Alipay là gì? Tìm hiểu chi tiết về ví Alipay

Những ứng dụng tính sổ trực tuyến quốc ngày càng trở nên đa dạng. 1 trong số đấy là Alipay – ví điện tử đang được siêu nhiều người tin tưởng tại thị trường Trung Quốc nhờ có độ bảo mật cao và khả năng thực hành những thanh toán on-line vô cùng nhanh chóng. Vậy lý do khiến cho nhiều khách hàng lựa chọn dùng ví Alipay là gì? Để hiểu rõ hơn về ví điện tử này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Alipay

Alipay là gì?

Alipay là ví điện tử ra mắt vào 5 2004 và được vươn lên là bởi tập đoàn Alibaba (Trung Quốc), đơn vị mẹ của Alipay là Ant Group. Alipay đóng vai trò là 1 ứng dụng tính sổ trực tuyến giúp khách hàng có thể tính sổ những thanh toán qua mạng như mua sắm on-line, tính sổ những hóa đơn sinh hoạt, mua vé máy bay, mua vé xem phim, nạp tiền điện thoại, tính sổ thẻ recreation…

Tới 5 2014, tức 10 5 nhắc từ ngày ra mắt, Alipay đã nhanh phát triển thành 1 ví điện tử đình đám thế giới có hơn 300 triệu khách hàng, kiểm soát sắp 1 nửa thị trường tính sổ trực tuyến của Trung Quốc lúc bấy giờ. Tính tới 5 2018, số khách hàng Alipay trên toàn thế giới đã chạm mốc 870 triệu.

Sự ra đời của Alipay là khía cạnh tạo nên sự thành công của sàn thương mại điện tử Taobao – 1 ứng dụng mua sắm trực tuyến hàng đầu Trung Quốc. Bên cạnh đấy, ví điện tử này cũng góp phần ko bé trong việc thay đổi thói quen dùng tiền mặt của người dân và có tương tác lớn tới nền kinh tế của quốc gia này.

Ví Alipay gồm mấy loại?

Ví điện tử Alipay được chia khiến 2 loại: account Alipay nội địa và account Alipay quốc tế.

Account Alipay nội địa

Đây là loại account dành riêng cho khách hàng đang sinh sống và khiến việc tại Trung Quốc. Ví Alipay này thường được dùng để chi trả cho mọi chi phí tổn phát sinh trong sinh hoạt và đời sống của mình. Để đăng ký account này, bạn sẽ buộc phải trải qua những bước xác minh account khá phức tạp.

Account Alipay quốc tế

Account Alipay quốc tế dành cho những khách hàng ở khu vực nước bên cạnh. Những loại account Alipay này được dùng chủ yếu để mua hàng thông qua những sàn thương mại điện tử có phân phối tính năng tính sổ qua Alipay. Account này ko cần xác minh account vẫn có thể dùng bình thường, nhưng sẽ bị giới hạn mức tính sổ lúc mua hàng trên những trang mua sắm trực tuyến.

Xem Thêm  Thư viện thuật ngữ Buying and selling liên quan tới Cryptocurrency

Ứng dụng của ví Alipay

Ví Alipay thường được dùng trong những trường hợp như:

Thay thế phương thức tính sổ bằng tiền mặt tại Trung Quốc: Dùng ví Alipay để dễ dàng chi trả hóa đơn sinh hoạt (điện, nước, tiền thuê nhà), mua vé máy bay, vé xem phim, mua thẻ điện thoại, thẻ recreation…

Tương trợ tính sổ lúc mua hàng on-line: Lúc 1 đơn hàng trên những sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688,..được khởi tạo, Alipay sẽ đóng vai trò là phương tiện tính sổ nhanh chóng nhất và tiện lợi.

Tương trợ chuyển tiền 1 bí quyết thuận tiện: Có 2 người dùng ví Alipay, việc chuyển tiền tương quan sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Bên cạnh ra, khách hàng còn có thể dùng ví Alipay để chuyển tiền vào account nhà băng.

Alipay hoạt động như thế nào?

Lúc 1 đơn hàng trên những sàn thương mại điện tử xác nhận tính sổ thành công, số tiền này chưa thể chuyển ngay vào account của người bán mà sẽ được đóng băng trên Alipay. Về phía người bán, lúc được thông tin xác nhận đã tính sổ, sẽ tiến hành gửi sản phẩm cho người mua.

Lúc này, đơn hàng gửi đi có thể xảy ra những trường hợp sau:

 • Đơn hàng được chuyên chở thành công tới người mua và được họ xác nhận, ko xảy ra khiếu nại. Alipay sẽ chuyển tiền vào account của người bán.
 • Trường hợp người mua đã nhận hàng, nhưng quên hoặc ko xác nhận, cũng ko có khiếu nại, người bán sẽ nhận được tiền từ Alipay sau 15 ngày.
 • Trong những trường hợp đơn hàng ko đạt bắc buộc và xảy ra khiếu nại, Alipay sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng giả dụ những khiếu này đúng có tình trạng thực tế của đơn hàng.

Alipay đóng vai trò phát triển thành trung gian để bảo vệ lợi ích của khách hàng ở mức phải chăng nhất lúc mua hàng trên những sàn thương mại điện tử. Do đấy, ví điện tử này ko chỉ an toàn trong thanh toán nội địa, mà những người mua hàng bên cạnh lãnh thổ Trung Quốc vẫn được đảm bảo nhận được hàng hóa chất lượng.

Ưu điểm và hạn chế của ví Alipay

Ưu điểm

 • Tính bảo mật cao: Để hạn chế trường hợp “có 1 được 2”, Alipay bắc buộc khách hàng buộc phải đặt mật khẩu đăng nhập và mật khẩu tính sổ khác nhau. Bên cạnh đấy, bạn chỉ được nhập sai mật khẩu đăng nhập tối đa 5 lần và mật khẩu tính sổ tối đa 3 lần.
 • Chuyển tiền nhanh chóng: Người mua chỉ cần lựa chọn phương thức tính sổ ngay là sẽ nhận được toàn bộ thông tin thanh toán 1 bí quyết nhanh chóng.
 • Dùng linh hoạt: Tương tự như những ví điện tử khác, Alipay có thể dùng ở bất kì đâu, chỉ cần điện thoại thông minh của khách hàng có kết nối mạng web là được
 • Bảo vệ lợi ích khách hàng: Alipay sẽ ko chuyển thẳng số tiền của người mua sang account người bán để giảm thiểu trường hợp mua buộc phải hàng kém chất lượng hoặc ko nhận được hàng.
 • Tỷ giá thấp: Tỷ giá tính sổ đơn hàng bằng Alipay sẽ thấp hơn so có thẻ nhà băng hay những thẻ tính sổ quốc tế như Visa/Mastercard.
 • Chấp nhận trên nhiều sàn thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc: Do có nhiều người dùng nên gần như những sàn thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc đều chấp nhận phương thức tính sổ qua Alipay.
Xem Thêm  NEAR dùng giải pháp Oracle từ Band - Giúp kết nối Defi trên Close to sở hữu Off-chain Information

Hạn chế

 • Xác thực account qua nhiều bước tương đối phức tạp
 • Có nhiều quy định dùng khắt khe, nhất là đối có những thương lái Việt Nam.
 • Chỉ có tiếng Trung nên dễ dẫn tới thao tác sai, ko tuân thủ quy định của nhà phát hành.

Chỉ dẫn bí quyết tạo account ví Alipay

Tạo account Alipay

Bước 1: Truy cập trang chủ của Alipay tại: https://www.alipay.com/

Lúc này, bạn có 4 lựa chọn theo thứ tự: Nhà phân phối của Alipay – Người vươn lên là – Nhà buôn dùng Alipay – Người mua cá nhân. Bạn hãy chọn vào Người mua cá nhân ở mục cuối cùng từ trái qua buộc phải.

Bước 2: Sau lúc màn hình chuyển sang giao diện đăng nhập, bạn chọn mục thứ 2 là Đăng ký

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển sang tab mới, chọn mục trước tiên Đồng ý có điều khoản dùng

Bước 3: Điền những thông tin theo hình dưới đây bao gồm:

 • Ô trước tiên: Quốc gia
 • Ô thứ 2: Số điện thoại
 • Ô thứ cha: Mã xác minh – Lấy mã xác minh (sau lúc điền số điện thoại của bạn xong hãy bấm vào nút này)

Sau lúc hoàn thành những bước trên, bấm vào nút Bước tiếp theo ở dưới cùng.

Bước 4: Tại bước này, bạn cần nhập chính xác thông tin cá nhân để hệ thống có xác thực danh tính thật của bạn. Bao gồm:

 • 2 ô trước tiên: Mật khẩu đăng nhập và xác nhận lại mật khẩu. Lưu ý: mật khẩu đăng nhập buộc phải có chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt để nâng cao cường bảo mật.
 • 2 ô tiếp theo: Mật khẩu tính sổ. Đây là 1 dãy 6 chữ số khác nhau dùng để xác thực những thanh toán của bạn. Lưu ý: Những số này ko được liên tục nhau và ko giống nhau.
 • Bạn cần thiết lập Câu hỏi bảo mật ở ô tiếp theo

Tiếp theo là mục thông tin cá nhân của bạn, hãy kê khai theo hình dưới đây:

 • Ô trước tiên: Họ và tên viết bằng chữ in hoa ko dấu.
 • Ô thứ 2: Nam nữ: – nam; – nữ
 • Ô thứ cha: Loại giấy tờ tùy thân
 • Ô thứ tư: Số giấy tờ tùy thân.
 • Ô thứ 5: Hiệu lực giấy tờ. Trường hợp là hộ chiếu, bạn điền ngày hiệu lực tương ứng vào, còn giấy tờ khác thì chọn 长期- Dài kỳ.
 • Ô thứ 6: Nghề nghiệp, bạn chọn mục cuối cùng Nghề nghiệp khác
 • Ô cuối cùng: Liên hệ liên hệ. Bạn cần điền chi tiết, rõ ràng thông tin liên hệ nhận hàng của bạn tại Trung Quốc
Xem Thêm  Loot (AGLD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử AGLD

Sau đấy bấm vào Hoàn thành đăng ký.

Phương pháp nạp tiền vào ví Alipay

Trước tiên, bạn nên tải ứng dụng ví Alipay về điện thoại để tiện dùng. Ứng dụng này đang tương trợ cho cả 2 hệ điều hành Android và iOS.

Có nhiều bí quyết để bạn nạp tiền vào Alipay, 2 trong số đấy là: Tự nạp tiền qua account nhà băng tại Trung Quốc và dùng dịch vụ nạp tiền.

Phương pháp 1: Tự nạp tiền vào ví qua thẻ nhà băng mở tại Trung Quốc

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn chọn Financial institution Playing cards

Bước 2: Chọn vào Add playing cards.

Bước 3: Nhập chính xác những thông tin trên thẻ nhà băng được mở tại Trung Quốc:

 • Title: tên chủ sở hữu thẻ
 • Cellphone: số điện thoại được hợp tác có account nhà băng Trung Quốc
 • ID Sort: loại thẻ nhà băng
 • ID No: số thẻ

Bước 4: Nhấn chọn Agree And Bind Card sau lúc điền thông tin hoàn thành

Bước 5: Nhập mã xác nhận từ Alipay gửi về số điện thoại hợp tác có thẻ nhà băng Trung Quốc.

Phương pháp 2: Dùng những dịch vụ nạp tiền

 • Bước 1: Kiếm tìm những trang internet tương trợ nạp tiền Alipay uy tín.
 • Bước 2: Chia sẻ thông tin account Alipay có đơn vị dịch vụ để họn đánh giá account đã xác thực hay chưa.
 • Bước 3: Quy đổi số tiền nạp thành VNĐ theo tỷ giá hiện tại.
 • Bước 4: Chuyển số tiền cần nạp cùng có phí tổn dịch vụ cho đơn vị tương trợ. Sau đấy xác nhận lại thông tin chuyển có đơn vị này.
 • Bước 5: Đơn vị tương trợ sẽ chuyển tiền vào account ví Alipay theo thông tin khách hàng chia sẻ và gửi lại biên lai nạp tiền để xác nhận thanh toán thành công.

Đây là bí quyết được nhiều người lựa chọn nhất vì tính nhanh gọn và tiện lợi.

Bài viết trên đã khái quát 1 số thông tin về ví Alipay. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về 1 trong những phương tiện tính sổ trực tuyến hàng đầu hiện nay nhé.

FAQs về ví Alipay

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org