thuộc vào consumer là họ muốn maintain hay dùng RSR, dự án ko đưa ra bất kì tuyên bố nào về giá cả trong tương lai. Dự án tin rằng RSR ưu thích sở hữu những ai muốn kiếm lợi từ những thời cơ chênh lệch giá trong protocol.

RSR đóng vai trò quan yếu trong cơ chế ổn định giá RSV. Nhái sử có 100 collateral tokens, mỗi collateral token đảm bảo 1% giá trị RSV và 1 trong số chúng có vấn đề (lừa đảo hoặc là tài sản bị chính phủ đóng băng).

Lúc này…

Giao thức sẽ bán RSR để nâng cao pool từ 99% về lại mức cân bằng 100%.

Ở giai đoạn đầu, RSV được again bởi USD. Sau đấy, Reserve sẽ đa dạng hoá tài sản thế chấp như vàng, nợ chính phủ, hàng hoá…

Những đối thủ của Reserve là ai?

Trong thế giới Crypto, có nhiều dự án Stablecoin đang hoạt động. Những cái tên có thể xem là đối thủ của Reserve gồm:

MakerDAO​

Maker là 1 dự án tuyệt vời, và Reserve xem họ là bạn hơn là đối thủ. Maker ưu thích sở hữu lending phi tập trung, tuy nhiên Maker chưa có giải pháp mở rộng cung cho DAI. Ví dụ được chấp nhận ở những nước có tỉ lệ lạm phát cao, DAI sẽ ko đáp ứng đủ nhu cầu mua ở những quốc gia này.

Tether, USDC (những đồng tương tự)

Tether vẫn là vua Stablecoin trong thế giới Crypto xét về mặt thanh khoản. Tuy nhiên, Tether ko có thanh khoản tại những quốc gia thực sự đang cần tới 1 đồng tiền ổn định, bởi lẽ, Tether chỉ được dùng bởi giới dealer Crypto.

Stablecoin khác là USDC có thể có nhiều ứng dụng tại những nước lạm phát cao. Tuy nhiên, đồng tiền này ko được vươn lên là bền vững, đội ngũ đứng sau dự án này ko tập trung vào thị trường cần Stablecoin. Thực chất, họ chỉ nhắm tới hệ sinh thái Crypto.

Xem Thêm  Chỉ dẫn dùng sàn Wardenswap (WAD) có thời cơ nhận Retroactive

Và, 1 điểm quan yếu của những đồng coin được đảm bảo bởi tiền pháp định là chúng dễ bị “dập tắt”. Reserve sẽ được thiết kế để đảm bảo ko rơi vào tình trạng này. Reserve sẽ có khả năng kháng kiểm thông qua và bị kiểm soát. Reserve ko bắt buộc là 1 đồng Tether thứ 2, thay vào đấy, Reserve sẽ là 1 đồng Bitcoin có giá “steady”.

Bitcoin

Tại những nước như Venezuela, nơi Crypto và Fiat được trao đổi phi tập trung thông qua Localbitcoins, AirTM, thì BTC là đồng coin duy nhất có thanh khoản. Vì thế, BTC chính là đối thủ đáng gờm của Reserve. Tuy nhiên, BTC ko thể được dùng phổ biến vì tính biến động.

Sprint đã mở rộng phạm vi được chấp nhận nhờ vào sự hợp tác sở hữu những đơn vị bán lử.

Tuy nhiên, Cryptocurrency này cũng chưa thể phổ biến nhiều do tính bất ổn về giá. Những đơn vị chấp nhận BTC hay Sprint đều tỏ ra thích thú sở hữu RSV lúc họ hiểu được phương pháp thức hoạt động của đồng tiền này.

Celo, Foundation (và những đồng tương tự)

Loại Stablecoin theo mô hình Seigniorage Shares là 1 sáng kiến thú vị. Nhưng, chúng có rủi ro kinh tế cao và có nguy cơ sụp đổ. Đây là mối hiểm hoạ đối sở hữu hệ sinh thái Crypto lúc người mua bị mất hết tiền. Celo và Foundation đều mắc bắt buộc lỗi này.

Celo sẽ đối mặt sở hữu vấn đề pháp lý tương tự như Foundation. Reserve đã được thiết kế để ko rơi vào trường hợp này.

Terra cũng là dự án Stablecoin dùng cơ chế 2 token Terra và Luna (Collateral token), sự khác biệt giữa Reserve sở hữu Terra là gì?

Terra ko duy trì mức thế chấp tài sản 100%. Điều này tạo ra lợi thế cho dự án là 1 số tiền có thể được chi cho advertising and marketing và nâng cao chấp nhận, nhưng cũng tạo ra rủi ro nhất định.

Có Reserve, Terra là 1 dự án thú vị và Reserve chỉ là chọn hướng tiếp cận khác sở hữu Terra mà thôi.

Khiến thế nào để biết được RSR được đảm bảo 100% bởi tài sản thật? Có tổ chức nào đứng ra đảm bảo việc này?

RSR là token giao thức giúp ổn định giá RSV.

RSV là token được đảm bảo 100% bởi tài sản thật. Điều này sẽ được kiểm chứng sau lúc ra mắt mainnet và RSV được đảm bảo 100% bởi Collateral Tokens.

Dự án đã huy động được bao nhiêu quỹ từ những vòng gọi vốn trước đấy và dùng chúng như thế nào?

Reserve đã huy động được 7 triệu USD và dùng số tiền này để vươn lên là giao thức và sản phẩm. Đồng thời, quỹ được dùng để tuyển dụng thành viên mới.

Tại sao Reserve vươn lên là trên Ethereum?

Reserve được vươn lên là trên Blockchain Ethereum vì nền móng này đã được thử nghiệm nhiều và có nhiều công cụ vươn lên là. Nhờ đấy, dự án ko phát sinh nhiều lỗi (bug).

Xem Thêm  Dragonchain - Toàn tập về tiền điện tử DRGN token

Trong tương lai, Reserve sẽ tương thích sở hữu những nền móng Blockchain khác như NEO, EOS và cho phép swap token trên những nền móng này.

Lúc nào Reserve phát hành Mainnet?

Hiện tại RSR chỉ là 1 đồng token ERC-20 thuần, anh em chẳng khiến được gì sở hữu chúng bên cạnh việc chuyển đi cho người khác. 1 lúc giao thức toàn bộ được ra mắt trên Mainnet Ethereum (vẫn đang thử nghiệm trên Ropsten) token ERC-20 sẽ được thay thế bằng token có toàn bộ chức năng.

Dự án dự tính kế hoạch này sẽ được hoàn thành vào 5 2020. RSD (token again bởi USD) sẽ được ra mắt trước Mainnet Reserve.

Trong lúc đấy, sẽ ko có đồng RSV nào được tung ra thị trường trước lúc có Mainnet, dự kiến hoàn thành trong 5 2020. Ấy cũng chính là lúc RSV, giao thức và cơ chế bình ổn giá được đưa vào hoạt động. RSD sẽ ra mắt trước Mainnet, và giá RSD ổn định bởi 100% đảm bảo bằng USD hoặc tài sản.

RSV có thể đạt $100M, $200M, $500M, $1B vốn hoá?

Ví dụ RSV được dùng ở nhiều nước có vấn đề sở hữu tiền tệ quốc gia, thì dự án tin rằng con số vốn hoá đấy có thể đạt được, thậm chí còn cao hơn thế. Thời kì sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Đối tác quan yếu của Reserve là ai? Và khiến Reserve khiến gì để mở rộng thị trường?

Dự án khởi đầu tại Venezuela và Angola. Tại Angola, Reserve hợp tác sở hữu đơn vị nhập khẩu điện thoại lớn nhất nước này. Nhờ đấy, ví Reserve có thể xuất hiện trên mọi những loại điện thoại ở đây.

Tại Venezuela, dự án có những phương pháp tiếp cận tự nhiên hơn. Reserve khiến việc sở hữu những người có store tại Caracas, để họ nhận tính sổ bằng Reserve Greenback qua ứng dụng. Những người này tỏ vẻ thích thú đồng RSV hơn là đồng Bolivar. Tuy nhiên, Reserve vẫn còn nhiều việc để khiến. Dự án đang tuyển dụng thêm nhân sự tại những quốc gia có tỉ lệ lạm phát cao.

Những nhân sự này có thể kiếm được nhiều RSR giả dụ họ có thể đưa RSR tới sở hữu quê hương mình. Đây là 1 sự hợp tác win-win cho mọi mọi người.

Tại sao Reserve chọn IEO trên Huobi mà ko bắt buộc 1 nền móng khác?

Dự án đã khiến việc sở hữu Huobi được 1 thời kì khá dài, và họ tin rằng cấu trúc của Huobi Prime ưu thích sở hữu Reserve hơn cả. Reserve ko đảm bảo cũng như ko tuyên bố về giá cả của token, anh em cần đọc kĩ Whitepaper của dự án và luôn cẩn thận vì thị trường Crypto ko hề đơn giản.

Web site: https://reserve.org

Đọc thêm: AMA VeChain (VET) – Phỏng vấn Kevin Feng cùng Grace Phạm