Affiliate Amazon là gì? Chỉ dẫn bí quyết đăng ký account Amazon Affiliate

Kiếm tiền on-line sở hữu Affiliate Amazon đã ko còn xa lạ sở hữu người mua Web, nhất là cùng đồng MMO. Trong bài viết này TinoHost sẽ giúp bạn biết thêm về Affiliate Amazon và chỉ dẫn chi tiết để thực hành tạo account Amazon Associates nhé!

Amazon Affiliate/Affiliate Amazon là gì?

Amazon’s internet online affiliate marketing program hay chương trình hợp tác tiếp thị của Amazon được biết tới sở hữu tên gọi là Amazon Associates. Đây là 1 trong những chương trình hợp tác tiếp thị lớn nhất thế giới.

Hiểu đơn giản, đây là 1 chương trình kiếm tiền ngay từ weblog cá nhân hay web site của bạn. Bạn chỉ cần đăng kí account hợp tác tiếp thị của Amazon, viết về chủ đề liên quan và đăng hyperlink tiếp thị lên net của bạn, lúc có người mua hàng thông qua hợp tác đấy bạn nhận được tiền hoa hồng. Amazon Associates giúp những nhà tạo nội dung (content material creators), người viết weblog (blogger), nhà xuất bản nội dung (publishers) kiếm tiền từ trang net và weblog của họ.

Sở hữu hàng triệu sản phẩm sẵn có trên Amazon, họ chỉ cần pr những sản phẩm từ Amazon, đặt những hợp tác tiếp thị vào đấy, lúc người mua nhấn vào hợp tác và mua sản phẩm trên Amazon thì Amazon sẽ trả tiền hoa hồng cho những người tham dự chương trình. Kiếm tiền từ hợp tác tiếp thị là 1 trong những bí quyết phổ biến, bên cạnh ra bạn có thể xem thêm những bí quyết kiếm tiền on-line khác.

Khiến sao để đăng kí chương trình Affiliate Amazon?

Để tham dự vào được Amazon Associates, trước tiên bạn nên có 1 web site, weblog hay 1 trang mạng xã hội trước cái đã. Trường hợp bạn đã có 1 lượng lớn nội dung và người truy cập thì tuyệt vời! Bạn đã sở hữu 1 mảnh đất cực kì màu mỡ để khai thác affiliate rồi đấy.

Và bây giờ chúng ta sẽ khởi đầu vào việc đăng kí 1 account Amazon Associates hay gọi khác đi là trở nên 1 Amazon Affiliate.

Tạo 1 kênh có lưu lượng truy cập

Bạn ko nhất thiết nên tạo 1 web site, 1 weblog mà giờ đây, bạn có thể dùng mạng xã hội như Youtube, Fb, Twitter, thậm chí là Tiktok để sáng tạo nội dung.

Tất nhiên để khai thác hiệu quả nhất bạn nên tập trung vào 1 nội dung nhất định để tạo ra 1 thị trường ngách sở hữu 1 phân khúc khách hàng rõ ràng và lượng truy cập trang sẽ trở nên khách mua hàng cao hơn.

Xem Thêm  So sánh Web2 và Web3: Cấu trúc của chúng có gì khác nhau?

Tạo account Amazon Associates

Ở thời điểm hiện tại, Amazon có chính sách kiểm thông qua đối tác siêu chặt chẽ, vì thế việc tạo 1 account affiliate sở hữu Amazon trở nên khá phức tạp. Tuy nhiên TinoHost sẽ thực hành từng bước để bạn có thể dễ dàng làm cho theo nhất.

Trước tiên bạn truy cập vào trang: Amazon Associates.

Nhấn vào enroll để khởi đầu quá trình đăng kí account Amazon.

Trường hợp bạn đã có account Amazon rồi chỉ cần đăng nhập vào để tiếp tục thực hành những thao tác đăng kí affiliate. Trường hợp đây là lần trước tiên thì nhấp vào Create your Amazon account.

Tại trang đăng kí bạn điền những thông tin cơ bản của bạn vào như: Họ và tên, Electronic mail, mật khẩu (ít nhất 6 kí tự và nên có chữ, số cùng kí tự đặc biệt để độ bảo mật cao hơn).

Sau lúc bạn nhập lại mật khẩu lần nữa và nhấp vào Create your Amazon account để tạo account.

Sau lúc nhấp tạo account sẽ hiện lên 1 trang bắc buộc như thế này, bạn cần vào e mail của bạn để lấy OTP sau đấy dán vào để xác nhận.

Sau lúc hoàn thiện việc tạo account Amazon, tiếp theo chúng ta sẽ được chuyển hướng để tạo account Amazon Associates.

Tạo account Amazon Associates

 • Payee Title: Tên toàn bộ của bạn để nhận tiền
 • Deal with Line 1: Liên hệ tính sổ, hiếm lúc họ gửi tiền mặt lắm nên cũng ko nhất thiết lắm.
 • Metropolis: Thành phố bạn đang sinh sống.
 • State: Thành phố/Quận/Huyện.
 • ZIP or Postal Code: Điền mã bưu chính chỗ bạn đang sống.
 • Nation: Quốc gia Vietnam, ví dụ bạn ở chỗ khác thì điền quốc gia khác nha.
 • Cellphone Quantity: Số điện thoại bạn đang dùng, để còn dùng để gửi OTP verify account nữa. Chọn đầu +84 ví dụ là số điện thoại Việt Nam nha, bỏ số 0 phía trước vì đã có +84 thay cho rồi.
 • Who’s the primary contact for this account: Account của bạn thì bạn cứ chọn dòng “The payee listed above” là được. Chọn “Another person – I would like lớn enter their data” ví dụ account này là bạn tạo dùm.

Lúc điền xong hết bạn đánh giá và nhấn Subsequent.

Ở bước này, bạn cần nhập những trang net bạn đang sẽ dùng để đăng kí affiliate sở hữu Amazon. Số lượng lên tới 50 web site và ứng dụng cho bạn tha hồ triển khai. Sau lúc nhập xong bạn tiếp tục bấm Subsequent.

Sẽ có 1 dòng thế này hiện lên cần bạn verify:

“Are any of the web sites or cellular apps listed above directed primarily at youngsters underneath 13? These web sites and cellular apps will not be eligible lớn show banners, widgets, particular hyperlinks, or different adverts from Amazon Associates. You’re required lớn declare this data.”

Đây là điều khoản cam kết bạn ko nhắm tới đối tượng dưới 13 tuổi, tất nhiên là bạn cứ tuỳ vào nội dung của bạn chọn, ví dụ có nhấn có ví dụ ko nhấn ko. Đây là điều bắt buộc từ Amazon. Xong nhấn Subsequent.

 • What’s your most well-liked Associates Retailer ID: Đây là mã monitoring ID của hyperlink affiliate, bạn nên nhập cái gì dễ nhớ liên quan tới nhãn hiệu của bạn.
 • Your web site listing: Checklist web site của bạn
 • Which of the next matter greatest describes your web site or cellular app: Chọn ngành hàng bạn đang nhắm tới trên web site của bạn.
 • What sort of Amazon objects do you propose lớn listing in your web site or cellular app: Ngành hàng bạn nhắm tới để bán, bạn có thể xem thêm về danh sách thưởng hoa hồng ở đây.
 • What sort of website is your web site or cellular app: Trang hoặc ứng dụng của bạn thuộc thể loại gì, tuỳ vào điều kiện đểchọn, có thể là Weblog hoặc gì đấy.
 • How do you drive visitors lớn your web site(s): Bạn điều hướng dòng truy cập vào web site như thế nào.
 • How do you make the most of your web site and apps lớn generate revenue: Chọn luôn cái dòng cuối là “Amazon Associates is the one approach I monetize my website”
 • How do you often construct hyperlinks: Ý hỏi là bạn construct hyperlink như thế nào, cái này sao cũng được.
 • What number of whole distinctive guests do your web site and apps get monthly: Chọn đại là được :)) Thông thường cứ “From 501 lớn 5,000” lượt/ tháng là được.
 • What’s your major purpose for becoming a member of the Amazon Associates Program: Mục đích chính lúc tham dự Amazon Associates là gì? Còn gì khác nữa ko? Ko thì chọn “Lớn monetize my website”.
 • How did you hear about us: Khiến sao bạn biết tới chương trình này, bạn chọn cái nào cũng được
Xem Thêm  SALT là gì? Toàn tập về tiền điện tử SALT

Sau lúc bạn xong hết, điền mã captcha và nhấn Subsequent.

Lúc màn hình của bạn hiển thị như thế này là đã xong. Bạn có thể khởi đầu viết bài để affiliate ngay.

Lưu ý 1 điều: Trong 180 ngày ví dụ bạn ko bán được 1 đơn hàng nào thì đơn đăng kí của bạn sẽ bị huỷ. Bạn có thể đăng kí lại được nhưng sẽ mất khá nhiều thời kì.

Khai báo phương thức tính sổ và thuế

Tại bước này bạn sẽ chọn hình thức tính sổ lúc đạt đủ bắc buộc than toán tối thiểu. Ở đây có những hình thức:

 • Pay me by direct deposit: chuyển khoản tiền qua nhà băng, bí quyết này là bí quyết tối ưu nhất, tuy nhiên hiện tại Amazon ko tương trợ những nhà băng nội địa Việt Nam.
 • Pay me by Amazon.com reward card: Tiền bạn kiếm được sẽ quy đổi thành reward card có giá trị tương ứng.
 • Pay me by verify: Tính sổ bằng séc, họ sẽ chuyển séc cho bạn lúc đủ ít nhất 100$.
 • Sort of useful proprietor: Chọn loại hình, ví dụ là cá nhân chọn Particular person, ví dụ là công ty chọn Enterprise.
 • For U.S. tax functions, are you a U.S. individual?: Đây là nghĩa vụ thuế ví dụ bạn là công dân Mĩ, ví dụ ko chọn No.
 • Are you appearing as an middleman agent, or different individual receiving fee on behalf of one other individual or as a flow-through entity? Sở hữu câu này ví dụ ở trên đã No thì bạn tiếp tục chọn No.
 • Ở phần thông tin Everlasting deal with bạn điền giống những thông tin ở bước tạo account Amazon Associates và account Amazon, và nội dung ko bỏ dấu bạn.
 • Ở phần Taxpayer Identification Quantity (TIN) bạn chọn I’ve a Non-US TIN ví dụ bạn ko nên là công dân Mĩ và nhập mã số thuế vào.
 • Associated Lớn Revenue: liên quan tới thu nhập và thị phần tại Mĩ mà bạn nhắm tới.
 • All providers shall be carried out exterior the U.S: Hướng ra chỉ phát triển thành ở nước bên cạnh
 • All providers shall be carried out contained in the U.S: Hướng vào chỉ duy nhất thị trường Mĩ.
 • Companies shall be partially carried out inside and out of doors of the U.S: Cả trong lẫn bên cạnh Mĩ, ví dụ bạn chọn, họ sẽ mở thêm 1 ô để bạn nhập % thị phần hướng tới dùng cho cho thị trường Mĩ.
Xem Thêm  Hiện thực hóa ý tưởng marketing tiệm hoa tươi mang lại siêu lợi nhuận

Sau lúc nhấn Lưu Gửi, họ sẽ hiển thị ra 1 bản như thế này:

Bạn xem lại thông tin đã đúng chưa, ví dụ đúng hết bạn nhấn vào Submit Type để lưu lại.

Sau lúc bạn thực hành xong tỉ lệ thuế khấu hao hiển thị và coi như xong bước cuối cùng. Và giờ đây bạn có thể tìm hiểu

Qua bài chỉ dẫn này, bạn cũng đã hiểu hơn về Affiliate Amazon là gì, cũng như tạo được 1 account để thực hành Affiliate Amazon. TinoHost mến chúc quý khách thành công trên con đường Affiliate sở hữu Amazon.

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org