Altair (AIR) là gì? Toàn tập về tiền điện tử AIR

Tháng 11 là thời kỳ siêu quan yếu của hệ sinh thái Polkadot lúc lần lượt những dự án tham dự đấu giá parachain nhằm tranh suất lên mạng lưới chính của Polkadot. Nhưng đặc điểm chung của những dự án trên Polkadot là đều có dự án “anh em” chạy trên Kusama để thử nghiệm.

Hôm nay hãy cùng đi tìm hiểu những chi tiết về dự án Altair này, bao gồm những chi tiết chi tiết như sau:

 • Altair là gì? Tokens này có gì nổi bật?
 • Altair Token có thể kiếm được bằng bí quyết nào?
 • Phương pháp lưu trữ và thanh toán AIR Token
 • Những dự án tương tự có Altair để anh em có thể đánh giá tiềm năng phát triển thành của dự án này.

Altair là gì?

Altair là dự án thuộc mảng tokenize những tài sản ở thế giới thực (Actual World Belongings) lên thị trường DeFi được xây dựng dùng Substrate trên Kusama. Mục đích của dự án nhằm đem lại 1 thị trường DeFi thực sự có những độ hoàn thiện nhất định về những khía cạnh như độ ổn định, khả năng truy cập và tính bình đẳng.

Altair như 1 mạng lưới giúp thử nghiệm những tài sản tài chính. Thông qua ấy, khách hàng có thể token hoá (tokenize) những loại tài sản khác nhau như NFT hay những tài sản ở thị trường truyền thống (thí dụ: Bất động sản) và đem lại giá trị tài chính cho chúng trên DeFi.

Altair là sự tổng hoà của nền móng xây dựng bởi Centrifuge để có thể tạo ra giá trị tài chính cho những tài sản ở bên cạnh đời thật (actual world property – RWA) trên Centrifuge Chain. Trước lúc những tài sản ấy được đưa lên mạng lưới chính thức của Centrifuge sẽ cần thông qua Altair.

Vì Altair là dự án music sinh của Centrifuge trên Kusama, nên mình sẽ điểm sơ qua những khái niệm liên quan cho anh em nắm:

 • Centrifuge: Mạng lưới phân phối khả năng tiếp cận vốn nhanh có chi chi phí rẻ cho những công ty vừa và bé (SMEs) và mang lại lợi nhuận ổn định cho những nhà đầu tư.
 • Tinlake: Ứng dụng đầu tư của Centrifuge hoạt động như 1 thị trường mở của những nhóm tài sản trong thế giới thực (RWA). Những nhà đầu tư có thể xem qua những nhóm do Asset Originators phân phối và đầu tư vào những nhóm thích hợp có anh em.
Xem Thêm  Blockchain trilemma là gì? Đi tìm “chén thánh” cho crypto

Tinlake sẽ phân phối những swimming pools nên sẽ có những chức năng farming hay phân phối thanh khoản và nhận lãi suất. Anh em cần cân nhắc và lưu ý tới những rủi ro.

 • Centrifuge Chain: Nơi chứa những tài sản trong thế giới thực (RWA) on-chain. Đây là 1 blockchain Proof-of-Stake được xây dựng trên Substrate cho phép khách hàng đưa tài sản của họ lên chuỗi dưới dạng NFT.
 • Key for DeFi: Đây là điểm khởi đầu để mở khóa tiềm năng về mặt tài chính cho bất kỳ loại tài sản nào thông qua nền tài chính phi tập trung DeFi. Centrifuge Chain được kết nối có Ethereum, nhưng dùng token riêng là CFG.
 • Centrifuge token (CFG): Native token của Centrifuge giúp cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake có thể giữ chân những validators bằng những chương trình incentives. Token này cũng sẽ trao quyền cho những anh em holders CFG có thể đóng góp vào sự phát triển thành của dự án thông qua cơ chế quản trị on-chain.

Điểm nổi bật của Altair

Khả năng tương tác giữa những chuỗi phải chăng

Altair có khả năng tương tác phải chăng giữa 3 chuỗi Polkadot, Kusama và Ethereum sẽ làm cho thanh khoản của tài sản trên Altair ngày càng dồi dào hơn.

Anh em hình dung tính tương tác sẽ giống có khả năng thương mại của 1 quốc gia. Chẳng hạn như Việt Nam, trường hợp nước ta ko bị bất kỳ 1 lệnh cấm từ nước bên cạnh nào và đều có thể xuất hay nhập khẩu hàng hoá từ hoặc tới những nước khác nhau.

Từ ấy, Việt Nam chẳng mấy chốc sẽ siêu phát triển thành và hàng hoá của Việt Nam sẽ có tính thanh khoản lớn (10888) lúc có thể mua và bán ở nhiều nơi trên thế giới.

Sở hữu khả năng tương tác phải chăng như vậy, khách hàng có thể thỏa sức thử nghiệm những loại tài sản khác nhau trên Altair. Qua ấy, sẽ có thể tích lũy thêm trải nghiệm đầu tư và có sự chuẩn bị phải chăng nhất lúc tham dự đầu tư thực tế trên Centrifuge Chain thông qua những Dapps như Tinlake.

Xem Thêm  Jupiter (JUP) là gì? Toàn tập về tiền điện tử JUP

Thông tin Altair Community Token

Key Metrics AIR

Altair Community Token (AIR) là token native của Altair. Tại thời điểm phát hành, dự án sẽ tiến hành snapshot và airdrop cho những account nắm giữ CFG (Centrifuge Token) có tỉ lệ 1:1.

Những thông tin cơ bản về Altair Token:

 • Token Title: Altair Community Token
 • Ticker: AIR
 • Blockchain: Updating..
 • Token Normal: Updating..
 • Contract: Updating…
 • Token Sort: Governance., Utility.
 • Whole Provide: 505,000,000 AIR.
 • Circulating Provide: Updating…

AIR Token Allocation

Tổng cùng 505,000,000 AIR sẽ được phân bổ như sau:

 • CFG Snapshot: 46.7%.
 • Ecosystem Growth: 22.3%.
 • AIR Crowdloans Rewards: 15.8%.
 • Neighborhood Rewards Reserves: 9.8%.
 • Community Rewards: 5.2%.

Bên cạnh ra, sẽ còn 0.2% số lượng tokens mà Altair vẫn chưa công bố sẽ cụ thể dùng vào mục đích gì.

AIR Token Sale

Cuộc mở bán Altair Community Token giúp dự án thành công đạt suất thứ 9 trên Kusama có tổng 187.84K KSM được huy động từ hơn 18,342 người đóng góp.

AIR Token Launch Schedule

Altair ko công bố thời kì launch chi tiết cho Altair Community Token.

AIR Token Use Case

Altair Community Token (AIR) sẽ có tiện ích như sau:

 • Quản trị cho sự phát triển thành của Altair.
 • Được dùng để trả cho chi phí thanh toán. 1 phần chi phí thanh toán sẽ bị burn để cân bằng lại tổng cung của Altair Community Token.
 • Sẽ được dùng để bảo vệ mạng lưới bằng bí quyết trao thưởng khích lệ những collators và nominators trên Altair.
 • 1 phần AIR sẽ được dùng để phát phần thưởng cho khách hàng, đặc biệt là những người tham dự vào Tinlake.
 • Tham dự Crowdloans của Altair trên Kusama.

Phương pháp kiếm và sở hữu AIR Token

Những bí quyết để sở hữu Altair Community Token có thể nói tới là:

 • Nắm giữ Centrifuge Token (CFG) sẽ được nhận Airdrop dưới dạng AIR.
 • Tham dự dùng Tinlake.
 • Tham dự Crowdloans của Altair sẽ được rewards theo tỉ lệ 400 AIR : 1 KSM. (63919)

Ví lưu trữ & Sàn thanh toán AIR Token

Anh em có thể lưu trữ AIR trên những ví thuộc hệ sinh thái Polkadot được dự án tương trợ. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thông tin về việc có thể thanh toán Air Community Token.

Xem Thêm  Hedge là gì? 3 chiến lược phòng ngừa rủi ro những nhà đầu tư nên biết

Roadmap & Updates

Ngày 12/11/2021, Altair vẫn đang trong giai đoạn ra mắt.

Vì Altair sẽ tham dự Crowdloans Batch 2 nên sẽ buộc phải theo lộ trình chung cụ thể như sau:

 • Ngày 15 – 23/12/2021: Khởi đầu mở Crowdloans Batch 2.
 • Ngày 23/12/2021: Khởi đầu đấu giá Polkadot parachain 2nd batch. Sẽ bao gồm 6 auctions, mỗi 1 auctions sẽ diễn ra sau 2 tuần.
 • Ngày 11/3/2022: 6 dự án parachains sẽ chính thức ra mắt trên Polkadot

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Nhóm Centrifuge bao gồm tới từ nhiều tổ chức hàng đầu thế giới, bao gồm Consensys, Electrical Coin Firm, Parity, Goldman Sachs, Credit score Suisse, SAP, Microsoft, Deloitte, United Nations, Federal Reserve,…

Nhóm Centrifuge & Altair đã cùng nhau xây dựng nhiều tổ chức trong 18 5 qua. Cùng nhau, họ đã tạo ra phần mềm thanh toán hàng tỷ đô la mỗi ngày và được dùng bởi 97 trong số 100 tổ chức được Fortune vinh danh.

Nhà đầu tư

Altair có khá nhiều quỹ lớn đầu tư, anh em tham khảo 1 số cái tên nổi bật dưới đây.

Đối tác

Những đối tác của Altair cũng chính là đối tác của Centrifuge có siêu nhiều những cái tên nổi bật sau như AAVE, DAO Maker sẽ giúp mở khóa thanh khoản cho những loại tài sản trên Centrifuge và mang lại lợi nhuận cho những nhà đầu tư. Bên cạnh ra , Nexus Mutual cũng là đối tác của Centrifuge để bảo hiểm cho những rủi ro có thể gặp buộc phải.

Dự án tương tự

Centrifuge (CFG) là dự án thuộc Sector Tokenizing RWA (actual world property). Centrifuge chính là dự án trên mạng lưới Polkadot của người anh em music sinh Altair. Dự án kết nối những tài sản trong thế giới thực có DeFi có mục tiêu là để giảm chi chi phí vốn cho những công ty vừa & bé và phân phối cho những nhà đầu tư DeFi 1 nguồn lợi nhuận ổn định trong thị trường Crypto đầy biến động.

Kết luận

Trên đây là mọi thông tin về Altair và. AIR token để anh em có thêm tri thức lúc tìm hiểu về dự án và có những nhận định cho riêng mình. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp cho anh em bạn đọc có thêm được nhiều giá trị.

Đọc thêm: Massive Information Protocol – Thông tin chi tiết về BDP Token