AIOZ Community (AIOZ) là gì? Thông tin chi tiết về dự án AIOZ Community

Gần như những ứng dụng tiêu khiển như YouTube, Twitch hay những phần mềm Streaming khác đều mang tính tập trung nên dữ liệu người mua sẽ bị kiểm soát. Sở hữu sự trợ giúp của blockchain, dự án AIOZ Community ra đời và được đánh giá là 1 cuộc phương pháp mạng, mang tới cho ngành công nghiệp tiêu khiển 1 làn gió mới. Vậy AIOZ Community (AIOZ) là gì?

Tổng quan về dự án AIOZ Community

AIOZ Community (AIOZ) là gì?

AIOZ Community là ứng dụng blockchain layer 1 hoạt động ở mảng phân phối về nội dung trực tuyến phi tập trung hay còn gọi là Decentralized Content material Supply Community – dCDN.

Cụ thể, ứng dụng này sẽ tận dụng tính phân quyền của kỹ thuật blockchain để giúp việc phân phối nội dung trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đồng thời, dCDN sẽ dùng những node để lưu trữ, streaming và truyền dữ liệu thay vì dùng những trung tâm dữ liệu truyền thống hoạt động trên mô hình P2P.

Mục tiêu mà dự án này hướng tới là phân phối cho những Content material Creator (nhà sáng tạo nội dung) những phần thưởng xứng đáng, đồng thời cải thiện chất lượng nội dung phải chăng hơn. Do đấy, sự xuất hiện của AIOZ Community là 1 điểm cùng siêu lớn cho ngành công nghiệp streaming.

Những vấn đề mà những mô hình CDN hiện nay gặp cần

Hiện nay, đang có 1 số ứng dụng thống trị ko gian streaming (phát trực tuyến) và tiếp cận được lượng người mua đa số trên toàn thế giới, nổi bật trong số đấy có thể đề cập tới như Netflix, Spotify, YouTube hay Twitch. Tuy nhiên, những ứng dụng này đều mang tính tập trung và tồn tại 1 số hạn chế nhất định như:

 • Người mua bị tính phí tổn khá cao trong lúc vẫn cần xem nhiều quảng bá.
 • Những nhà sáng tạo nội dung ko được trả thù lao hợp lý
 • Thông tin người mua ko được bảo mật chặt chẽ, dễ để lộ vào tay kẻ mục đích xấu
Xem Thêm  Affiliate Amazon là gì? Chỉ dẫn bí quyết đăng ký account Amazon Affiliate

Xét về khả năng mở rộng, những ứng dụng tập trung này phát trực tuyến theo mô hình CDN nên siêu khó đạt được tốc độ xử lý cao. CDN phụ thuộc vào máy chủ duy nhất. Bí quyết duy nhất để mở rộng mạng là bổ sung thêm cho máy chủ nhiều CPU / GPU hơn, từ đấy có nhiều ko gian hơn để lưu trữ cũng như nhiều băng thông Web hơn.

Aioz Community tương trợ giải quyết vấn đề trên như thế nào?

Những nhà vươn lên là dự án Aioz Community nhận được thấy tầm tương tác hăng hái của blockchain lên nhiều khía cạnh của cuộc sống. Vì thế, họ muốn đưa kỹ thuật này đi xa hơn bằng phương pháp tích hợp kỹ thuật này vào lĩnh vực tiêu khiển và streaming.

Aioz Community sẽ tạo ra 1 mô hình CDN vừa phi tập trung vừa được điều hành bởi những node. Mỗi node hoạt động trên ứng dụng đều nhận được phần thưởng thông bằng token AIOZ. Đồng thời, ứng dụng cũng sẽ phân phối băng thông, sức mạnh tính toán và dung lượng những người tham dự tham dự có tư phương pháp là những node.

Sự ra đời của ứng dụng AIOZ và token AIOZ có thể giải quyết những nhược điểm đang tồn động trên mô hình CDN truyền thống. Sở hữu dCDN, chi phí tổn sẽ được giảm thiểu xuống mức thấp nhất.

AIOZ Community có nhiều node trải dài trên khắp thế giới, bao gồm Hub node và Employee node, đây là những điểm mấu chốt giúp ứng dụng có thể khắc phục được những nhược điểm trên. Đặc biệt, AIOZ Community còn khiến được phải chăng hơn thế nhờ vào những tính năng nổi bật như bảo mật phải chăng, chi phí tổn rẻ, giúp người mua dễ dàng kiếm thêm nguồn thu nhập lúc tham dự vào ứng dụng

Bên cạnh ra, để có thể trả lương cho những node có đóng góp hăng hái cho ứng dụng, AIOZ Community dùng cơ chế là Proof of Supply để phát cho họ thưởng.

Hiện tại, AIOZ Community đang có kênh streaming là AIOZ Tube, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào đây để thử trải nghiệm những những nội dung liên quan tới lĩnh vực thể thao, recreation,…

Xem Thêm  P2P là gì? Ứng dụng & Ưu nhược điểm của mạng ngang hàng

Những tính năng nổi bật của ứng dụng AIOZ Community

AIOZ là 1 mạng ngang hàng phi tập trung được xây dựng thông qua sự kết nối của những node khác nhau bằng 1 giao thức được thiết kế sẵn. Những node trong AIOZ Community được phân loại thành Hub node (hay còn gọi là node vệ tinh) và Employee Node. 1 số tính năng nổi bật của AIOZ Community:

 • Dùng mạng ngang hàng: Điều này giúp AIOZ Community phát triển thành 1 mạng lưới phân phối video có thể mở rộng và nâng cao tốc độ xử lý hàng tỷ nhu cầu dữ liệu.
 • Những node ko giới hạn: Bất kỳ ai cũng có thể phát triển thành 1 node có những chức năng như điều hành máy chủ phát trực tuyến, chuyển mã, lưu trữ và chia sẻ băng thông.
 • Tương trợ vươn lên là dApp: Cho phép xây dựng cơ sở hạ tầng video mã nguồn mở có giá cả hợp lý để những nhà vươn lên là tạo dApp cũng như giúp những ứng dụng phân phối nội dung đa phương tiện hoạt động.

Những sản phẩm mới sắp ra mắt của dự án AIOZ Community

Bên cạnh ứng dụng AIOZ Tube, dự án AIOZ Community sẽ chuẩn bị ra mắt thêm 2 sản phẩm trong thời kì tới gồm:

 • AIOZ TV: 1 ứng dụng Livestream như Twitch.
 • AIOZ OTT: 1 dịch vụ video cho phép người dùng phát trực tuyến những chương trình hoặc phim yêu thích và được tính sổ bằng đồng token AIOZ thông qua AIOZ Pockets.

Đội ngũ vươn lên là, nhà đầu tư và đối tác dự án AIOZ Community

Đội ngũ vươn lên là

Erman Tjiputra (Founder, CEO): Anh là 1 người dày dặn kinh nghiệm quản lý, tuyển dụng, xây dựng đội ngũ kỹ sư, kiến trúc, trước đây đã từng ra mắt những sản phẩm AI & Blockchain quy mô lớn. Đồng thời, Erman Tjiputra còn là Founder của Eastraits Pte. Ltd.

Hien Nguyen (Head of blockchain): Anh có nhiều 5 kinh nghiệm trong vai trò nhà vươn lên là Full Stack dành cho nhà vươn lên là hàng đầu trên Upwork (hơn 20 dự án, hơn 10 ứng dụng di động và hơn 15 ứng dụng net từ những khách hàng Hoa Kỳ, Vương quốc Anh)

Đối tác của dự án

 • Paid Community.
 • Innovision.
 • Massive Cat: 1 đơn vị Việt Nam chuyên về mảng video của có community lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Tìm hiểu về token AIOZ

Token AIOZ là gì?

AIOZ là 1 token được dùng trong ứng dụng AIOZ Community. Token này được xây dựng trên Ethereum có tiêu chuẩn ERC-20. Hiện tại, token AIOZ được dùng có mục đích trả thưởng cho người mua có tương tác có ứng dụng. Trong tương lai, token này có thể được dùng cho cơ chế quản trị hoặc trả phí tổn trong ứng dụng.

Xem Thêm  OpenOcean (OOE) là gì? Toàn tập về tiền điện tử OOE

1 sô thông tin cơ bản về token AIOZ

 • Tên token: AIOZ Token.
 • Kí hiệu: AIOZ
 • Blockchain: Ethereum.
 • Tiêu chuẩn: ERC-20.
 • Contract: 0x626e8036deb333b408be468f951bdb42433cbf18
 • Loại: Utility.
 • Tổng cung: 1.000.000.000 AIOZ
 • Cung lưu thông: 202.332.000 AIOZ

Tỷ lệ phân bổ token AIOZ

 • Ecosystem Progress: 53%
 • Workforce & Advisors: 30%
 • Token Sale: 9% (Personal Sale: 7.3%, Public Sale: 1.7%)
 • Advertising and marketing: 5%
 • Trade Liquidity Provision: 3%

Lưu trữ token AIOZ ở đâu?

AIOZ là 1 token tiêu chuẩn ERC-20. Do đấy, có siêu nhiều loại ví ETH để bạn lựa chọn như: Metamask, Belief Pockets, MyEtherWallet, những loại ví cứng (Ledger, Trezor). Hoặc bạn cũng có thể lưu trữ AIOZ trên những sàn thanh toán để tiện cho việc buying and selling.

Khiến sao để kiếm và sở hữu token AIOZ?

Để sở hữu token AIOZ, bạn có thể:

 • Trở nên node của dự án để nhận thưởng bằng token AIOZ
 • Mua token AIOZ trên những sàn thanh toán

Sự xuất hiện của những ứng dụng mới và ưu việt như AIOZ Community sẽ là 1 bước tiến mới cho sự vươn lên là của kỹ thuật phát trực tuyến cũng như những ứng dụng mạng xã hội hiện hành. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ được cái nhìn tổng quan về dự án AIOZ Community và token AIOZ, để từ đấy đưa ra được quyết định đầu tư chính xác.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko cần là lời kêu gọi đầu tư, bạn cần tự chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần cần cân nhắc thật kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về dự án AIOZ Community

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org