6 bước trong chiến lược xây dựng nhãn hiệu giúp công ty thành công thời đại kỷ nguyên số

Trước đây, công ty nói chung cũng như những nhà buôn bán nói riêng đều cho rằng tài sản hữu hình là mục tiêu duy nhất mà thế giới buôn bán luôn hướng tới. Tuy nhiên, quan niệm này đã dần thay đổi lúc thứ gọi là “nhãn hiệu” được mọi người chú ý nhiều hơn. Vậy khiến thế nào để có được chiến lược xây dựng nhãn hiệu hiệu quả trong thời buổi ngày nay?

Chiến lược xây dựng nhãn hiệu là gì?

Chiến lược xây dựng nhãn hiệu (model constructing) là việc dùng những giải pháp, chiến lược advertising and marketing để giúp danh tiếng công ty tới sắp hơn sở hữu người tiêu dùng. Đôi lúc, mục đích của những chiến lược này ko nhằm tới việc buôn bán, giúp khách hàng nhận dạng ra nhãn hiệu, củng cố danh tiếng của nhãn hiệu mới là kết quả cuối cùng cần đạt được.

Điều này sẽ tạo cho công ty 1 bản sắc riêng trên thị trường để gia nâng cao sức khó khăn sở hữu những danh tiếng khác cũng như giúp khách hàng dễ dàng nhận ra nhãn hiệu.

Trong thời buổi chuyển đổi số như hiện nay, công ty có thể vận dụng những điều sau để gia nâng cao nhãn hiệu cho mình:

 • Tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng thông qua thiết kế UX/ UI.
 • Chiến lược advertising and marketing combine.
 • search engine optimisation và content material advertising and marketing.
 • Vươn lên là social media advertising and marketing, platform, web site.
 • Đẩy mạnh electronic mail advertising and marketing.
 • SEM (PPC).
 • Đưa ra worth proposition.
 • Dùng KOLs uy tín, trong sạch.
 • Gia nâng cao model consciousness ở khách hàng.
Xem Thêm  What's Vechain (VET)? All you want lớn learn about VET Token

Tầm quan yếu của chiến lược xây dựng nhãn hiệu trong công ty

1 công ty vẫn có thể hoạt động trên thị trường nhắc cả lúc ko chú trọng nhiều vào việc vươn lên là nhãn hiệu. Tuy nhiên, đấy chỉ là bí quyết hoạt động và tầm nhìn ngắn hạn. Công ty đấy sẽ ko có những bước tiến mới ví dụ như chỉ nhìn vào lợi ích nhất thời. Điều này càng khiến công ty trở nên mờ nhạt, ko đồng bộ, ko nhất quán và dần dần khách hàng sẽ quên đi sự có mặt của danh tiếng này trên thị trường.

Ví dụ công ty muốn “sống sót” và vươn lên trên thương trường nhiều khó khăn như hiện nay, việc lập ra 1 chiến lược xây dựng nhãn hiệu là điều vô cùng cần thiết. 1 chiến lược thành công sẽ mang lại cho công ty những lợi ích lâu dài..

 • Giúp công ty hoạt động theo định hướng, mục tiêu, kế hoạch vươn lên là lâu dài.
 • Gia nâng cao sức khó khăn sở hữu những đối thủ khác và dần khiến chủ, điều tiết thị trường.
 • Nâng cao danh tiếng, địa vị của công ty trong lòng khách hàng.
 • Xây dựng được niềm tin, mối quan hệ vững chắc sở hữu khách hàng.

Xây dựng chiến lược xây dựng nhãn hiệu hiệu quả chỉ sở hữu 6 bước

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng, thị trường mục tiêu hướng tới

Công ty muốn có 1 chiến lược thành công, điều trước tiên cần khiến là xác định được đối tượng, thị trường chiến lược muốn hướng tới. Những thông tin này càng chi tiết sẽ càng phải chăng. Thí dụ như nhóm tuổi, nam nữ, sở thích, địa điểm sống và khiến việc, mức thu nhập trung bình, thói quen, trình độ học vấn, mục tiêu sống, nhãn hiệu họ đang dùng,…Những khía cạnh này sẽ giúp bạn sàng lọc được đối tượng thích hợp sở hữu nhãn hiệu bạn.

Khái quát hơn khách hàng mục tiêu đấy là thị trường mục tiêu. Bạn muốn hướng tới thị trường trong hay bên cạnh nước? Khách hàng của bạn tới từ đâu? Khu vực nào? Lúc bạn xác định rõ những khía cạnh này, những bước thiết kế và triển khai kế tiếp sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn siêu nhiều.

Bước 2: Sứ mệnh, giá trị của chiến lược

Những chiến lược xây dựng nhãn hiệu thường sẽ đi kèm sở hữu 1 sứ mệnh nhất định, biểu hiện qua slogan, brand hay câu chủ đề của chiến lược. Điều này sẽ giúp công ty có 1 định hướng rõ ràng hơn trong việc truyền tải thông điệp tới khách hàng. Slogan nổi danh của nhãn hiệu Nike “Simply Do It” đã gửi gắm thông điệp vô cùng nhân văn và ý nghĩa tới sở hữu khách hàng của mình nói chung cũng như những vận động viên thể thao nói riêng rằng mọi sự vận động và sáng tạo đều là tiền đề cho những bước nhảy vọt sau này.

Xem Thêm  IMC là gì? Tìm hiểu chi tiết về truyền thông tích hợp (IMC)

Bước 3: Thực hành những khảo sát, nghiên cứu đối thủ trên thị trường

Bạn có thể tạo những mẫu khảo sát và tiến hành thực hành trên những trang mạng xã hội. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về perception của khách hàng cũng như thăm dò được tình hình những đối thủ trên thị trường. Hoặc bạn có thể tự đưa ra những tiêu chí nhất định và so sánh sở hữu những công ty cùng lĩnh vực. Từ đấy, công ty có thể rút ra được SWOT hay execs and cons cho riêng mình để điều chỉnh chiến lược.

Bước 4: Tiến hành thiết kế brand, slogan cho nhãn hiệu

Bên cạnh việc khách hàng sẽ nhớ tới bạn thông qua sản phẩm, dịch vụ, họ còn để tâm tới những ấn phẩm truyền thông của bạn xuất hiện trên những kênh thông tin đại chúng. 1 trong số đấy ko thể ko nhắc tới là slogan, brand của nhãn hiệu. Slogan dùng để truyền tải thông điệp “name lớn motion” tới sở hữu khách hàng. Emblem dùng để khách hàng định vị được nhãn hiệu.

Ko những vậy, công ty còn nên tạo cho mình 1 “màu sắc” riêng trên thị trường cùng 1 typography ấn tượng, lạ mắt. Ngay từ những ngày mới xây dựng thương hiệu, việc chọn lựa bảng màu là điều ko thể thiếu. Thí dụ những màu sắc chủ đạo hay brand của những danh tiếng F&B lớn ở Việt Nam như The Espresso Home, Highlands Espresso, Phúc Lengthy, Starbucks,…

Bước 5: Thiết lập những điểm chạm (touching factors)

Nhãn hiệu là 1 tài sản vô hình nhưng được biểu hiện dưới những khía cạnh hữu hình qua những điểm chạm giữa khách hàng và công ty. Ấy có thể là những dấu hiệu sau: bảng hiệu ở văn phòng đại diện, con tem trên những bìa giấy tờ, brand trên những tệp tài liệu, đồng phục riêng của đơn vị, túi nilon,…Hầu hết những thứ khách hàng có thể thấy sự hiện diện của nhãn hiệu tồn tại ở xung quanh.

Xem Thêm  USN là gì? Toàn tập về đồng Stablecoin của hệ NEAR

Bước 6: Chân thành và nhất quán giữa phát ngôn và hành động

Lời nói và việc khiến của 1 công ty luôn cần sự nhất quán sở hữu nhau. Bạn ko thể kêu gọi những chiến dịch bảo vệ môi trường tại những buổi họp báo nhưng rồi sau lưng lại hành động ngược lại. Đây là điều cấm kỵ trong quá trình xây dựng nhãn hiệu. Bởi đã có siêu nhiều công ty lời nói và hành động đã ko đi đôi sở hữu nhau khiến cho khách hàng phẫn nộ và tẩy chai.

Xây dựng nhãn hiệu là cả 1 quá trình nghiêm túc tích lũy lâu dài. Những công ty nên thực hành từng bước 1, hạn chế việc đốt cháy giai đoạn sẽ dẫn tới mức độ hiệu quả của chiến lược. Hành trình 1 nghìn bước vẫn bắt buộc khởi đầu từ bước trước tiên. Có thể quá trình xây dựng nhãn hiệu sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, nhưng 1 lúc công ty đã có chỗ đứng trên thị trường, trong lòng của người tiêu dùng, thành công chỉ còn là vấn đề của thời kì.

Trên đây là những chia sẻ về chiến lược xây dựng nhãn hiệu cũng như những bí quyết có thể giúp công ty đạt được mục tiêu này. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết có giá trị và hãy ủng hộ Tino Group bằng bí quyết nhấn like cũng như đánh giá 5 sao ở cuối bài. Đây sẽ là nguồn động lực giúp đội ngũ viên chức ko ngừng chia sẻ những tri thức hữu ích tới quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org