Throughout Protocol – Toàn tập về tiền điện tử Throughout Protocol

Hôm nay Coin98 Insights sẽ cùng quý khách đi tìm hiểu những chi tiết về dự án này, bao gồm những khía cạnh chi tiết như sau:

  • Throughout Protocol là gì? Dự án này có gì nổi bật?
  • Những dự án tương tự sở hữu Throughout Protocol để anh em có thể đánh giá tiềm năng phát triển thành của dự án này.

Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Throughout Protocol là gì?

Throughout Protocol là cầu nối tokens giữa những giải pháp mở rộng Layer 2 lên Layer-1 của Ethereum. Throughout còn là 1 tổ hợp phương pháp bridge dùng bộ chuyển tiếp (bonded relayer), nhóm thanh khoản 1 phía (single-side pool) và UMA’s Optimistic Oracle.

Lúc hài hòa mọi lại sở hữu nhau, Throughout cho phép chuyển giao tài sản từ Layer 2 lên Ethereum sắp như tức thì, phi tập trung sở hữu chi phí tổn thấp.

Điểm nổi bật của Throughout Protocol

Tốc độ chuyên chở tài sản qua bridge nhanh

Tốc độ chuyên chở fund được dự án đảm bảo rơi vào khoảng từ 1 tới 2 phút (tùy thuộc vào việc anh em chọn relayers nhanh hay chậm) hay cụ thể hơn do anh em chọn phương pháp trả thêm phí tổn. Trong lúc đấy, những người phân phối thanh khoản sẽ trải qua giai đoạn chờ đợi và những relayers cũng cần tốn tới 2 giờ.

Xem Thêm  Khám phá những biểu tượng cảm xúc trên Fb mới nhất 2023

Có bố loại phí tổn liên quan tới việc dùng Throughout, bao gồm:

  • Chi phí nhà phân phối thanh khoản (do giao thức đặt): Lúc khách hàng bridge token từ L2 sang L1, họ sẽ nhận được thanh khoản ngay nagy lập tức trên L1 trong lúc những nhà phân phối thanh khoản buộc phải chờ bridge gradual relayer để đi lại token từ L2 sang L1.
  • Chi phí chuyển tiếp chậm (do khách hàng đặt).
  • Chi phí chuyển tiếp tức thì (do khách hàng đặt): Chi phí chuyển tiếp tức thì là 1 phương án tùy chọn dành cho khách hàng muốn đẩy nhanh tốc độ rút fund và buộc phải trả thêm phí tổn.

Cơ chế khuyến khích: Người chuyển tiếp và nhà phân phối thanh khoản được trả phí tổn 1 phương pháp công bằng từ lúc khách hàng khởi đầu chuyển tiền.

Tối ưu thời kì chuyển funds cho khách hàng xuống mức thấp nhất nhờ những người phân phối thanh khoản và đẩy nhanh tốc độ chuyển tiếp nhờ những relayer bằng cơ chế phí tổn khích lệ.

Độ bảo mật được ưu tiên

Trải qua vô số vụ hack liên quan tới bridge vừa qua cũng khiến cho độ bảo mật của những bridge trở nên đáng quan ngại.

Tuy nhiên, vẫn có 1 điểm sáng vào tháng 5/2022, Rainbow Bridge giữa Close to và Ethereum đã bị tấn công nhưng đội ngũ Aurora đã dùng biện pháp entrance run nhờ MEV bots nhằm chạy trước và ngăn chặn được vụ tấn công và trao thưởng cho những con bots này.

Xem Thêm  03 Bước Đơn Giản Để Thêm Mạng Optimism Vào Metamask

Về phía Throughout, ta cũng có cơ chế tự động mang lại sự đảm bảo có tên là Optimistic Oracle (OO). Optimistic Oracle phân phối dữ liệu cho những hợp đồng thông minh bằng phương pháp dùng trò chơi leo thang “đúng trừ lúc bị tranh chấp” để đem tới:

  • Khả năng truy cập vào oracle 1 phương pháp phi tập trung,
  • Giải quyết tranh chấp.
  • Lợi ích kinh tế do UMA đảm bảo: Cơ chế khuyến khích OO phân phối mức giá chính xác hoặc ngược lại thì sẽ ko được thưởng.

Nhờ OO được phát triển thành bởi UMA, Throughout có thể đem tới sở hạ tầng bridge nhằm phân phối dịch vụ chuyển tiền được bảo hiểm, cross-chain và kịp thời.

Lợi ích lúc nắm giữ Throughout Protocol native token

Tới thời điểm viết bài (ngày 9/5/2022), Throughout Protocol vẫn chưa công bố thông tin cụ thể về Throughout token cũng như lợi quyền xoay quanh chúng.

Anh em lưu ý cẩn thận giảm thiểu mua nhầm Throughout token fake mạo.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ Throughout Protocol vẫn chưa được công bố và được giữ ẩn danh.

Nhà đầu tư

Hiện chưa có thông tin về những nhà đầu tư vào Throughout Protocol.

Đối tác

Throughout có chuẩn bị sẵn bộ Throughout SDK được đội ngũ UMA thiết kế sở hữu độ tương thích cao sở hữu môi trường Node JavaScript và trong trình thông qua để những dự án có thể dễ dàng thêm vào.

Xem Thêm  Avalanche (AVAX) là gì? Tìm hiểu tổng quan về dự án Avalanche

Throughout x UMA

1 trong những đối tác vô cùng quan yếu của Throughout là UMA, mang tới giải pháp Optimistic Oracle, được xây dựng dành riêng cho những dự án Web3.

Những dự án đang tin dùng UMA bao gồm Throughout, Boba Community, Perpetual Protocol, Bain Bridge, v.v.

Throughout x OpenZeppelin

Khả năng bridge tài sản của Throughout lúc dùng Optimistic Oracle đã được thử nghiệm và cho lại hiệu quả cao được chứng nhận bởi auditor – Open Zeppelin.

Những chains dự án tương trợ

Tính tới tháng 5/2022, Throughout Protocol đã có mặt trên Optimism, Arbitrum, Boba Community và Ethereum Mainnet. Những tài sản mà Throughout tương trợ bao gồm ETH, WETH, USDC, UMA, BADGER, BOBA và WBTC.

Roadmap & Updates

Roadmaps

Throughout chưa công bố roadmaps của dự án trong thời kì tới. Tuy nhiên, trong litepaper, họ có đề cập tới việc phiên bản trong tương lai của Throughout sẽ cho phép nạp/rút trên nhiều chains khác nhau. Đồng thời, những tính năng về truyền tải thông tin cross-chain (đề nghị bộ chuyển đổi) và những tính năng như multi-chain airdrop, cross-chain governance được dự án nghiên cứu và sớm ra mắt.

Những dự án tương tự

Hop Protocol: Cầu nối tokens giữa những giải pháp mở rộng rollup-to-rollup khác nhau. Throughout Protocol khác Hop Protocol ở chỗ giải pháp này chưa cho phép bridge tài sản giữa những L2 sở hữu nhau mà chỉ được từ L2 lên Ethereum.

Web site dự án: https://throughout.lớn

Đọc thêm: BambooDeFi là gì? AMA và đội ngũ dự án BambooDeFi