6 phương pháp sửa lỗi ko thể Copy/ Paste trong Home windows 10, 8.1, 7

Bỗng dưng 1 ngày, bạn ko thể Copy/ Paste như bình thường trên máy tính. Trường hợp bạn ko biết phương pháp để sửa lỗi hoặc sửa nhưng vẫn gặp buộc phải tình trạng này liên tục, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp sửa lỗi ko thể Copy/ Paste trong Home windows 10, 8.1, 7 nhé!

Vì sao ko thể Copy/ Paste trong Home windows?

Những lý do ko thể dùng Copy/ Paste trong Home windows

Copy/ Paste là 1 trong những tính năng cơ bản và thường xuyên được dùng nhất trong PC. Do ấy, lúc tính năng này ko thể dùng sẽ gây tác động siêu nhiều tới người mua.

Trong thực tế, có siêu nhiều trường hợp buộc phải khiến cho bạn ko thể dùng Copy/ Paste trong Home windows, từ những lỗi bé cho tới lỗi lớn của hệ thống.Sau đây, Tino Group sẽ tổng hợp lại những lý do khiến cho người mua ko thể dùng Copy/ Paste trong Home windows 1 phương pháp bình thường:

 • Phần mềm, ứng dụng khóa ko cho copy, dán nội dung từ bên trong phần mềm/ ứng dụng ấy ra bên cạnh.
 • Hệ thống bị lỗi
 • File rdpclip.exe gặp sự cố
 • Web site bạn copy nội dung có dùng phương án chống copy nội dung
 • Phần mềm diệt virus khiến cho bạn ko thể dùng tính năng
 • Hệ điều hành chưa được cập nhật phiên bản mới nhất và gây ra lỗi
 • Virus, malware gây hại cho hệ điều hành và khiến hỏng tính năng Copy/ Paste

Phương pháp sửa lỗi Copy/ Paste cấp tốc

Trường hợp bạn đang gấp để dùng tính năng này, 1 số phương án cấp tốc như sau sẽ tương trợ bạn:

 • Bạn sao lưu tài liệu đang dùng => khởi động lại thiết bị
 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc => chuyển sang tab Processes => tìm dịch vụ rdpclip.exe. Sau ấy, bạn nhấn chuột buộc phải => Finish Course of => khởi động lại thiết bị.
Xem Thêm  Chỉ dẫn bí quyết tìm font chữ bằng hình ảnh qua những web site chuyên nghiệp

2 phương án trên đây sẽ giúp bạn giải quyết quản lý vấn đề lỗi Copy/ Paste. Trường hợp trong trường hợp 2 phương pháp này ko thể giúp bạn, chúng ta sẽ đi vào phần chi tiết để xem chỉ dẫn chi tiết của từng phương án nhé!

Phương pháp sửa lỗi ko thể Copy/ Paste trong Home windows 10, 8.1, 7

Dùng Verify Disk

Trường hợp bạn ko có nhiều tri thức về máy tính, dùng những phương án tương trợ có sẵn của Home windows sẽ là 1 phương pháp phải chăng để sửa lỗi Copy/ Paste. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ chạy tính năng Verify Disk để đánh giá tổng quát và sửa những lỗi liên quan tới Home windows bằng phương pháp:

Bước 1: bạn nhấn chuột buộc phải vào ổ đĩa C/ hoặc ổ đĩa cài hệ điều hành => Properties

Bước 2: bạn nhấn vào Instruments => dưới Error checking bạn nhấn vào Verify để phần mềm tự tương trợ đánh giá những lỗi.

Khởi động lại rdpclip.exe

rdpclip.exe chính là tệp thực thi tương trợ người mua máy tính có thể sao chép. Do ấy, bạn có thể thử khởi động lại rdpclip.exe để giải quyết vấn đề Copy/ Paste đang gặp buộc phải như sau:

Bước 1: bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Activity Supervisor => chọn vào tab Processes.

Bước 2: trong Processes, bạn tìm tới tiến trình rdpclip.exe => Finish Course of (Win 7)/ Finish activity (Win 8, 8.1, 10, 11).

Bước 3: sau lúc tắt, bạn khởi động lại máy tính.

Bước 4: thử dùng tính năng Copy/ Paste để đánh giá đã hết lỗi chưa, trường hợp chưa, bạn khởi động lại rdpclip.exe bằng phương pháp:

 • Nhấn tổ hợp phím Home windows + R => bạn gõ cmd để mở command immediate.
 • Copy và dán lệnh sau (trường hợp bạn copy và dán được, lỗi đã sửa xong rồi đấy) hoặc gõ lệnh: taskkill.exe /F /IM rdpclip.exe => nhấn Enter.
 • Tiếp tục gõ dòng chữ: rdpclip.exe
Xem Thêm  Viber là gì? Viber và Zalo, ứng dụng nào an toàn hơn?

Sau lúc thực hành xong, bạn thử dùng Copy/ Paste lại.

Đánh giá những chương trình đang dùng

Đây vừa là 1 phương pháp đánh giá, vừa là 1 phương pháp sửa lỗi. Trong khá nhiều trường hợp, những ứng dụng khóa tính năng Copy/ Paste và ko cho phép người mua Copy/ Paste nội dung bên trong ứng dụng sang 1 chương trình/ ứng dụng khác. Vì vậy, bạn có thể thử đánh giá xem tính năng Copy/ Paste có thể dùng ở chương trình/ phần mềm khác hay ko.

Câu trả lời là có! Bạn khởi động lại chương trình/ ứng dụng/ phần mềm bị lỗi và thử lại. Có 1 số trường hợp, người mua phần mềm Notepad++ gặp buộc phải tình trạng này.

Trường hợp ko, chúng ta tiếp tục những phương án sửa lỗi khác.

Đánh giá virus, malware – phần mềm diệt virus, malware

Trường hợp sự cố sở hữu Copy/ Paste vẫn tiếp tục diễn ra, bạn có thể cần buộc phải dùng tới phần mềm diệt virus rồi đấy! Những trường hợp này ko quá phổ biến, thường có 2 dạng như sau:

 • Phần mềm diệt virus là nguyên nhân gây ra lỗi
 • Virus, malware là nguyên nhân gây ra lỗi

Đánh giá virus, malware

Để đánh giá virus, malware, bạn chỉ cần chạy phần mềm diệt virus, malware trong thiết bị của mình. Trường hợp chưa có, bạn có thể cài đặt bất cứ phần mềm diệt virus nào bạn yêu thích như: Avast, Kaspersky, Norton… để dùng.

Tắt phần mềm diệt virus, malware

Trong 1 số trường hợp đặc biệt, phần mềm diệt virus, malware chính là nguyên nhân gây ra lỗi ko thể Copy/ Paste. Do ấy, bạn có thể thử tắt phần mềm diệt virus, malware để đánh giá nhé!

Đánh giá cập nhật

Cuối cùng, chúng ta có 1 phương án khác chính là đánh giá cập nhật. Vì sao tiêu đề ko nêu cụ thể ứng dụng hay hệ thống nào? Câu trả lời đơn giản là: bạn sẽ cần tự đánh giá cập nhật siêu nhiều thứ bên trong thiết bị của mình.

Xem Thêm  NEAR Protocol là gì? Toàn tập về đồng NEAR Coin

Đánh giá và cập nhật hoặc hạ cấp Home windows: trong những phiên bản vá lỗi của Home windows, sẽ có những tính năng mới được cập nhật và đôi lúc việc cập nhật lại gây ra lỗi cho 1 số tính năng ==’. Do ấy:

 • Trường hợp chưa cập nhật: bạn có thể thử cập nhật phiên bản mới của Home windows (trường hợp có)
 • Đã cập nhật: trong 1 số trường hợp bản cập nhật gây ra lỗi, xung đột ko xác định khiến cho chức năng Copy/ Paste ko dùng được. Bạn có thể thử gỡ phiên bản cập nhật mới nhất.

Bên cạnh ra, bạn còn cần buộc phải xem xét qua siêu nhiều loại cập nhật khác như:

 • Cập nhật phần mềm bạn đang dùng hoặc phần mềm bị lỗi
 • Cập nhật driver những phần mềm/ phần cứng trong thiết bị

Trường hợp vẫn ko sửa được lỗi, bạn có thể thực hành 1 số biện pháp mạnh khác trường hợp cần thiết như:

 • Xóa và cài đặt lại phần mềm bị lỗi
 • Cài đặt lại Home windows
 • Dùng hệ điều hành khác. Dí dụ như Chrome OS: miễn chi phí, dễ dùng, ko cần buộc phải cài đặt những phần mềm Workplace cơ bản và được Google “bảo kê”.

Tới đây chúng ta đã tìm hiểu siêu nhiều phương pháp sửa lỗi ko thể Copy/ Paste trong Home windows 10, 8.1, 7 rồi đấy! Trường hợp những phương án trong bài viết đề cập ko giúp bạn sửa lỗi được, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị vài lần để Home windows chạy trình gỡ lỗi giúp bạn nhé! Chúc bạn might mắn và thành công!

FAQs về phương pháp sửa lỗi ko thể Copy/ Paste trong Home windows

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org